Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) được viết bởi tác giả Harvard Business Review, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bộ Hộp.

Quyển sách Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Harvard Business Review
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
✅ Loại bìa ✅ Bộ Hộp
✅ Trọng lượng
1000 gram
✅ Người dịch
Nhiều Người Dịch

Download ebook Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) PDF

Tải sách Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn)

Hình ảnh bìa sách Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ “PHẦN CON NGƯỜI” THĂNG HOA TRONG CÔNG VIỆC?

Bộ sách Trí Tuệ Xúc Cảm của HBR là tập hợp những tri thức căn bản và thông tuệ về khía cạnh “con người” trong đời sống công việc. Từng cuốn sách sẽ cung cấp một loạt các kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của xúc cảm đến cuộc sống và công việc của chúng ta, đồng thời đưa ra các lời khuyên thực tiễn cho việc xoay xở trong các tình huống khó khăn và cư xử với những người khó chịu. Thông qua các bài viết truyền cảm hứng, bộ sách nhấn mạnh vai trò của việc định hướng cảm xúc lành mạnh trong công việc, từ đó mang đến cái nhìn thực tiễn và nâng đỡ về những kỹ năng xã hội cần thiết mà nhà chuyên môn giàu tham vọng nên có.

CÙNG KHÁM PHÁ NGAY NHỮNG NỘI DUNG HẤP DẪN CÓ TRONG TỪNG CUỐN SÁCH!!!

1/ HẠNH PHÚC

Bản chất của Hạnh phúc là gì? Con người làm thế nào để đạt được nó trong đời sống công việc? Và liệu nó có xứng đáng để chúng ta theo đuổi?

Cuốn sách này đi tìm kiếm lời giải cho những câu hỏi đó thông qua nhiều nghiên cứu đo lường hạnh phúc, khuôn khổ hành vi cá nhân, phương pháp quản trị kiến tạo hạnh phúc ngay tại nơi làm việc, cùng lời cảnh báo về nguy cơ từ sự cường điệu hóa vai trò của hạnh phúc
Một số trích dẫn tiêu biểu:
“Một trong những hiểu lầm về hạnh phúc, đó là hạnh phúc đồng nghĩa với việc lúc nào cũng phải vui vẻ, sung sướng và mãn nguyện với gương mặt tươi cười. Không phải như vậy – hạnh phúc và sống một cuộc đời phong phú là mở lòng đón nhận những điều tốt đẹp cùng với những điều tồi tệ, và học cách nhìn nhận những điều tồi tệ theo một cách khác.”
“Việc chúng ta không kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực cũng giống như bị miếng vải che mắt. Chủ yếu chúng ta chỉ tập trung – đôi khi là chỉ tập trung duy nhất – vào nguồn gốc của nỗi đau. Chúng ta cũng không xử lý thông tin, tư duy một cách sáng tạo hay ra các quyết định tốt”
2/ TỈNH THỨC

Sự tỉnh thức mang lại rất nhiều lợi ích, giúp bạn sáng tạo và hiệu quả hơn, đạt được khả năng tự nhận thức sâu hơn, trở nên cuốn hút hơn, chưa kể sự bình an trong tâm trí.

Cuốn sách này sẽ từng bước hướng dẫn bạn xây dựng nhận thức về sự hiện hữu trong đời sống công việc thường nhật. nó cũng cung cấp những lý giải khoa học về sự tỉnh thức và tại sao nó mang lại kết quả, đồng thời đưa ra một số cảnh báo thể thể xem nhẹ về cạm bẫy của sự tỉnh thức.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Tỉnh thức không phải là sống thật chậm. tỉnh thức là về việc bạn nâng cao sự tập trung và nhận thức cả trong công việc và cuộc sống. bạn loại bỏ phiền nhiễu và đi đúng hướng theo cả mục tiêu của cá nhân và tổ chức.”

“Sự chần chừ và hối tiếc có thể biến mất, bởi nếu bạn biết lý do tại sao mình đang làm việc gì đó, bạn sẽ không chỉ trích bản thân vì không làm việc khác. Nếu bạn hoàn toàn ý thức khi quyết định ưu tiên nhiệm vụ này, làm việc tại công ty này, tạo ra sản phẩm này hoặc theo đuổi chiến lược này, thì lý do gì để bạn phải hối hận chứ?”

3/ VƯỢT QUA NGHỊCH CẢNH

Làm thế nào mà một số người có thể gượng dậy mạnh mẽ sau những thất bại trong cuộc sống thường nhật, khủng hoảng sự nghiệp hay cả những sang chấn tâm lý nặng nề

Cuốn sách này gợi mở những đặc điểm của mẫu người biết vượt qua nghịch cảnh, giúp bạn rèn luyện tâm trí để chống chọi trước vô vàn áp lực trong cuộc sống, đồng thời trình bày hướng tiếp cận giúp bạn khởi động lại nghề nghiệp một cách hiệu quả

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Động lực từ việc tạo ra ý nghĩa tốt đẹp trong lúc khủng hoảng chính là cách mà những người kiên cường xây dựng những cây cầu nối liền khó khăn hiện tại đến một tương lai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn”

“Quyết định đầu tiên bạn phải đối mặt để ứng phó với một thảm họa nghề nghiệp là câu hỏi liệu có nên đối mặt với tình huống đã khiến bạn suy sụp – bằng một cuộc chiến mệt mỏi, tốn kém và có lẽ đáng xấu hổ – hay cố gắng bỏ qua nó càng nhanh càng tốt, với hy vọng rằng sẽ không ai để ý hoặc nhớ lâu.”

4/ LÃNH ĐẠO ĐÍCH THỰC

Việc là chính mình trong công việc có ý nghĩa gì? Là một nhà lãnh đạo, bạn làm thế nào để cân bằng giữa tính dễ bị tổn thương (vulnerability) và quyền hạn?

Cuốn sách này cung cấp lý giải về vai trò của phong cách lãnh đạo đích bằng trí tuệ xúc cảm. Bạn sẽ học được cách khám phá bản ngã của mình, biết khi nào những phản ứng cảm xúc là phù hợp, việc cư xử theo các chuẩn mực riêng có thể làm bạn bị tổn thương như thế nào, và khi nào thì phải cần giả bộ.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Những nhà lãnh đạo thực thụ là những người cống hiến hết mình vì mục đích của bản thân, kiên định với những giá trị họ theo đuổi, dẫn dắt người khác với trái tim nhiệt huyết và trí tuệ tuyệt vời của mình. Họ cũng biết cách tạo dựng những mối quan hệ bền vững, có ý nghĩa và tự đặt ra cho bản thân “kỷ luật thép” để đạt được kết quả mong muốn. Họ biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của chính mình.”

“Hành trình trở thành một nhà lãnh đạo đích thực khởi đầu từ việc thấu hiểu cuộc đời của chính bạn”

5/ THẤU CẢM

Thấu cảm được xem là phẩm chất quan trọng giúp cải thiện các mối quan hệ và thậm chí cả chất lượng phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, việc hiểu được động cơ và cảm xúc của người khác lại chẳng dễ như nói “hãy đặt mình vào vị trí của họ”

Cuốn sách này giúp bạn hiểu thấu cảm là gì, vì sao nó quan trọng, làm thế nào để vượt qua những chướng ngại làm xói mòn năng lực thấu cảm, và biết cách kiểm soát thấu cảm quá đà.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Biết lắng nghe không đơn thuần chỉ là biết giữ yên lặng khi người khác nói. Trái lại, một người được coi là biết lắng nghe khi họ có khả năng đặt ra những câu hỏi kích thích sự tìm tòi và thấu hiểu… Lắng nghe được xem là một hội thoại hai chiều thay vì tương tắc một chiều giữa “người nói và ngươi nghe””

“Thấu cảm là năng lực cho phép bạn “đọc vị” được mọi người. Ai đang ủng hộ ai? Ai đang có thái độ khiêu khích và ai đang thoai thac? Sự chống đối nằm ở đâu?”

6/ CHUYÊN TÂM

Sự chuyên tâm cũng có vai trò quan trọng chẳng kém gì năng suất. Nhờ sự tập trung hiệu quả, bạn sẽ dễ thành công trong công việc dẫn dắt người khác, tìm ra điều rõ ràng trong những thứ bất định, bên cạnh nâng cao cảm giác hài lòng trong công việc.

Có nhiều yếu tố thách thức khả năng duy trì sự tập trung: từ chuông điện thoại cho tới những tranh cãi tại văn phòng hay nỗi lo về cuộc sống thường nhật. Cuốn sách này sẽ diễn giải các tăng cường năng lực tập trung, điều phối sự chuyển tâm của nhóm làm việc, và phá vỡ vòng luẩn quẩn của sự sao nhãng

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Nếu bạn cảm thấy thất bại, có hai điều sẽ giúp bạn tiến về phía trước và cảm giác lấy lại được nhiều quyền kiểm soát hơn. Điều đầu tiên là chấp nhận việc mình đang ở mức độ nào và phải biết thương chính mình. Khi bạn thừa nhận với chính mình: “Tôi đang mắc kẹt. Điều này thật kinh khủng,” và để cho sự thừa nhận đó nằm trong nhận thức của bạn mà không chống cự hoặc sử dụng nó để trách móc bản thân, nó sẽ không còn khiến bạn trật đường ray nữa.”

“Cảm giác bị quá tải/kiệt sức có thể mang lại nhiều cảm xúc như: thất vọng, tức giận, lo lắng. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn. Vì vậy, bạn phải phá vỡ vòng luẩn quẩn này.”

7/ ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI KHÓ NHẰN

Điều quan trọng nhất khi ứng xử với người “khó nhằn” là cần kiểm soát được cảm xúc của họ và của chính bạn. Làm thế nào để duy trì được sự điềm tĩnh trong một cuộc đối thoại khó khăn hoặc trước những ý kiến công kích gián tiếp? Và liệu bạn có biết mình cũng không phải là người dễ làm việc cùng?

Cuốn sách dẫn chứng các nghiên cứu về phản ứng cảm xúc của con người trước những đồng nghiệp “đáng sợ”, đồng thời đưa ra lời khuyên về cách thức xây dựng năng lực thấu cảm và vượt lên nghịch cảnh để khiến các mối quan hệ trở nên hữu ích hơn

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Giải quyết mâu thuẫn cũng giống như nấu ăn, chỉ đạt kết quả tốt nhất khi ở nhiệt độ phù hợp. Nếu quá nóng nảy, mâu thuẫn có thể bùng nổ, đốt cháy giao ước, khiến mối quan hệ tan vỡ trong sự tức giận hoặc thù ghét. Nếu quá lạnh nhạt, giao ước có thể bị đóng băng, không tiến triển tiếp được, hoặc mối quan hệ trở nên lạnh nhạt khi cảm xúc không được bộc lộ và những mối bận tâm không được giãi bày”

“Nhu cầu cảm xúc cơ bản của chúng ta là được trân trọng và thấy mình có giá trị. Khi cảm xúc đó không được đáp ứng, chúng ta cảm thấy bất ổn, mất cân bằng, thiếu an toàn và không hạnh phúc. Ở mức độ nghiêm trọng nhất, chúng ta thậm chí còn cảm thấy sự sống của mình bị đe dọa”

8/ LẮNG NGHE TRONG TỈNH THỨC

Lắng nghe là kỹ năng quan trọng mà các nhà lãnh đạo và quản lý thường xem nhẹ. Bằng các học lắng nghe trong tỉnh thức, bạn có thể khiến cấp dưới trở nên gắn kết hơn, thúc đẩy những ý tưởng mới được khám phá và nghe thấy những thứ cần nghe hơn là điều mà bạn muốn nghe trong các cuộc thảo luận.

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết người giỏi lắng nghe thường làm gì, làm sao để hiện diện một cách trọn vẹn trong các tình huống đối thoại khó khăn, lắng nghe bằng thấu cảm có thể giúp bạn học hỏi và trưởng thành như thế nào

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Khi vai trò và tầm ảnh hưởng của bạn càng lớn thì kỹ năng lắng nghe cũng phải phát triển tương xứng”

“Những người lắng nghe giỏi luôn biết cách biến cuộc hội thoại thành một trải nghiệm tích cực cho đối phương;… khiến người khác cảm thấy được ủng hộ và tiếp thêm sự tự tin. Lắng nghe là biết tạo ra bầu không khí an toàn mà trong đó các vấn đề và quan điểm được thảo luận một cách cởi mở.”

9/ QUYỀN LỰC VÀ TÁC ĐỘNG

Hãy sử dụng quyền lực của bạn để mang lại ảnh hưởng và tác động tốt hơn. Đi liền với chức vụ chính thức là quyền lực. Nhưng ít người nhận ra rằng quyền lực phi chính thức – thứ không đi cùng với chức vụ – cũng có tác động không kém. Bạn sử dụng quyền lực của mình thế nào để có ảnh hưởng tốt hơn?

Cuốn sách này lý giải quyền lực ảnh hưởng thế nào tới cảm xúc, hành vi, và cách chúng ta làm việc với người khác. Bạn sẽ được học các vận dụng năng lực tự ý thước để kiểm soát quyền lực và kết nối với đúng người, từ đó kiến tạo giá trị, phản ứng trước những hành vi lạm quyền và thiết lập ảnh hưởng lâu dài.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Điều quyền lực nhất trong sự nghiệp và cuộc đời của một nhà lãnh đạo là để lại một di sản lớn lao, bởi lẽ điều đó có thể tạo ra những ảnh hưởng trong tương lai – ngay cả khi họ không còn tham gia tổ chức. tối đa hóa tác động đến tổ chức và mọi người là điều hết sức quan trọng.”

“Các nhà lãnh đạo đích thực sẽ không tạo ra những nhân viên trung thành; họ sẽ tạo ra nhiều nhà lãnh đạo hơn” 

10/  ẢNH HƯỞNG VÀ THUYẾT PHỤC

Điều chỉnh cảm xúc là một phần quan trọng trong việc điều chỉnh tâm trí. Một số nghiên cứu cho thấy việc chế ngự cảm xúc có thể giúp bạn khẳng định bản thân và xác lập thẩm quyền lãnh đạo.

Cuốn sách này nhấn mạnh các nghiên cứu như vậy và chỉ cho bạn cách để đạt được điều đó. Nó cũng trình bày những khuôn khổ tham chiếu toàn diện giúp bạn phát triển năng lực gây ảnh hưởng, cùng các chiến thuật nhỏ, đơn giải mà bạn có thể áp dụng để thuyết phục người khách trong đời sống thường nhật

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Thích là một động lực mạnh mẽ, nhưng việc thuyết phục không chỉ đơn giản là khiến mọi người có cảm tình với bạn, ý tưởng hoặc sản phẩm của bạn. Mọi người không chỉ cần thích bạn mà còn phải cảm thấy gắn kết với những gì bạn muốn họ làm”

“Về cơ bản, lãnh đạo thành công liên quan đến việc tác động được đến người khác, và lòng tin là nền tảng của mọi khả năng bạn tác động được đến người khác

THÔNG TIN VỀ MỘT SỐ TÁC GIẢ NỔI BẬT CỦA BỘ SÁCH TRÍ TUỆ XÚC CẢM CỦA HBR|| Emotional Intelligence

DANIEL GOLEMAN: Giám đốc Hiệp hội Nghiên cứu Trí tuệ cảm xúc trong các tổ chức thuộc Đại học Rutgers. Tác giả của nhiều đầu sách bán chạy về trí tuệ cảm xúc và trí tuệ xã hội, phóng viên khoa học của New York Time, 2 lần được đề cử giải Pulitzer và nhận được giải thưởng Thành tựu Trọn đời của Hội tâm lý học Hoa Kỳ. 

ANNIE MCKEE: Giám đốc Chương trình Tiến sĩ dành cho CEO, Nghiên cứu sinh tại Đại học Pennsylvania, và là nhà sáng lập Học viện Lãnh đạo Teleos ELLEN LANGER: Giáo sư tâm lý học tại Đại học Harvard, đã xuất bản hơn 200 bài báo và văn bản học thuật, được đăng trên The New York Times và là người sáng lập Viện Tỉnh thức Langer

DANIEL GILBERT: Giáo sư tâm lý học tại Đại học Harvard. Đạt rất nhiều giải thưởng về nghiên cứu và giảng dạy, bao gồm giải thưởng “Xuất sắc về Khoa học” của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ vì những cống hiến trọn đời cho ngành tâm lý học.

CẢI THIỆN TRÍ TUỆ XÚC CẢM VÀ ỨNG DỤNG CHÚNG ĐỂ N NG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY!

Mua sách Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) ở đâu

Bạn có thể mua sách Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) tại đây với giá

792.000 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) PDF

Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) MOBI

Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) Harvard Business Review ebook

Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) EPUB

Bộ Sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm – Emotional Intelligence (Bộ 10 Cuốn) full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Tạp chí Kinh doanh Harvard
Báo Công thương

Năm 2021

đóng hộp

1000

nhiều dịch giả

Làm thế nào để “phần con người” có thể tốt hơn trong công việc?

Loạt bài về Trí tuệ cảm xúc của HBR là tập hợp những kiến ​​thức cơ bản và trí tuệ về khía cạnh “con người” trong cuộc sống lao động. Mỗi cuốn sách sẽ trình bày một loạt các kết quả nghiên cứu về tác động của cảm xúc đối với cuộc sống và công việc của chúng ta, với những lời khuyên thiết thực để quản lý các tình huống khó khăn và đối phó với những người phiền phức. Thông qua các bài viết đầy cảm hứng, loạt bài này nêu bật vai trò của việc định hướng cảm xúc lành mạnh tại nơi làm việc, mang lại cái nhìn thực tế và nâng cao về các kỹ năng xã hội cơ bản mà các chuyên gia tham vọng cần và có tham vọng nên sở hữu.

Đồng thời khám phá xu hướng cho mỗi cuốn sách! ! !

1 / Hạnh phúc

Bản chất của hạnh phúc là gì? Làm thế nào để mọi người thực hiện nó trong cuộc sống công việc của họ? Và nó có đáng để theo đuổi không?

Cuốn sách này cố gắng trả lời những câu hỏi này thông qua vô số nghiên cứu đo lường mức độ hạnh phúc, khuôn khổ cho hành vi cá nhân, các phương pháp quản lý hạnh phúc ở nơi làm việc và cảnh báo về sự nguy hiểm của hạnh phúc.
Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Một trong những quan niệm sai lầm về hạnh phúc là hạnh phúc có nghĩa là luôn vui vẻ, hạnh phúc và mãn nguyện với khuôn mặt tươi cười. Không phải như vậy – hạnh phúc và sống một cuộc sống thịnh vượng là phải mở lòng với những điều xấu, những người tốt và học hỏi. để có cách nhìn khác về những điều tồi tệ. “
“Chúng ta không thể kiểm soát những cảm xúc tiêu cực của mình, giống như bị bịt mắt bởi một mảnh vải. Hầu hết thời gian chúng ta tập trung – đôi khi chỉ – nguồn gốc của nỗi đau của chúng ta. Chúng ta cũng không xử lý thông tin, suy nghĩ sáng tạo hoặc làm cho quyết định đúng.”
2 / tỉnh táo

Chánh niệm có nhiều lợi ích có thể giúp bạn sáng tạo và hiệu quả hơn, hiểu sâu hơn về bản thân và trở nên hấp dẫn hơn, chưa kể đến sự bình an nội tâm.

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn từng bước xây dựng cảm giác hiện diện trong cuộc sống công việc hàng ngày của bạn. Nó cũng cung cấp một lời giải thích khoa học về chánh niệm và cách thức hoạt động của nó, cùng với một số cảnh báo sâu sắc về những cạm bẫy của chánh niệm.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Tỉnh táo không phải là để sống chậm lại. Chánh niệm là giúp bạn tăng cường sự tập trung và nhận thức trong công việc cũng như trong cuộc sống. Bạn có thể loại bỏ phiền nhiễu và tiến tới các mục tiêu cá nhân và tổ chức của mình.”

“Sự chần chừ và hối tiếc có thể biến mất vì nếu bạn biết tại sao bạn lại làm điều gì đó, bạn sẽ không chỉ trích bản thân vì không làm việc khác. Nếu bạn đưa ra quyết định có ý thức để ưu tiên sứ mệnh này, hãy làm việc tại công ty này, tạo ra sản phẩm này, chiến lược này, tại sao bạn phải hối tiếc? “

3 / Một quảng cáo thành công

Cách một số người bật dậy mạnh mẽ sau những thất bại hàng ngày, khủng hoảng nghề nghiệp và thậm chí là chấn thương tâm lý nặng nề

Cuốn sách này làm sáng tỏ đặc điểm của các loại nghịch cảnh, giúp bạn rèn luyện tâm trí để đối phó với nhiều áp lực trong cuộc sống và đưa ra cách giúp bạn khởi động lại sự nghiệp của mình một lần và mãi mãi.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Động lực để tạo ra ý nghĩa trong thời kỳ khủng hoảng là cách mọi người có thể thu hẹp khoảng cách giữa những khó khăn hiện tại và một tương lai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn.”

“Khi đối mặt với một thảm họa nghề nghiệp, quyết định đầu tiên bạn phải đối mặt là liệu có đối mặt với tình huống khiến bạn thất vọng – một trận chiến mệt mỏi, tốn kém và thậm chí có thể xấu hổ – hay đi càng nhanh càng tốt. Bỏ qua nó với hy vọng rằng không người ta sẽ nhận thấy hoặc nhớ nó quá lâu. “

4 / Lãnh đạo đích thực

Trở thành chính mình tại nơi làm việc có nghĩa là gì? Là một nhà lãnh đạo, bạn làm thế nào để cân bằng giữa tính dễ bị tổn thương và quyền hạn?

Cuốn sách này giải thích vai trò của các phong cách lãnh đạo mục tiêu theo trí tuệ cảm xúc. Bạn sẽ học cách nhận biết bản thân, biết khi nào phản ứng cảm xúc là thích hợp, việc hành động theo tiêu chuẩn của chính bạn có thể gây tổn hại như thế nào và khi nào nên giả mạo.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Những nhà lãnh đạo chân chính là những người luôn cam kết với mục tiêu của bản thân, sống đúng với giá trị của mình và dẫn dắt người khác bằng niềm đam mê và trí tuệ tuyệt vời. Họ cũng biết cách xây dựng những mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa và tự đặt ra cho mình“ Kỷ luật thép ” kết quả mong muốn. Họ biết điểm mạnh và điểm yếu của mình. “

“Hành trình trở thành một nhà lãnh đạo thực sự bắt đầu từ việc hiểu rõ cuộc sống của chính bạn”

5 / Làm quen với chúng tôi

Sự đồng cảm được xem như một phẩm chất quan trọng để cải thiện các mối quan hệ và thậm chí là phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, hiểu được động cơ và cảm xúc của người khác không dễ như nói rằng “hãy đặt mình vào vị trí của người kia”.

Cuốn sách này giúp bạn hiểu sự đồng cảm là gì, tại sao nó lại quan trọng, cách vượt qua những rào cản làm suy yếu nó và cách quản lý sự đồng cảm thái quá.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Lắng nghe không chỉ là việc im lặng trong khi người khác đang nói. Thay vào đó, một người được coi là một người biết lắng nghe khi họ có khả năng đặt những câu hỏi kích thích sự tìm hiểu và hiểu biết … Lắng nghe được coi là một cuộc đối thoại hai chiều, trong khi thì không” loa và bạn nghe “

“Sự đồng cảm là khả năng” đọc “mọi người. Ai đang ủng hộ ai? Ai đang kích động và ai đang trịch thượng? Đối thủ ở đâu?”

6 / Chuyên Hoa Kỳ

Tập trung cũng quan trọng như năng suất. Với sự tập trung hiệu quả, bạn sẽ có nhiều khả năng lãnh đạo thành công những người khác, tìm ra sự rõ ràng ở những điều chưa biết và tăng mức độ hài lòng trong công việc.

Có nhiều yếu tố có thể thách thức khả năng tập trung: từ tiếng chuông điện thoại cho đến những cuộc tranh cãi trong văn phòng hay những lo lắng về cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách này giải thích cách tăng cường sự tập trung, phối hợp thay đổi nhóm và phá vỡ vòng luẩn quẩn của sự mất tập trung.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Nếu bạn cảm thấy mình thất bại, có hai điều có thể giúp bạn tiến về phía trước và cảm thấy kiểm soát nhiều hơn. Đầu tiên là chấp nhận vị trí của bạn và yêu thương bản thân. Khi bạn thừa nhận với chính mình: ‘Tôi đang mắc kẹt. Thật đáng sợ. “Hãy để sự thừa nhận này tồn tại trong ý thức của bạn thay vì chống lại nó hoặc sử dụng nó để tự trách bản thân, và nó sẽ không đưa bạn đi chệch hướng nữa.”

“Cảm thấy choáng ngợp / kiệt sức mang lại nhiều cảm xúc: thất vọng, tức giận, lo lắng. Nó ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Vì vậy, bạn phải phá vỡ vòng luẩn quẩn này.”

7 / Khả năng làm việc với những người khác nhau

Khi đối mặt với những người “khó tính”, điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của họ và của chính bạn. Làm thế nào để giữ bình tĩnh trong các cuộc trò chuyện khó khăn hoặc đối mặt với các cuộc tấn công gián tiếp? Bạn có biết mình không phải là người dễ hòa đồng không?

Cuốn sách dựa trên nghiên cứu về phản ứng cảm xúc của con người đối với những đồng nghiệp “khủng khiếp” và đưa ra lời khuyên về cách xây dựng sự đồng cảm và vượt qua nghịch cảnh để cải thiện các mối quan hệ.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Giải quyết xung đột cũng giống như nấu ăn, nó chỉ hoạt động tốt nhất khi ở nhiệt độ thích hợp. Nếu quá căng thẳng, xung đột có thể bùng phát, đốt cháy các giao ước và khiến các mối quan hệ tan vỡ vì tức giận hoặc thù hận. Nếu quá lạnh, các giao ước có thể bị đóng băng, Không có khả năng tiến về phía trước, hoặc khi cảm xúc không được bày tỏ, mối quan tâm không được bày tỏ, và mối quan hệ trở nên băng giá.

“Nhu cầu cảm xúc cơ bản của chúng ta là được đánh giá cao và có giá trị. Khi cảm xúc này không được đáp ứng, chúng ta cảm thấy không ổn định, mất cân bằng, không an toàn và không hạnh phúc.

8 / Nghe có ý thức

Lắng nghe là một kỹ năng quan trọng mà các nhà lãnh đạo và quản lý thường bỏ qua. Bằng cách học cách chú ý lắng nghe, bạn có thể thu hút những người theo dõi mình, tạo điều kiện thuận lợi cho việc khám phá những ý tưởng mới và nghe những gì bạn cần nghe trong các cuộc thảo luận, chứ không phải những gì bạn muốn nghe.

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn những gì một người lắng nghe tốt thường làm, cách trình bày phù hợp trong các tình huống đàm thoại khó khăn và cách lắng nghe thấu cảm có thể giúp bạn học hỏi và phát triển.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Khi vai trò và ảnh hưởng của bạn phát triển, kỹ năng lắng nghe của bạn cũng phải phát triển theo.”

“Người lắng nghe tốt biết cách biến cuộc trò chuyện thành trải nghiệm tích cực cho người kia; … khiến người khác cảm thấy được hỗ trợ và tạo cho họ sự tự tin. Lắng nghe là tạo ra một bầu không khí an toàn trong đó các vấn đề và ý tưởng được thảo luận cởi mở.”

9 / Quyền lực và Ảnh hưởng

Sử dụng sức mạnh của bạn để có tác động và tác động lớn hơn. Gắn liền với công sở là quyền lực. Nhưng ít người nhận ra rằng quyền lực không chính thức không đi kèm với địa vị cũng có thể có ảnh hưởng lớn. Làm thế nào bạn có thể sử dụng quyền lực của mình để tạo ảnh hưởng tốt hơn?

Cuốn sách này giải thích quyền lực ảnh hưởng đến cảm xúc, hành vi và cách chúng ta hợp tác với người khác như thế nào. Bạn sẽ học cách sử dụng quyền tùy ý để kiểm soát quyền lực và kết nối với những người phù hợp để tạo ra giá trị, ứng phó với hành vi lạm dụng và xây dựng tác động lâu dài.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Điều mạnh mẽ nhất về sự nghiệp và cuộc đời của một nhà lãnh đạo là để lại một di sản tuyệt vời vì nó có thể có tác động đến tương lai – ngay cả khi họ không còn ở trong tổ chức nữa… Tối đa hóa tác động đến tổ chức và ảnh hưởng của Nhân viên là rất quan trọng. “

“Các nhà lãnh đạo chân chính không phát triển những nhân viên trung thành; họ tạo ra nhiều nhà lãnh đạo hơn.”

10 / Ảnh hưởng và thuyết phục

Điều hòa cảm xúc là một bộ phận quan trọng của cơ chế điều hòa tâm lý. Một số nghiên cứu cho rằng quản lý cảm xúc có thể giúp bạn khẳng định bản thân và xây dựng quyền lực lãnh đạo.

Cuốn sách này nêu bật những nghiên cứu như vậy và chỉ cho bạn cách đạt được điều đó. Nó cũng cung cấp một hệ quy chiếu toàn diện để giúp bạn phát triển khả năng gây ảnh hưởng, cũng như các chiến lược nhỏ và đơn giản mà bạn có thể sử dụng để thuyết phục khán giả của mình trong cuộc sống hàng ngày.

Một số trích dẫn tiêu biểu:

“Lượt thích là một động lực mạnh mẽ, nhưng sự thuyết phục không chỉ là khiến mọi người thích bạn, ý tưởng của bạn hoặc sản phẩm của bạn. Mọi người không chỉ cần thích bạn, họ cần kết nối với những gì bạn muốn họ làm. ”

“Về cơ bản, lãnh đạo thành công liên quan đến việc tạo ảnh hưởng đến người khác, và sự tin tưởng là nền tảng của tất cả khả năng ảnh hưởng đến người khác của bạn.

Thông tin về một số tác giả lớn của cuốn sách trí tuệ cảm xúc HBR || Trí tuệ cảm xúc

Daniel Gorman: Giám đốc Hiệp hội Nghiên cứu Trí tuệ Cảm xúc Thể chế tại Đại học Rutgers. Tác giả bán chạy nhất về trí tuệ cảm xúc và trí tuệ xã hội, phóng viên khoa học của tờ New York Times, hai lần được đề cử giải Pulitzer và nhận giải Thành tựu trọn đời của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ.

ANNIE MCKEE: Giám đốc Chương trình Tiến sĩ Giám đốc điều hành, Nghiên cứu viên tại Đại học Pennsylvania, Người sáng lập Viện Lãnh đạo Teleos ELLEN LANGER: Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Harvard, tác giả của hơn 200 tin tức và bài báo học thuật, được đăng trên The New York Times và Người sáng lập Viện thức tỉnh Langer

Daniel Gilbert: Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Harvard. Nhận được nhiều giải thưởng về nghiên cứu và giảng dạy, bao gồm Giải thưởng Khoa học Xuất sắc của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ cho những đóng góp suốt đời cho tâm lý học.

Cải thiện trí tuệ cảm xúc và áp dụng nó vào công việc chất lượng cao và cuộc sống hàng ngày!


bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
792,000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *