Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) được viết bởi tác giả Bìa Mềm, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức .

Quyển sách Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) được nhà xuất bản phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Bìa Mềm
✅ Nhà xuất bản
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng ✅ gram
✅ Người dịch

Download ebook Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) PDF

Tải sách Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn)

Hình ảnh bìa sách Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn)

Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn)
1. TƯ DUY THEO KHỔ GIẤY A3
Cẩm nang phát huy khả năng vốn có ở mọi người
Dành riêng cho những người có quá nhiều việc, không biết nên ưu tiên làm việc nào trước, việc nào sau; những người lúc nào tâm lý cũng nhiễu loạn, không thể điều chỉnh được mọi việc; cả người đã mất đi đông lực và nhiệt huyết trong công việc, cũng như chưa thành thạo việc quản lý cấp dưới, Tư duy theo khổ giấy A3 mang đến người đọc phương pháp điều chỉnh và sắp xếp khoa học để công việc trở nên thuận lợi hơn.
A3 là khổ giấy ứng dụng khá hạn chế trong đời sống. Nhưng, với Toyota, thương hiệu được biết đến với việc sản xuất xe ô tô cho toàn thế giới, khổ giấy này dùng để làm báo cáo. Mô thức này hoàn toàn khác biệt với những báo cáo theo cách thông thưòng: những bảng kê dài trên giấy A4. Đây cũng là một trong những bí mật tạo nên thành công của Toyota trong nhiều thập kỷ qua. Sau 17 năm làm việc cho hãng, Sumie Ishii, tác giả tập sách, người nắm giữ được mô thức này đã chia sẻ cho mọi người bí quyết thành công ấy.
Đặc trưng của mô thức Báo cáo trên khổ giấy A3 mà Toyota áp dụng là quy trình 8 bước. Bao gồm:  Đề tài; Bối cảnh thiết lập đề tài; Nắm bắt hiện trạng; Thiết lập mục tiêu; Phân tích nguyên nhân chính; Đối sách & thực thi; Kết quả thực hiện & triển khai; Nhìn nhận lại & xác định các vấn đề tiếp theo. Theo Sumie Ishii, khi soạn bảng báo cáo theo những bước này, người làm việc không chỉ nắm được nội dung ngay tức thì để làm căn cứ ra quyết định, mà còn giải quyết được nhiều vấn đề và quản lý các dự án liên quan dễ dàng hơn.
Bằng lối hành văn đơn giản, dễ hiểu của chính người đã trải qua rất nhiều phòng ban trong một doanh nghiệp, tác giả mang đến cho người đọc một tài liệu có thể ứng dụng ở từng cấp độ chức vụ. Sách trình bày chi tiết và rất nhiều tình huống phát sinh để người đọc, dù hoạt động trong bất cứ ngành nghề nào cũng có thể ứng dụng. Điều đặc biệt hơn cả là xuyên suốt tác phẩm, người đọc sẽ nhận thấy, không có giới hạn nào trong những vị trí được giao. Ở bất cứ cấp bậc nào, tác dụng của phương pháp Tư duy theo khổ giấy A3 là giúp phát huy những khả năng vốn có ở mọi người.
Con người là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp. Khi nhân viên phát triển được bản thân và phát huy các tố chất thì hiệu quả công việc cũng tăng cao. Vì điều này mà với những người là chủ, sẽ không quá lời khi nói rằng, Tư duy theo khổ giấy A3 sẽ là tài liệu cực kỳ hữu dụng trong việc phát triển nguồn nhân lực hiệu quả cho doanh nghiệp.
Sách do Nguyễn Lương Hải Khôi biên dịch, First News thực hiện – NXB Tổng Hợp TP.HCM ấn hành.
Thông tin thêm:
Sumie Ishii là đại diện của công ty cổ phần Effect, bộ phận kinh doanh và chăm sóc khách hàng. Bà từng công tác tại hãng xe hơi Toyota trong thời gian 17 năm. Trong nửa năm đầu được nhận vào làm, bà được giao vị trí thư ký điều hành và tham gia công tác đào tạo nhân viên. Để có thể thăng tiến hơn trong công việc thư ký, bà đã xin chuyển qua nhiều vị trí khác nhau trong công ty. Qua quá trình làm việc tại các bộ phận như ban An toàn vệ sinh, ban An toàn thiết bị và ban Quản lý rủi ro, bà đã góp phần xây dựng nguồn nhân lực cho công ty thêm vững mạnh.
Hiện tại bà làm việc độc lập và hoạt động trên khắp cả nước Nhật. Bà đảm nhiệm vai trò đào tạo nhân tài, cố vấn về nhân tài cho các xí nghiệp, công ty lớn, đào tạo phát triển nhân lực bằng các bài kiểm tra tư duy, hay tổ chức sự kiện.
Ngoài Tư duy theo khổ giấy A3, tác giả Sumie Ishii còn có các tác phẩm khác như: Phong cách làm việc tại Toyota (NXB Chuukei), Người làm việc nghiêm chỉnh làm gì cũng thành công (NXB Mikasa Shobou), Học cách nắm lấy cơ hội từ Toyota (NXB Kadogawa Forester)….
2. Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota
Thứ mà tất cả các nhân viên của Toyota phải có khi họp là gì?
Trên tay tất cả các nhân viên Toyota lúc nào cũng có một tờ tài liệu. Đây là khung cảnh thường thấy và xảy ra như một lẽ đương nhiên tại công ty. Chẳng hạn, các nhóm sẽ họp mỗi tuần một lần và trong các cuộc họp, cả trưởng nhóm và khoảng mười mấy nhân viên đều cầm một tờ giấy A3, trong đó tổng hợp lại tình hình tiến độ công việc của từng thành viên. Ở Toyota, tất cả các tài liệu dùng trong công việc đều được trình bày trên một trang A3 hoặc A4, và thói quen ấy đã trở thành một nét văn hoá trong toàn thể công ty.
Báo cáo, kế hoạch, tài liệu cuộc họp, biên bản ghi nhớ nội dung cuộc họp, tài liệu dùng khi đi đàm phán với khách hàng, bài phát biểu, danh sách xác nhận lịch trình, tài liệu dùng để đánh giá khi phỏng vấn ứng viên… cho dù là loại tài liệu nào, có nội dung phức tạp đến đâu đi nữa, về nguyên tắc đều sẽ chỉ dùng “Một trang giấy”. Việc này có thể ư? Trong khi mỗi lần hội họp, trên tay mỗi người chúng ta đều lỉnh kỉnh hàng sấp giấy tờ nhiều không kể nổi? Nhưng đó là sự thật. Cũng giống như cách USB được phát minh ra để chứa hơn chục GB dữ liệu, thì “một trang giấy” hoàn toàn có thể chứa cả chục sấp giấy tờ đang khiến bạn khổ sở. Đây là một phương pháp tóm tắt, trình bày vô cùng khoa học và đặc biệt tiết kiệm thời gian, đồng thời tăng hiệu quả diễn đạt mà bất kỳ ai cũng nên học hỏi.
Phương pháp này không chỉ có hiệu quả tại các công ty như Toyota, mà còn có thể áp dụng cho rất nhiều hoàn cảnh khác. Hãy tổng hợp tài liệu của mình vào “Một trang giấy” cho dù đó là những bản kế hoạch, báo cáo có nội dung phức tạp hay biên bản ghi chép cuộc họp, bài phát biểu, quản lý lịch trình dài đến đâu đi nữa.
Có nhiều người cảm thấy việc sắp xếp thông tin, tổng hợp ý kiến, truyền đạt nội dung công việc  là khó và mất thời gian, có thể đó là do họ chưa được dạy cách làm. Vì những lý do trên, tác giả đã viết cuốn sách Tất cả trên một trang giấy – Kỹ thuật tóm tắt học được từ Toyota, với mong muốn truyền đạt được tới bạn đọc phương pháp “Một trang giấy” vô cùng thú vị này.
“Cụ thể thì làm thế nào để có thể sắp xếp thông tin?”
“Làm thế nào để tổng hợp được ý kiến một cách tốt nhất?”
“Nên truyền đạt ra sao?”
Kỹ thuật “Một trang giấy” chắc chắn sẽ có ích với những người đã từng tự hỏi những câu hỏi trên. Nếu có một tờ giấy, bút ba màu: xanh lá cây – xanh da trời – đỏ, ai cũng có thể dễ dàng sắp xếp thông tin, tổng hợp ý kiến, nâng cao năng lực truyền đạt. Nhất định, bạn nên thử một lần.

Mua sách Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) ở đâu

Bạn có thể mua sách Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) tại đây với giá

93.426 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) PDF

Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) MOBI

Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) Bìa Mềm ebook

Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) EPUB

Combo Tư Duy Theo Khổ Giấy A3 & Tất Cả Trên Một Trang Giấy – Kĩ Thuật Tóm Tắt Học Được Từ Toyota (Bộ 2 Cuốn) full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
bìa mềm

2018

Khổ giấy A3 Tư duy kết hợp và Mọi thứ trên một trang – Tóm tắt các kỹ thuật học được từ Toyota (2 cuốn)

Đầu tiên. Suy nghĩ trong A3. Khổ giấy

Cẩm nang phát huy tiềm năng bên trong của mỗi người

Đối với những người có quá nhiều việc phải làm, không biết phải ưu tiên điều gì và làm gì sau; những người luôn mất bình tĩnh và không thể điều chỉnh mọi thứ; cho dù đó là những người mất động lực và sự nhiệt tình cho công việc của họ, hay những người của họ cấp dưới Quản lý những người chưa thành thạo, Suy nghĩ trong A3 Cung cấp cho người đọc những phương pháp điều chỉnh, sắp xếp khoa học để công việc diễn ra thuận lợi hơn.

A3 là khổ giấy ứng dụng khá hạn chế trong cuộc sống. Tuy nhiên, đối với Toyota, hãng nổi tiếng với việc sản xuất ô tô trên toàn thế giới, thì khổ giấy đó được dùng để báo cáo. Định dạng này khá khác so với các báo cáo thông thường: danh sách dài trên khổ giấy A4. Đó là một trong những bí quyết thành công trong nhiều thập kỷ của Toyota. Sau 17 năm làm việc tại công ty, Junmi Ishii, tác giả cuốn sách nắm giữ mô hình này, chia sẻ bí quyết thành công của nó.

Mẫu báo cáo giấy A3 được Toyota sử dụng có quy trình 8 bước. gồm: Chủ đề; Thiết lập bối cảnh của chủ đề; Nắm bắt hiện trạng; Thiết lập mục tiêu; Phân tích nguyên nhân; Các phản hồi và thực hành; Hiệu suất và kết quả thực hiện; Theo Ishii, khi làm theo các bước này để lập báo cáo, người lao động không chỉ hiểu ngay nội dung để đưa ra quyết định mà còn trở nên dễ dàng hơn trong việc giải quyết nhiều vấn đề và quản lý các dự án liên quan.

Bằng lối viết đơn giản, dễ tiếp cận của một người từng làm việc ở nhiều bộ phận của doanh nghiệp, tác giả cung cấp cho người đọc một tài liệu có thể áp dụng cho mọi vị trí. Cuốn sách được trình bày chi tiết và theo nhiều trường hợp để người đọc dù làm việc trong ngành nghề nào cũng có thể áp dụng. Đặc biệt nhất, trong suốt tác phẩm, độc giả sẽ nhận thấy rằng không có giới hạn cho các vị trí được giao.Ở mức độ nào, tác dụng của phương pháp Suy nghĩ trong A3 là giúp phát triển tiềm năng bên trong mỗi người.

Con người là tài sản lớn nhất của công ty. Khi nhân viên phát triển bản thân và nâng cao chất lượng thì hiệu quả công việc cũng tăng lên. Bởi vì điều này, đối với chủ sở hữu, không quá lời khi nói, Suy nghĩ trong A3 Nó sẽ là một tài liệu rất hữu ích trong việc phát triển nguồn nhân lực hiệu quả cho doanh nghiệp.

Sách do Nguyễn Lương Hải Khôi viết kịch bản và First News-NXB Tổng hợp TP.HCM thực hiện.

Thêm thông tin:

Sumie Ishii là đại diện của Công ty Cổ phần Effect Bán hàng và Dịch vụ Khách hàng. Cô đã làm việc tại Toyota được 17 năm. Nửa năm trước khi nhập ngũ, cô được giao vị trí thư ký điều hành và tham gia đào tạo nhân viên. Để nâng cao nghiệp vụ thư ký, cô đã ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong công ty. Cô đã góp phần xây dựng nguồn nhân lực mạnh mẽ hơn cho công ty bằng cách làm việc trong các lĩnh vực An toàn và Sức khỏe, An toàn Thiết bị, Quản lý Rủi ro và hơn thế nữa.

Hiện tại, cô hoạt động độc lập và hoạt động trên khắp Nhật Bản. Cô đóng vai trò là chuyên gia tư vấn đào tạo nhân tài, các tập đoàn và công ty lớn, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực thông qua các bài kiểm tra tư duy hoặc tổ chức sự kiện.

bên ngoài Suy nghĩ trong A3tác giả Junhui Ishii và những cuốn sách khác như: Phương thức làm việc của Toyota (NXB Trung Kinh), Những người làm việc chăm chỉ sẽ thành công trong bất cứ việc gì họ làm (Mikasa Shobo Press), Học hỏi từ Toyota để nắm bắt cơ hội (Báo chí Rừng Kadokawa)…

2. Tất cả trên một trang – các kỹ thuật trừu tượng học được từ Toyota

Tất cả nhân viên Toyota tại các cuộc họp cần phải có những điều gì?

Mỗi nhân viên của Toyota luôn có một tài liệu trong tay. Đây là một tình huống phổ biến và thường xảy ra ở các công ty. Ví dụ, nhóm họp mỗi tuần một lần, trong cuộc họp, trưởng nhóm và hàng chục nhân viên mỗi người cầm một tờ giấy A3 tóm tắt tiến độ công việc của từng thành viên. Tại Toyota, tất cả các tài liệu sử dụng cho công việc đều được trình bày trên các trang A3 hoặc A4, một thông lệ đã trở thành một nét văn hóa trong toàn công ty.

Báo cáo, kế hoạch, tài liệu họp, biên bản nội dung cuộc họp, tài liệu đàm phán với khách hàng, thuyết trình, danh sách xác nhận lịch trình, tài liệu đánh giá phỏng vấn ứng viên … một trang “sẽ được sử dụng. Giấy”. là nó có thể? Mỗi cuộc họp, mỗi chúng ta đều có trong tay vô số tài liệu? Nhưng đó là sự thật. Cũng giống như cách USB được phát minh để chứa hơn chục gigabyte dữ liệu, “một trang” hoàn toàn có thể chứa hàng chục tệp khiến bạn khốn đốn. Đây là phương pháp tóm tắt và trình bày rất khoa học, đặc biệt tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả diễn đạt, ai cũng nên học theo.

Cách làm này không chỉ áp dụng cho một công ty như Toyota mà có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác. Bất kể việc lập kế hoạch, báo cáo hay biên bản, thuyết trình, quản lý lịch trình phức tạp đến đâu, bạn có thể kết hợp các tài liệu của mình thành “một trang”.

Có nhiều người cảm thấy việc tổ chức thông tin, tổng hợp ý tưởng và truyền đạt nội dung công việc rất khó khăn và tốn thời gian, có thể là do họ chưa được dạy cách thực hiện.Vì những lý do đó, tác giả đã viết cuốn sách này Tất cả trên một trang – tóm tắt các kỹ thuật học được từ Toyotahy vọng có thể truyền tải cách tiếp cận “một trang” rất thú vị này đến với độc giả.

“Cụ thể là tổ chức thông tin như thế nào?”

“Làm thế nào để tổng hợp tốt nhất các ý kiến?”

“Chúng ta nên giao tiếp như thế nào?”

Kỹ thuật “một trang” chắc chắn sẽ giúp ích cho những ai đã tự hỏi mình những câu hỏi này. Với một mảnh giấy và một cây bút, màu xanh lá cây-xanh-đỏ, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sắp xếp thông tin, tổng hợp ý tưởng và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Tất nhiên, bạn nên thử một lần.

Giá đặc biệt
93.426 đồng Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *