Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ được viết bởi tác giả Donald Robertson, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Chủ Nghĩa Khắc Kỷ PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Donald Robertson
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Dân Trí
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
464
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Người dịch
Hương Nguyễn

Download ebook Chủ Nghĩa Khắc Kỷ PDF

Tải sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ

Hình ảnh bìa sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ

“Chủ nghĩa Khắc kỷ”

– Hiểu đúng về đức hạnh của người Khắc kỷ –

“Tại sao bạn phải lấy làm ngạc nhiên với việc những người tốt đẹp phải trải qua thử thách mới có thể trở nên mạnh mẽ? Không một cái cây nào có thể bám rễ sâu và cứng cáp trừ phi nó bị gió quăng mưa quật. Bởi càng bị quăng quật, rễ cây càng ăn sâu bám chắc. Những cái cây yếu ớt là những cái cây lớn lên trong thung lũng yên bình ngập nắng” – (triết gia cổ đại Seneca).

Xoay quanh một trường phái có nhiều biến thể, nhiều hiểu lầm, “Chủ nghĩa Khắc kỷ” của Donald Robertson là một nỗ lực để độc giả có bức tranh toàn cảnh về chủ nghĩa Khắc kỷ, hiểu đúng những tinh hoa của trường phái triết học này để áp dụng vào đời sống.

Người Khắc kỷ xem mục tiêu cơ bản của cuộc đời là “sống hòa hợp với tự nhiên”. Một mặt, đó là nỗ lực sống thuận theo bản chất người của chính mình, nói như người Khắc kỷ, là nỗ lực nuôi dưỡng “đức hạnh”. Mà con người vốn là sinh vật có lý trí và có tính xã hội, đồng thời nhiều ham muốn và sợ hãi, nên các đức hạnh quan trọng nhất của chúng ta là khôn ngoan, chừng mực, công bằng, kỷ luật tự giác và can đảm. Nói theo hình ảnh ẩn dụ của Seneca, người càng đức hạnh thì càng giống như cây có rễ sâu, bám chắc vào lòng đất.

Mặt khác, thuận theo tự nhiên cũng có nghĩa là chấp nhận vị thế của mình như một phần của toàn thể, của vũ trụ, biết bình thản đón nhận những “gió quăng mưa quật” của số phận. Thuận theo bản thân và toàn thể – hai nhiệm vụ này thực chất bổ sung cho nhau, vì con người cần có đức hạnh để có thể đón nhận bất cứ điều gì cuộc sống mang lại. 

Người Khắc kỷ tin rằng đức hạnh là thứ duy nhất thật sự tốt đẹp, là điều kiện cần và đủ cho một cuộc sống tốt, còn những thứ “ngoại tại” như sức khoẻ, của cải, danh vọng… là “không quan trọng” và nằm ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, phân biệt giữa điều nằm trong và ngoài năng lực kiểm soát chính là khía cạnh khó nhằn nhất, dễ nhầm lẫn nhất của thuyết Khắc kỷ. Như Donald Robertson đính chính trong sách, những ấn tượng rằng người khắc kỷ sống khô khan, vô cảm, kìm nén cảm xúc… đều do hiểu sai điểm này của học thuyết.

Trong “Chủ nghĩa Khắc kỷ”, Donald Robertson cũng nhấn mạnh về tính thực tiễn của đức hạnh. Các triết gia Khắc kỷ không coi triết lý của mình như những tư tưởng trừu tượng, mà muốn chúng “thẩm thấu vào cuộc sống”. Phong cách sống khắt khe của người Khắc kỷ – như tiết chế ăn uống, thường xuyên rèn luyện thể chất – chính là một cách rèn luyện sự can đảm và kỷ luật. Ngoài ra, họ cũng thường xuyên thực hành các bài tập tâm lý phong phú, bao gồm thiền quán.

Thực tế, Liệu pháp Nhận thức Hành vi – Cognitive-Behavioural Therapy (CBT) và tiền thân của nó là Liệu pháp Hành vi Cảm xúc Lý trí – Rational Emotive Behaviour Therapy (REBT) đều được xây dựng dựa trên những triết lý của học thuyết này. Để độc giả đạt được sự vững vàng trong cảm xúc, dẻo dai tâm lý, bình thản và tự tại nhờ vào các phương pháp thực hành của thuyết Khắc kỷ cũng chính là mục tiêu cốt yếu mà Donald Robertson hướng đến trong cuốn sách.

Xuyên suốt 11 chương, tác giả đã trích dẫn, phân tích, so sánh diễn giải từ các triết gia thời sơ khai; các tên tuổi hậu duệ (Marcus Aurelius với cuốn sách “Meditations”; Epictetus với cuốn sách “Discourses”…); cho đến những nghiên cứu đương đại. Nhưng cuốn sách không đi theo hướng hàn lâm mà được thiết kế như một chương trình tự học dễ hiểu, dễ thực hành, kèm theo các ghi nhớ, bài tập, cùng nhiều ẩn dụ và trích dẫn giàu chất thơ từ những triết gia kiêm tác giả xuất sắc.

Với “Chủ nghĩa Khắc kỷ”, người đọc phổ thông sẽ dễ dàng đắm chìm vào học thuyết cũng như biết cách ứng dụng nó vào đời sống hôm nay, nhằm hướng đến mục tiêu cuối cùng, cũng là “lời hứa hẹn” của thuyết Khắc kỷ và của triết học nói chung: sự toàn vẹn cá nhân, viên mãn và hạnh phúc đích thực bất chấp “gió mưa quăng quật” cuộc đời.

Về tác giả

Donald Robertson là một nhà tâm lý trị liệu chuyên về Liệu pháp Nhận thức – Hành vi (Cognitive-Behavioural Therapy – CBT) và điều trị các hội chứng lo âu. Ông có những nghiên cứu sâu sắc về mối quan hệ giữa triết học cổ đại với liệu pháp tâm lý hiện đại, đặc biệt là mối quan hệ giữa chủ nghĩa Khắc kỷ và Liệu pháp Nhận thức – Hành vi. Ông là tác giả của năm cuốn sách về tâm lý và tâm lý trị liệu, bao gồm Build your Resilience (2012) trong loạt sách Teach Yourself, và The Philosophy of Cognitive-Behavioural Thẻapy: Stoic Philosophy as Rational and Cognitive Psychotherapy.

Robertson nuôi dưỡng tình yêu triết học từ năm 17 tuổi, theo học triết tại đại học Aberdeen (vương quốc Anh) đồng thời thực hành tu tập theo Phật giáo, nhưng sau khi tốt nghiệp lại theo đuổi con đường tư vấn và trị liệu tâm lý. Ông tóm gọn về những mối quan tâm đa dạng của mình: “Tôi luôn khát khao làm sao để ba thứ – trị liệu, triết học và thiền – càng hoà hợp với nhau càng tốt”.

Mua sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ ở đâu

Bạn có thể mua sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ tại đây với giá

158.200 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ PDF

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ MOBI

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ Donald Robertson ebook

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ EPUB

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Donald Robertson
NXB Dân San

2022

464

bìa mềm

500

Huang Nguyen

Chủ nghĩa khắc kỷ

– Nhận biết đúng đắn các đức tính Khắc kỷ –

“Một người đàn ông tốt phải cố gắng trở nên mạnh mẽ, tại sao bạn phải ngạc nhiên? Không một cây nào có thể bén rễ, trừ khi bị mưa gió quật ngã. Bởi vì càng quật ngã thì cây càng mọc rễ. Cây yếu ớt mọc lên . Trong một thung lũng đầy nắng yên bình. “ – (Nhà triết học cổ đại Seneca).

Xung quanh một ngôi trường với nhiều thay đổi và nhiều hiểu lầm, “Kiên nhẫn” Donald Robertson cố gắng mang đến cho người đọc những hiểu biết toàn diện về chủ nghĩa Khắc kỷ và hiểu đúng bản chất của trường phái triết học này để áp dụng vào cuộc sống.

Những người theo phái Khắc kỷ tin rằng mục tiêu cơ bản của cuộc sống là “sống hòa hợp với thiên nhiên”. Một mặt, nó đang cố gắng sống theo bản chất con người của chính mình, mà theo nghĩa Khắc kỷ, nó đang cố gắng trau dồi “đức hạnh”.Vì con người là một thực thể xã hội lý trí với nhiều ham muốn và nỗi sợ hãi cùng một lúc, nên những đức tính quan trọng nhất của chúng ta là thận trọng, điều độ, công bằng, kỷ luật tự giác Dũng cảm. Theo cách nói ẩn dụ của Seneca, một người càng có đức hạnh thì càng giống như một cái cây có cội sâu, cắm chặt vào lòng đất.

Mặt khác, thuận theo tự nhiên cũng có nghĩa là chấp nhận địa vị của mình như một tổng thể, một bộ phận của vũ trụ, và chấp nhận một cách có ý thức “mưa gió” của số phận. Sự phù hợp với bản thân và toàn thể – hai bổn phận này bổ sung cho nhau về bản chất, vì người ta cần có đức tính để chấp nhận tất cả những gì cuộc sống mang lại.

Những người theo phái Khắc kỷ tin rằng đức hạnh là điều tốt đẹp duy nhất, là điều kiện cần và đủ để có một cuộc sống tốt đẹp, và những thứ “bên ngoài” như sức khỏe, sự giàu có và danh tiếng là “không quan trọng”. điều khiển. Tuy nhiên, phân biệt giữa những gì nằm trong và ngoài tầm kiểm soát là khía cạnh khó nhất và khó hiểu nhất của Chủ nghĩa Khắc kỷ. Như Donald Robertson đã sửa trong cuốn sách, ấn tượng rằng những người khắc kỷ sống khô khan, vô cảm, cảm xúc bị kìm nén … tất cả là do sự hiểu lầm về quan điểm này của học thuyết.

hiện hữu “Kiên nhẫn”, Donald Robertson cũng nhấn mạnh tính thực tế Đức hạnh. Các triết gia Khắc kỷ không xem triết lý của họ là những ý tưởng trừu tượng, mà muốn chúng “thâm nhập vào cuộc sống”. Một lối sống khắc kỷ — chẳng hạn như ăn kiêng, hoạt động thể chất thường xuyên — là một cách để phát triển lòng can đảm và kỷ luật. Ngoài ra, họ thường xuyên tham gia các bài tập thể dục tinh thần phong phú, bao gồm cả thiền định.

Trên thực tế, Liệu pháp Hành vi Nhận thức (CBT) và tiền thân của nó, Liệu pháp Hành vi Cảm xúc Hợp lý (REBT), đều dựa trên triết lý của lý thuyết này. Sự ổn định về cảm xúc, sự dẻo dai về tinh thần và sự điềm tĩnh thông qua cách tiếp cận thực tế của Chủ nghĩa Khắc kỷ là những mục tiêu chính mà Donald Robertson hướng tới trong cuốn sách này.

Trong 11 chương, tác giả trích dẫn, phân tích, so sánh và giải thích cách giải thích của các triết gia trước đó; tên của các hậu duệ (Marcus Aurelius và cuốn sách “thiền“; Epictetus và cuốn sách”đàm luận“…); Đến các nghiên cứu đương đại. Nhưng cuốn sách này không mang tính học thuật, mà được thiết kế để trở thành một chương trình tự học dễ tiếp cận và thiết thực, hoàn chỉnh với các ghi nhớ, bài tập, ẩn dụ và câu thơ của nhiều triết gia nổi tiếng và các tác giả xuất sắc.

“Kiên nhẫn”, người đọc phổ thông dễ chìm đắm trong lý thuyết và biết cách vận dụng nó vào cuộc sống hôm nay, với mục đích cuối cùng trong đầu, đó cũng là “lời hứa” của chủ nghĩa Khắc kỷ và triết học. Tổng quát: Cá nhân chính trực, viên mãn và hạnh phúc thực sự bất chấp “mưa gió” của cuộc đời.

Thông tin về các Tác giả

Donald Robertson là một nhà trị liệu tâm lý chuyên về liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) và rối loạn lo âu. Ông đi sâu vào mối quan hệ giữa triết học cổ đại và liệu pháp tâm lý hiện đại, đặc biệt là chủ nghĩa Khắc kỷ và liệu pháp hành vi nhận thức. Ông là tác giả của năm cuốn sách về tâm lý học và liệu pháp tâm lý, bao gồm Xây dựng khả năng phục hồi của bạn (2012) trong loạt sách tự học và Triết lý về Nhận thức-Hành vi Cardapy: Các bài luận như Triết lý Răng lý trí và Nhận thức.

Robertson nảy sinh tình yêu với triết học vào năm 17 tuổi, theo học triết học và thực hành Phật giáo tại Đại học Aberdeen (Anh), nhưng sau khi tốt nghiệp, anh lại dấn thân vào con đường tư vấn và vật lý trị liệu. Anh ấy tóm tắt sở thích đa dạng của mình: “Tôi luôn mong muốn làm cho ba điều – trị liệu, triết học và thiền định – hài hòa nhất có thể.”


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
158.200 VND

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *