Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc được viết bởi tác giả Anne Cheng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc PDF

Thông tin về sách

Tác giả Anne Cheng
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2022
Số trang 684
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 700 gram
Người dịch Nguyễn Thị Hiệp

Download ebook Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc PDF

Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc

Tải sách Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc

Hình ảnh bìa sách Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc

Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc
Nội dung cuốn Lịch sử tư tưởng Trung Quốc được chia thành 6 phần, 22 chương; trình bày và thảo luận về lịch sử tư tưởng Trung Quốc từ khởi thủy đến đầu thế kỷ XX. Ngay sau khi xuất bản, cuốn sách đã được Viện Hàn lâm Văn khắc và Văn chương Pháp trao giải thưởng Stanilas Julien (1997) và Viện Hàn lâm Khoa học Đạo đức và Chính trị Pháp trao giải thưởng Dagnan-Bouveret (1998). Cuốn sách được đón nhận một cách nồng nhiệt không chỉ trong cộng đồng Pháp ngữ (tái bản vào các năm 2002, 2014) mà còn được dịch ra nhiều thứ tiếng (11 thứ tiếng).
Theo tác giả thì cảm hứng để bà viết cuốn sách này “bắt nguồn từ tinh thần cả phê phán lẫn thấu cảm (theo nguyên nghĩa), đứng từ góc độ của cả người trong cuộc và ngoài cuộc. Công trình này cơ bản chỉ mang tính gợi dẫn, không có chủ ý mang đến một lượng tri thức như là các chân lý định sẵn mà hy vọng khơi dậy tâm lý tò mò và hứng thú cho người đọc: đó là những ‘chìa khóa’, những cuốn sách có giá trị và hữu ích đối với độc giả nhằm giúp cho họ tôi rèn được ‘chìa khóa’ của riêng mình.
Tác giả không hề có chút cao vọng là sẽ hoàn thành một công trình mang tính quyết định mà chỉ có một mong muốn là cùng độc giả chia sẻ niềm vui được viếng thăm những nhà tư tưởng lỗi lạc, chia sẻ một góc nhìn được tạo dựng từ cá nhân tác giả, một người sở hữu hai nền văn hóa [phương tây và Trung Quốc].”
Vì vậy, nhìn vào cấu trúc của bộ sách, người ta sẽ thấy rằng đây là một bộ sách về tư tưởng Trung Quốc được trình bày theo tuyến lịch sử hơn là một bộ sách lịch sử viết về lĩnh vực tư tưởng, tức là bộ sách có dáng dấp một tác phẩm triết học hơn là một tác phẩm sử học, mặc dù cả hai bình diện đều có dấu ấn đậm nét.
Với việc bổ sung một bản dịch sách Lịch sử tư tưởng Trung Quốc của Anne Cheng, độc giả tiếng Việt có cơ hội thưởng thức một ấn phẩm có nhiều ưu điểm so với các bộ sách thông sử tư tưởng Trung Quốc bằng Việt ngữ đã xuất bản trước đây. Những ưu điểm chủ yếu có thể kể ra là: (1) góc nhìn phương Tây của một học giả người Pháp gốc Hoa đủ độ uyên thâm về truyền thống Hán học, từ đó thâu thái được những điểm tinh hoa của hai nền học vấn Đông – Tây; (2) bút pháp thiên về biện giải, phân tích, xâu chuỗi, trừu tượng hóa, chứ không phải là khảo cứu tư liệu ngữ văn, mô tả tác phẩm và hành trạng nhân vật; (3) tri thức và ảnh hưởng của Phật giáo được coi trọng như là một tác nhân thúc đẩy sự phát triển của dòng lịch sử tư tưởng; (4) các giai đoạn lịch sử tư tưởng được trình bày một cách cân đối, toàn diện, có hệ thống lớp lang, có tính xâu chuỗi và gắn kết để tạo thành dòng mạch tư tưởng một cách thông suốt.
ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA
“Đối với ‘vở kịch lớn’ của tư tưởng Trung Quốc, cuốn Lịch sử tư tưởng Trung Quốc của Anne Cheng có giá trị đặc biệt.”
(Michael Nylan, 2001)
“Một cuốn sách khoa học được coi là đạt khi nó có gì đó đọng lại trong độc giả sau khi đọc; một cuốn sách thành công thì còn gợi hứng cho độc giả tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về những điều ẩn giữa hai dòng chữ. Tôi cho rằng Anne Cheng đã làm được cả hai điều qua cuốn sách này. Bà không chỉ cung cấp kiến thức cho độc giả bằng cách xâu chuỗi các vấn đề trong lịch sử tư tưởng Trung Quốc, mà nhiều chỗ còn khơi dậy được sự tò mò trong lòng những độc giả yêu mến tri thức để có thể tự tìm hiểu thêm”
(Nguyễn Tuấn Cường)
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Anne Cheng (Trình Ngải Lam)
Sinh năm 1955, là giáo sư Hán học giảng dạy tại Collège de France danh giá, một trong những chuyên gia hàng đầu ở Pháp trong lĩnh vực lịch sử, triết học và tư tưởng Trung Quốc.
Các tác phẩm tiêu biểu:
– Étude sur le confucianisme Han. L’élaboration d’une tradition exégétique sur les Classiques (Nghiên cứu về Hán Nho. Sự phát triển của truyền thống chú giải về kinh điển), 1985
– Histoire de la pensée Chinoise (Lịch sử tư tưởng Trung Quốc) 1997
– La pensée en Chine aujourd’hui (Tư tưởng ở Trung Quốc hiện nay), 2007 (đồng tác giả với Jean-Philippe de Tonnac)
– Penser en Chine (Tư duy ở Trung Quốc [đương đại]), Anne Cheng chủ biên, 2021

Mua sách Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc tại đây với giá

359.100 đ
(Cập nhật ngày 11/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc PDF

Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc MOBI

Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc Anne Cheng ebook

Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc EPUB

Lịch Sử Tư Tưởng Trung Quốc full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Annie Cheng
Báo chí thế giới

2022

684

bìa mềm

700

Nguyễn Thị Híp

Lịch sử tư tưởng Trung Quốc

Nội dung cuốn “Lịch sử tư tưởng Trung Quốc” được chia thành 6 chương và 22 chương, giới thiệu và thảo luận về lịch sử tư tưởng Trung Quốc từ đầu thế kỷ XX đến đầu thế kỷ XX. Ngay khi xuất bản, cuốn sách đã được Viện Hàn lâm Chữ khắc và Chữ viết Pháp trao Giải thưởng Stellas Julian (1997) và Giải thưởng Dagnan-Buvrey (1998) do Viện Hàn lâm Khoa học Chính trị và Đạo đức Pháp trao tặng. Cuốn sách không chỉ được cộng đồng Pháp ngữ đón nhận nồng nhiệt (2002, tái bản 2014) mà còn được dịch ra nhiều thứ tiếng (11 thứ tiếng).

Theo tác giả, cô được truyền cảm hứng để viết cuốn sách “trên tinh thần phản biện và cảm thông (theo nghĩa gốc), từ góc nhìn của cả người trong cuộc và người ngoài cuộc. Tác phẩm phần lớn mang tính chất gợi mở và không nhằm mục đích gì. tri thức như một chân lý định trước, mà là để khơi dậy trí tò mò và hứng thú của người đọc: đó là những “chìa khóa”. Giúp họ rèn những “chìa khóa” của riêng tôi.

Tác giả không hy vọng hoàn thành một tác phẩm mang tính quyết định, mà chỉ mong được chia sẻ với độc giả niềm vui khi đến thăm những nhà tư tưởng kiệt xuất và chia sẻ những góc nhìn sáng tạo.Từ một tác giả cá nhân với hai nền văn hóa [phương tây và Trung Quốc]. “

Vì vậy, xét từ góc độ kết cấu của bộ truyện, đây là bộ sách tư tưởng Trung Quốc được trình bày theo dòng lịch sử, chứ không phải là bộ sách lịch sử thuộc lĩnh vực tư tưởng, tức là bộ truyện tư tưởng Trung Quốc. Cuốn sách này giống một tác phẩm triết học hơn là một cuốn lịch sử, mặc dù cả hai đều có thương hiệu mạnh.

Với việc bổ sung bản dịch Lịch sử tư tưởng Trung Quốc của Anne Cheng, độc giả Việt Nam có cơ hội thưởng thức một ấn phẩm có nhiều ưu điểm hơn so với các sách đã xuất bản về lịch sử tư tưởng Trung Quốc bằng tiếng Việt. Những ưu điểm chính như sau: (1) Quan điểm phương Tây của các học giả Pháp, những người hiểu biết đầy đủ về truyền thống Trung Quốc, do đó nắm bắt được bản chất của hai loại hình giáo dục. (2) Phong cách viết nghiêng về lời xin lỗi, phân tích, liên kết và trừu tượng hơn là nghiên cứu tài liệu, mô tả công việc và hành vi nhân vật; (3) Kiến thức và ảnh hưởng của Phật giáo được coi là động lực cho sự phát triển của các khuynh hướng tư tưởng lịch sử; (4) Các giai đoạn lịch sử tư tưởng được trình bày cân đối, toàn diện, có thứ bậc, có tính liên kết và gắn kết với nhau, tạo thành một dòng tư tưởng thông suốt.

Đánh giá / đánh giá của chuyên gia

“Đối với ‘vở kịch lớn’ của tư tưởng Trung Quốc, Lịch sử Tư tưởng Trung Quốc của Annie Zheng có giá trị đặc biệt.”

(Michael Niland, 2001)

“Một cuốn sách khoa học được coi là thành công nếu nó đọng lại trong tâm trí người đọc sau khi đọc; một cuốn sách thành công cũng truyền cảm hứng cho người đọc tiếp tục đào sâu hơn về những gì nằm giữa ranh giới. Tôi nghĩ Anne Cheng đã đạt được cả hai điều này nhờ cuốn sách này. Cô ấy không chỉ cung cấp người đọc với tri thức bằng cách xâu chuỗi các vấn đề lại với nhau trong lịch sử tư tưởng Trung Quốc, mà còn khơi dậy trí tò mò của độc giả yêu tri thức ở nhiều nơi, để họ tự khám phá thêm nhiều điều nữa. “

(Ruan Tuanqiang)

thông tin tác giả

Anne Cheng (Cheng Ailan)

Sinh năm 1955, Giáo sư Sinology tại Collège de France nổi tiếng, một trong những chuyên gia hàng đầu của Pháp trong lĩnh vực lịch sử, triết học và tư tưởng Trung Quốc.

Tác phẩm đáng chú ý:

– Étude sur le confucianisme Han. Di sản L’élaboration d’une exégétique sur les Classiques

– Histoire de la penée Chinoise (Lịch sử tư tưởng Trung Quốc) 1997

– La penée en Chine aujourd’hui (Tư tưởng Trung Quốc ngày nay), 2007 (với Jean-Philippe de Tonnac)

– Penser en Chine (Suy nghĩ ở Trung Quốc) [đương đại]), Anne Cheng, Biên tập viên, 2021

Lịch sử tư tưởng Trung Quốc
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
359.100 VND

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *