Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Thích Nhất Hạnh
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hà Nội
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
212
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
150 gram
✅ Người dịch
Chân Hội Nghiêm, Chân Thuần Khánh, Chân Kỳ Nghiêm, Chân Tại Nghiêm

Tải Sách Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () PDF

Tải sách Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông ()

Hình ảnh bìa sách Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông ()

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông ()

“Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” – bộ sách bạn đang cầm trên tay là một món quà đặc biệt quan trọng – hay nói cách khác là một sự trao truyền – từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh trao tặng vào giai đoạn chín muồi của một nhân cách vĩ đại. Bạn sẽ thấy rằng nó là kết tinh tình thương sâu sắc của Thiền sư đối với những người trẻ và sự mong mỏi không ngừng về một nền giáo dục bồi dưỡng tài và đức cho các thế hệ mai sau. Ở mỗi trang, bạn có thể cảm được sự tôn vinh dành cho những con người đang thực hiện sứ mệnh này, thường là âm thầm không ai biết, và khối lượng công việc khổng lồ mà họ gánh vác từng ngày nhằm phục vụ cho công cuộc kiến tạo, chuyển hóa và hàn gắn thế giới của chúng ta từ dưới lên, từ thế hệ này sang thế hệ khác – đó là những người thầy, người cô. Đây cũng đồng thời là tác phẩm được kết tinh từ sự cộng tác đầy cảm hứng với giáo sư Katherine Weare, một nhà giáo dục và cũng là một giáo viên về chánh niệm, người đã có nhiều năm nghiên cứu những tác động của thực tập chánh niệm trong môi trường học đường, và đội ngũ các cây bút cố vấn, những học trò lớn của Thiền sư từ Làng Mai. Cùng nhau họ đã thiết kế một cẩm nang thiền tập mang tính đa diện và rất dễ sử dụng để giúp các thầy cô giáo có thể đem chánh niệm vào lớp học cũng như vào đời sống của chính mình bằng nhiều hình thức.

Bộ sách gồm 2 cuốn: Tập 1 “Cẩm nang hạnh phúc”, tập 2 “Đi như một dòng sông”

Thực tập chánh niệm có thể giúp người học ở mọi lứa tuổi điều chỉnh công cụ học tập của mình. Điều đó có nghĩa là toàn bộ con người của họ – cơ thể, tâm trí, trái tim và não bộ cũng như các mối quan hệ giữa họ với tư cách là những người học, vì vậy khía cạnh xã hội/môi trường cũng rất quan trọng để đạt kết quả học hỏi và tìm tòi tốt nhất. Điều cốt yếu là phải nuôi dưỡng chính khả năng tập trung chú ý. Thầy cô cần các em tập trung và tìm tòi với sự sáng suốt để thấy được cái gì là quan trọng nhất. Việc chú trọng phát triển khả năng này trở thành một kỹ năng là điều thật sự hữu ích. Kỹ năng này có thể khơi dậy và duy trì trí tò mò cùng niềm đam mê học hỏi suốt đời, cũng như giúp cho người học nắm bắt một cách hiệu quả và hiểu sâu bất cứ bài học cụ thể nào. Ngày càng có nhiều giáo viên trên khắp thế giới nhận thấy điều này… Vì sao không dạy các em làm thế nào để tập trung và lắng nghe sâu, thay vì chỉ đòi hỏi các em phải tập trung như thường thấy trong lớp học khi bản thân các thầy cô lại bị căng thẳng quá mức? Phương pháp thực tập chánh niệm được đưa ra trong bộ sách này là con đường phát triển khả năng đó một cách tự nhiên.

Điều cốt yếu của sự thực tập chánh niệm là sự chú tâm, nhận diện, tìm tòi, khám phá và làm phát khởi cái thấy sâu sắc bằng sự có mặt cẩn trọng, đầy tình thương. Thực tập lắng nghe và nhìn sâu gắn liền với việc học cách tiếp nhận những tri giác và kinh nghiệm của bản thân. Những hoạt động này khơi dậy trí tưởng tượng và óc sáng tạo, giúp chúng ta lột bỏ những lớp vỏ bên ngoài và làm hiển lộ những gì đang thực sự diễn ra ở bên dưới. Đi đôi với các kỹ năng xã hội thiết yếu được trau dồi trong quá trình thực tập chánh niệm, sự thực tập lắng nghe và nhìn sâu giúp chúng ta có thể mở lòng chia sẻ cả những giây phút đầy tuệ giác cũng như những giây phút khó khăn với các đồng nghiệp hoặc học sinh của mình.

Tỉnh thức (chánh niệm) là một khả năng tự nhiên của con người mà trong môi trường giáo dục có lẽ chưa được chú trọng bằng khả năng tư duy. Song có thể thấy sự kết hợp của hai khả năng này giúp người học phát triển vượt trội so với việc chỉ tập trung rèn luyện tư duy đơn thuần. Sự tỉnh thức lớn hơn nhiều so với suy nghĩ, bởi nó chứa đựng suy nghĩ, nhận ra được đó là suy nghĩ chứ không phải sự thật, và vì vậy giúp ta phân biệt được xem thử điều đó có đúng, có hoàn chỉnh, có chính xác hay chưa và có liên quan tới hay là có vẻ mơ hồ đối với vấn đề đang được bàn đến. Đây là một kỹ năng quan trọng đối với việc phát triển tư duy phản biện. Thú vị hơn nữa, nó giúp ta trau dồi khả năng tư duy về mặt cảm xúc, qua đó có thể điều chỉnh cảm xúc và những phản ứng liên quan một cách hiệu quả hơn. Khi tư duy được bổ sung bởi sự tỉnh thức, tư duy sẽ trở nên lớn mạnh và sắc bén hơn, giúp ta tự tin hơn về điều ta biết cũng như nhận ra được những gì ta chưa biết (hy vọng là như vậy), vốn cũng là lĩnh vực quan trọng không kém trong giáo dục, sáng tạo và đời sống.

Xem Thêm Thông Tin Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () ở đâu

Bạn có thể mua sách Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () tại đây với giá

61.000 đ
(Cập nhật ngày 6/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () PDF

Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () MOBI

Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () Thích Nhất Hạnh ebook

Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () EPUB

Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới – Tập 2 – Đi Như Một Dòng Sông () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Thích Nhất Hạnh
Báo chí Hà Nội

Năm 2021

212

bìa mềm

150

Chân Hội Nghiêm, Chân Thuận Khanh, Chân Kỳ Nghiêm, Chân Tại Nghiêm

“Những giáo viên hạnh phúc thay đổi thế giới” – Bộ sách bạn cầm trên tay là món quà đặc biệt quan trọng – hay nói cách khác là gia truyền – do thiền sư Thích Nhất Hạnh tặng khi một nhân cách lớn đã trưởng thành. Bạn sẽ thấy rằng đây là sự kết tinh của tình yêu sâu sắc của thiền sư dành cho những người trẻ tuổi và sự khao khát không ngừng của ông đối với việc giáo dục thế hệ tương lai có cả chính trị và tài năng. Trên mỗi trang, bạn có thể cảm thấy sự tôn vinh đối với những người thực hiện sứ mệnh này, thường là trong mơ hồ, và khối lượng công việc khổng lồ mà họ làm để phục vụ công chúng mỗi ngày. Tạo ra, biến đổi và chữa lành thế giới của chúng ta từ dưới lên, từ thế hệ này sang thế hệ khác – đó là những người thầy và người cô. Đây cũng là ngôi làng kết tinh với sự cộng tác của Giáo sư Katherine Weare. Họ cùng nhau thiết kế một sổ tay hướng dẫn thiền nhiều khía cạnh và dễ sử dụng để giúp giáo viên mang chánh niệm vào lớp học và cuộc sống của chính họ theo nhiều cách khác nhau.

Bộ 2 Sách: Tập 1 Sổ tay Hạnh phúc, Tập 2 “Đi bộ như một dòng sông

Thực hành chánh niệm có thể giúp người học ở mọi lứa tuổi tinh chỉnh các công cụ học tập của họ. Điều này có nghĩa là toàn bộ con người của họ – cơ thể, tâm trí, trái tim và bộ não và mối quan hệ của họ với tư cách là người học, vì vậy các khía cạnh xã hội / môi trường cũng rất cần thiết và quan trọng để đạt được kết quả học tập và nghiên cứu tốt nhất. Điều quan trọng là phát triển khả năng tập trung của chính bạn. Giáo viên cần học sinh tập trung và khám phá với cái nhìn sâu sắc về điều gì là quan trọng nhất. Việc tập trung phát triển khả năng đó thành kỹ năng thực sự giúp ích cho bạn. Kỹ năng này kích thích và duy trì sự tò mò và nhiệt tình học tập suốt đời, đồng thời giúp người học nắm vững và hiểu sâu một cách hiệu quả bất kỳ khóa học nào. Ngày càng có nhiều giáo viên trên thế giới nhận thấy điều này … tại sao không dạy chúng cách tập trung và lắng nghe sâu sắc thay vì để chúng tập trung như cách chúng thường làm khi ở một mình trong lớp học. Bản thân giáo viên có phải chịu quá nhiều áp lực không? Các phương pháp thực hành chánh niệm được nêu trong cuốn sách này là một cách tự nhiên để phát triển khả năng này.

Bản chất của thực hành chánh niệm là sử dụng sự hiện diện cẩn thận, yêu thương để chú ý, xác định, khảo sát, khám phá và tạo ra cái nhìn sâu sắc. Việc thực hành lắng nghe và quan sát sâu đi đôi với việc học cách chấp nhận nhận thức và kinh nghiệm của chính chúng ta. Những hoạt động này khơi dậy trí tưởng tượng và sự sáng tạo, giúp chúng ta bóc lại các lớp bên ngoài để tiết lộ những gì thực sự bên dưới. Cùng với các kỹ năng xã hội cơ bản được phát triển trong thực hành chánh niệm, thực hành lắng nghe và nhìn sâu cho phép chúng ta cởi mở và chia sẻ những khoảnh khắc hiểu biết sâu sắc với đồng nghiệp hoặc học sinh.

Chánh niệm là một khả năng tự nhiên của con người có thể không được tập trung như tư duy trong các môi trường giáo dục. Nhưng có thể thấy rằng sự kết hợp của hai năng lực này góp phần thúc đẩy sự phát triển của người học, thay vì chỉ tập trung vào việc rèn luyện trí óc. Nhận thức lớn hơn nhiều so với suy nghĩ bởi vì nó chứa đựng suy nghĩ, nhận biết rằng nó đang suy nghĩ chứ không phải thực tế, do đó giúp chúng ta phân biệt nó là thực, đầy đủ hay không thực, liệu nó chính xác, phù hợp hay có vẻ mơ hồ, với những gì đang được thảo luận. câu hỏi. Đây là một kỹ năng quan trọng để phát triển tư duy phản biện. Thú vị hơn, nó có thể giúp chúng ta trau dồi khả năng suy nghĩ theo cảm xúc, cho phép chúng ta điều chỉnh cảm xúc của mình và các phản ứng liên quan một cách hiệu quả hơn. Trí óc trở nên mạnh mẽ và sắc bén hơn khi nó được bổ sung bởi nhận thức, giúp chúng ta tự tin hơn vào những gì chúng ta biết và nhận thức được những gì chúng ta không (hy vọng), vốn cũng nằm trong giáo dục, sáng tạo và cuộc sống là những lĩnh vực quan trọng không kém.

Giá đặc biệt
61,000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *