Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Đi Rong Trên Những Múi Giờ được viết bởi tác giả Nguyễn Hữu Tài, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đi Rong Trên Những Múi Giờ được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Đi Rong Trên Những Múi Giờ PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Hữu Tài
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
292
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Đi Rong Trên Những Múi Giờ PDF

Tải sách Đi Rong Trên Những Múi Giờ PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Đi Rong Trên Những Múi Giờ

Hình ảnh bìa sách Đi Rong Trên Những Múi Giờ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đi Rong Trên Những Múi Giờ

Đi rong trên những múi giờ là cuốn sách gồm 19 bài viết về cuộc hành trình khám phá các quốc gia nằm trải rộng trên ba châu lục Á, Âu, Phi dưới cái nhìn của một người Mỹ gốc Việt hòa trộn trong mình cả hai nền văn hóa Đông-Tây.

Nét đặc biệt ở cuốn dy ký này là với giọng văn dí dỏm nhưng không kém phần chiêm nghiệm sâu sắc, tác giả khiến độc giả không thôi tò mò, ngạc nhiên, hứng khởi trước từng cánh cửa du quan hấp dẫn, để biết những điều mà có khi google và những tour du lịch không mang lại được. Ví như: Vì sao người Bangladesh múa tay liên tục như một vũ điệu và luôn mang theo vòng nhang? Và vì sao dưới cái nắng đỏ lửa 40 độ, đền Baitul Mukarram vẫn mát lạnh chân trần? Chúng ta sẽ nhìn thấy gì khi đứng ở đường kinh tuyến gốc Greenwich? Đường biên giới ở châu Âu có gì đặc biệt? Đường vào kim tự tháp Kheops để chiêm ngưỡng quan tài của Pharaoh vĩ đại nhất Ai Cập có gì? Công dân số một của Brussels là ai?

Từng chuyến đi rong của tác giả là “từng chuyến lộng lẫy thanh xuân, rực rỡ thanh xuân, nối dài thanh xuân”, đi để thỏa nỗi khao khát tuổi trẻ – cú chạm thật mạnh vào bụi đất của từng xứ sở trên thân thể địa cầu.

Trích dẫn:

– Và tôi nghĩ, ước mơ vòng quanh thế giới, từ miền cực Bắc tuyết rơi trắng xóa, đến đồng cỏ xavan khô cằn sỏi đá, sa mạc cát vàng nắng gắt ở châu Phi, đi dọc sông Nile, Amazon, Danube, Mekong xanh trong, ghé Rio de Janeiro với những thân hình bốc lửa, New York đêm dài không ngủ, London trầm mặc bên tiếng chuông tháp Big Ben, Buenos Aires rợp trời phượng tím, rồi Lumbini, Jerusalem, Bethlehem tâm linh khởi nguồn các tôn giáo… đều bắt đầu từ tấm bản đồ và cảm hứng năm xưa của thầy cô. Tấm bản đồ ấy, như một người bạn thiếu thời, nằm trong trí nhớ âm thầm, theo chân tôi không rời nửa bước. Từ trang sách, hình vẽ, quả địa cầu và các bài giảng, tôi hiên ngang đi ra thế giới bằng cái nhìn tò mò, khắc khoải của gã thanh niên ngoài ba mươi với bao chìm nổi, buồn thương.

– Hơn 24 tiếng đồng hồ hiếm hoi rảo bước khắp Dhaka, tôi để ý khuôn mặt đàn ông xứ này lúc nào cũng hiện lên nỗi dàu dàu khó tả. Những đôi mắt đen nhánh không thể nào buồn hơn, luôn né ống kính chụp hình, ám ảnh tôi nhiều ngày sau đó. Tôi nhận ra sự thở than, oán trách cuộc đời của mình trước khó khăn đều trở thành vô nghĩa khi đứng giữa lòng Dhaka rực rỡ. Phải sống, bằng bất cứ giá nào cũng phải vươn lên giữa bần cùng và đói khát là cách mà Abdullah nói với tôi về đất nước yêu quý của mình.

Xem Thêm Thông Tin Đi Rong Trên Những Múi Giờ ở đâu

Bạn có thể mua sách Đi Rong Trên Những Múi Giờ tại đây với giá

87.200 đ
(Cập nhật ngày 6/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đi Rong Trên Những Múi Giờ PDF

Đi Rong Trên Những Múi Giờ MOBI

Đi Rong Trên Những Múi Giờ Nguyễn Hữu Tài ebook

Đi Rong Trên Những Múi Giờ EPUB

Đi Rong Trên Những Múi Giờ full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Nguyễn Hữu Thái
Báo chí thế giới

2018

292

bìa mềm

300

Múi giờ là một cuốn sách gồm 19 bài viết về cuộc hành trình qua con mắt của một người Mỹ gốc Việt, người hòa trộn văn hóa phương Đông và phương Tây để khám phá một đất nước trải dài ba lục địa Á, Âu và Phi.

Điểm đặc sắc của cuốn nhật ký này là tác giả, với giọng văn dí dỏm nhưng vẫn trầm ngâm, khiến người đọc tò mò, ngạc nhiên, thích thú trước từng cửa ải du lịch hấp dẫn, biết được những điều thú vị mà đôi khi google và các tour du lịch không thể mang lại. Ví dụ: Tại sao người Bengali cứ múa tay như múa, tay luôn cầm nhang? Và tại sao Baitul Mukalam vẫn lạnh lùng đi chân trần dưới cái nắng đỏ 40 độ? Chúng ta nhìn thấy gì khi đứng trên Kinh tuyến chính Greenwich? Biên giới của Châu Âu có gì đặc biệt? Đường đến Kim tự tháp Kheops để xem quan tài của vị pharaoh vĩ đại nhất Ai Cập là gì? Công dân đầu tiên của Brussels là ai?

Mỗi chuyến rong ruổi của tác giả đều là “thanh xuân rực rỡ, thanh xuân rực rỡ, nối dài tuổi thanh xuân”, để thỏa lòng khao khát tuổi trẻ – nét bụi trần của mỗi người.

Trích dẫn:

– Tôi nghĩ, ước mơ được đi khắp thế giới, từ Bắc Cực đầy tuyết, đến những savan khô cằn bằng đá, đến những sa mạc vàng ở Châu Phi, dọc theo sông Nile, Amazon, Danube, Mekong. Bầu trời trong xanh, thăm Rio de Janeiro rực lửa, New York không ngủ, tiếng chuông của Big Ben im lặng ở London, Buenos Aires đầy trời phượng tím, và sau đó là cội nguồn tâm linh của các tôn giáo như Lumbini, Jerusalem, Bethlehem, v.v. Trái đất … mọi thứ từ bản đồ cũ và tiết lộ từ giáo viên. Tấm bản đồ ấy, như một người bạn chơi thuở nhỏ, nằm trong ký ức thầm lặng của tôi, theo tôi không rời nửa bước. Từ những trang giấy, hình vẽ, quả địa cầu và bài giảng, tôi tò mò và lo lắng nhìn ra thế giới với một người đàn ông trẻ ngoài 30 tuổi với một bao nỗi buồn sâu thẳm.

– Sau chuyến đi dạo hiếm hoi ở Dhaka trong hơn 24 giờ, tôi nhận thấy cảm giác nhờn rít khó tả trên khuôn mặt của những người đàn ông ở đất nước này. Đôi mắt đen láy ấy vô cùng buồn, luôn lảng tránh máy ảnh, nó đọng lại trong lòng tôi nhiều ngày sau đó.Trước những khó khăn, tôi cảm thấy buồn phiền và oán hận cuộc đời. khăn tắm trở nên vô dụng Ý nghĩa khi đứng giữa lòng Dhaka lộng lẫy. Phải sống giữa cái nghèo và cái đói bằng mọi giá là cách mà Abdullah kể cho tôi nghe về đất nước thân yêu của mình.


image
image
image

Giá đặc biệt
87.200 đ

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *