Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới được viết bởi tác giả Dale Van Atta, bàn về chủ đề Kinh Tế. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Dale Van Atta
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
560
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
580 gram
✅ Người dịch
Lê Khánh Toàn, Nguyễn Ngọc Anh

Tải Sách Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới PDF

Tải sách Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới

Hình ảnh bìa sách Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới

Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới
Bill Marriott – con trai của J.W. Marriott – lớn lên trong môi trường kinh doanh của gia đình, từ một cửa hàng nước ngọt không cồn, sau đó đi lên thành chuỗi nhà hàng Hot Shoppes và phát triển thành công ty khách sạn Marriott. Trong hơn 50 năm lèo lái công ty, Bill Marriott là nguồn động lực thúc đẩy Marriott trở thành chuỗi khách sạn toàn cầu lớn nhất thế giới.
Bill Marriott mang đến cho độc giả bức chân dung thân tình về cuộc đời của con người phi thường này trong lĩnh vực kinh doanh và định nghĩa của ông về thành công. Bill chia sẻ mọi chi tiết về việc cá nhân ông phải đấu tranh với những chỉ trích khắc nghiệt thâm căn cố đế của bố mình như thế nào; những đổi mới của ông trong ngành khách sạn ra sao; cũng như niềm đam mê và nguồn năng lượng vô tận ông dành cho công việc, gia đình và niềm tin.
 
TRÍCH ĐOẠN:
Nói về 10 nguyên tắc thành công của Bill Marriott:
“10 NGUYÊN TẮC THÀNH CÔNG CỦA BILL MARRIOTT:
1. Quan tâm tới những người gần gũi nhất với bạn, và họ sẽ quan tâm tới những người gần gũi nhất với họ.
2. Tôn vinh rộng rãi thành công của mọi người quanh bạn.
Lặng lẽ ăn mừng chiến thắng của riêng mình.
3. Tìm ra điểm mạnh của bản thân và phát triển nó.
4. Hành động ngay. Ưu tiên cho hành động.
5. Nói ít đi. Lắng nghe nhiều hơn.
6. Quan sát và hiện diện trước những người mà bạn muốn tạo ảnh hưởng. Hãy để họ nhìn thấy hành động của bạn và mở lòng với họ.
7. Hãy nhớ rằng thành công luôn nằm trong chi tiết.
8. Dùng người có phẩm chất phù hợp, dù họ không có trải nghiệm phù hợp.
9. Ở cạnh những người thông minh hơn mình.
10. Hãy coi mỗi vấn đề là một cơ hội để phát triển; đừng bao giờ bỏ cuộc!”
Nói về mâu thuẫn dai dẳng giữa Bill và cha:
“Bill càng nhận thêm nhiều trách nhiệm trong công ty, J.W. càng mắng mỏ anh nhiều hơn. Mâu thuẫn trở nên rõ ràng hơn khi J.W. tới thanh tra khách sạn Key Bridge gần hoàn thiện của Bill vào cuối tháng 3 năm 1959. “Tôi đã làm việc 24/7 suốt nhiều tháng để khách sạn được khai trương,” Bill nhớ lại. “Trong đời chưa bao giờ tôi làm việc vất vả đến thế. Vậy mà cha tôi bước vào một căn phòng và nhìn chằm chằm vào đống mành cửa, vốn rất lùng nhùng và nặng. Và rồi ông ấy bắt tôi xử lý nó.”
“Thằng ngốc nào lại để tấm mành cửa này ở đây vậy?”
“Con đấy,” Bill trả lời.
“Sao con lại làm thế?”
Ngay cả sau nhiều năm sống với người cha dè sẻn lời khen và hay săm soi, Bill vẫn sốc. J.W. không hề đưa ra lời khen nào về vẻ đẹp của khách sạn hay đồ nội thất của nó. “Tôi đã làm việc suốt gần ba năm để thiết kế, xây dựng, tuyển dụng, khai trương khách sạn này, vậy mà cha cứ thế đi qua khách sạn chẳng nói chẳng rằng – nhưng rồi khi nhìn thấy chỗ mành cửa thì ông lại nổi khùng lên. Vì thế tôi cũng khùng. Tôi chẳng việc gì phải chịu đựng cả.””
“J.W. có những cảm giác hết sức phức tạp về con trai và người kế nghiệp công ty. Ông tự hào, và sâu thẳm bên trong ông phải thừa nhận rằng Bill đã đặt công ty lên một quỹ đạo có lợi nhuận mà bản thân J.W. không có đủ ý chí cũng như tầm nhìn để thực thi. Thường thì sau khi Bill nhận được sự chú ý hoặc tán dương từ báo chí, J.W. lại gây sự.
Bill trở nên nhạy cảm với thực tế đó, và mỗi khi có thể, anh lại đặt cha mình tại tâm điểm của những sự kiện như khai trương khách sạn. J.W. thích ánh đèn sân khấu còn Bill thì không, vì vậy điều đó hợp với cả hai. Khi J.W. phản đối ý kiến nào đó của Bill, nếu Bill đã chờ đợi đủ lâu, J.W. thường đến gần và thậm chí còn khen ngợi anh.”
Nói về tai nạn thập tử nhất sinh của Bill:
“Khoảng 9 giờ 40 phút sáng, để kiểm tra đồng hồ xăng, Bill mở khóa điện. Tiếng nổ đột ngột vang lên làm rung chuyển cửa sổ và khung cửa tất cả các ngôi nhà gần đó. Maxwell nhìn thấy một quả cầu lửa ngay lập tức nhấn chìm Bill, và ông cho rằng đó là dấu chấm hết với ông chủ của mình. Một cách kỳ diệu, bên trong con tàu, Bill vẫn còn tỉnh táo, nhìn chằm chằm vào chiếc quần và bàn tay mình đang bốc cháy. Thay vì đầu hàng cú sốc ban đầu, ông nghe thấy một giọng nói lớn: “Nhảy khỏi tàu đi.” Vẫn còn bắt lửa, ông cố gắng nhảy khỏi boong tàu xuống làn nước lạnh giá. Ông vòng qua phía sau nhà thuyền rồi lên bờ.” 
“Angie vô cùng bình tĩnh khi chăm sóc Bill. “Con biết chúng ta không thân quen đến vậy, nhưng chúng con sẽ phải cởi bỏ quần áo của chú,” cô nói với ông bằng giọng vững vàng. Khi ông rên rỉ vì đau, cô cởi chiếc áo len cổ chữ V nặng nề, ẩm ướt đã bảo vệ phần thân trên của ông nhưng giờ lại có nguy cơ gây thương tổn nhiều hơn, vì nó giữ lại lượng nhiệt rất lớn. Một phần tóc, toàn bộ lông mày và lông mi của ông đã cháy rụi. Chiếc quần chơi golf bằng polyester của ông đã cháy gần hết, chỉ còn một vài mảnh vải vụn sót lại quanh thắt lưng.”
Nói về thời điểm khủng hoảng trong cuộc đời Bill khi bị tai nạn và hay tin người nhà đều gặp nạn:
“Thời điểm tinh thần Bill sa sút nhất, sau khi ông đến bệnh viện khoảng một tuần, không liên quan gì đến cơn đau liên tục của ông, mà là ngày Dick gọi điện báo tin dữ. Allie gặp một tai nạn nghiêm trọng. Bà đang bước ra khỏi hiên sau ngôi nhà bên hồ để cho chú chó săn lông vàng Rusty của mình ăn thì bị ngã đè lên con chó và rạn xương chậu. Dick sẽ đưa bà về nhà ở Washington, D.C. để dưỡng thương. Bill nhớ lại: “Tôi thì nằm trong bệnh viện Đa khoa Massachusetts vì bị bỏng. Cha thì đã mất một tuần trước đó. Giờ đến mẹ bị rạn xương chậu. Lúc này, chỉ còn Dick là có thể đi lại.”
Stephen từ Phoenix đến thăm cha vào thời điểm đó và đã viết trong nhật ký của mình: “Cha ổn cả. Ông đang rất đau đớn, sụt mất khoảng 10kg và rất yếu. Cha cũng già đi nhiều. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết ông đang tiến triển tốt.” Stephen thấy cha mình rất đặc biệt, không bao giờ phàn nàn về tai nạn hay nỗi đau. Ông không chịu suy sụp. Nhưng cuối cùng ông cũng đã rơi lệ trong giây phút nghe tin mẹ mình bị tai nạn, đó chính là tình cảm sâu sắc của Bill. Stephen ghi lại với sự ngưỡng mộ: “Lần duy nhất tôi thực sự thấy cha khóc là khi chúng tôi ở cùng nhau trong bệnh viện và cha biết tin bà nội bị ngã gãy xương chậu. Trong khi đó, ông chẳng hề khóc vì chính mình.”
Nói về tầm nhìn của Bill trong kinh doanh khách sạn:
“Bắt đầu từ những năm 1950, Bill đã có tầm nhìn về việc kinh doanh thông qua các cuộc họp, hội thảo và hội nghị tại những khách sạn ngoại ô của ông. Đến cuối năm 1985, ông đã có những khách sạn lớn ở năm thành phố hội nghị hàng đầu và hàng chục khách sạn hội nghị ở các nơi khác. Không phải lúc nào Bill cũng xây dựng một khách sạn bề thế để thu hút các hội nghị lớn. Tại Miami và San Antonio, ông liên kết các khách sạn của mình với nhau và với khách sạn của đối thủ cạnh tranh để tạo ra những khu phức hợp xứng tầm với hội nghị.”
“Đến cuối năm 1991, Marriott đã trở thành một công ty khác hẳn. Thời cơ đòi hỏi Bill phải chuyển từ xây dựng khách sạn sang mua lại các khách sạn đang gặp khó khăn. “Thời điểm khó khăn mang lại những cơ hội tốt cho các công ty mạnh”, ông khuyên các nhà điều hành cấp cao hồi đầu cuộc khủng hoảng. “Có rất nhiều khách sạn được bán với giá thấp hơn giá trị, và chúng tôi cần tìm ra chúng.” Ít nhất nửa tá khách sạn đã được mua lại. Trong mỗi trường hợp, doanh thu được cải thiện đáng kể dưới thương hiệu Marriott. Bill cũng tập trung vào việc mua lại hợp đồng quản lý từ các đối thủ cạnh tranh, một quá trình được gọi là “đổi cờ hiệu”. Trong thời kỳ khủng hoảng, có ít nhất 16 bất động sản vẫn giữ nguyên chủ sở hữu nhưng cờ hiệu được đổi thành Marriott.”
 
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:
– Với cuốn tiểu sử Bill Marriott này, độc giả sẽ cùng gia đình Marriott trải qua mọi cung bậc cảm xúc cùng những câu chuyện lần đầu được tiết lộ về cuộc sống cũng như con đường đưa BilL Marriott trở thành một trong những tượng đài kinh doanh ngành khách sạn trên thế giới. Ông không chỉ là một nhà kinh doanh có tầm nhìn chiến lược mà còn là một con người giàu lòng nhân ái, giàu nghị lực và vô cùng quyết đoán. Chính những đức tính đáng trân quý này đã giúp ông đưa cái tên Marriott vươn xa toàn cầu.
– Độc giả sẽ có được khoảng thời gian thú vị khi khám phá, tìm hiểu những chi tiết hấp dẫn về những thành công và thất bại trong các dự án kinh doanh của Bill và liên quan đến những thách thức của ông trong việc cân bằng các vai trò như một giám đốc điều hành, một người chồng và người cha, và một người đàn ông có đức tin. Từ việc đầu tư mạo hiểm trị giá nửa tỷ đô-la và việc đầu tư xây dựng khách sạn Marriott Marquis ở New York, đến nỗi đau mất mát đau lòng của một đứa con trai trưởng thành có cơ thể thoái hóa dần do bệnh ty thể, đến hàng tỷ đô-la được quyên góp cho nghiên cứu y tế tiểu sử của Bill Marriott kể về câu chuyện đáng chú ý của một người đàn ông có tầm nhìn tạo ra một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô-la, người hiểu được sức mạnh của sự cho đi và sống với niềm tin rằng làm việc chăm chỉ sẽ được đền đáp nhưng thành công không bao giờ là đích đến cuối cùng.
– Thông qua lối kể chuyện cuốn hút đồng thời vô cùng chi tiết, cặn kẽ, độc giả sẽ có được cái nhìn đầy đủ và toàn diện về con đường sự nghiệp của Bill Marriott cũng như hiểu vì sao ông có được thành công như ngày hôm nay.
– Độc giả cũng sẽ có được nhiều bài học về kinh doanh khách sạn thông qua nhiều bài học về tầm nhìn chiến lược, đạo đức kinh doanh được tác giả khéo léo lồng ghép qua những câu chuyện đời thực của chính Bill Marriott.
 
VỀ TÁC GIẢ:
DALE  VAN  ATTA  là một trong những nhà văn, nhà báo ăn khách bậc nhất của tờ New York Times, từng năm lần được đề cử giải Pulitzer. Trong suốt hơn một thập kỷ, cùng với Jack Anderson, ông là đồng tác giả của chuyên mục tin tức liên kết rộng rãi nhất thế giới; chuyên mục hằng ngày của họ xuất hiện trên tờ Washington Post và gần 1.000 tờ báo khác, tiếp cận tới 50 triệu độc giả.
Ông là một biên tập viên lưu động kỳ cựu của tạp chí Ridear’s Digest và có bài viết được đăng tải trên nhiều ấn phẩm khác của Mỹ. Ông đã phỏng vấn hàng loạt tổng thống Mỹ, các nguyên thủ quốc gia trên thế giới, các lãnh đạo kinh doanh và quân sự, kể cả khủng bố và gián điệp.

Xem Thêm Thông Tin Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới ở đâu

Bạn có thể mua sách Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới tại đây với giá

245.180 đ
(Cập nhật ngày 15/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới PDF

Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới MOBI

Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới Dale Van Atta ebook

Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới EPUB

Bill Marriott – Những Quyết Định Lịch Sử Làm Nên Đế Chế Khách Sạn Thành Công Nhất Thế Giới full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Dale Van Atta
Báo chí thế giới

Năm 2021

560

bìa mềm

580

Lê Khánh Toàn, Nguyễn Ngọc Anh

Khách sạn Bill Marriott – Quyết định lịch sử để trở thành đế chế khách sạn thành công nhất thế giới

Bill Marriott – con trai của JW Marriott – lớn lên trong công việc kinh doanh của gia đình, từ một cửa hàng nước ngọt không cồn, sau đó là chuỗi nhà hàng Hot Shoppes và thành công ty khách sạn Marriott. Trong hơn 50 năm, Bill Marriott là động lực thúc đẩy Marriott trở thành chuỗi khách sạn toàn cầu lớn nhất thế giới.

Bill Marriott cho độc giả thấy cuộc đời kinh doanh của người đàn ông phi thường này và định nghĩa của ông về thành công. Bill chia sẻ mọi chi tiết về cách cá nhân anh ấy chiến đấu với những lời chỉ trích gay gắt của cha mình; sự đổi mới của anh ấy trong ngành khách sạn là gì? Và niềm đam mê và nghị lực vô bờ bến của anh dành cho công việc, gia đình và niềm tin.

đoạn trích:

Nói về 10 nguyên tắc thành công của Bill Marriott:

“10 nguyên tắc thành công của Bill Marriott:

1. Chăm sóc những người thân nhất với họ, và họ sẽ quan tâm đến những người thân thiết nhất.

2. Mừng thành công của mọi người xung quanh bạn một cách rộng rãi.

Ăn mừng chiến thắng của bạn một cách lặng lẽ.

3. Tìm ra điểm mạnh của bạn và phát triển chúng.

4. Hãy hành động ngay bây giờ. Ưu tiên hành động.

5. Nói ít hơn. Nghe.

6. Quan sát và xuất hiện trước những người bạn muốn gây ảnh hưởng. Hãy để họ thấy hành động của bạn và cởi mở với họ.

7. Hãy nhớ rằng thành công luôn nằm trong các chi tiết.

8. Sử dụng những người có phẩm chất phù hợp, ngay cả khi họ không có kinh nghiệm phù hợp.

9. Đi chơi với những người thông minh hơn bạn.

10. Hãy coi mọi vấn đề như một cơ hội để phát triển; đừng bao giờ bỏ cuộc! “

Nói về cuộc xung đột dai dẳng giữa Bill và cha anh ấy:

“Bill càng có nhiều trách nhiệm trong công ty, JW càng mắng mỏ anh ấy nhiều hơn. Xung đột càng trở nên rõ ràng hơn khi JW đến thăm khách sạn Bridge sắp hoàn thiện của Bill vào cuối tháng 3 năm 1959.“ Tôi mất vài tháng làm việc 24/7 để có được khách sạn mở ra, ”Bill nhớ lại,“ Tôi chưa bao giờ làm việc chăm chỉ như vậy trong đời. Vậy mà bố tôi bước vào phòng và nhìn chằm chằm vào đống rèm nặng nề khó sử dụng. Sau đó, anh ấy để tôi xử lý việc này. “

“Tên ngốc nào lại để bức màn này ở đây?”

“Đúng vậy,” Bill trả lời.

“Tại sao bạn lại làm như vậy?”

Ngay cả sau nhiều năm sống với người cha kín đáo, tò mò, Bill vẫn bị sốc. JW không dành bất kỳ lời khen ngợi nào cho vẻ đẹp của khách sạn cũng như nội thất của nó. “Tôi đã thiết kế, xây dựng, tuyển dụng, điều hành khách sạn này trong gần ba năm và cha chỉ đi ngang qua khách sạn mà không nói một lời – nhưng khi nhìn thấy rèm cửa, ông ấy nổi điên lên. Vì vậy, tôi cũng phát điên lên. Tôi không có gì cả. chịu đựng.”

“Cảm xúc của JW dành cho con trai và người kế nhiệm của công ty rất lẫn lộn. Anh ấy tự hào và sâu thẳm phải thừa nhận rằng Bill đã đưa công ty đi trên con đường có lãi và bản thân JW cũng không có ý chí cũng như tầm nhìn để thực hiện nó. Thông thường sau khi Bill được truyền thông sự chú ý hoặc khen ngợi, JWs bắt đầu chiến đấu.

Bill trở nên nhạy cảm với thực tế này, đặt cha mình vào trung tâm của các sự kiện như khai trương khách sạn bất cứ khi nào có thể. JW thích được ở trong ánh đèn sân khấu còn Bill thì không, vì vậy điều đó phù hợp với cả hai. Khi JW phản đối một số ý tưởng của Bill, nếu Bill đợi đủ lâu, JW sẽ thường bước lên và thậm chí khen ngợi anh ấy. “

Nói về tai nạn chết người của Bill:

“Khoảng 9:40 sáng, để kiểm tra đồng hồ đo xăng, Bill đã bật lửa. Vụ nổ bất ngờ làm rung chuyển cửa sổ và khung cửa của tất cả các ngôi nhà gần đó. Maxwell nhìn thấy một quả cầu lửa ngay lập tức nhấn chìm Bill, và anh ấy nghĩ rằng đó là dấu chấm hết cho cuộc chiến của mình. Thật kỳ diệu, bên trong thuyền, Bill vẫn tỉnh táo, nhìn chằm chằm vào quần và tay đang bốc cháy, thay vì chịu thua sốc ban đầu, anh ta nghe thấy một giọng nói lớn: “Nhảy ra khỏi tàu. “Anh ta vẫn đang bốc cháy và cố gắng nhảy từ boong xuống mặt nước băng giá. Anh ta đi vòng ra phía sau của chiếc thuyền và vào bờ.”

“Angie chăm sóc Bill rất bình tĩnh.” Tôi biết chúng ta không thân đến thế, nhưng chúng ta phải cởi quần áo của anh, “cô nói với anh bằng một giọng ổn định. Cô cởi chiếc áo len cổ chữ V nặng và ẩm ướt khi anh rên rỉ. trong cơn đau đớn, chiếc áo len đã bảo vệ phần trên cơ thể của anh ấy, nhưng giờ có nguy cơ bị hư hại nặng hơn vì nó hấp thụ rất nhiều nhiệt. Một phần tóc, toàn bộ lông mày và lông mi của anh ấy đã bị thiêu rụi. Chiếc quần chơi gôn bằng polyester của anh ấy gần như hoàn toàn bị cháy, và chỉ một vài mảnh vải đã được để lại xung quanh thắt lưng. “

Kể về thời khắc quan trọng trong cuộc đời của Bill, anh ấy gặp tai nạn và nghe tin gia đình anh ấy đang gặp khó khăn:

“Bill đã ở trong bệnh viện khoảng một tuần và điều tồi tệ nhất không phải về cơn đau liên tục của anh ấy mà là ngày Dick gọi điện báo tin dữ cho anh ấy. Ellie đã gặp một tai nạn nghiêm trọng. Khi cô ấy ngã vào con chó và cô ấy đang đi bộ ra hiên sau Bill kể lại: “Tôi đang ở bệnh viện Đa khoa Massachusetts để nuôi con chó săn lông vàng Rusty khi nó bị gãy xương chậu. Cha mất cách đây một tuần. Bây giờ mẹ tôi bị gãy xương chậu. Bây giờ, chỉ có Dick là có thể đi lại được. “

Stephen, ở Phoenix, người đang đến thăm cha mình vào thời điểm đó, đã viết trong nhật ký của mình: “Tôi không sao. Ông ấy rất đau đớn, sụt khoảng 10kg và rất yếu. Người cha cũng đã lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết ông Mọi việc diễn ra tốt đẹp “. Stephen thấy cha mình rất đặc biệt, không bao giờ phàn nàn về tai nạn hay đau đớn. Anh ấy không chịu suy sụp. Nhưng vào lúc nghe mẹ mình xảy ra chuyện, cuối cùng rơi nước mắt, đó chính là tình cảm của Bill. Stephen ghi lại một cách đầy ngưỡng mộ: “Lần duy nhất tôi thực sự thấy ông ấy khóc là khi chúng tôi ở bệnh viện cùng nhau khi ông ấy nghe tin bà nội bị ngã và gãy xương chậu. Đồng thời, ông ấy không khóc cho chính mình”.

Nói về tầm nhìn của Bill đối với ngành khách sạn:

“Bắt đầu từ những năm 1950, Bill đã có tầm nhìn về doanh nghiệp thông qua các hội nghị, hội thảo và hội nghị được tổ chức tại các khách sạn ngoại ô của mình. Đến cuối năm 1985, ông đã có những khách sạn lớn ở 5 thành phố hội nghị hàng đầu và hàng chục nơi khác. Một hội nghị khách sạn. Bill không phải lúc nào cũng xây dựng các khách sạn cao cấp để thu hút các hội nghị lớn. Ở Miami và San Antonio, ông ấy đang kết nối các tài sản của mình với nhau và với các tài sản đối thủ để tạo ra các khu phức hợp xứng tầm hội nghị. “

“Vào cuối năm 1991, Marriott là một công ty hoàn toàn khác. Bill cần thời gian để chuyển từ xây dựng khách sạn sang mua lại những khách sạn đang gặp khó khăn.“ Thời điểm khó khăn mang lại cơ hội tốt cho các công ty mạnh ”, ông khuyên các giám đốc điều hành cấp cao khi bắt đầu khủng hoảng.” Có rất nhiều khách sạn đang bán với giá thấp hơn giá trị của nó và chúng tôi cần tìm chúng. Ít nhất sáu khách sạn đã được mua lại. Trong mỗi trường hợp, doanh số bán hàng dưới thương hiệu Marriott đều tăng đáng kể. Bill cũng tập trung vào việc đảm bảo các hợp đồng quản lý từ các đối thủ cạnh tranh, một quá trình được gọi là “trừng phạt”. Trong cuộc khủng hoảng thời gian đó, ít nhất 16 khách sạn vẫn còn thuộc sở hữu của cùng một chủ sở hữu, nhưng cờ đã được đổi thành Marriott. “

Nhấn mạnh:

Với cuốn tiểu sử Bill Marriott này, độc giả và đại gia đình Marriott sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc và những câu chuyện đầu tiên về cuộc đời và con đường đã đưa Bill Marriott trở thành một trong những tượng đài kinh doanh tiêu biểu nhất thế giới. ngành khách sạn thế giới. Ông không chỉ là một nhà kinh doanh chiến lược mà còn là một người giàu lòng nhân ái, nghị lực và quyết tâm. Chính những phẩm chất vô giá đó đã giúp anh mang tên Marriott đi khắp thế giới.

– Độc giả sẽ có khoảng thời gian thú vị khi khám phá những tình tiết hấp dẫn về thành công và thất bại trong kinh doanh của Bill, cũng như những thách thức mà anh phải đối mặt trong việc cân bằng giữa vai trò CEO, người chồng và người cha, và người đàn ông có đức tin. Từ 500 triệu đô la đầu tư mạo hiểm và việc xây dựng khách sạn Marriott Marquis ở New York, đến cái chết đau buồn của một đứa con trai đang tuổi trưởng thành đang dần suy kiệt vì bệnh ung thư. Câu chuyện về một người có tầm nhìn xa, người đã xây dựng nên một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, người hiểu được sức mạnh của sự cho đi và tin rằng làm việc chăm chỉ sẽ được đền đáp, nhưng thành công không bao giờ là mục tiêu cuối cùng.

– Thông qua cách kể chuyện hấp dẫn và cách tiếp cận cực kỳ chi tiết, cặn kẽ, độc giả sẽ có được cái nhìn tổng thể toàn diện về con đường sự nghiệp của Bill Marriott và hiểu được lý do tại sao ông lại thành công như ngày hôm nay.

– Người đọc cũng sẽ rút ra được nhiều bài học về lĩnh vực kinh doanh khách sạn thông qua nhiều bài học của tác giả trong việc lồng ghép khéo léo giữa tầm nhìn chiến lược và đạo đức kinh doanh thông qua câu chuyện có thật của chính Bill Marriott.

Về tác giả:

Dell Van Atta là một trong những nhà văn và nhà báo bán chạy nhất của tờ báo Thời báo New York, năm lần được đề cử giải Pulitzer.Trong hơn một thập kỷ, ông là đồng tác giả của chuyên mục tin tức được kết nối rộng rãi nhất thế giới với Jack Anderson; các chuyên mục hàng ngày của họ xuất hiện trên báo Bưu điện Washington và gần 1.000 tờ báo khác với lượng độc giả 50 triệu.

Anh ấy là biên tập viên lưu động cao cấp của tạp chí hiệp sĩ tiêu hóa và đã được xuất bản trên nhiều ấn phẩm khác của Hoa Kỳ. Ông đã phỏng vấn nhiều tổng thống Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo thế giới, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và quân đội, bao gồm cả những kẻ khủng bố và gián điệp.

Giá đặc biệt
245.180 VND

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *