Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Để Thân Tâm An Lạc được viết bởi tác giả PGS TS Nguyễn Hữu Đức, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Để Thân Tâm An Lạc được nhà xuất bản NXB Trẻ phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Để Thân Tâm An Lạc PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ PGS TS Nguyễn Hữu Đức
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Trẻ
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
252
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
260 gram
✅ Người dịch

Download ebook Để Thân Tâm An Lạc PDF

Tải sách Để Thân Tâm An Lạc PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Để Thân Tâm An Lạc

Hình ảnh bìa sách Để Thân Tâm An Lạc

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Để Thân Tâm An Lạc

Để Thân Tâm An Lạc
Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra định nghĩa về sức khỏe: “Sức khỏe không chỉ là không bệnh tật mà là trạng thái hoàn toàn sảng khoái về thể chất, tinh thần và xã hội”. Định nghĩa này cho thấy thân và tâm của con người dính liền với nhau như hình với bóng, và có sức khỏe có nghĩa “thân tâm an lạc”.
Trong cuộc sống, ta đều thấy rất rõ là khi thân có an thì tâm mới lạc. Ngược lại, khi tâm cứ mãi lo âu phiền muộn, không chóng thì chầy thân sẽ lâm vào bệnh hoạn. Chính tâm ta có lạc, dù cuộc sống trĩu nặng ưu phiền mà tâm vẫn an nhiên thì thân vẫn an để sống khỏe. Cũng vì thế, ngày nay người ta rất chú trọng đến yếu tố tâm lý – tinh thần của con người. Quyển sách này là tập hợp các bài viết của PGS. TS. Nguyễn Hữu Đức với các chủ đề liên quan đến yếu tố tâm lý – tinh thần của con người nhằm đạt đến sức khỏe toàn diện. Đây là chủ đề rất rộng nhưng thực chất xoay quanh “cái tôi” của mỗi con người. “Cái tôi” thường được cảm nhận là cần thiết vì nó chỉ những gì là sự tồn tại của chính mình, khẳng định mình là có mặt trên đời này. Nhưng “cái tôi” cũng là kẻ khôn ngoan, ma mãnh, gian trá và là vật xấu ác, là lực phá hoại mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể, xã hội. Từ “cái tôi” của người thầy thuốc mà nảy sinh “lương y như từ mẫu”. Từ “cái tôi” của con người mà có “buông bỏ”, “lời nói yêu”, “niềm tin có thể chữa được bệnh”, “hỷ xả cho người, từ bi cho mình”…

Mua sách Để Thân Tâm An Lạc ở đâu

Bạn có thể mua sách Để Thân Tâm An Lạc tại đây với giá

59.500 đ
(Cập nhật ngày 27/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Để Thân Tâm An Lạc PDF

Để Thân Tâm An Lạc MOBI

Để Thân Tâm An Lạc PGS TS Nguyễn Hữu Đức ebook

Để Thân Tâm An Lạc EPUB

Để Thân Tâm An Lạc full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
PGS.TS Nguyễn Hữu Đức
Báo Thanh niên

2018

252

bìa mềm

260

Để yên tâm

Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa sức khoẻ là: “Sức khoẻ không chỉ là không có bệnh tật mà là trạng thái hoàn toàn về thể chất, tinh thần và xã hội”. Định nghĩa này cho thấy rằng tâm trí và cơ thể của một người được kết nối như hình và bóng, và sức khỏe có nghĩa là “thân tâm bình an”.

Trong cuộc sống, chúng ta đều thấy rất rõ rằng khi thân thể an lạc thì tâm hồn vui vẻ. Ngược lại, khi tâm thường xuyên lo lắng, phiền muộn thì sớm muộn gì cơ thể cũng sinh bệnh. Điều làm ta vui chính là lòng ta, dù cuộc đời có bộn bề lo toan thì lòng ta vẫn bình yên, thân thể ta an lạc thì ta mới có thể sống khỏe mạnh được. Chính vì vậy mà con người ngày nay rất coi trọng yếu tố tâm lý – tinh thần của con người. Cuốn sách này là một tập hợp các bài báo của GS. Bằng tiến sĩ. Đề tài của Nguyễn Hữu Đức liên quan đến các yếu tố tâm lý – tinh thần của con người để đạt được sức khỏe toàn diện. Đây là một chủ đề rất rộng, nhưng nó thực sự xoay quanh cái “tôi” của mọi người. “Tôi” thường được coi là cần thiết vì nó chỉ sự tồn tại của chính mình, khẳng định sự tồn tại của chính mình trên thế giới. Nhưng “tôi” cũng là đối tượng của sự thông minh, xảo quyệt, gian dối, xấu xa, là thế lực phá hoại mối quan hệ giữa cá nhân với tập thể và xã hội. Từ “cái tôi” của người thầy thuốc nảy sinh ra “lương y như từ mẫu”. Từ cái “tôi” của con người đều có “sự buông bỏ”, “lời nói yêu thương”, “niềm tin có thể chữa khỏi bệnh”, “vui cho người khác, buồn cho mình”…


image
image
image

Giá đặc biệt
59.500 đ

260

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *