Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () được viết bởi tác giả Nguyễn Mạnh Hùng, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () được nhà xuất bản NXB Lao Động Xã Hội phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Mạnh Hùng
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động Xã Hội
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
294
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Người dịch

Download ebook Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () PDF

Tải sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ ()

Hình ảnh bìa sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ ()

Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ ()
Bạn nghe tiêu đề và thấy vô lý quá đúng không. Tôi cũng thế, nếu tôi chỉ đọc tên bài viết này thì cũng giật mình vì cho rằng có vấn đề. Rồi thấy buồn cười.
Hằng ngày chúng ta suy nghĩ, nói năng, làm việc liên tục không ngừng nghỉ. Từ sáng sớm đến đêm khuya. Ngay cả khi ngủ chúng ta cũng không nghỉ.
Hằng ngày, khi chúng ta làm việc mà nếu tâm vẫn trong sạch, không mọc rễ, thì khi đó ta đã đưa tâm về nhà. Ta đã về. Ta đã tới.  (I have a rrived. I am home.) Nhưng nếu ta làm cái gì đó rồi tâm ta mọc rễ thì ta đã đưa tâm đi xa nhà. Ta đã đi xa nhà mất rồi, thật rồi. (I am far from my home.)
Bạn dành vài phút ngồi thư giãn và nghĩ đi. Không cần đọc tiếp nữa. Bạn thường làm việc, thường tạo tác và tâm bạn có mọc rễ không.
Không biết bạn thì sao, chứ tôi thì có. Và thường xuyên.
Tôi ngồi viết và mọc rễ ở đây. Tôi giảng bài và mọc rễ trên hội trường. Tôi họp giao ban và mọc rễ ở cơ quan. Tôi ngồi thiền trà với bạn tu và mọc rễ ở đó. Tôi trồng hoa ngoài vườn và mọc rễ luôn ở vườn. Bao nhiêu năm nay là vậy. Và tôi càng ngày càng đi xa “nhà”, càng ngày càng si mê. Càng ngày tâm càng phiền não. Tu mãi chẳng thấy kết quả mấy.
Chợt một ngày tôi nhận ra: nếu mình làm mà tâm không mọc rễ thì mới đúng. Và khi đó dù làm gì, ở đâu cũng không có bị đau khổ, không có phiền não. Hay thật. Phải thực tập ngay. Phải nhắc mình trồng hoa mà không cho mọc rễ. Nhắc mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây.
Ngày xưa, tôi hay đi làm từ thiện. Rồi mọc rễ luôn. Rồi khoái đi làm từ thiện. Cái tôi càng ngày càng lớn. Có lúc còn cảm thấy mình nghiện đi từ thiện. Chợt giật mình: làm việc thiện mà mọc rễ thế này thì thành xấu mất rồi.
Ngày xưa tôi hay tự hào về tính thương người, hay giúp người. Nhưng mỗi lần giúp ai là lại mọc rễ ở đó. Khi giúp rồi sau này nhờ lại người đó có khi họ không giúp, thế là bực mình. Giúp mà họ không cám ơn, thế là khó chịu. Tôi đã từng rất phiền lòng khi tặng cho người bạn một món quà quý mà sau đó bạn lại mang cho người khác. Ôi, mới trồng được chút hoa, mới có vài cây hoa bé xíu mà đã mọc rễ thế này ư?.
  
Mục Lục
Lời nói đầu
Ăn chay niệm mặn
An lạc và thảnh thơi
Biết ơn từ tâm
Chánh niệm đâu có khó
Chọn cách lấp đầy các ngăn trống
Chuyện cây táo xưa và con người nay
Chuyện ở Châu Phi và chuyện ở ta
Cuối tuần dâng Kinh và được nghe Pháp Chru ban pháp nhũ về giữ giới
Đạo đức con người thời nay
Dọn  rác đường, sạch rác tâm
Giun bò ra phố
Hạnh phúc vốn có sẵn trong ta
Bạn tôi mang tên xương rồng
Làm mới để hoa nở đẹp và tươi
Mời like liệu có hay
Mốn ăn trưa nay của con là NGHỈ NGƠI
Nghĩ về Hallowen hay lễ hội trá hình
Nhà bạn có nuôi con khỉ, nhà bạn có bẫy dừa?
Nhặt rác để có yêu thương và trí tuệ
Những hạt giống nảy mầm
Sư cô Thiền Luận và những đứa trẻ như mơ
Ta có là ta – Ta mới đẹp
Thành công không có điểm bắt đầu và điểm kết thúc
Thấy biết như thật
Thầy vẫn bên con
Thương – Hằng làm trăng luôn rằm
Tiền không mua được gì
Đón năm mới bằng nhiều cách
Uống bia và bia không cồn có hay
XIN LỖI
 Giới thiệu tác giả
Nguyễn Mạnh Hùng
Tác giả Nguyễn Mạnh Hùng
Pháp danh: Thiện Đức
Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sách Thái Hà
Ông là tác giả của nhiều cuốn sách về quản trị kinh doanh và thực hành thiền trong đời thường như: Bài học từ người quét rác, Tâm từ tâm, Hạnh phúc thật giản đơn, Trồng hoa không cho mọc rễ.
Chủ biên của các cuốn sách: Tôi tự hào là người Việt Nam, Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân (cùng Vũ Trọng Đại) …
Trích dẫn
Dọn rác đường, sạch rác tâm
Hạnh phúc không phải là thứ  có sẵn. Hạnh phúc đến từ hành động của chính ta. ( Đức Đạt Lai Lạt Ma)
Ngày chủ nhật vẫn hối hả, vẫn đan xen sọc ca-rô những dòng xe. Bỗng nhiên trên đường  phố Sài Gòn xuất hiện 24 thành viên trẻ trung vui nhộn mặc áo cam tươi tắn đầy sức sống. Họ đạp xe đạp. Họ mang theo bao tải đựng rác, găng tay và dụng cụ nhặt rác.  Vâng! đó chính là những thành viên CLB Sách Thái Hà. Những con người với nhiệt huyết của tuổi trẻ mong muốn xây dựng một cộng đồng ý thức “xanh” và sống “xanh”.
 Cuộc hành trình đạp xe hơn 10 km từ Phú Nhuận qua Bình Thạnh, qua ngã tư Hàng xanh, qua cầu Sài Gòn sang quận 2, rẽ và Trần Não và đến đường Mai Chí Thọ. Quãng đường đạp xe chỉ vỏn vẹn 45 phút nhưng đã có biết bao kỷ niệm và biết bao giọt mồ hôi lăn trên những nụ cười của các bạn.
 Đạp xe ư? 10km ư? Thật là quá khó với cuộc sống hiện đại này, cuộc sống của sự chạy đua và hối hả mà dường như  mọi người quên đi cảm giác tận hưởng một buổi chiều hoàng hôn trên cầu Sài Gòn, một con đường Trần Não với những cánh đồng cỏ lau xanh mướt hay một tình bạn của sự giúp đỡ và chia sẻ. Tất cả những thành viên CLB Sách Thái Hà đã cảm nhận được hết những cảm giác ấy, thật tuyệt phải không các bạn?
 24 thành viên chúng tôi được 4 thành viên của gia đình chị Huyền, anh Đương và 2 cháu Quốc Viêt và Mỹ Hường cùng tham gia thành ra đoàn có đến 28 thành viên. Ngay việc đạp xe đạp đã góp phần làm giảm đi một lượng khói thải ra môi trường của 14 chiếc xe máy nhưng lại tăng thêm sức khỏe và sự dẻo dai cho bản thân. Một hoạt động đơn giản nhưng mỗi chúng tôi cảm thấy quá ý nghĩa và bổ ích. Nhiều người dõi theo làm chúng tôi mong rằng không chỉ các thành viên trong CLB Sách Thái Hà mà các bạn trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngày càng hưởng ứng việc đạp xe để góp phần lấy lại màu xanh cho đất nước Việt Nam tươi đẹp.
Không chỉ dừng lại ở việc đạp xe, các bạn trong CLB yêu sách Thái Hà còn nhặt rác ở dọc đường Mai Chí Thọ hướng ra hầm Thủ Thiêm.Đây mới là đích cuối cùng của ngày chủ nhật xanh.
Thật khó mà tưởng tượng được lượng rác ở đây nhiều như thế nào. Nếu không tham gia nhặt rác khó ai biết được cơ man nào là rác hai bên đường. Những bịch ni- lông, hộp xốp, chén dĩa nhựa vỏ chai v…v.. cứ chất đống lên như muốn nuốt chửng con rạch. Một hình ảnh hết sức đau lòng và đáng báo động về ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.
Với nỗ lực hết mình nhưng các bạn trong CLB chỉ có thể làm sạch được một đoạn đường ngắn chưa đầy 1 km, do sức người có hạn mà rác ở đó thì như ” vô hạn”. Lao động cực nhọc, các bạn dường như phần nào hiểu được sự vất vả của những cô chú công nhân vệ sinh đường phố cũng như ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.
 Điều vui nhất trong buổi nhặt rác là những thành viên áo cam đã tạo ra một hiệu ứng tốt cho mọi người xung quanh. Một vài gia đình khi đi ra khu vực này thấy các bạn nhặt rác đã cùng vào góp sức. Cô chú rất nhiệt tình, vừa nhặt rác vừa giáo dục cho các con về việc bảo vệ môi trường. Quả thực đó là một món quà rất ý nghĩa cho CLB
Chúng tôi gọi ngày chủ nhật quý giá này là CHỦ NHẬT XANH VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN – một buổi dã ngoại không quá nhiều nhưng đã mang lại vô vàn tiếng cười, sự sẻ chia, và những bài học hết sức tuyệt vời cho các bạn trong CLB. Đây là một ngày chủ nhật không thể nào quên, một ngày chủ nhật sống thật ý nghĩa và tươi đẹp. Mong là sắp tới sẽ có nhiều hơn những hoạt động bổ ích này để lan tỏa vườn yêu thương đầy từ bi và trí tuệ đến cộng đồng.
 Thành công không có điểm bắt đầu và điểm kết thúc
Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất chúng ta giữ được. ( Elbert Hubbard)
 Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà bao kẻ bỏ cả cuộc đời để theo đuổi? Phải chăng, đó là kết quả hoàn hảo trong công việc, sự chính xác đến từng chi tiết? Hay đó là cách nói khác của từ thành đạt, nghĩa là có được một cuộc sống giàu sang, được mọi người nể phục?
 
Thành công là khi ông giám đốc hết giờ làm việc về nhà là vào bếp nấu cơm cùng vợ. Có khi ông giám đốc đó phụ trách vài việc lặt vặt và việc rửa bát chén. Cơm có thể hơi sống hay hơi cháy. Canh có thể hơi mặn hay hơi chua. Rau có thể thiếu cay thiếu mắm. Nhưng ông giám đốc đã vươt qua chính mình, vượt lên trên cái tôi để vào bếp. Bát có thể chưa được rửa sạch hoàn toàn. Nước có thể còn vung vãi khắp nơi, rác còn để bày khắp nơi. Nhưng ông đã thành công. Bởi vì chắc chắn vợ con ông sẽ rất hạnh phúc. Ông đã tạo ra thành công cho chính mình.
Thành công là khi trên đường thấy một người ăn xin khốn khó. Bạn đã phóng xe qua rồi nhưng vẫn quay đầu xe lại để tặng cho con người thiếu may mắn này dù chỉ vài đồng bạc lẻ.
Thành công là khi bạn nhìn thấy chiếc xe máy cùng chiều quên không gạt chân chống lên và bạn tiến đến nhắc chủ nhân chỉnh lại. Nếu thiếu hành động tưởng chừng nhỏ bé đó, có thể người lái xe kia sẽ bị tai nạn ở đâu đó cách nơi bạn nhìn thấy không xa.
Thành công là khi bạn đang đi trong xe hơi, xe buýt khát nước, đói bụng uống xong lon nước, ăn xong cái bánh, không vứt rác ra đường. Bạn tưởng chuyện nhỏ và không đáng. Nhưng bao nhiêu người đã thất bại. Họ vẫn ném rác ra đường từ trên xe.
Thành công là khi mỗi buổi sáng, bạn chiến thắng được chính mình, chiến thắng được cơn buồn ngủ để dậy sớm, dậy đúng giờ. Việc dậy đúng giờ, theo đúng kế hoạch giúp bạn không vội vàng, hấp tấp, giúp bạn đủ thời gian làm được những gì mình muốn trước khi đi học, đi làm.
Rồi câu chuyện ông Thạch Thuôi đã 61 tuổi cùng vợ là bà Thạch Thị Hạnh cũng gần 60. Suốt 10 năm qua ông cặm cụi và miệt mài đạp xích lô để nuôi con ăn học. Thành công của ông đáng khâm phục. Thành công của các con ông liệu có phải từ nỗ lực tuyệt vời của ông?.
Tôi đã đọc một bài viết về một bà ở Duy Tiên, Hà Nam với thời gian biểu “một ngày như mọi ngày”: Sáng dậy sớm nấu cơm, nồi cơm dùng cho cả ngày. Sau khi ăn một bát cơm, bà bắt đầu cuộc hành trình qua khắp các phố để xin những đồng bạc lẻ của những người hảo tâm. Bà sống đạm bạc, đi xin để trang trải học hành cho cháu  Thu Thảo – hiện đang là sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Mở Hà Nội. Thảo không phải là cháu chắt ruột rà của bà, mà chỉ là một bé gái được bà nhặt về khi mới được 15 tháng tuổi. Liệu có ai thành công hơn bà cụ này.
Chúng ta khao khát thành công nhưng chúng ta không biết gốc rễ của thành công. Muốn giàu có phải biết bố thí, cần biết giúp người nghèo khó. Chỉ có cho đi bạn mới có cơ hội làm giàu. Khi cho đi bạn sẽ được giàu có về vật chất. Không chỉ vậy tinh thần của bạn cũng giàu có vô cùng. Tết vừa rồi tôi và các em học trò đã gói bánh chưng, bánh tét và đi lang thang tìm kiếm những hoàn cảnh khó khăn của đêm sát giao thừa để tặng. Như thế chúng tôi giàu có vô cùng.
Cuộc sống là có thành có bại, có thắng có thua. Thành công không phải là một mục đích quá xa vời. Thành công cần tấm lòng và sự quyết tâm của bạn. Thành công cần nuôi dưỡng bằng tình yêu thương và sự tận tụy hết mình. Cứ hết mình đi, cứ cống hiến mà không đòi hỏi đi thành công sẽ tự đến.
Ngay bạn đang ngồi đọc những dòng chữ này cũng đã là một thành công. Thành công ở chỗ bạn đã đầu tư thời gian để học hỏi từ những người đi trước, từ những trải nghiệm mà có thể người khác phải tốn rất nhiều công để đi tìm.
 

Mua sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () ở đâu

Bạn có thể mua sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () tại đây với giá

44.000 đ
(Cập nhật ngày 26/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () PDF

Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () MOBI

Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () Nguyễn Mạnh Hùng ebook

Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () EPUB

Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Nguyễn Mạnh Hùng
Báo Lao động Xã hội

2018

294

bìa mềm

350

Trồng hoa không ra rễ (Phiên bản 2018)

Bạn thấy tiêu đề này thật nực cười, phải không? Tôi cũng vậy, nếu tôi chỉ nhìn thấy tiêu đề của bài viết này, tôi sẽ phát hoảng vì nghĩ rằng có điều gì đó không ổn. Vậy thì thật buồn cười.

Mỗi ngày chúng ta không ngừng suy nghĩ, nói chuyện và làm việc. Từ sáng sớm đến đêm khuya. Ngay cả khi chúng ta ngủ, chúng ta cũng không nghỉ ngơi.

Hàng ngày, khi chúng ta làm việc mà lòng còn trong sạch, không còn gốc rễ thì chúng ta đã mang tấm lòng về nhà. Tôi đã trở lại. Tôi vừa mới tới. (Tôi có một rived. Tôi đang ở nhà.) Nhưng nếu chúng ta làm điều gì đó và tâm trí của chúng ta bén rễ, chúng ta đã đưa tâm trí ra khỏi nhà. Tôi đã chạy khỏi nhà, thực sự. (Tôi đang ở xa nhà.)

Hãy dành vài phút để thư giãn và suy nghĩ. Không cần đọc thêm. Bạn làm việc nhiều, bạn sáng tạo nhiều, và tâm trí của bạn có cơ sở không?

Tôi không biết về bạn, nhưng tôi biết. Và thường xuyên.

Ở đây tôi ngồi viết và root. Tôi thuyết trình và cắm rễ trong hội trường. Tôi tổ chức cuộc họp giao ban tại văn phòng và có cơ sở. Tôi đã ngồi thiền trà với các nhà sư khác và bén rễ ở đó. Tôi trồng hoa trong vườn và luôn bén rễ trong vườn. Bao nhiêu năm là vậy. Và tôi ngày càng xa “nhà” và ngày càng ảo tưởng hơn. Ngày qua ngày, lòng càng ngày càng khó chịu. Tôi không thấy nhiều kết quả.

Bỗng một ngày tôi nhận ra: Nếu ta làm việc này mà lòng không bén rễ thì đó là điều đúng đắn. Sau đó, dù bạn làm gì, dù bạn ở đâu, sẽ không có đau đớn, không có rắc rối. ngầu. Phải thực hành ngay bây giờ. Tôi phải được nhắc nhở để trồng hoa, không phải rễ. Nhắc nhở hàng ngày, hàng giờ, hàng phút, hàng giây.

Ngày xưa, tôi hay đi làm từ thiện. Sau đó, nhổ tận gốc. Sau đó, tôi thích làm công việc từ thiện. Bản thân ngày càng lớn hơn. Đôi khi tôi cảm thấy mình nghiện từ thiện. Chợt giật mình: việc tốt mà cắm rễ thì sẽ thành xấu.

Trước đây, tôi hay tự hào về tình yêu thương của mình đối với mọi người hay giúp đỡ mọi người. Nhưng mỗi khi bạn giúp đỡ người khác, bạn đã bắt nguồn từ đó. Khi bạn giúp rồi nhờ người đó, nhiều khi họ không giúp được nên rất bực mình. Giúp, nhưng họ không cảm ơn bạn, điều đó thật khó chịu. Tôi đã từng rất khó chịu khi tôi tặng một món quà quý giá cho một người bạn và sau đó bạn lại tặng cho người khác. Ồ, mới trồng được mấy cây hoa, và chỉ có mấy cây hoa nhỏ lại có bộ rễ như vậy?

các nội dung

lời tựa

ăn chay

hòa bình và yên tĩnh

Biết ơn từ trái tim

Chánh niệm không khó

Chọn cách lấp đầy các ngăn trống

Câu chuyện về cây táo ngày xưa và con người ngày nay

Câu chuyện của Châu Phi và câu chuyện của chúng ta

Cuối tuần cúng dường kinh phật, nghe kinh phật và tặng cốm vàng Pháp cho người giữ giới.

Đạo đức con người ngày nay

Dọn đường, giải tỏa tâm trí

con sâu bò ra đường

Hạnh phúc là những gì chúng ta được sinh ra với

tên bạn tôi là cây xương rồng

tươi nở đẹp tươi

Nếu hay thì hãy like

Mong muốn của tôi cho bữa trưa hôm nay là REST

Hãy nghĩ về Halloween hoặc một ngày lễ hóa trang

Nhà bạn có khỉ không, bạn có bẫy dừa trong nhà không?

Nhặt rác vì tình yêu và trí tuệ

hạt nảy mầm

Zen Luan Niun and Fantastic Child

Tôi là chính tôi – tôi đẹp

Thành công không có bắt đầu và không có kết thúc

nó cảm thấy thật

tôi vẫn ở bên cạnh bạn

Tình yêu – luôn làm cho trăng tròn

Tiền không mua được gì

Mừng năm mới bằng nhiều cách

Uống bia và bia không cồn là tốt

Xin lỗi

Giới thiệu về tác giả

Nguyễn Mạnh Hùng

Nguyễn Mạnh Hùng

Pháp danh: Thiên Đức

Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sách Thái Hà

Anh là tác giả của nhiều cuốn sách về quản trị kinh doanh và những phương pháp thiền trong cuộc sống đời thường như: Bài học từ người quét rác, Trái tim nhân ái, Hạnh phúc thật giản đơn, Hoa không mất gốc.

Chủ biên sách: Tôi tự hào là người Việt Nam, một danh tướng Việt Nam thế kỷ 20 qua câu chuyện của một người thân (với Vũ Trung Đại) …

trích dẫn

Dọn đường, giải tỏa tâm trí

Hạnh phúc không phải là thứ được làm sẵn. Hạnh phúc đến từ chính hành động của chúng ta. (Đức Đạt Lai Lạt Ma)

Chủ nhật vẫn nhộn nhịp, vẫn đan xen những chuyến xe kẻ sọc. Bất ngờ 24 thành viên trẻ vui vẻ xuất hiện trên đường phố Sài Gòn, tràn đầy năng lượng trong màu áo cam rực rỡ. Họ đi xe đạp. Họ mang theo túi đựng rác, găng tay và dụng cụ nhặt rác. Vâng! Đó là các thành viên của Tae Ha Book Club. Những con người với nhiệt huyết tuổi trẻ hy vọng sẽ xây dựng một cộng đồng với nhận thức “xanh” và cuộc sống “xanh”.

Quãng đường đi xe đạp hơn 10 km, từ Phú Nhuận qua Bình Thạnh, qua ngã tư Hàng Xanh, qua cầu Sài Gòn đến quận 2, rẽ Trần Não, đến đường Mai Chí Thọ. Chuyến xe chỉ có 45 phút, nhưng có biết bao nhiêu kỷ niệm và cả những giọt mồ hôi trong nụ cười.

đi xe đạp? 10 km? Cuộc sống hiện đại bộn bề, bon chen, hối hả khiến người ta dường như quên mất cảm giác thích thú khi ngắm hoàng hôn trên cầu Sài Gòn, một dải đất hữu tình với cánh đồng, cỏ lau xanh rì hay sự giúp đỡ, sẻ chia. Tất cả các thành viên của Câu lạc bộ Sách Thái Hà đều cảm thấy điều này, thật tuyệt phải không?

24 thành viên của chúng tôi tạo nên 28 thành viên cùng với 4 thành viên là gia đình Huyền, anh Dương và 2 cháu Quốc Việt và Mỹ Hương. Ngay cả đi xe đạp cũng giúp giảm lượng khói 14 xe máy thải ra môi trường, nhưng nó lại tăng cường sức khỏe và khả năng chịu đựng của chính tôi. Một hoạt động đơn giản nhưng là một hoạt động mà mỗi chúng ta thấy quá ý nghĩa và bổ ích. Nhiều người theo dõi chúng tôi mong rằng không chỉ các thành viên của Câu lạc bộ Sách Tà Hồ mà các bạn trẻ ở TP.HCM sẽ ngày càng hưởng ứng đạp xe và góp phần khôi phục cây xanh Việt Nam. Khá.

Các bạn trong CLB Sách Thái Hà không chỉ đậu xe đạp mà còn nhặt rác dọc đường Mai Chí Thọ đến hầm Thủ Thiêm là điểm đến cuối cùng của Ngày Chủ nhật xanh.

Thật khó để tưởng tượng có bao nhiêu rác ở đây. Nếu không tham gia nhặt rác, khó ai có thể biết được đâu là thùng rác hai bên đường. Túi ni lông, hộp xốp, đĩa nhựa, chai lọ chất thành dòng kênh muốn nuốt chửng. Một hình ảnh rất đau lòng và gây sốc về ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.

Các thành viên CLB đã nỗ lực hết sức nhưng cũng chỉ quét được quãng đường ngắn dưới 1km, nơi đổ rác “không giới hạn” do nhân lực có hạn. Làm việc chăm chỉ, bạn dường như phần nào hiểu được sự vất vả của những người dọn vệ sinh đường phố và cũng nhận thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Điều vui nhất trong buổi thu gom rác là các thành viên mặc áo cam đã tạo được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh. Một vài hộ dân ra ngoài thấy người nhặt rác cũng vào tham gia. Các cô chú rất nhiệt tình và dạy các em nhỏ thân thiện với môi trường khi nhặt rác.Thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với câu lạc bộ

Chúng tôi gọi ngày Chủ nhật quý giá này là CHỦ NHẬT XANH VÀ BẠN BÈ – không phải là một chuyến dã ngoại mà là rất nhiều tiếng cười, sự chia sẻ và những bài học lớn cho tất cả các bạn trong cuộc đời. câu lạc bộ. Đó là một ngày chủ nhật khó quên, một ngày chủ nhật ý nghĩa và đẹp đẽ. Hy vọng rằng sẽ có nhiều hoạt động hữu ích này trong tương lai để lan tỏa Vườn Nhân ái và Trí tuệ đến với cộng đồng.

Thành công không có bắt đầu và không có kết thúc

Tình yêu lớn lên bằng cách cho đi. Tình yêu ta cho đi là tình yêu duy nhất ta gìn giữ. (Albert Hubbard)

Bạn đã bao giờ tự hỏi đâu là thành công mà rất nhiều người bỏ cả cuộc đời để theo đuổi? Đó có phải là kết quả hoàn hảo trong công việc, độ chính xác của từng chi tiết? Hay đó là một cách thể hiện thành công khác, nghĩa là có một cuộc sống giàu sang, được mọi người kính trọng?

Thành công là khi giám đốc được nghỉ làm và vào bếp cùng vợ nấu nướng. Đôi khi giám đốc làm một số việc vặt và rửa bát. Cơm có thể hơi sống hoặc hơi cháy. Nước canh có thể mặn một chút hoặc chua một chút. Rau có thể thiếu cay và nước mắm. Nhưng đạo diễn đã vượt qua cái tôi của mình, vượt lên chính mình và vào bếp. Bát có thể chưa được làm sạch hoàn toàn. Nước có thể được phun khắp nơi, và rác ở khắp mọi nơi. Nhưng anh ấy đã thành công. Vì vợ con của anh ấy chắc chắn sẽ hạnh phúc. Anh ấy đã tạo ra thành công cho chính mình.

Thành công là khi bạn nhìn thấy một người ăn xin nghèo trên đường. Bạn đã lái xe qua và quay lại để đưa cho người đàn ông không may một vài đồng bạc.

Thành công là khi bạn nhìn thấy một chiếc xe máy đi cùng chiều mà quên gạt bàn đạp, bạn đến nhắc nhở chủ xe sửa lại. Nếu không có hành động tưởng như nhỏ nhặt này, những người lái xe khác đã có thể gặp tai nạn không quá xa nơi bạn nhìn thấy.

Thành công là khi bạn đang đi trên ô tô, xe buýt, khát, đói, uống hết một lon nước, ăn một miếng bánh và không vứt rác ra đường. Bạn cho rằng nó nhỏ và không đáng. Nhưng bao nhiêu thất bại. Họ vẫn vứt rác rưởi trên xe ra đường.

Thành công là mỗi sáng, bạn chinh phục được chính mình, dậy sớm và dậy đúng giờ. Thức dậy đúng giờ theo lịch trình sẽ giúp bạn không phải vội vàng và có đủ thời gian để làm những gì bạn muốn trước khi đi học hoặc đi làm.

Sau này, câu chuyện của ông Thạch Thuật năm nay 61 tuổi, và bà Thạch Thị Hạnh vợ ông đã gần 60 tuổi. 10 năm qua, anh đã lao động không biết mệt mỏi để nuôi các con ăn học bằng xe đạp. Thành công của anh ấy thật đáng ngưỡng mộ. Có phải thành công của các con là do công lao của ông?

Tôi đọc một bài báo về một phụ nữ ở Weitian, Hà Nam, có lịch làm việc “như ngày hôm sau”: sáng dậy nấu ăn, và sử dụng nồi cơm điện cả ngày. Ăn xong bát cơm, cô ra đường xin ân nhân đổi mấy đồng bạc. Bà sống một cuộc sống tằn tiện, ăn xin để trang trải cho việc học hành của cháu trai Thu Thảo, hiện đang là sinh viên năm thứ hai của Viện Đại học Mở Hà Nội. Tao không phải là chắt của bà, chỉ là một đứa bé gái bà nhặt về khi mới 15 tháng tuổi. Có ai thành công hơn bà già này không?

Chúng ta mong muốn thành công, nhưng chúng ta không biết nguồn gốc của thành công. Muốn giàu thì phải biết cho, phải biết giúp đỡ người nghèo. Chỉ bằng cách cho đi, bạn mới có cơ hội trở nên giàu có. Khi bạn cho đi, bạn trở nên giàu có về vật chất. Không những vậy, tinh thần của bạn cũng rất dồi dào. Tết năm ngoái, tôi và các bạn học sinh cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét, đi tìm những hoàn cảnh khó khăn để tặng trong đêm giao thừa. Chúng tôi rất giàu.

Cuộc sống có thành công hay thất bại, thắng thua. Thành công không phải là một mục tiêu xa vời. Thành công cần có trái tim và sự quyết tâm của bạn. Thành công cần được nuôi dưỡng bằng tình yêu và sự cống hiến. Chỉ cần bạn dốc hết sức mình và mạnh dạn thử sức mà không mong đợi điều gì đổi lại, thành công sẽ tự nhiên đến.

Ngay cả khi bạn đang đọc những dòng chữ này thì cũng đã thành công rồi. Thành công là khi bạn dành thời gian để học hỏi từ những người đi trước, từ những kinh nghiệm mà có thể mất rất nhiều công sức để tìm ra.


image
image
image

Giá đặc biệt
44,000 vnđ

350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *