Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Cổ Duệ Từ được viết bởi tác giả Tùng Thiện Vương Miên Thẩm, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Cổ Duệ Từ được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Cổ Duệ Từ PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Tùng Thiện Vương Miên Thẩm
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hội Nhà Văn
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
360
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Quang Duy

Download ebook Cổ Duệ Từ PDF

Tải sách Cổ Duệ Từ PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Cổ Duệ Từ

Hình ảnh bìa sách Cổ Duệ Từ

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cổ Duệ Từ

Cổ duệ từ là từ tập của bậc đại gia văn chương Tùng Thiện vương Miên Thẩm.

Cho đến nay, Cổ duệ từ là từ tập duy nhất trong lịch sử văn học trung đại Việt Nam được truyền bản hầu như nguyên vẹn. Phóng túng về cảm xúc, trang nhã về lời văn, toàn tác phẩm toát lên vẻ đẹp cao kỳ, tình ý diễm lệ, vừa tiêu sái thoát tục, vừa phong lưu đa tình. Không quá lời để nói Miên Thẩm là từ nhân (người sáng tác từ) chuyên nghiệp bậc nhất trong các tác giả từ Việt Nam.

Sau hành trình dài lưu lạc trên đất Trung Hoa, qua nhiều ấn bản, khi thiếu khi đủ, đây là lần đầu tiên Cổ duệ từ được dịch trọn vẹn theo nguyên điệu. Nhờ những cơ duyên kỳ lạ, cuốn sách đã vượt một chặng đường rất xa và một thời gian rất dài để đến tay bạn đọc Việt, làm giàu thêm hiểu biết của chúng ta về vốn văn chương của tiền nhân.
———-
ĐÔI ĐIỀU VỀ TÁC GIẢ:
Miên Thẩm (1819-1870), tên thật là Nguyễn Phúc Miên Thẩm, tự Thận Minh, Trọng Uyên, hiệu Thương Sơn, biệt hiệu Bạch Hào tử, sau khi mất được phong là Tùng Thiện vương. Ông là con trai thứ mười của vua Minh Mạng triều Nguyễn.

Miên Thẩm nổi tiếng với lời truyền tụng: “Thi đáo Tùng, Tuy thất Thịnh Đường”, nghĩa là: Thơ đến Tùng Thiện vương Miên Thẩm và Tuy Lý vương Miên Trinh thì làm lu mờ cả tăm tiếng của thơ ca thời Thịnh Đường.

Tác phẩm của ông khá phong phú: về thơ có Thương Sơn thi tập, về thi luận có Thương Sơn thi thoại, về văn có Thương Sơn ngoại tập, về từ có Cổ duệ từ.

Dịch giả: Nguyễn Quang Duy, hiệu Hy Nhân, dịch giả văn học tiếng Trung; nghiên cứu, sáng tác và giảng dạy thư pháp chữ Hán; nghiên cứu cổ văn.

Mua sách Cổ Duệ Từ ở đâu

Bạn có thể mua sách Cổ Duệ Từ tại đây với giá

143.650 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Cổ Duệ Từ PDF

Cổ Duệ Từ MOBI

Cổ Duệ Từ Tùng Thiện Vương Miên Thẩm ebook

Cổ Duệ Từ EPUB

Cổ Duệ Từ full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Dong Tian Wang Noodle Tan
Nhà xuất bản Hội nhà văn

Năm 2020

360

bìa mềm

400

Ruan Guangwei

Thuật ngữ hậu duệ cổ đại xuất phát từ một bộ sưu tập của những người khổng lồ văn học Dong Tian Wang Min Tan.

Đến nay, Hậu duệ chung là cuốn sách duy nhất còn tồn tại gần như nguyên vẹn trong lịch sử văn học trung đại Việt Nam. Cảm xúc phóng khoáng, ca từ tao nhã, toàn bộ tác phẩm toát lên vẻ đẹp cao siêu, tình cảm đẹp đẽ, vừa tao nhã vừa gợi tình. Không ngoa khi nói rằng Miên Thẩm chuyên nghiệp nhất trong các nhà văn Việt Nam.

Đi đường dài ở Trung Quốc và trải qua nhiều phiên bản, đôi khi thiếu, đôi khi phong phú, đây là lần đầu tiên từ cổ đại hậu duệ được dịch trọn vẹn theo nguyên âm của nó. Nhờ bối cảnh lạ mà cuốn sách đã đi được một chặng đường dài, đến tay độc giả Việt Nam lâu năm, làm phong phú thêm vốn hiểu biết về vốn văn chương của ông cha ta.
————
Vài nét về tác giả:
Miến Tân (1819-1870), tên thật là Nguyễn Phúc Miến Tân, tự là Thần Minh, hiệu Trọng Uyên, hiệu Thường Sơn, bí danh Bạch Hạo Tử, sau khi mất được phong là Tùng Thiện Vương. Ông là con trai thứ mười của vua Minh Mệnh nhà Nguyên.

Miantan nổi tiếng với truyền thuyết “song có thơ nhưng Shengyang thì mất”, tức là thơ của Dongtianwang Miantan và Suiliwang Mianjing lấn át danh tiếng thơ của Shengyang.

Tác phẩm của ông rất đa dạng: thơ liên quan đến các tập thơ Thường Sơn, văn xuôi đối thoại với thơ Thường Sơn, văn có ngoại tuyển Thượng Sơn, văn có hậu duệ Cơ.

Dịch giả: Nguyễn Quang Duy, bí danh Hy Nhân, dịch giả Hán văn; nghiên cứu, sáng tạo và giảng dạy thư pháp chữ Hán, nghiên cứu văn học cổ.

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
143.650 VND

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *