Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động được viết bởi tác giả BS Nguyễn Tất Ứng, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Điều Kỳ Diệu Của Vận Động PDF

Thông tin về sách

Tác giả BS Nguyễn Tất Ứng
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 2022
Số trang 160
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 140 gram
Người dịch

Download ebook Điều Kỳ Diệu Của Vận Động PDF

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động

Tải sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động

Hình ảnh bìa sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động

Đang cập nhật…

Nội dung sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động
“Ta còn trẻ – Ta năng vận động. Ta vẫn trẻ – Khi ta vận động”. Vận động ở đây được hiểu bao gồm cả thể lực và trí tuệ.
Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết phòng bệnh, biết chăm sóc sức khỏe cho chính bạn và những người trong gia đình. Mỗi câu chuyện thường bắt nguồn từ mỗi gia đình người Việt Nam chúng ta, nên rất gần gũi và dễ áp dụng. Ví như:
– Vàng cũng không bù được, Con ngựa gỗ, Người đáng khen,… là những câu chuyện về chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh đến khi trẻ học mẫu giáo.
– Bẹ cải vàng, Kẻ ăn bám đáng ghét, Vòng tròn vệ sinh ăn uống,… là những câu chuyện về chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong tuổi đến trường.
– Hãy vì người khác, Cú ngã, Người không biết đi xe đạp… là những câu chuyện chăm sóc sức khỏe tuổi trưởng thành.
– Oan huyết áp, Vận động là hạnh phúc,… là những câu chuyện về việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.
– Thuận theo tự nhiên là câu chuyện chăm sóc sức khỏe thời ta còn ở trong bụng mẹ.
Trích đoạn sách
Vàng cũng không bù được: Hãy dành cho con bạn giai đoạn khởi đầu tốt nhất, khỏe mạnh nhất.
Tôi có việc phải mua nữ trang. Vào một tiệm vàng khá lớn, tôi thực sự lúng túng khi chọn lựa. Đúng lúc ấy, một người phụ nữ đã lớn tuổi, bước ra từ bên trong, than phiền với chủ tiệm vàng:
“Sao con để thằng bé có nước da xanh thế?”
Tôi thấy chủ tiệm vàng băn khoăn lo lắng lắm. Không đành lòng bỏ qua, tôi bèn nói:
“Xin lỗi, nghe câu chuyện của cháu bé, tôi nghĩ, có lẽ da cháu xanh xao là do chăm sóc chưa tốt”.
Chủ tiệm vàng nhìn tôi:
“Xin hỏi, anh là…”
“Vâng, tôi là bác sĩ”.
Nét mặt chủ tiệm vàng như giãn ra:
“Thật quý hóa quá, thưa bác sĩ. Nếu được, mời bác sĩ khám cho cháu giúp tôi được không?”
Tôi theo chủ tiệm vào bên trong. Căn phòng dành cho mẹ con cháu bé nằm khá sâu và kín. Một bé trai khoảng hai tháng tuổi, quả thật có xanh xao. Quan sát và khám sơ bộ, không thấy dấu hiệu bất thường, tôi nói với chủ tiệm vàng:
“Theo tôi, căn phòng này thiếu ánh sáng cho cả mẹ và con. Anh nên chuyển mẹ con cháu bé đến một căn phòng đầy đủ ánh sáng, có cửa sổ cho thoáng”.
Chủ tiệm vàng hỏi thêm:
“Thưa bác sĩ, chỉ thế thôi sao. Chẳng hay, tôi có phải làm gì thêm nữa không?”
“Có chứ, khoảng vài tháng nữa, đợi bé cứng cáp, hôm nào trời nắng ấm, anh nên cho cháu tắm nắng. Hàng xóm tôi, có cặp vợ chồng trẻ, sinh đôi hai bé gái. Hôm nào ông bà, bố mẹ cũng tíu tít cho cả hai bé tắm nắng, vui đáo để. Hãy cho cháu làm quen từ từ. Ban đầu, chỉ từ năm đến mười phút. Rồi sau đó tăng dần lên, khoảng ba mươi phút mỗi ngày là vừa”.
Dường như chưa hết lo lắng, chủ tiệm vàng hỏi thêm:
“Thế cháu có phải uống thêm thuốc gì không?”
“Không, cháu không cần uống thuốc đâu”.
Thấy chủ tiệm rất quan tâm chăm sóc con, tôi nói:
“Mà này, muốn chăm sóc tốt cho cháu bé, anh phải chăm sóc cho cả mẹ cháu nữa. Mẹ phải được vui vẻ, ngủ đủ giấc, uống đủ nước lọc, ăn đủ chất, mới đủ sữa cho con bú hoàn toàn trong sáu tháng đầu”.
Câu chuyện với chủ tiệm vàng đã tạm đủ. Tôi ra về vui vẻ, mà lại quên mất rằng, mình phải mua nữ trang. Nhưng không sao, nữ trang thì mua lúc nào mà chẳng được.
Cũng khoảng dăm tháng sau đó, chủ tiệm vàng gặp tôi, nói lời cảm ơn và báo tin, da dẻ cháu bé đã hồng hào trở lại.
“Thưa bác sĩ,” ông ta nói “chúng tôi thực sự lúng túng trong việc chăm sóc con nhỏ, xin bác sĩ cho thêm lời khuyên”.
“Cũng không khó lắm. Về dinh dưỡng, song song với ăn dặm, cần cho cháu bú mẹ đến 24 tháng tuổi. Sau đó, anh có thể bổ sung sữa hằng ngày cho cháu. Về giấc ngủ, cần cho cháu ngủ sớm và ngủ đủ, nhất là về ban đêm. Tôi biết có trường hợp, mẹ mê phim dài tập, thường thức quá khuya, con thức theo, nên cháu kém phát triển chiều cao.
Anh nên biết, nội tiết tố phát triển chiều cao chủ yếu tiết ra vào ban đêm, khi trẻ ngủ say. Anh cũng phải chú ý cho cháu vận động đủ nhiều. Vận động giúp trẻ ăn ngủ tốt, giúp đưa can xi vào xương. Tóm lại, ăn uống vệ sinh, đủ dinh dưỡng, ngủ sớm và đủ vào ban đêm, vận động đủ nhiều, tắm nắng hằng ngày, sẽ giúp trẻ phát triển tốt cả về thể lực và trí tuệ.
Về thể lực, việc cần quan tâm hàng đầu là chiều cao của cháu. Giai đoạn vàng để phát triển chiều cao cho trẻ kéo dài từ khi mang thai đến khi trẻ 18 tuổi. Trong đó, chú ý hai quãng thời gian, chiều cao tăng nhanh nhất: Một là, từ khi mang thai đến 36 tháng tuổi. Hai là, từ 10 đến đủ 16 tuổi.
Biết vậy, để anh chú ý chăm sóc tốt nhất cho cháu vào hai quãng thời gian trên. Chẳng hạn, bổ sung sữa nhiều hơn, từ 9 tuổi trở lên, tăng cường đi bơi, tập xà đơn… để cháu phát triển chiều cao tối đa có thể.
Anh mà bỏ lỡ giai đoạn vàng của cháu, thì sau này, dù có nhiều vàng, anh cũng không bù lại được đâu. Sau giai đoạn vàng, chiều cao vẫn tăng, tuy nhiên chậm dần, đến khoảng 25 tuổi.

Mua sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động ở đâu

Bạn có thể mua sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động tại đây với giá

73.950 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động PDF

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động MOBI

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động BS Nguyễn Tất Ứng ebook

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động EPUB

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Tiến sĩ Nguyễn Darrong
nhà xuất bản lao động

2022

160

bìa mềm

140

Phép màu của chuyển động

“Tôi còn trẻ – tôi hoạt động. Tôi còn trẻ – khi tôi di chuyển.” Vận động ở đây được hiểu là bao gồm cả thể chất và trí tuệ.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu cách phòng tránh bệnh tật và cách chăm sóc bản thân và gia đình. Mỗi câu chuyện thường xuất phát từ mỗi gia đình Việt Nam chúng ta nên rất gần gũi và dễ áp ​​dụng. giống:

– Vàng không chê vào đâu được, ngựa thành Troy, người đáng khen,… đều là những câu chuyện về cách chăm sóc sức khỏe của bé trước khi đi mẫu giáo.

– Bắp cải vàng, ký sinh trùng khó chịu, giới vệ sinh thực phẩm … tất cả chỉ là chuyện chăm sóc trẻ trong độ tuổi đi học.

– Nghĩ người khác bị ngã, người không biết đi xe đạp … là chuyện chăm sóc sức khỏe của người lớn.

– Huyết áp, tập thể dục là hạnh phúc, … là những câu chuyện về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

– Thuận theo tự nhiên là câu chuyện chăm sóc sức khỏe từ khi chúng ta còn trong bụng mẹ.

đoạn trích từ cuốn sách

Vàng không bù đắp được: Hãy cho con bạn một khởi đầu tốt nhất, lành mạnh nhất có thể.

Tôi phải mua đồ trang sức. Khi bước vào một tiệm vàng tương đối lớn, tôi thực sự rất lúng túng khi lựa chọn. Vừa lúc đó, một bà lão bước ra phàn nàn với chủ tiệm vàng:

“Tại sao ngươi lại để cho hắn có nước da xanh như vậy?”

Tôi thấy bà chủ tiệm vàng lo lắng, ái ngại. Không được hòa giải, tôi nói:

“Xin lỗi, sau khi nghe câu chuyện của đứa bé, tôi nghĩ rằng làn da nhợt nhạt của nó có thể là do chăm sóc không tốt.”

Chủ tiệm vàng nhìn tôi:

“Xin lỗi, anh là…”

“Vâng, tôi là bác sĩ.”

Khuôn mặt của bà chủ tiệm vàng có vẻ giãn ra:

“Thật là quý, thưa bác sĩ. Nếu vậy, bác sĩ có thể giúp tôi đi khám bệnh được không?”

Tôi theo chủ quán vào. Phòng của hai mẹ con sâu và chật. Bé trai khoảng một hai tháng quả thực xanh xao. Sau khi quan sát và kiểm tra sơ bộ, không thấy dấu hiệu bất thường, tôi nói với chủ tiệm vàng:

“Theo tôi, căn phòng này thiếu ánh sáng cho cả mẹ và con, bạn nên chuyển hai mẹ con sang phòng có nhiều ánh sáng, có cửa sổ thông thoáng”.

Chủ tiệm vàng hỏi:

“Bác sĩ, vậy thôi. Không, tôi cần làm gì nữa?”

“Vâng, vài tháng nữa, khi con cứng cáp, và khi trời ấm áp thì cho con tắm nắng. Hàng xóm của tôi là một cặp vợ chồng trẻ với hai cô con gái sinh đôi. Hàng ngày, ông bà, bố mẹ bận rộn tắm nắng cho hai đứa nhỏ và vui vẻ. Để con quen dần, lúc đầu chỉ cần năm mười phút, sau đó tăng dần lên, khoảng ba mươi phút mỗi ngày là đủ ”.

Chủ tiệm vàng có vẻ vẫn còn lo lắng, hỏi lại:

“Còn cần thuốc?”

“Không, không có thuốc.”

Thấy cô chủ quan tâm chăm sóc con cái, tôi nói:

“Đã vậy, vừa phải chăm con, vừa phải chăm mẹ, các mẹ phải vui vẻ, ngủ đủ giấc, uống đủ nước lọc, ăn đủ dinh dưỡng, đủ sữa cho con bú. sáu tháng đầu cho trẻ bú mẹ hoàn toàn. “

Chuyện với chủ tiệm vàng tạm ổn. Tôi vui vẻ ra về, quên mất rằng mình phải mua đồ trang sức. Nhưng nó không quan trọng, trang sức có thể được mua bất cứ lúc nào.

Vài tháng sau, chủ tiệm vàng gặp tôi, nói lời cảm ơn và nói da cháu bé đỏ trở lại.

“Thưa bác sĩ”, anh nói, “chúng tôi thực sự bối rối trong việc chăm sóc con cái, xin hãy cho tôi một lời khuyên.”

“Không quá khó, về chế độ dinh dưỡng thì phải cho trẻ bú đến 24 tháng tuổi đồng thời với cai sữa, sau đó có thể bổ sung thêm sữa cho trẻ hàng ngày, về giấc ngủ thì đảm bảo cho trẻ. đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc, đặc biệt là buổi tối Tôi biết một số bà mẹ thích xem phim truyện, thường xuyên thức khuya, trẻ thức khuya, chiều cao chưa phát triển toàn diện.

Bạn biết đấy, hormone tăng trưởng chiều cao chủ yếu tiết ra vào ban đêm khi trẻ đã ngủ. Bạn cũng phải chú ý xem con bạn có tập thể dục đủ hay không. Tập thể dục giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, giúp đưa canxi vào xương. Tóm lại, ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất dinh dưỡng, đi ngủ sớm và đi ngủ muộn, vận động nhiều hơn, tắm nắng hàng ngày sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Về thể lực, điều cần chú ý đầu tiên là chiều cao của trẻ. Thời kỳ vàng phát triển của trẻ kéo dài từ khi mang thai cho đến khi trẻ 18 tuổi. Đặc biệt, cần chú ý đến hai thời kỳ, chiều cao tăng trưởng nhanh nhất: một là từ khi mang thai đến tháng thứ 36. Thứ hai là từ 10 tuổi đến 16 tuổi.

Biết được điều này, hãy để anh chăm sóc em trong hai khoảng thời gian này. Ví dụ như bắt đầu từ 9 tuổi trở lên thì bổ sung thêm sữa, tăng cường bơi lội, tập tạ… để trẻ phát triển chiều cao tối đa có thể.

Nếu em bỏ lỡ thời kỳ vàng son của anh thì dù sau này có nhiều vàng cũng không thể bù đắp được. Sau Thời kỳ Vàng, chiều cao vẫn tăng, nhưng chậm lại cho đến khoảng 25 tuổi.

Phép màu của chuyển động

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
73,950 VND

140

Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động được viết bởi tác giả BS Nguyễn Tất Ứng, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Điều Kỳ Diệu Của Vận Động PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ BS Nguyễn Tất Ứng
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
160
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
140 gram
✅ Người dịch

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động PDF

Tải sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Điều Kỳ Diệu Của Vận Động

Hình ảnh bìa sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động

Đang cập nhật…

Nội dung sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động
“Ta còn trẻ – Ta năng vận động. Ta vẫn trẻ – Khi ta vận động”. Vận động ở đây được hiểu bao gồm cả thể lực và trí tuệ.
Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết phòng bệnh, biết chăm sóc sức khỏe cho chính bạn và những người trong gia đình. Mỗi câu chuyện thường bắt nguồn từ mỗi gia đình người Việt Nam chúng ta, nên rất gần gũi và dễ áp dụng. Ví như:
– Vàng cũng không bù được, Con ngựa gỗ, Người đáng khen,… là những câu chuyện về chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh đến khi trẻ học mẫu giáo.
– Bẹ cải vàng, Kẻ ăn bám đáng ghét, Vòng tròn vệ sinh ăn uống,… là những câu chuyện về chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong tuổi đến trường.
– Hãy vì người khác, Cú ngã, Người không biết đi xe đạp… là những câu chuyện chăm sóc sức khỏe tuổi trưởng thành.
– Oan huyết áp, Vận động là hạnh phúc,… là những câu chuyện về việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.
– Thuận theo tự nhiên là câu chuyện chăm sóc sức khỏe thời ta còn ở trong bụng mẹ.
Trích đoạn sách
Vàng cũng không bù được: Hãy dành cho con bạn giai đoạn khởi đầu tốt nhất, khỏe mạnh nhất.
Tôi có việc phải mua nữ trang. Vào một tiệm vàng khá lớn, tôi thực sự lúng túng khi chọn lựa. Đúng lúc ấy, một người phụ nữ đã lớn tuổi, bước ra từ bên trong, than phiền với chủ tiệm vàng:
“Sao con để thằng bé có nước da xanh thế?”
Tôi thấy chủ tiệm vàng băn khoăn lo lắng lắm. Không đành lòng bỏ qua, tôi bèn nói:
“Xin lỗi, nghe câu chuyện của cháu bé, tôi nghĩ, có lẽ da cháu xanh xao là do chăm sóc chưa tốt”.
Chủ tiệm vàng nhìn tôi:
“Xin hỏi, anh là…”
“Vâng, tôi là bác sĩ”.
Nét mặt chủ tiệm vàng như giãn ra:
“Thật quý hóa quá, thưa bác sĩ. Nếu được, mời bác sĩ khám cho cháu giúp tôi được không?”
Tôi theo chủ tiệm vào bên trong. Căn phòng dành cho mẹ con cháu bé nằm khá sâu và kín. Một bé trai khoảng hai tháng tuổi, quả thật có xanh xao. Quan sát và khám sơ bộ, không thấy dấu hiệu bất thường, tôi nói với chủ tiệm vàng:
“Theo tôi, căn phòng này thiếu ánh sáng cho cả mẹ và con. Anh nên chuyển mẹ con cháu bé đến một căn phòng đầy đủ ánh sáng, có cửa sổ cho thoáng”.
Chủ tiệm vàng hỏi thêm:
“Thưa bác sĩ, chỉ thế thôi sao. Chẳng hay, tôi có phải làm gì thêm nữa không?”
“Có chứ, khoảng vài tháng nữa, đợi bé cứng cáp, hôm nào trời nắng ấm, anh nên cho cháu tắm nắng. Hàng xóm tôi, có cặp vợ chồng trẻ, sinh đôi hai bé gái. Hôm nào ông bà, bố mẹ cũng tíu tít cho cả hai bé tắm nắng, vui đáo để. Hãy cho cháu làm quen từ từ. Ban đầu, chỉ từ năm đến mười phút. Rồi sau đó tăng dần lên, khoảng ba mươi phút mỗi ngày là vừa”.
Dường như chưa hết lo lắng, chủ tiệm vàng hỏi thêm:
“Thế cháu có phải uống thêm thuốc gì không?”
“Không, cháu không cần uống thuốc đâu”.
Thấy chủ tiệm rất quan tâm chăm sóc con, tôi nói:
“Mà này, muốn chăm sóc tốt cho cháu bé, anh phải chăm sóc cho cả mẹ cháu nữa. Mẹ phải được vui vẻ, ngủ đủ giấc, uống đủ nước lọc, ăn đủ chất, mới đủ sữa cho con bú hoàn toàn trong sáu tháng đầu”.
Câu chuyện với chủ tiệm vàng đã tạm đủ. Tôi ra về vui vẻ, mà lại quên mất rằng, mình phải mua nữ trang. Nhưng không sao, nữ trang thì mua lúc nào mà chẳng được.
Cũng khoảng dăm tháng sau đó, chủ tiệm vàng gặp tôi, nói lời cảm ơn và báo tin, da dẻ cháu bé đã hồng hào trở lại.
“Thưa bác sĩ,” ông ta nói “chúng tôi thực sự lúng túng trong việc chăm sóc con nhỏ, xin bác sĩ cho thêm lời khuyên”.
“Cũng không khó lắm. Về dinh dưỡng, song song với ăn dặm, cần cho cháu bú mẹ đến 24 tháng tuổi. Sau đó, anh có thể bổ sung sữa hằng ngày cho cháu. Về giấc ngủ, cần cho cháu ngủ sớm và ngủ đủ, nhất là về ban đêm. Tôi biết có trường hợp, mẹ mê phim dài tập, thường thức quá khuya, con thức theo, nên cháu kém phát triển chiều cao.
Anh nên biết, nội tiết tố phát triển chiều cao chủ yếu tiết ra vào ban đêm, khi trẻ ngủ say. Anh cũng phải chú ý cho cháu vận động đủ nhiều. Vận động giúp trẻ ăn ngủ tốt, giúp đưa can xi vào xương. Tóm lại, ăn uống vệ sinh, đủ dinh dưỡng, ngủ sớm và đủ vào ban đêm, vận động đủ nhiều, tắm nắng hằng ngày, sẽ giúp trẻ phát triển tốt cả về thể lực và trí tuệ.
Về thể lực, việc cần quan tâm hàng đầu là chiều cao của cháu. Giai đoạn vàng để phát triển chiều cao cho trẻ kéo dài từ khi mang thai đến khi trẻ 18 tuổi. Trong đó, chú ý hai quãng thời gian, chiều cao tăng nhanh nhất: Một là, từ khi mang thai đến 36 tháng tuổi. Hai là, từ 10 đến đủ 16 tuổi.
Biết vậy, để anh chú ý chăm sóc tốt nhất cho cháu vào hai quãng thời gian trên. Chẳng hạn, bổ sung sữa nhiều hơn, từ 9 tuổi trở lên, tăng cường đi bơi, tập xà đơn… để cháu phát triển chiều cao tối đa có thể.
Anh mà bỏ lỡ giai đoạn vàng của cháu, thì sau này, dù có nhiều vàng, anh cũng không bù lại được đâu. Sau giai đoạn vàng, chiều cao vẫn tăng, tuy nhiên chậm dần, đến khoảng 25 tuổi.

Xem Thêm Thông Tin Điều Kỳ Diệu Của Vận Động ở đâu

Bạn có thể mua sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động tại đây với giá

73.950 đ
(Cập nhật ngày 21/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động PDF

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động MOBI

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động BS Nguyễn Tất Ứng ebook

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động EPUB

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Tiến sĩ Nguyễn Darrong
nhà xuất bản lao động

2022

160

bìa mềm

140

Phép màu của chuyển động

“Tôi còn trẻ – tôi hoạt động. Tôi còn trẻ – khi tôi di chuyển.” Vận động ở đây được hiểu là bao gồm cả thể chất và trí tuệ.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu cách phòng tránh bệnh tật và cách chăm sóc bản thân và gia đình. Mỗi câu chuyện thường xuất phát từ mỗi gia đình Việt Nam chúng ta nên rất gần gũi và dễ áp ​​dụng. giống:

– Vàng không chê vào đâu được, ngựa thành Troy, người đáng khen,… đều là những câu chuyện về cách chăm sóc sức khỏe của bé trước khi đi mẫu giáo.

– Bắp cải vàng, ký sinh trùng khó chịu, giới vệ sinh thực phẩm … tất cả chỉ là chuyện chăm sóc trẻ trong độ tuổi đi học.

– Nghĩ người khác bị ngã, người không biết đi xe đạp … là chuyện chăm sóc sức khỏe của người lớn.

– Huyết áp, tập thể dục là hạnh phúc, … là những câu chuyện về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

– Thuận theo tự nhiên là câu chuyện chăm sóc sức khỏe từ khi chúng ta còn trong bụng mẹ.

đoạn trích từ cuốn sách

Vàng không bù đắp được: Hãy cho con bạn một khởi đầu tốt nhất, lành mạnh nhất có thể.

Tôi phải mua đồ trang sức. Khi bước vào một tiệm vàng tương đối lớn, tôi thực sự rất lúng túng khi lựa chọn. Vừa lúc đó, một bà lão bước ra phàn nàn với chủ tiệm vàng:

“Tại sao ngươi lại để cho hắn có nước da xanh như vậy?”

Tôi thấy bà chủ tiệm vàng lo lắng, ái ngại. Không được hòa giải, tôi nói:

“Xin lỗi, sau khi nghe câu chuyện của đứa bé, tôi nghĩ rằng làn da nhợt nhạt của nó có thể là do chăm sóc không tốt.”

Chủ tiệm vàng nhìn tôi:

“Xin lỗi, anh là…”

“Vâng, tôi là bác sĩ.”

Khuôn mặt của bà chủ tiệm vàng có vẻ giãn ra:

“Thật là quý, thưa bác sĩ. Nếu vậy, bác sĩ có thể giúp tôi đi khám bệnh được không?”

Tôi theo chủ quán vào. Phòng của hai mẹ con sâu và chật. Bé trai khoảng một hai tháng quả thực xanh xao. Sau khi quan sát và kiểm tra sơ bộ, không thấy dấu hiệu bất thường, tôi nói với chủ tiệm vàng:

“Theo tôi, căn phòng này thiếu ánh sáng cho cả mẹ và con, bạn nên chuyển hai mẹ con sang phòng có nhiều ánh sáng, có cửa sổ thông thoáng”.

Chủ tiệm vàng hỏi:

“Bác sĩ, vậy thôi. Không, tôi cần làm gì nữa?”

“Vâng, vài tháng nữa, khi con cứng cáp, và khi trời ấm áp thì cho con tắm nắng. Hàng xóm của tôi là một cặp vợ chồng trẻ với hai cô con gái sinh đôi. Hàng ngày, ông bà, bố mẹ bận rộn tắm nắng cho hai đứa nhỏ và vui vẻ. Để con quen dần, lúc đầu chỉ cần năm mười phút, sau đó tăng dần lên, khoảng ba mươi phút mỗi ngày là đủ ”.

Chủ tiệm vàng có vẻ vẫn còn lo lắng, hỏi lại:

“Còn cần thuốc?”

“Không, không có thuốc.”

Thấy cô chủ quan tâm chăm sóc con cái, tôi nói:

“Đã vậy, vừa phải chăm con, vừa phải chăm mẹ, các mẹ phải vui vẻ, ngủ đủ giấc, uống đủ nước lọc, ăn đủ dinh dưỡng, đủ sữa cho con bú. sáu tháng đầu cho trẻ bú mẹ hoàn toàn. “

Chuyện với chủ tiệm vàng tạm ổn. Tôi vui vẻ ra về, quên mất rằng mình phải mua đồ trang sức. Nhưng nó không quan trọng, trang sức có thể được mua bất cứ lúc nào.

Vài tháng sau, chủ tiệm vàng gặp tôi, nói lời cảm ơn và nói da cháu bé đỏ trở lại.

“Thưa bác sĩ”, anh nói, “chúng tôi thực sự bối rối trong việc chăm sóc con cái, xin hãy cho tôi một lời khuyên.”

“Không quá khó, về chế độ dinh dưỡng thì phải cho trẻ bú đến 24 tháng tuổi đồng thời với cai sữa, sau đó có thể bổ sung thêm sữa cho trẻ hàng ngày, về giấc ngủ thì đảm bảo cho trẻ. đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc, đặc biệt là buổi tối Tôi biết một số bà mẹ thích xem phim truyện, thường xuyên thức khuya, trẻ thức khuya, chiều cao chưa phát triển toàn diện.

Bạn biết đấy, hormone tăng trưởng chiều cao chủ yếu tiết ra vào ban đêm khi trẻ đã ngủ. Bạn cũng phải chú ý xem con bạn có tập thể dục đủ hay không. Tập thể dục giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, giúp đưa canxi vào xương. Tóm lại, ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất dinh dưỡng, đi ngủ sớm và đi ngủ muộn, vận động nhiều hơn, tắm nắng hàng ngày sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Về thể lực, điều cần chú ý đầu tiên là chiều cao của trẻ. Thời kỳ vàng phát triển của trẻ kéo dài từ khi mang thai cho đến khi trẻ 18 tuổi. Đặc biệt, cần chú ý đến hai thời kỳ, chiều cao tăng trưởng nhanh nhất: một là từ khi mang thai đến tháng thứ 36. Thứ hai là từ 10 tuổi đến 16 tuổi.

Biết được điều này, hãy để anh chăm sóc em trong hai khoảng thời gian này. Ví dụ như bắt đầu từ 9 tuổi trở lên thì bổ sung thêm sữa, tăng cường bơi lội, tập tạ… để trẻ phát triển chiều cao tối đa có thể.

Nếu em bỏ lỡ thời kỳ vàng son của anh thì dù sau này có nhiều vàng cũng không thể bù đắp được. Sau Thời kỳ Vàng, chiều cao vẫn tăng, nhưng chậm lại cho đến khoảng 25 tuổi.

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
73,950 VND

140

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *