Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn được viết bởi tác giả William B Irvine, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ William B Irvine
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
372
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Người dịch
Nhóm Tâm lý học tội phạm

Download ebook Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn PDF

Tải sách Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn

Hình ảnh bìa sách Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn

Chúng ta ngập chìm trong ham muốn gần như trong mỗi phút giây ta thức. Nếu chúng ta ngủ thì ham muốn tạm thời được chế ngự, trừ khi chúng ta mơ và những giấc mơ có thể sẽ được định hình bởi những ham muốn của chúng ta. Kỹ năng hình thành ham muốn của chúng ta thật phi thường. Chẳng có ai dạy chúng ta cách làm việc đó. Hơn thế nữa, nó còn là một kỹ năng mà chúng ta có thể luyện tập cả đời mà không biết mệt mỏi. Khi nói đến ham muốn, ai cũng là chuyên gia. Nếu có một giải Olympic về môn ham muốn thì tất cả chúng ta sẽ có mặt trong đội tuyển tham dự. Đau ốm và tuổi già có thể thay đổi thứ mà chúng ta ham muốn, nhưng chúng không khiến ta dừng ham muốn.

Ham muốn làm thế giới này trở nên sinh động. Nó hiện diện nơi đứa bé đang khóc đòi sữa, nơi bé gái đang loay hoay giải một bài toán, người phụ nữ gặp người mình yêu và quyết định có con sau đó, và bà cụ khom người trước khung tập đi, dịch chuyển từng bước chậm chạp dọc theo hành lang của viện dưỡng lão để nhận bức thư của mình. Khi tước bỏ ham muốn khỏi thế giới này, bạn sẽ ở một nơi mà sự sống đóng băng, con người không có lý do gì để sống và chẳng có lý do nào để chết.

Vì chúng ta liên tục trải nghiệm sự ham muốn nên chúng ta không nhận ra sự hiện diện của chúng. Cũng giống như tiếng ồn do quạt máy vi tính tạo ra. Tiếng ồn luôn có mặt ở đó, một tiếng thì thầm nhỏ, và bởi vì nó luôn có mặt ở đó nên chúng ta không để tâm tới nó. Tương tự như thế, chúng ta luôn lờ đi những ham muốn của mình, sự thăng trầm và vai trò của chúng trong cuộc sống của ta. Chỉ khi nào ham muốn của chúng ta trở nên dữ dội (như khi chúng ta bước vào tình yêu) hoặc khi xảy ra xung đột (như khi chúng ta thèm ăn một bát kem nhưng chúng ta lại ước mình không thèm nó nữa vì ta đang ăn kiêng) thì chúng ta mới chú ý đến những ham muốn của mình, cùng với sự pha trộn giữa cảm giác bối rối và bực bội. Và bởi chúng ta không nhận ra hoạt động của ham muốn bên trong mình nên chúng ta có đầy rẫy những quan niệm sai lầm về nó.

Đọc “Bàn về ham muốn” có thể giúp bạn để tâm đến sự vận hành của ham muốn trong mình. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng có nhận thức đầy kinh ngạc rằng ham muốn của bạn có một cuộc đời riêng. Chúng chợt lóe lên trong đầu bạn, gần như là từ trên trời rơi xuống. Thực sự, trong nhiều trường hợp, bạn không lựa chọn những ham muốn của mình nhiều bằng việc phát hiện thấy chúng tồn tại trong bạn. Bạn cũng sẽ hiểu rõ mức độ mà những ham muốn không mời mà đến này định đoạt cách mà bạn sống mỗi ngày và về lâu về dài là cách mà bạn sống hết cuộc đời mình.

Mục lục:

Lời cảm ơn

Giới thiệu

Phần 1: Đời sống bí mật của ham muốn

Sự thăng trầm của ham muốn

Kẻ khác

Phần 2: Khoa học về ham muốn

Vẽ sơ đồ ham muốn của chúng ta

Những suối nguồn của ham muốn

Tâm lý học ham muốn

Sự tiến hoá của ham muốn

Hệ thống động lực sinh học bên trong

Phần 3: Giải quyết những ham muốn của chúng ta

Thân phận con người

Lời khuyên từ tôn giáo

Lời khuyên tôn giáo tiếp theo: Những giáo phái Tin lành

Lời khuyên triết học

Những kẻ lập dị

Kết luận

Tài liệu tham khảo

Trích đoạn nội dung:

Một số ham muốn được hình thành nhờ vào các quá trình suy nghĩ lý trí. Giả sử tôi muốn ăn trưa. Tôi kết luận rằng cách tốt nhất để ăn trưa là lái xe đến một nhà hàng gần đây, sau khi nhận ra tủ lạnh trong nhà đã hết thức ăn. Kết quả là, tôi hình thành một ham muốn lái xe đến nhà hàng. Đây là quá trình hoàn hảo và đáng khen ngợi của lý trí.

Tuy nhiên, sẽ là một sai lầm nếu cho rằng mọi ham muốn của chúng ta đều được hình thành như vậy. Ngược lại, nhiều ham muốn sâu sắc, có ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc đời chúng ta lịa không có lý trí, nghĩa là ta không dùng đến quá trình suy nghĩ lý trí để tạo nên chúng. Quả thực, chúng ta không tạo ra chúng mà chúng hình thành bên trong ta. Chúng chỉ đơn giản là xuất hiện trong đầu ta, một cách đường đột, không mời mà đến. Trong khi chúng ngự trị ở đó thì chúng kiểm soát cuộc sống của chúng ta. Một ham muốn nổi loạn có thể giẫm nát những kế hoạch mà chúng ta đặt ra cho cuộc đời mình và do đó làm thay đổi số phận của ta.

Nếu chúng ta hiểu được ham muốn – thật vậy, nếu chúng ta hiểu được thân phận của con người – thì chúng ta cần phải thừa nhận về khả năng tự phát của ham muốn. Sau đó, chúng ta hãy xem xét một số trường hợp mà cuộc sống của những con người vô cùng lý trí bỗng bị đảo lộn hoàn toàn bởi sự xuất hiện đột ngột, không thể lý giải được ham của ham muốn.

Mua sách Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn ở đâu

Bạn có thể mua sách Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn tại đây với giá

147.030 đ
(Cập nhật ngày 27/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn PDF

Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn MOBI

Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn William B Irvine ebook

Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn EPUB

Bàn Về Ham Muốn: Tại Sao Chúng Ta Muốn Thứ Mà Ta Muốn full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
William B. Owen
Báo Công thương

2022

372

bìa mềm

320

Đội tâm lý tội phạm

Hầu như mỗi giây chúng ta thức, chúng ta đều tràn ngập ham muốn. Ham muốn tạm thời bị thuần hóa nếu chúng ta chìm vào giấc ngủ, trừ khi chúng ta mơ, và những giấc mơ có thể được định hình bởi ham muốn của chúng ta. Khả năng hình thành mong muốn của chúng ta thật phi thường. Không ai dạy chúng tôi làm thế nào để làm điều đó. Không chỉ vậy, đó là một kỹ năng mà chúng ta có thể luyện tập cả đời mà không thấy mệt mỏi. Khi nói đến ham muốn, mọi người đều là chuyên gia. Nếu có một Thế vận hội tràn đầy khát khao, tất cả chúng tôi sẽ có mặt trong đội. Bệnh tật và tuổi già có thể thay đổi những gì chúng ta muốn, nhưng chúng không thể ngăn cản chúng ta mong muốn.

Mong muốn làm cho thế giới trở nên sống động. Đó là nơi những đứa trẻ khóc, những cô gái đang vật lộn với những bài toán, những người phụ nữ gặp người yêu và quyết định có con sau này, và những bà già cúi xuống để di chuyển trước khung tập đi. Một bước, anh chậm rãi bước xuống hành lang của viện dưỡng lão và cầm lấy lá thư của mình. Khi bạn loại bỏ ham muốn khỏi thế giới này, bạn sẽ ở một nơi mà cuộc sống bị đóng băng và con người không có lý do để sống và không có lý do để chết.

Bởi vì chúng ta thường xuyên trải qua những ham muốn, chúng ta không nhận thức được sự tồn tại của chúng. Giống như tiếng ồn từ quạt máy tính. Tiếng ồn luôn ở đó, một tiếng thì thầm nhẹ bởi vì nó luôn ở đó và chúng ta không chú ý đến nó. Tương tự như vậy, chúng ta có xu hướng bỏ qua những ham muốn của mình, sự thăng trầm của chúng và vai trò của chúng trong cuộc sống của chúng ta. Chỉ chú ý đến ham muốn của chúng ta khi ham muốn của chúng ta mạnh mẽ (như khi chúng ta yêu) hoặc khi có xung đột (như khi chúng ta thèm ăn một bát kem nhưng chúng ta hy vọng chúng ta không còn thèm nữa vì chúng ta đang ở một chế độ ăn kiêng), cùng với sự bối rối và thất vọng. Và bởi vì chúng ta không nhận ra cách thức hoạt động của những ham muốn bên trong, nên chúng ta có đầy những hiểu lầm về nó.

đọc “nói về ham muốn” Nó giúp bạn tập trung vào công việc mà bạn mong muốn. Sau đó, bạn nhanh chóng nhận ra rằng mong muốn của bạn có một cuộc sống của riêng nó. Chúng lóe lên trong tâm trí bạn, gần như từ trên trời rơi xuống. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, những mong muốn bạn chọn không nhiều như bạn thấy chúng hiện diện trong bạn. Bạn cũng sẽ học được mức độ nào mà những ham muốn không mong muốn này định hình cách bạn sống hàng ngày và cách bạn sẽ sống cuộc sống của mình về lâu dài.

các nội dung:

cảm ơn

giới thiệu

Phần 1: Cuộc sống bí mật của dục vọng

Sự gia tăng và sự sụp đổ của ham muốn

Những người khác

Phần 2: Khoa học về Ham muốn

Vẽ bản đồ mong muốn của chúng ta

đài phun nước của khát khao

tâm lý ham muốn

Sự phát triển của ham muốn

Hệ thống sinh học nội bộ

Phần 3: Đối phó với mong muốn của chúng tôi

điều kiện con người

lời khuyên từ tôn giáo

Đề xuất tôn giáo tiếp theo: Các đề cử theo đạo Tin lành

Lời khuyên triết học

wack

nhận được kết luận

tham khảo

Nội dung đoạn trích:

Một số mong muốn được hình thành thông qua quá trình suy nghĩ hợp lý. Giả sử tôi muốn ăn trưa. Sau khi nhận ra tủ lạnh ở nhà trống không, tôi kết luận rằng cách tốt nhất để ăn trưa là lái xe đến một nhà hàng gần đó. Kết quả là, tôi nảy sinh mong muốn lái xe đến nhà hàng. Đó là một quá trình hợp lý hoàn hảo và đáng khen ngợi.

Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu cho rằng tất cả mong muốn của chúng ta đều được hình thành theo cách này. Ngược lại, nhiều mong muốn sâu sắc nhất có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của chúng ta là phi lý, có nghĩa là chúng ta không sử dụng các quá trình suy nghĩ hợp lý để tạo ra chúng. Trên thực tế, chúng không phải do chúng ta tạo ra, chúng được hình thành bên trong chúng ta. Họ chỉ xuất hiện trong tâm trí của chúng tôi, không được mời. Trong khi họ ở đó, họ kiểm soát cuộc sống của chúng ta. Những ham muốn nổi loạn có thể thay đổi số phận của chúng ta bằng cách phá vỡ các kế hoạch cho cuộc sống của chúng ta.

Nếu chúng ta hiểu ham muốn – thực sự, nếu chúng ta hiểu tình trạng con người – thì chúng ta cần thừa nhận tính tự phát của ham muốn. Sau đó, chúng ta hãy xem xét một số ví dụ về những người cực kỳ lý trí có cuộc sống bị đảo lộn bởi những ham muốn đột ngột, không thể giải thích được.


Giá đặc biệt
147.030 đồng Việt Nam

Báo Công thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *