Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực được viết bởi tác giả Martin Meredith, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Martin Meredith
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
936
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
1500 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Sinh Viện, Nguyễn Hoàng Minh, Đỗ Hoàng

Download ebook Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực PDF

Tải sách Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực

Hình ảnh bìa sách Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực

Châu Phi thực sự là lục địa đa dạng, sở hữu đủ loại hình phong cảnh và văn hóa. Khoảng 1.500 ngôn ngữ được sử dụng. Những mối nguy mà nó mang lại cũng đa dạng như vậy. Phần lớn châu Phi chịu ảnh hưởng của khí hậu khắc nghiệt và biến động, lượng mưa không ổn định, hạn hán thường xuyên, địa hình trắc trở, đất đai nghèo nàn và rất nhiều bệnh tật cho cả con người lẫn động vật. Thế nhưng, điều khiến châu lục này nổi bật chính là tài nguyên thiên nhiên phong phú được tìm thấy nơi đây (vàng, ngà voi, dầu mỏ, các mỏ khoáng sản quý…). Chính nguồn tài nguyên dồi dào này đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hình sự giàu có của châu Phi suốt 5.000 năm qua.

Ngay từ thời pharaoh, người đời đã thèm khát sự giàu có của châu Phi. Truyền thuyết về một châu Phi thịnh vượng đã kéo dài hàng nghìn năm, thu hút bao nhà thám hiểm và kẻ xâm chiếm đến từ những vùng đất xa xôi. Và đây cũng là nguyên nhân chính làm bùng nổ “cuộc tranh giành” lãnh thổ châu Phi giữa các cường quốc châu Âu vào cuối thế kỷ XIX.

Trải qua hơn 70 năm bị thực dân, cuối cùng kỷ nguyên độc lập cũng bắt đầu từ những năm 1950. Cuộc đấu tranh giành độc lập đã mang lại hân hoan cho người dân và nhận được sự tán dương của toàn thế giới. Châu Phi có vẻ như nắm giữ rất nhiều hứa hẹn. Các nhà lãnh đạo châu Phi tiến về phía trước với năng lượng và nhiệt huyết thực hiện nhiệm vụ phát triển châu lục. Để rồi vì tham vọng quyền lực của những nhà cầm quyền đã đẩy châu lục chìm trong những cuộc xung đột nội bộ. Nhưng bất chấp mức độ rủi ro và phiền nhiễu cao như vậy, sự cám dỗ của một châu Phi giàu có ở thế kỷ XXI vẫn mạnh mẽ, tương tự trong quá khứ. Các hoạt động tương tự các tập đoàn phương Tây trước đây, những tay chơi mới lại đặt chân đến vùng đất này. Sức mạnh kinh tế đang gia tăng của Trung Quốc và các nước châu Á khác đã kích thích bùng nổ nhu cầu đối với nguồn tài nguyên dầu mỏ và khoáng sản của châu Phi. Một lần nữa, đất đai lại trở thành loại hàng hóa được đánh giá cao. Và tương lai, châu Phi vẫn là lục địa có tiềm năng to lớn.

Là nhà sử học, nhà báo, Martin Meredith đã có cơ hội, điều kiện đi sâu để tìm hiểu về sự phát triển của châu lục rộng lớn này. Lịch sử 5.000 năm của sự giàu có, tham vọng và nỗ lực của châu Phi đã được trình bày rõ ràng và đầy thú vị qua cuốn Phi Châu thịnh vượng.

ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA

“Ngay cả những chuyên gia lâu năm cũng có thể học hỏi được rất nhiều điều bởi lượng kiến thức đồ sộ mà cuốn sách mang lại.” ― Howard French, Wall Street Journal

“Một câu chuyện hấp dẫn về lòng tham vô độ của cá nhân và tập thể.” ― Booklist, starred review

“Lịch sử rộng lớn của Châu Phi từ thời các pharaoh cho đến nay, với trọng tâm là kinh tế học… rất chi tiết… một nghiên cứu hữu ích.” ― Kirkus Reviews

TRÍCH ĐOẠN HAY

“Một mặt hàng khác ở châu Phi cũng có mức cầu cao là nô lệ. Nô lệ là chế độ đặc trưng phổ biến trong nhiều xã hội châu Phi. Thông thường, nô lệ là tù binh mà các lãnh đạo châu Phi giành lấy để tạo uy danh và xây dựng đế chế, sử dụng họ làm lao động và sung làm binh lính. Nhưng buôn bán nô lệ đường dài, vốn kéo dài suốt hơn một nghìn năm, đã bổ sung thêm chiều hướng mới đáng sợ. Từ thế kỷ XIX trở đi, nô lệ từ khu vực châu Phi cận Sahara thường phải di chuyển xuyên qua sa mạc Sahara, người ta vận chuyển họ qua Biển Đỏ và tiếp nhận ở khu vực bờ biển phía đông sau đó bán cho các thị trường ở Levant, Mesopotamia, bán đảo Ả Rập và Vịnh Ba Tư. Vào thế kỷ XVI, các thương nhân châu Âu đã khởi xướng thương mại xuyên Đại Tây Dương đến châu Mỹ. Hầu hết các giao dịch nô lệ nội địa với mục đích bán ra nước ngoài đều qua tay các thương nhân và lãnh chúa châu Phi.”

“Châu Phi cũng được coi là nơi cung cấp ngà voi chính yếu của thế giới. Trong nhiều thế kỷ, nhu cầu sử dụng ngà voi châu Phi chủ yếu đến từ châu Á, từ các thị trường ở Ấn Độ và Trung Quốc. Nhưng vào thế kỷ XIX, khi cuộc cách mạng công nghiệp ở châu Âu và Bắc Mỹ chuyển biến mạnh, việc sử dụng ngà voi làm phím đàn piano, bóng bi-a, dụng cụ khoa học và một loạt các mặt hàng gia dụng đã khiến nó trở thành một trong những mặt hàng thu lợi nhiều nhất trên địa cầu”

VỀ TÁC GIẢ:

Martin Meredith là một nhà báo, nhà viết tiểu sử và nhà sử học nổi tiếng người Anh. Ông đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để viết về châu Phi và lịch sử phát triển của lục địa này.

Tác phẩm tiêu biểu:

Mandela

Mugabe

Diamonds, Gold, and War

Born in Africa

The Fate of Africa

The Fortunes of Africa

Mua sách Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực ở đâu

Bạn có thể mua sách Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực tại đây với giá

489.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực PDF

Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực MOBI

Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực Martin Meredith ebook

Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực EPUB

Phi Châu Thịnh Vượng – Lịch Sử 5.000 Năm Của Sự Giàu Có, Tham Vọng Và Nỗ Lực full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Martin Meredith
Báo chí thế giới

Năm 2021

936

bìa cứng

1500

Nguyễn Sinh Viên, Nguyễn Hoàng Minh, Đỗ Hoàng

Châu Phi là một lục địa thực sự đa dạng với những cảnh quan và nền văn hóa đa dạng. Khoảng 1.500 ngôn ngữ được sử dụng. Những nguy hiểm mà nó gây ra cũng rất đa dạng. Phần lớn châu Phi bị ảnh hưởng bởi khí hậu khắc nghiệt và thay đổi, lượng mưa thất thường, hạn hán thường xuyên, địa hình hiểm trở, đất đai cằn cỗi, và nhiều dịch bệnh cho người và động vật. Tuy nhiên, điều làm nên sự nổi bật của lục địa này chính là sự phong phú của các nguồn tài nguyên thiên nhiên được tìm thấy ở đây (vàng, ngà voi, dầu mỏ, khoáng sản quý…). Chính nguồn tài nguyên dồi dào này đã đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên sự giàu có của châu Phi trong suốt 5.000 năm qua.

Kể từ thời các pharaoh, mọi người đã thèm muốn sự giàu có của châu Phi. Truyền thuyết về một châu Phi thịnh vượng kéo dài hàng nghìn năm, thu hút những nhà thám hiểm và những kẻ xâm lược từ những vùng đất xa xôi. Và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự bùng nổ “tranh giành lãnh thổ châu Phi” giữa các cường quốc châu Âu vào cuối thế kỷ 19.

Sau hơn 70 năm bị thuộc địa, những năm 1950 cuối cùng đã bắt đầu kỷ nguyên độc lập, và cuộc đấu tranh giành độc lập đã mang lại niềm vui cho nhân dân và được hoan nghênh trên toàn thế giới. Châu Phi dường như có rất nhiều hy vọng. Các nhà lãnh đạo châu Phi năng động và nhiệt tình trong sứ mệnh phát triển châu lục. Sau đó, do tham vọng quyền lực của kẻ thống trị, lục địa đã rơi vào xung đột nội bộ. Nhưng bất chấp những khoản tiền đặt cọc cao và sự xao nhãng như vậy, sức hút của một châu Phi giàu có trong thế kỷ XXI vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hoạt động tương tự như các công ty phương Tây trước đây, những người chơi mới đã đặt chân vào đất liền. Sức mạnh kinh tế ngày càng tăng của Trung Quốc và các nước châu Á khác đã thúc đẩy nhu cầu về dầu mỏ và tài nguyên khoáng sản của châu Phi tăng vọt. Đất đai lại một lần nữa trở thành hàng hóa quý giá. Trong tương lai, châu Phi vẫn là một châu lục có tiềm năng rất lớn.

Là một nhà sử học và nhà báo, Martin Meredith có cơ hội và điều kiện để hiểu sâu hơn về sự phát triển của lục địa rộng lớn này. Cuốn sách này trình bày rõ ràng và thú vị về lịch sử 5.000 năm của sự giàu có, tham vọng và nỗ lực của Châu Phi. Châu phi thịnh vượng.

Đánh giá / đánh giá của chuyên gia

“Ngay cả những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm cũng có thể học hỏi được nhiều điều từ vô số kiến ​​thức mà cuốn sách này mang lại.” – Howard French, Wall Street Journal

“Một câu chuyện hấp dẫn về sự thiếu kiên nhẫn của cá nhân và tập thể.” – Booklist, Star Reviews

“Lịch sử rộng lớn của châu Phi từ thời các pharaoh cho đến nay, với trọng tâm là kinh tế học … rất chi tiết … là một nghiên cứu hữu ích.”

đoạn trích hay

“Một mặt hàng khác có nhu cầu lớn ở châu Phi là nô lệ. Nô lệ là đặc điểm chung của nhiều xã hội châu Phi. Thường nô lệ là tù nhân chiến tranh được các nhà lãnh đạo châu Phi sử dụng để tạo uy tín và xây dựng đế chế, sử dụng họ làm lao động và binh lính. Tuy nhiên, The long- Từ thế kỷ 19, nô lệ từ châu Phi cận Sahara thường phải băng qua sa mạc Sahara, nơi họ được vận chuyển qua Biển Đỏ và được tiếp nhận ở phía Đông. Bờ biển, Sau đó bán ra thị trường Levant, Lưỡng Hà, Bán đảo Ả Rập và Vịnh Ba Tư. Vào thế kỷ 16, các thương nhân châu Âu đã khởi xướng việc buôn bán xuyên Đại Tây Dương đến châu Mỹ. Hầu hết việc buôn bán nô lệ trong nước để bán ra nước ngoài đều qua tay các thương nhân và lãnh chúa châu Phi. “

“Châu Phi cũng được coi là nơi cung cấp ngà voi chính cho thế giới. Trong nhiều thế kỷ, nhu cầu về ngà voi châu Phi chủ yếu đến từ các thị trường châu Á, Ấn Độ và Trung Quốc. Nhưng đến thế kỷ 19, với cuộc cách mạng công nghiệp ở châu Âu và Bắc Mỹ. , một sự thay đổi mạnh mẽ, việc sử dụng ngà voi trong các phím đàn piano, bida, các nhạc cụ khoa học và nhiều loại đồ gia dụng bắt đầu thay đổi. Mặt hàng sinh lời nhiều nhất trên thế giới. ”

Thông tin về các Tác giả:

Martin Meredith là nhà báo, nhà viết tiểu sử và nhà sử học nổi tiếng người Anh. Ông dành nhiều thời gian và tâm sức để viết về châu Phi và lịch sử phát triển của nó.

Công trình tiêu biểu:

Mandela

Mugabe

Kim cương, vàng và chiến tranh

sinh ra ở châu phi

số phận của châu phi

sự giàu có của châu phi

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
489,000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *