Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư được viết bởi tác giả Christophe Andre, Alexandre Jollien, Matthieu Ricard, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Christophe Andre, Alexandre Jollien, Matthieu Ricard
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hà Nội
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
361
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Người dịch
Thiên Nga

Download ebook Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư PDF

Tải sách Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư

Hình ảnh bìa sách Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư

Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư
Ngôi nhà chúng tôi ngụ để viết cuốn sách này nằm sâu trong rừng ở Dordogne. Cách đó không xa là con đường nhỏ chúng tôi thường đi dạo giữa hai cuộc đàm đạo. Và, ở một ngã tư, có tấm bảng gỗ chỉ đường đến ngôi làng nhỏ bên cạnh, với dòng chữ viết tay: “Niềm vui: Ngõ cụt”! Nhưng chúng tôi không nghe theo lời nhắn nhủ này. Trong suốt hai tuần làm việc trong không khí tràn đầy tình bằng hữu, niềm vui trong lòng chúng tôi còn lâu mới là “ngõ cụt”!
Cả ba chúng tôi đã quyết định gặp nhau để cùng viết một cuốn sách bàn về cách sống. Không phải là một cuốn sách giáo khoa giáng cho những bài học, mà là một cuốn sách nói về niềm tin cũng như kinh nghiệm của chúng tôi.
Chúng tôi thấy dường như ba quỹ đạo của chúng tôi, tuy khác nhau là vậy – triết gia, thầy tu, bác sĩ tâm thần – nhưng có lẽ sẽ cho phép có một sự giao thoa quan điểm phong phú về những đề tài lớn lao truy vấn mọi con người mỗi khi họ suy ngẫm về cách thức dẫn dắt đời mình. Chúng tôi biết nhau đã lâu. Chúng tôi đã đọc sách của nhau. Thế rồi chúng tôi gặp mặt và trở thành bạn bè. Qua những lần gặp mặt, nhờ những giá trị, niềm tin chung, ý nghĩ viết chung một cuốn sách nảy sinh.
Trong bộ ba huynh đệ chúng tôi, mỗi người có một vai. Matthieu là anh cả, độ lượng vững vàng, đi khắp năm châu để bảo vệ những chính nghĩa mà anh ấp ủ (các dự án nhân đạo, Tây Tạng, lòng vị tha) với sự tráng kiện cả về trí lực lẫn thể lực buộc hai cộng sự của anh phải nể phục. Alexandre là em út, vui vẻ trìu mến, đầu óc sáng láng, đầy sáng tạo, thi vị, thích cười và chọc cười, thích được nghe thủ thỉ và biết yêu thương. Christophe là anh hai, điềm tĩnh, tha thiết giúp đỡ, giải thích, kẻ cô độc nhất trong nhóm, nhưng luôn thấy hạnh phúc được ở bên các “thiện hữu”, biệt danh bộ ba tự đặt cho mình.
Cũng nên nói vài lời về địa điểm và khung cảnh. Trong những ngày trò chuyện này, chúng tôi sống ở một nếp nhà hết sức đơn sơ, nhìn ra thung lũng Vézère. Từ đây, chúng tôi được ngắm mặt trời mùa đông mọc lên, dịu dàng ló ra từ sương mù rồi soi sáng dần cảnh vật. Trong ngôi nhà đó, chúng tôi được tiếp đãi như các ông hoàng vùng Périgord, bằng các bữa chay ngon lành, và chúng tôi chỉ việc ngồi trầm tư, thảo luận với nhau bên lò sưởi mà thôi. Để trí não thông suốt thì đã có những buổi dạo chơi tuyệt vời giữa thiên nhiên, ngồi bên bàn hàn huyên với bạn bè đến chơi, rồi đến thăm cộng đồng Phật tử ở Trung tâm Nghiên cứu Chanteloube nằm giữa những đền thờ, bảo tháp và tịnh thất.
Chúng tôi cũng được cười thật nhiều khi tìm tựa cho tác phẩm của mình. Đây là những cái tên các bạn không được biết (và chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu khởi nguồn của chúng khi đọc cuốn sách): Ba người đàn ông trong một xóm nhỏ; Những người thợ sửa giày từ bi; Những tên cướp bản ngã; Những tiều phu vị tha; Những người thợ ống nước đầy biết ơn; Những người gác cổng Périgord; Những người hốt rác cái tôi, tôi, tôi; Những con giun biết lắng nghe; Biệt đội tối ưu thành tích từ bi.
Trong những ngày làm việc này, vây quanh chúng tôi là bao thiện nam tín nữ, thường trực hay ghé thăm. Không có họ thì chúng tôi đã không thể nào thực hiện dự định này: trên bìa là ba cái tên của chúng tôi, nhưng có cả một mạng lưới những thiên thần và bà tiên đã nghiêng mình bên cái nôi của cuốn sách này. Một điều cuối cần xác định là, cuốn sách này tập hợp những trao đổi về kinh nghiệm và niềm tin của ba người bạn mà quỹ đạo, tính cách và nghề nghiệp của họ đã đưa đẩy tới chuyện suy ngẫm và đàm luận về những điều làm cho con người trở nên tốt đẹp.
Chúng tôi không vờ mình là mẫu mực trong vấn đề này, hay là mẫu mực về nỗ lực cần hoàn thành và khó khăn phải vượt qua. Các cuộc đàm đạo của chúng tôi bàn về những đề tài chúng tôi đã chọn trước khi ở lại đây, và mỗi tối chúng tôi quyết định đề tài cho ngày mai, để đêm sẽ cho chúng tôi lời khuyên bảo. Những trao đổi không ra đầu ra đũa của chúng tôi được ghi âm lại toàn bộ, rồi được chép lại ra giấy. Tiếp đó các biên tập viên, cũng như chính chúng tôi, sẽ bắt tay vào “gọt giũa” và cho vào khuôn dạng những giờ trò chuyện và tranh luận này.
Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ tìm thấy trong những trang sách này chút gì đó từ bầu không khí siêng năng và hoan hỉ của những cuộc trao đổi, cũng như tinh thần ngẫu hứng cùng sự tận tâm của chúng tôi trong việc cố gắng truyền đạt mạch lạc cho độc giả. Giờ thì hãy đến ngồi cạnh chúng tôi, trên một chiếc ghế dựa hoặc, còn gần chúng tôi hơn nữa, trên những chiếc ghế bành đã mệt rã nhưng niềm nở mà chúng tôi ngồi. Mấy người bạn kia đã có mặt rồi, và họ sẽ sớm nói cho chúng ta nghe những điều quý giá. Lửa lách tách trong lò sưởi, thung lũng trải dài bên ngoài cửa sổ, mặt trời mùa đông bắt đầu dịu nhẹ, trà nghi ngút trong tách sưởi ấm đôi bàn tay và kích thích thần trí. Alexandre làm vẻ tinh nghịch và nói đùa một câu, Matthieu chỉnh lại kính và vỗ tay nhắc mọi người chú tâm hơn, còn Christophe thì nhìn lần cuối những ghi chú mà anh đã ghi lại tối hôm trước trong cuốn sổ tay nhỏ (anh biết mấy gã bạn gian xảo hay quay qua chờ anh xung phong). Cuộc thảo luận sắp bắt đầu, chỉ còn thiếu các bạn nữa thôi…

Mua sách Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư ở đâu

Bạn có thể mua sách Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư tại đây với giá

97.300 đ
(Cập nhật ngày 26/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư PDF

Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư MOBI

Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư Christophe Andre, Alexandre Jollien, Matthieu Ricard ebook

Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư EPUB

Bàn Về Cách Sống – Đối Thoại Giữa Triết Gia, Bác Sỹ Và Nhà Sư full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Christopher Andre, Alexander Chorian, Matthew Rickard
Báo chí Hà Nội

2022

361

bìa mềm

320

Thiên nga

Nói về cuộc sống – Cuộc đối thoại giữa các triết gia, bác sĩ và nhà sư

Ngôi nhà mà chúng ta đang ở cho cuốn sách này nằm sâu trong rừng của Dordogne. Cách đó không xa là con đường chúng tôi đi giữa những cuộc trò chuyện. Và, ở một ngã tư nọ, có một tấm biển gỗ chỉ đường vào xóm bên cạnh, với dòng chữ viết tay: “Niềm vui: Ngõ cụt”! Nhưng chúng tôi không nhận thấy thông tin này. Hai tuần làm việc trong không khí tràn ngập tình thân, niềm vui trong lòng chúng tôi còn lâu mới đi đến “ngõ cụt”!

Ba chúng tôi quyết định đến với nhau và viết một cuốn sách về cách sống. Không phải là một cuốn sách giáo khoa, mà là một cuốn sách về niềm tin và kinh nghiệm của chúng ta.

Theo quan điểm của chúng tôi, ba quỹ đạo của chúng tôi, mặc dù khác biệt – triết gia, linh mục, bác sĩ tâm thần – có thể mang lại sự giao thoa phong phú của các quan điểm về các chủ đề lớn. Bất cứ khi nào mọi người suy nghĩ về cách sống cuộc sống của họ, họ đều bị đặt câu hỏi. Chúng tôi quen nhau đã lâu. Chúng tôi đọc sách của nhau. Sau đó chúng tôi gặp nhau và trở thành bạn bè. Thông qua cuộc gặp gỡ, ý tưởng viết một cuốn sách cùng nhau nảy sinh do những giá trị và niềm tin được chia sẻ.

Trong bộ ba anh em của chúng ta, mỗi người đều có một vai trò. Mathieu là người anh lớn, hào hiệp, chu du khắp năm châu, bảo vệ tinh thần và thể chất cho những mục tiêu mà anh yêu quý (dự án nhân đạo, Tây Tạng, lòng vị tha) mà hai đồng nghiệp của anh phải kính trọng. Alexander là người trẻ tuổi nhất, vui vẻ, dễ mến, đầu óc sáng sủa, sáng tạo, hay làm thơ, thích cười nói vui vẻ, được dỗ dành và yêu thương. Christophe là người anh thứ hai, điềm đạm, hay giúp đỡ, hay giải thích và là người cô độc nhất trong nhóm, nhưng luôn vui vẻ khi ở bên “những người bạn” của mình, như ba người tự đặt biệt danh.

Cũng đề nghị nói một vài từ về địa điểm và môi trường. Trong vài ngày trò chuyện, chúng tôi sống trong một ngôi nhà rất đơn sơ nhìn ra thung lũng Vézère. Từ đây, ta ngắm nhìn mặt trời mùa đông ló dạng, ló đầu ra khỏi làn sương mù, dần dần chiếu sáng cảnh vật. Trong ngôi nhà đó, chúng tôi được đối xử như những hoàng tử của Périgord và thưởng thức một bữa ăn chay ngon lành và tất cả những gì chúng tôi phải làm là ngồi bên lò sưởi và thảo luận. Để giải tỏa tâm trí, hãy đi bộ tuyệt vời trong thiên nhiên, ngồi vào bàn và trò chuyện với bạn bè, sau đó ghé thăm cộng đồng Phật giáo và nơi tôn nghiêm của Trung tâm Nghiên cứu Rắc rối Chantelrouble nằm giữa chùa và bảo tháp.

Chúng tôi cũng đã có rất nhiều tiếng cười khi tìm kiếm danh hiệu cho các tác phẩm của mình. Dưới đây là những cái tên bạn chưa biết (chúng tôi hy vọng bạn hiểu chúng đến từ đâu khi bạn đọc cuốn sách này): Ba người trong một ngôi làng nhỏ; người thợ đóng giày nhân ái; người tự cướp; người tiều phu vị tha; người thợ sửa ống nước biết ơn; người gác cổng của lãnh chúa; người tự nhặt rác, tôi, tôi; con sâu biết cách lắng nghe; đội Tối ưu hóa thành tích Từ bi.

Trong những ngày làm việc này, xung quanh chúng tôi có rất nhiều thiện nam tín nữ liên tục ghé thăm. Chúng tôi sẽ không thể thực hiện dự án này nếu không có họ: ba cái tên của chúng tôi được in trên trang bìa, nhưng một mạng lưới các thiên thần và tiên nữ đã nằm trong nôi của cuốn sách. Một điểm cuối cùng cần xác định là cuốn sách này tập hợp sự trao đổi kinh nghiệm và niềm tin của ba người bạn có quỹ đạo, tính cách và sự nghiệp khơi dậy suy nghĩ và thảo luận về những điều khiến mọi người trở nên tốt hơn.

Chúng tôi không giả vờ trở thành hình mẫu cho việc này, hay cố gắng hoàn thành và vượt qua khó khăn. Cuộc trò chuyện của chúng tôi xoay quanh những chủ đề chúng tôi đã chọn trước khi ở đây, và mỗi tối chúng tôi quyết định những chủ đề cho ngày mai để đưa ra lời khuyên vào buổi tối. Các thông tin liên lạc không được ghi chép của chúng tôi được ghi lại đầy đủ và sau đó được ghi lại trên giấy. Sau đó, các biên tập viên, như chúng tôi, sẽ bắt đầu “mài giũa” và cấu trúc những giờ trò chuyện và tranh luận đó.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy trong những trang này bầu không khí cần cù và vui vẻ trong giao tiếp của chúng tôi, cũng như tính tự phát và sự tận tâm cố gắng của chúng tôi. Giao tiếp mạch lạc với độc giả của bạn. Bây giờ hãy đến và ngồi trên chiếc ghế dài bên cạnh chúng tôi, hoặc gần chúng tôi hơn, trên chiếc ghế bành mệt mỏi nhưng thân thiện mà chúng tôi đã ngồi. Những người bạn khác đã đến, và họ sẽ sớm cho chúng tôi biết điều gì đó có giá trị. Lửa trong lò sưởi tí tách, thung lũng trải dài khung cửa sổ, nắng đông bắt đầu dịu lại, tách trà sưởi ấm đôi tay, kích thích tâm hồn. Alexandre tinh nghịch nói đùa, Matthieu chỉnh lại kính, vỗ tay để nhắc mọi người chú ý, và Christophe xem lại lần cuối những ghi chép mà anh đã ghi trong cuốn sổ nhỏ của mình vào đêm hôm trước (anh biết điều đó). Bạn bè thường quay quần và chờ đợi anh tình nguyện. ) Thảo luận sắp bắt đầu, chỉ có ngươi đi rồi …


image
image

Giá đặc biệt
97.300 VND

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *