Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 được viết bởi tác giả Nguyễn Duy Oanh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2017 .

Bạn đang xem: Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Duy Oanh
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2017
✅ Số trang
390
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
660 gram
✅ Người dịch

Download ebook Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 PDF

Tải sách Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945

Hình ảnh bìa sách Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945

Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945

Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam (Từ Năm 1757 Đến 1945) là cuốn sách nghiêng về phần lịch sử, nhất là tiểu sử các danh nhân trong tỉnh, cuốn sách là dịp để nhắc nhở và nhớ ơn các vị tiền nhân ấy.

Khi nhắc đến 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long,hình ảnh miệt đất phương Nam với bạt ngàn màu xanh của ruộng vườn, với mênh mông màu đỏ của phù sa sông nước hiện lên trong tâm thức bao thế hệ… Trong đó, đất Bến Tre, vùng đất “chín rồng” được thiên tạo riêng có bên một nhánh sông Tiền, cùng hợp lưu với sông Hậu đổ về dòng Cửu Long. Để hiểu về vùng đất được mệnh danh là “xứ dừa” này, cần ngược dòng lịch sử mà lần về dấu xưa.

Là một người nặng lòng với quê hương xứ sở, tác giả Nguyễn Duy Oanh, với vốn hiểu biết của bản thân, cùng lợi thế là một công chức chính quyền, đã dành thời gian ba năm để hoàn thành tác phẩm Tỉnh Bến Tre trong lịch sử (từ năm 1757 đến 1945) đầy tâm huyết. Không chỉ sưu khảo các tài liệu cổ kim Việt ngữ, Pháp ngữ, Hán ngữ, tác giả còn trực tiếp thực hiện những cuộc điền dã tìm hiểu thực tế, gặp gỡ nhân chứng sống… để từ đó, những chất liệu, mảnh ghép về “Sốc Tre” cứ nhiều hơn, đầy lên mà viết nên tác phẩm biên khảo dày dặn này.

Dẫu là công trình của cá nhân, nhưng với những gì đã thể hiện trong nội dung của sách, hẳn sẽ làm hài lòng bạn đọc khi muốn tìm hiểu về Bến Tre ở một giai đoạn lịch sử cụ thể: năm 1757 khi vùng đất này chính thức thuộc về quyền cai quản của chúa Nguyễn, cho đến năm 1945, hồi dân tộc có cuộc chuyển mình vĩ đại. Không đơn thuần là lịch sử, với Tỉnh Bến Tre trong lịch sử (từ năm 1757 đến 1945), đó còn là địa lý, nhân văn vùng đất này; là những hoạt động trị an, kinh tế, giáo dục, y tế; là tiểu sử danh nhân, là văn chương, là giai thoại… gắn liền với Bến Tre trải suốt gần hai thế kỷ với đầy ắp những sự kiện, số liệu chứng thực, sinh động.

Sách được in lần đầu tiên năm 1971. Trải qua thời gian gần nửa thế kỷ, nhận thấy tác phẩm rất cần cho độc giả khi tìm hiểu về Bến Tre, chúng tôi đã liên hệ với gia đình cố tác giả Nguyễn Duy Oanh (bút hiệu Nguyễn Duy), xin phép in lại tác phẩm giá trị này để phục vụ nhu cầu bạn đọc. Trong thời gian tới, Nhà xuất bản sẽ tiếp tục tái bản một số đầu sách nghiên cứu khác của tác giả Nguyễn Duy Oanh.

Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị độc giả cho những cố gắng của chúng tôi đối với việc đưa những tác phẩm hay đến với độc giả. Dẫu đã cố gắng hết mình trong việc gia công chỉnh sửa, biên tập, nhưng chúng tôi không dám đoan chắc là hoàn mỹ, mong được bạn đọc chân thành góp ý để tác phẩm có thể hoàn thiện hơn trong những lần tái bản.

Mua sách Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 ở đâu

Bạn có thể mua sách Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 tại đây với giá

96.000 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 PDF

Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 MOBI

Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 Nguyễn Duy Oanh ebook

Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 EPUB

Tỉnh Bến Tre Trong Lịch Sử Việt Nam – Từ Năm 1757 Đến 1945 full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn Viying
bìa mềm

2017

390

660

Tỉnh Bến Tre trong Lịch sử Việt Nam – Từ năm 1757 đến năm 1945

Tỉnh Bến Tre trong Lịch sử Việt Nam (từ năm 1757 đến năm 1945) Là cuốn sách dựa vào lịch sử, đặc biệt là tiểu sử của các danh nhân trong tỉnh, cuốn sách này là dịp để nhắc nhở, tưởng nhớ về những bậc tiền nhân ấy.

Nói đến 13 tỉnh, thành ĐBSCL, màu xanh của vùng đất phương Nam, ruộng vườn, màu đỏ bạt ngàn của phù sa sông ngòi hiện lên trong tâm trí không biết bao nhiêu người … Thế rồi, vùng đất “Cửu Long” được tạo nên bởi thiên nhiên, vùng đất Bincui, có Một phụ lưu của sông Thiên Hà, hợp lưu với sông Hậu và đổ vào sông Cửu Long. Để hiểu rõ về mảnh đất được mệnh danh là “cánh đồng dừa” này, cần phải ngược dòng lịch sử, ngược về quá khứ.

Là một người quan tâm đến quê hương, nhà văn Ruan Wei Wen đã hoàn thành cuốn sách “Biancui Province” trong ba năm với kiến ​​thức và lợi thế của mình khi là một quan chức chính phủ. Lịch sử (1757-1945) với tâm huyết. Tác giả không chỉ sưu tầm các tài liệu cổ bằng tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Trung mà còn trực tiếp điều tra thực địa để tìm ra chân tướng sự việc, gặp gỡ các nhân chứng sống … Nhờ vậy, ngày càng nhiều bí ẩn về “Trấn Thành” được hé lộ. Điền vào và tạo công việc biên tập dày dạn này.

Tuy là tác phẩm của cá nhân, nhưng căn cứ vào nội dung trong sách thì nó nằm trong một giai đoạn lịch sử cụ thể: năm 1757, đất chính thức thuộc về chúa Nguyễn cho đến năm 1945, khi đất nước trải qua một cuộc biến đổi lớn. Không chỉ là lịch sử, với tỉnh Bến Tre trong lịch sử (1757 – 1945), còn là địa lý, nhân văn của vùng đất; các hoạt động an ninh, kinh tế, giáo dục, y tế; tiểu sử, văn học, giai thoại … với Bến Tre đã có liên quan trong gần hai thế kỷ và có đầy đủ các sự kiện và số liệu sống động.

Cuốn sách được in lần đầu tiên vào năm 1971. Gần nửa thế kỷ sau, nhận thấy cuốn sách này có ý nghĩa quan trọng để người đọc hiểu về Bến Tre, chúng tôi đã tìm đến gia đình cố tác giả Nguyễn Duy Oánh (người chấp bút). Thương hiệu Nguyễn Duy), xin phép được in lại tác phẩm có giá trị này phục vụ nhu cầu của bạn đọc. Trong những năm tới, nhà xuất bản sẽ tiếp tục tái bản một số cuốn sách khảo cứu khác của tác giả Nguyễn Duy Oánh.

Rất mong được các bạn nhiệt tình ủng hộ để chúng tôi nỗ lực mang đến những tác phẩm tuyệt vời cho độc giả. Tuy đã cố gắng hết sức trong việc biên tập và chỉnh sửa nhưng chúng tôi không thể đảm bảo là sẽ hoàn hảo, rất mong nhận được những ý kiến ​​đóng góp chân thành của bạn đọc để tác phẩm được hoàn thiện hơn trong lần tái bản.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
96.000 vnđ

660

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *