Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện được viết bởi tác giả Nguyễn Hiến Lê, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Hiến Lê
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện PDF

Tải sách Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện

Hình ảnh bìa sách Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện

Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện
Thưa bạn, tám năm trước, khi cuốn này mới xuất bản lần đầu, tôi ngại nó làm mẻ mất cái vốn của một ông bạn thân. Tôi ngại cũng phải. Môn Tổ chức công việc, hồi đó, đối với quốc dân, còn lạ tai quá, ai mà để ý tới? Thậm chí có một viên kĩ sư nọ mới coi nhan đề sách xong đã liệng xuống bàn, bảo: “Người nào có óc tổ chức thì chẳng cần đọc sách của anh cũng biết tổ chức; còn kẻ nào không có óc tổ chức thì không khi nào đọc nó cả.”
Một viên kĩ sư mà còn vậy, nói chi tới người thường. Chả trách một thân phụ học sinh đã nhắn tôi: “Sao không để thì giờ dạy tư cho học sinh được nhờ, mà viết sách vớ vẩn làm gì?” Tình trạng như vậy, tôi chỉ dám hy vọng bán được chừng năm trăm cuốn thôi. Ngờ đâu, không đầy một năm rưỡi, bán hết được hai ngàn cuốn. Tôi mừng quá, mừng cho ông bạn của tôi thì ít – ông thuộc vào hạng người không nhớ tiền của mình đã dùng vào việc gì nữa– mà mừng cho đồng bào thì nhiều. Một môn học khô khan như vậy, viết lại vụng về như vậy, mà được độc giả hoan nghênh – tôi còn giữ được vài bài báo và nhiều bức thư – thì ai mà dám bảo rằng tinh thần hiếu học, trọng phương pháp của người mình là không đáng phục kia chứ?
Mấy năm sau, tôi soạn thêm ba cuốn nữa, cuốn Kim chỉ nam của học sinh để giúp bạn trẻ tổ chức việc học, cuốn Tổ chức gia đình, cuốn Hiệu năng, châm ngôn của nhà doanh nghiệp; cả ba đều làm cho tôi phấn khởi, tin rằng phương pháp tổ chức càng ngày được quảng bá, nhất là trong giới thanh niên.
Hiện nay, sau bao cuộc biến thiên, tình hình so với tám năm trước, khác rất xa. Để xúc tiến công việc kiến thiết và giảm được phần nào sự đóng góp của quốc dân, chính phủ cần cải tổ các công sở, các cơ quan cho được nhiều hiệu năng; cho nên môn Tổ chức công việc đã được đem dạy ở vài trường Đại học và hình như đã được áp dụng trong một vài phòng giấy. Để qua được bước khó khăn lúc này mà cạnh tranh nổi với đồ ngoại hóa, các nhà doanh nghiệp cũng cần phải sửa đổi cách làm ăn, không trông cậy ở sự đầu cơ nữa mà chỉ trông cậy ở tài năng của mình. Vì những lẽ đó, môn Tổ Chức thành một môn học khẩn thiết cho gần đủ các giới. Tôi mong rằng môn đó sẽ sớm được dạy cả trong các trường trung học– từ 1947, Quốc hội Pháp đã nghiên cứu vấn đề đó ở các ban Trung học và Tiểu học – giảng trong các gia đình, và áp dụng một cách triệt để trong các công sở, cũng như tư. Và nếu chúng ta lập một Nha hoàn toàn tự trị, không tùy thuộc một bộ nào cả, chuyên lo việc tổ chức cho mọi công sở thì chắc chắn chỉ trong vài ba năm, chẳng những công việc kiến thiết tăng lên gấp đôi, phí tổn giảm đi một nửa, mà ngay đến cái bệnh quan liêu, biếng nhác, hối lộ cũng sẽ diệt được gần hết. Việc làm không khó, chỉ khó ở chỗ dám làm thôi.
Sài Gòn ngày 31-1-1958 Nguyễn Hiến Lê

Xem Thêm Thông Tin Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện ở đâu

Bạn có thể mua sách Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện tại đây với giá

84.000 đ
(Cập nhật ngày 7/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện PDF

Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện MOBI

Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện Nguyễn Hiến Lê ebook

Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện EPUB

Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học – Những Điều Mọi Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Nguyen Hsien Lok
Hongde Press

2018

bìa mềm

300

Tổ chức khoa học – điều mà mọi doanh nghiệp cần thực hiện

Thưa ông, tám năm trước, khi cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên, tôi đã sợ rằng nó sẽ phá hủy vốn liếng của một người bạn thân yêu. Tôi cũng sợ. Vào thời điểm đó, chủ đề tổ chức công việc còn quá xa lạ với người Trung Quốc, liệu ai sẽ chú ý? Thậm chí, có một kỹ sư nào đó đã ném tên sách lên bàn và nói: “Nếu bạn có óc tổ chức, bạn không cần đọc một cuốn sách để biết cách tổ chức; những người không có tổ chức sẽ không bao giờ đọc nó.”

Ngay cả những kỹ sư, chứ đừng nói đến những người bình thường. Thảo nào bố của một học sinh nhắn tin cho tôi: “Sao bố không cho học trò dạy riêng mà viết tào lao thế?”.
Trong trường hợp này, tôi chỉ có thể hy vọng bán được khoảng năm trăm bản. Thật bất ngờ, trong vòng chưa đầy một năm rưỡi, 2.000 bản đã được tiêu thụ. Tôi hạnh phúc, tôi mừng cho bạn tôi – anh ấy là một trong những người không nhớ tiền của mình đã được sử dụng vào việc gì – nhưng rất nhiều cho mọi người. Một chủ đề buồn tẻ như vậy, viết lại vụng về như vậy, được người đọc yêu thích – tôi còn ít bài, và rất nhiều thư – ai có thể nói rằng sự khát khao kiến ​​thức và phương pháp của anh không xứng với tôi?

Vài năm sau, tôi viết thêm ba cuốn sách nữa, vàng chỉ nam sinh Giúp các bạn trẻ sắp xếp việc học, sách vở tổ chức gia đìnhSách hiệu suất, phương châm doanh nhânCả ba đều khiến tôi phấn khích và tin rằng phương pháp tổ chức ngày càng được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ ủng hộ.

Bây giờ, sau nhiều thay đổi, mọi thứ đã khác rất nhiều so với tám năm trước. Để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc xây dựng và giảm bớt một phần đóng góp của nhà nước, chính phủ cần cải cách các văn phòng và thể chế để hiệu quả hơn; do đó, chủ đề tổ chức công việc đã được giảng dạy trong một số trường đại học và dường như đã được áp dụng trong một số phòng thí nghiệm. Để vượt qua bước khó và cạnh tranh với hàng ngoại, các doanh nhân cũng cần thay đổi cách làm ăn, không còn dựa vào đầu cơ mà chỉ dựa vào tài năng của chính mình. Vì những lý do này, tổ chức đã trở thành một vấn đề cấp bách đối với hầu hết mọi giới. Tôi hy vọng rằng môn học này cũng sẽ sớm được đưa vào giảng dạy ở các trường trung học – từ năm 1947 Quốc hội Pháp đã nghiên cứu cả ở cấp trung học cơ sở và tiểu học – được dạy trong nhà và áp dụng triệt để trong văn phòng và tư nhân. Và nếu chúng ta xây dựng một trụ sở tự chủ hoàn toàn, không phụ thuộc vào bất kỳ bộ ngành nào và tổ chức độc quyền tất cả các văn phòng, chắc chắn chỉ trong vài năm nữa, không những công trình tăng gấp đôi mà chi phí xây dựng cũng tăng gấp đôi. Giảm một nửa, nhưng ngay cả những tệ nạn quan liêu, lười biếng và hối lộ cũng sẽ bị xóa bỏ. Công việc không khó, chỉ cần có dũng khí là được.

Sài Gòn ngày 31-1-1958
Nguyen Hsien Lok


image
image
image

Giá đặc biệt
84,000 vnđ

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *