Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () được viết bởi tác giả Linnea Dunne, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () được nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Linnea Dunne
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Tổng Hợp TPHCM
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
160
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () PDF

Tải sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển ()

Hình ảnh bìa sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển ()

Lagom – Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

“Không quá ít, không quá nhiều, chỉ vừa đủ” là cốt lõi của phong cách sống Lagom, nhưng biết như thế nào là đủ thì còn phụ thuộc vào giới hạn của mỗi người. Người Thụy Điển dùng Lagom như kim chỉ nam cho cả dân tộc, hình thành nên phong cách sống, ứng xử giao tiếp và thậm chí cả ẩm thực của riêng mình.

Là một phần lãnh thổ của Bắc Âu, xứ sở nổi tiếng với phong cách sống tối giản, Thụy Điển tự xây dựng cho mình một phong cách sống hoàn toàn khác, mang tên Lagom. Với tài sản văn hóa riêng này, người dân Thụy Điển luôn biết vừa lòng với những gì mình đang có và gần như không bao giờ so sánh với cuộc sống của người khác.

“Lagom” là một tính từ dùng để chỉ sự vừa phải, không quá nhiều mà cũng chẳng quá ít. Thật khó để có thể chuyển tải hết ý nghĩa của từ lagom sang bất kỳ thứ tiếng nào khác. Người Thụy Điển dùng Lagom như “kim chỉ nam” chung cho cả dân tộc, hình thành nên phong cách sống, ứng xử, giao tiếp, và thậm chí cả ẩm thực của riêng mình. Lagom là vừa đủ, là thích hợp, là cân bằng nhưng không nhất thiết phải là hoàn hảo nhất. Như một giai thoại từ thế kỷ trước, nhiều người tin rằng từ này bắt nguồn từ thuật ngữ “laget om” của người Viking – nghĩa là “chuyền quanh trong nhóm” xuất phát từ thói quen những người Viking. Vào thời đó, khi tất cả cùng ngồi quanh chiếc bàn và chuyền tay nhau những chiếc sừng đựng đầy rượu, mỗi người nhấp một ngụm vừa phải, làm sao để những người sau đó cũng có đủ rượu để thưởng thức.

Trong một xã hội mà con người có thể tiếp cận với bất cứ thứ gì, vào bất cứ lúc nào thì Lagom giống như một cơn gió lạ. Sự hài lòng trong phong cách sống của người Thụy Điển không phải là vì họ có tất cả mọi thứ, mà đơn giản đó là một trạng thái thỏa mãn với những gì mình đang có. Lagom chính là việc thoát ra khỏi những bộn bề và cân đo đong đếm một cách thái quá.

Tinh thần Lagom thể hiện ở mọi mặt của cuộc sống Thụy Điển, từ việc chỉ nói ngắn gọn vừa đủ không khoa trương, ở trong những ngôi nhà đơn giản ít đồ đạc và thoáng đãng, ăn những đồ ăn không quá cầu kỳ, thậm chí đến vui chơi cũng không quá ồn ào, náo nhiệt… Tất cả những điều đó đã tạo nên một phong cách sống tối giản nhưng mang lại sự bình an trong tâm hồn và hài hòa trong cuộc sống.

Mang tập sách đến bạn đọc Việt Nam, mong rằng chúng ta đón nhận Lagom với một tinh thần và lối sống mới, biết vừa đủ với tất cả để cuộc sống bớt lại những gánh nặng, bộn bề. Từ đó bạn sẽ tìm được những bài học và lời khuyên để bắt đầu một lối sống Lagom. Đó có thể là những bài học về sự tiết chế và cân bằng, tìm sự cân bằng trong cuộc sống thường nhật để chúng ta có thể tìm được niềm vui tốt đẹp hơn, để từ đó có được những lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần cho bản thân, cũng như để cộng đồng và môi trường của chúng ta được cân bằng hơn nhờ vào lối sống của chúng ta.

“Không quá ít, không quá nhiều, chỉ vừa đủ” nhưng biết như thế nào là đủ thì đó lại là giới hạn của mỗi người. Chỉ biết rằng, với người Thụy Điển, họ luôn biết cách làm hài lòng bản thân bằng những cột mốc riêng để làm sao vẫn đủ đầy cho bản thân nhưng không bị thái quá. Ít hơn, để có được nhiều hơn là vậy. 

Sách do First News biên dịch. Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM và First News ấn hành.

Báo chí nói về sách:

“Lagom – Vừa đủ – Đẳng cấp sống của người Thụy Điển mang đến những gợi mở để bạn đọc có một đời sống cân bằng giữa công việc và cuộc sống, giữa hưởng thụ và gìn giữ theo phong cách người Thụy Điển – một dân tộc luôn nằm trong top đầu hạnh phúc nhất thế giới. Khi đã quá chán nản với những quay cuồng và vật chất của đời sống hiện đại, người Thụy Điển quyết định xây dựng lối sống “biết đủ là đủ”. Họ gọi đó là lagom.” – VnExpress

“Lagom là những bài học về sự tiết chế và cân bằng: tìm sự cân bằng trong cuộc sống thường nhật để chúng ta có thể tìm được niềm vui, để từ đó có được những lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần cho bản thân. Khi lối sống của từng cá nhân cân bằng thì rõ ràng cộng đồng và môi trường của chúng ta cũng có thể được cân bằng. Đó chắc chắn là điều vô cùng giá trị khi chúng ta sống trong một thế giới rộng lớn hơn, chuyển động nhanh hơn và đắt đỏ hơn.” – Nhịp cầu đầu tư

“Lagom cũng “vừa đủ” khi được thiết kế đủ tao nhã để độc giả vừa có thể thưởng thức, vừa dùng làm món quà tặng người khác. Sách có kích thước nhỏ nhắn để dễ dàng mang theo. Các quy tắc trình bày cùng hình ảnh trong sách vừa vặn để người đọc hiểu và thực hành theo.” – Doanh nhân Sài Gòn

“Cuốn sách chia sẻ về Lagom, phong cách sống “vừa đủ” vô cùng độc đáo của người Thụy Điển giúp cân bằng cuộc sống và công việc. Không cầu kỳ, lagom từng thứ một và dần dà trở thành một đẳng cấp sống riêng có của người dân ở quốc gia này.” – Cafebiz

Về tác giả

Linnea Dunne sinh ra và lớn lên ở Thụy Điển, nơi cô bắt đầu sự nghiệp viết lách với tư cách là một cây viết tại tờ báo địa phương. Cô đến Ireland một vài năm sau đó và cuối cùng chuyển đến London, nơi cô học Creative Writing và Truyền thông chính trị. Hiện tại, cô sống ở Dublin với chồng và hai con, cố gắng đạt được sự cân bằng lagom trong cuộc sống của chính mình.

Xem Thêm Thông Tin Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () ở đâu

Bạn có thể mua sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () tại đây với giá 60.000 đ (Cập nhật ngày 8/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () PDF

Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () MOBI

Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () Linnea Dunne ebook

Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () EPUB

Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Lena Dunn
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2020

160

bìa mềm

250

Lagom – Đủ – Bài học cuộc sống của người Thụy Điển

“Không quá ít, không quá nhiều, vừa đủ” là cốt lõi của lối sống Lagom, nhưng để biết bao nhiêu là đủ thì còn tùy vào giới hạn của mỗi người. Người Thụy Điển sử dụng Lagom như một kim chỉ nam cho cả dân tộc, hình thành cách sống, cách ứng xử giao tiếp và thậm chí cả ẩm thực của họ.

Là một phần của lãnh thổ Bắc Âu, đất nước nổi tiếng với lối sống tối giản, Thụy Điển đã xây dựng cho mình một lối sống hoàn toàn khác với tên gọi Lagom. Với tài sản văn hóa đặc sắc này, người Thụy Điển luôn biết hài lòng với những gì mình có, hầu như không bao giờ sánh ngang với cuộc sống của người khác.

“Lagom” là một tính từ dùng để mô tả lượng vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít. Rất khó để chuyển tải ý nghĩa đầy đủ của từ lagom sang bất kỳ ngôn ngữ nào khác.Người Thụy Điển sử dụng Lagom Là “quy luật” chung của cả dân tộc, nó đã hình thành nên nếp sống, cách ứng xử, giao tiếp, thậm chí là cả ẩm thực. Lagom vừa phải, vừa vặn, cân đối nhưng chưa chắc đã hoàn hảo. Như một giai thoại từ thế kỷ trước, nhiều người tin rằng từ này có nguồn gốc từ thuật ngữ Viking “laget om” – nghĩa là “trong một đám đông”, bắt nguồn từ phong tục của người Viking. Tất cả cùng ngồi quanh bàn, chuyền rượu rót đầy, mỗi người uống một ngụm để những người khác thưởng thức no nê.

Trong một xã hội mà ai cũng có quyền tiếp cận với bất cứ thứ gì, thì giẻ rách như một cơn gió lạ. Sự hài lòng của người Thụy Điển với lối sống của họ không phải là kết quả của việc có tất cả mọi thứ, mà chỉ đơn giản là trạng thái hài lòng với những gì họ có. Lagom là một lối thoát khỏi sự nhầm lẫn và đo lường quá mức.

Linh hồn của Ragorm Nó thể hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống ở Thụy Điển, từ sự khiêm tốn, sống trong một ngôi nhà khiêm tốn, trống trải, thoáng mát, ăn những món ăn bình dị và thậm chí là vui vẻ. Vui chơi không quá ồn ào, sôi nổi … tất cả những điều này đã tạo nên một phong cách sống tối giản, nhưng mang đến sự an tâm và hài hòa cho cuộc sống.

Mang cuốn sách này đến với độc giả Việt Nam, chúng tôi hy vọng chúng ta sẽ chào đón Lagom bằng một tinh thần và cách sống mới, biết điều vừa phải để cuộc sống không còn quá nặng nề, bộn bề. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy các bài học và mẹo để bắt đầu lối sống Lagom. Nó có thể là một bài học về sự điều độ và cân bằng, tìm sự cân bằng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta để chúng ta có thể tìm thấy hạnh phúc tốt hơn và gặt hái những lợi ích về thể chất và tinh thần từ nó. con đường cuộc đời của chúng ta.

“Không quá ít, không quá nhiều, vừa đủ”, nhưng mãn nguyện là giới hạn của mỗi người. Chỉ biết rằng đối với người Thụy Điển, họ luôn biết cách làm hài lòng bản thân với những cột mốc của mình nên vẫn có thể làm hài lòng bản thân nhưng không làm quá lên. Ít hơn, nhận được nhiều hơn chỉ là vậy.

Sách của biên tập viên First News. Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Báo chí đầu tiên.

Các phương tiện truyền thông nói về cuốn sách:

“Lagom – Just Enough – Mức sống Thụy Điển cung cấp cho độc giả lời khuyên về cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tận hưởng và giữ gìn, theo phong cách Thụy Điển – đất nước của những con người. Luôn đứng đầu thế giới về những người hạnh phúc. Khi người Thụy Điển đã chán ngấy với những vòng xoáy và chủ nghĩa duy vật của cuộc sống hiện đại, người Thụy Điển đã quyết định xây dựng một lối sống “hài lòng”. Họ gọi đó là sự tụt hậu “. – VnExpress

“Lagom là một bài học về sự điều độ và cân bằng: tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta để chúng ta tìm thấy niềm vui và từ đó gặt hái những lợi ích về thể chất và tinh thần cho bản thân. Khi lối sống cá nhân cân bằng, rõ ràng là chúng ta cộng đồng và môi trường cũng có thể được cân bằng. Điều này chắc chắn là vô giá bởi vì chúng ta đang sống trong một thế giới lớn hơn, nhanh hơn và đắt hơn. ”- cầu đầu tư

“Lagom được thiết kế trang nhã để người đọc có thể thưởng thức hoặc dùng làm quà tặng cho người khác cũng rất ‘vừa phải”. Sách nhỏ, vừa tay, quy tắc trình bày và hình ảnh vừa phải, dễ hiểu cho người đọc va luyện tập.” – Thương gia Sài Gòn

“Cuốn sách này chia sẻ về Lagom, một cách sống độc đáo của người Thụy Điển“ vừa phải ”giúp cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Không cầu kỳ, từng mảnh, nó đã dần trở thành một tiêu chuẩn sống độc đáo của người dân nước này.” – Cafe

Giới thiệu về tác giả

Linnea Dunne sinh ra và lớn lên ở Thụy Điển, nơi cô bắt đầu sự nghiệp viết văn của mình với tư cách là một nhà văn cho một tờ báo địa phương. Vài năm sau, cô chuyển đến Ireland và cuối cùng là Luân Đôn, nơi cô học viết văn sáng tạo và truyền thông chính trị. Hiện tại, cô sống ở Dublin cùng chồng và hai con, cố gắng cân bằng cuộc sống.


image
image
image

Giá đặc biệt60.000 vnđ

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *