Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Định Kiến Và Đổi Thay được viết bởi tác giả J Krishnamurti, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Định Kiến Và Đổi Thay được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Định Kiến Và Đổi Thay PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ J Krishnamurti
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hà Nội
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
279
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch
Trung Kiên

Tải Sách Định Kiến Và Đổi Thay PDF

Tải sách Định Kiến Và Đổi Thay PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Định Kiến Và Đổi Thay

Hình ảnh bìa sách Định Kiến Và Đổi Thay

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Định Kiến Và Đổi Thay

“Thưa ngài, xin ngài hãy bảo tôi làm thế nào để sống trong thế giới này? Tôi không muốn là một phần của thế giới, nhưng tôi vẫn phải sống trong đó, phải có nhà và kiếm tiền. Những người hàng xóm của tôi là một phần trong thế giới ấy; con tôi chơi với con họ, vì thế bất cứ ai cũng trở thành một phần của đống hỗn độn xấu xí ấy, dù người đó có muốn hay không. Tôi muốn tìm ra cách sống trong thế giới này, mà không chạy trốn khỏi nó, không đi tới tu viện hay lượn vòng quanh thế giới trên một chiếc thuyền. Tôi muốn giáo dục con mình theo một cách khác, nhưng trước hết tôi muốn biết cách để tồn tại mà xung quanh mình toàn bạo lực, lòng tham, thói đạo đức giả, đố kỵ và tàn bạo.”

Quyển Định Kiến Và Đổi Thay là các phần vấn đáp của J. Krishnamurti đưa người đọc vào một hành trình cá nhân sâu sắc thông qua sự nghi ngờ bên trong và sự thù địch bên ngoài. Đây là một cuốn sách dành cho tất cả những ai khao khát tìm thấy sự tổng hợp giữa vẻ đẹp tiềm tàng của cuộc sống và những tình trạng hỗn loạn, xấu xí của thế giới này.

Jiddu Krishnamurti là một trong những triết gia, nhà tâm linh vĩ đại nhất mà thế giới từng biết. Ông đã truyền cảm hứng cho Eckhart Tolle, Joseph Campbell, Alan Watts và vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho hàng ngàn người ngày nay. Song ông không hề thuộc về một tôn giáo, tổ chức hay quốc gia nào. Ông cũng không theo bất cứ trường phái chính trị hay tôn giáo nào. Trái lại, ông luôn cho rằng đây chính là những yếu tố gây chia rẽ con người và mang đến cung đột. Chính cách nhìn này đã khiến những lời dạy của ông đặc biệt thiết thực trong thời đại ngày nay.

TRÍCH DẪN TỪ SÁCH:

Người hỏi: Thưa ngài, xin ngài hãy bảo tôi làm thế nào để sống trong thế giới này? Tôi không muốn là một phần của thế giới, nhưng tôi vẫn phải sống trong đó, phải có nhà và kiếm tiền. Những người hàng xóm của tôi là một phần trong thế giới ấy; con tôi chơi với con họ, vì thế bất cứ ai cũng trở thành một phần của đống hỗn độn xấu xí ấy, dù người đó có muốn hay không. Tôi muốn tìm ra cách sống trong thế giới này, mà không chạy trốn khỏi nó, không đi tới tu viện hay lượn vòng quanh thế giới trên một chiếc thuyền. Tôi muốn giáo dục con mình theo một cách khác, nhưng trước hết tôi muốn biết cách để tồn tại mà xung quanh mình toàn bạo lực, lòng tham, thói đạo đức giả, đố kỵ và tàn bạo.

Krishnamurti: Chúng ta đừng biến việc này thành một vấn đề. Khi điều gì đó trở thành vấn đề, chúng ta sẽ bị vướng vào việc tìm ra cách giải quyết vấn đề đó, rồi vấn đề sẽ trở thành một cái lồng, một hàng rào ngăn cản chúng ta khám phá và tìm hiểu sâu hơn. Vì vậy, chúng ta đừng có biến tất cả những điều trong cuộc sống thành một vấn đề phức tạp khổng lồ. Nếu câu hỏi đặt ra ở đây là để vượt qua những khó khăn trong xã hội mà chúng ta đang sống, hoặc tìm ra sự thay thế cho xã hội đó, hoặc cố gắng trốn thoát khỏi nó dù đang sống trong nó, thì chắc chắn sẽ dẫn đến cuộc sống giả tạo và đầy mâu thuẫn. Chẳng phải chính câu hỏi này cũng ám chỉ sự phủ nhận hoàn toàn của hệ tư tưởng hay sao? Nếu bạn đang thực sự muốn tìm hiểu, thì bạn không thể bắt đầu với một kết luận, mà tất cả hệ tư tưởng đều là một kết luận. Vì vậy chúng ta phải bắt đầu bằng việc tìm hiểu xem từ “sống” bạn nói có nghĩa là gì.

Người hỏi: Vâng, thưa ngài, chúng ta hãy đi từng bước một ạ.

Krishnamurti: Tôi rất vui vì chúng ta có thể đi từng bước một cách kiên nhẫn, với một cái đầu và con tim luôn học hỏi. Bây giờ bạn có ý gì khi nói tới từ “sống”?

Người hỏi: Tôi không bao giờ cố gắng giải thích bằng từ ngữ. Tôi thấy bối rối, tôi không biết phải làm gì, sống ra sao. Tôi mất niềm tin vào mọi thứ – tôn giáo, triết học v.v. Giữa các cá nhân và giữa các quốc gia có các cuộc chiến. Ở xã hội này, mọi thứ đều được cho phép – giết chóc, bạo loạn, nước này áp bức nước kia, và không ai làm gì cả bởi sự can thiệp có thể sẽ khiến chiến tranh thế giới nổ ra. Tôi đang đối mặt với tất cả những điều này và tôi không biết phải làm gì; tôi không biết sống ra sao. Tôi không muốn sống trong mớ hỗn loạn như vậy.

Krishnamurti: Bạn đang mong muốn điều gì vậy – một cuộc sống khác, hay một cuộc sống mới với sự thấu hiểu về cuộc sống cũ? Nếu bạn muốn sống một cuộc sống khác mà không hiểu điều gì đã mang tới mớ hỗn loạn này, bạn sẽ luôn luôn rơi vào tình trạng đầy rẫy mẫu thuẫn, xung đột. Và tất nhiên đó không phải là một cuộc sống mới. Vì vậy bạn đang mong muốn một cuộc sống mới, hay tiếp tục cuộc sống cũ nhưng có điều chỉnh, hay thấu hiểu cuộc sống cũ?

Người hỏi: Tôi không chắc tôi muốn gì nhưng tôi bắt đầu nhận ra những gì tôi không muốn.

Krishnamurti: Những gì bạn không muốn là dựa trên cách hiểu không bị ràng buộc của bạn hay trên sự hài lòng và nỗi đau của bạn? Bạn đang phán xét cuộc nổi loạn của chính mình, hay bạn nhìn thấy hệ quả của cuộc xung đột cùng nỗi khốn khổ này, và bởi vì bạn nhìn thấy nó, nên khước từ nó?

Người hỏi: Ngài đang hỏi tôi quá nhiều thứ. Tất cả những gì tôi biết là tôi muốn sống một cuộc sống khác. Tôi không biết điều đó nghĩa là gì; tôi không biết tại sao tôi tìm kiếm nó; và như tôi nói, tôi hoàn toàn bị bối rối vì nó.

Krishnamurti: Câu hỏi cơ bản của bạn có phải là làm thế nào để sống trong thế giới này không? Trước khi bạn tìm hiểu, chúng ta hãy xem thế giới này là gì đã. Thế giới này không phải chỉ là những gì ở xung quanh chúng ta, nó còn là mối quan hệ của chúng ta với mọi thứ và mọi người, với chính chúng ta và với những ý tưởng. Đó là mối quan hệ của chúng ta với nghèo đói, với con người và với các khái niệm – trên thực tế, đó là mối quan hệ của chúng ta với dòng chảy của những sự kiện mà chúng ta gọi là cuộc sống. Đây là thế giới. Chúng ta nhận thấy sự phân chia thành các quốc tịch, thành các nhóm chủng tộc, xã hội, chính trị, kinh tế và tôn giáo; toàn bộ thế giới bị chia ra và phân mảnh ở bên ngoài như chính con người bị phân mảnh ở bên trong vậy. Trên thực tế, sự phân mảnh bên ngoài này là biểu hiện cho sự chia rẽ bên trong của con người.

Xem Thêm Thông Tin Định Kiến Và Đổi Thay ở đâu

Bạn có thể mua sách Định Kiến Và Đổi Thay tại đây với giá

69.300 đ
(Cập nhật ngày 8/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Định Kiến Và Đổi Thay PDF

Định Kiến Và Đổi Thay MOBI

Định Kiến Và Đổi Thay J Krishnamurti ebook

Định Kiến Và Đổi Thay EPUB

Định Kiến Và Đổi Thay full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
J Krishnamurti
Báo chí Hà Nội

2019

279

bìa mềm

300

Xương sống

“Thưa ông, xin hãy cho tôi biết làm thế nào để sống trong thế giới này? Tôi không muốn trở thành một phần của thế giới này, nhưng tôi vẫn muốn sống trong đó, có nhà và kiếm tiền. Hàng xóm của tôi là một phần của thế giới đó; của tôi trẻ em và của chúng. Trẻ em chơi với nhau nên bất cứ ai cũng có thể là một phần của mớ hỗn độn xấu xí này, dù muốn hay không. Tôi muốn tìm cách sống trong thế giới này mà không phải chạy trốn khỏi nó và không đi tu hoặc đi thuyền vòng quanh thế giới. Tôi muốn nuôi dạy con mình theo cách khác, nhưng trước tiên tôi muốn biết cách sống sót khi bị bao vây bởi bạo lực, tham lam, đạo đức giả, ghen tị và độc ác. “

Sách định kiến ​​và thay đổi là Q&A của J. Krishnamurti, đưa độc giả vào một hành trình cá nhân sâu sắc thông qua sự nghi ngờ bên trong và sự thù địch bên ngoài. Cuốn sách này dành cho bất kỳ ai khao khát tìm kiếm sự tổng hòa giữa vẻ đẹp tiềm tàng của cuộc sống và sự xấu xa, hỗn loạn của thế giới này.

Krishnamurti Ông là một trong những triết gia và nhà tâm linh vĩ đại nhất trên thế giới. Anh ấy đã truyền cảm hứng cho Eckhart Tolle, Joseph Campbell, Alan Watts và tiếp tục truyền cảm hứng cho hàng nghìn người ngày nay. Nhưng anh ta không thuộc bất kỳ tôn giáo, tổ chức hay quốc gia nào. Ông cũng không theo bất kỳ đảng phái chính trị hay tôn giáo nào. Ngược lại, ông luôn cho rằng đó là những yếu tố gây chia rẽ mọi người và mang đến xung đột. Chính quan điểm này đã làm cho những lời dạy của ông trở nên phù hợp ngày nay.

Câu hỏi từ cuốn sách:

Người hỏi: Thưa ông, xin ông cho biết cách sống trên đời này? Tôi không muốn trở thành một phần của thế giới này, nhưng tôi vẫn muốn sống trong đó, có nhà và kiếm tiền. Những người hàng xóm của tôi là một phần của thế giới đó; những đứa trẻ của tôi chơi với lũ trẻ của chúng, vì vậy bất cứ ai cũng có thể là một phần của mớ hỗn độn xấu xí này, dù muốn hay không. Tôi muốn tìm cách sống trong thế giới mà không phải trốn chạy, không cần đi tu hay đi thuyền vòng quanh thế giới. Tôi muốn nuôi dạy những đứa con của mình theo cách khác, nhưng trước tiên tôi muốn biết làm thế nào để tồn tại được bao quanh bởi bạo lực, tham lam, đạo đức giả, ghen tị và độc ác.

Krishnamurti: Đừng để đây là một vấn đề. Khi một điều gì đó trở thành một vấn đề, chúng ta bị cuốn vào việc suy nghĩ về cách giải quyết nó, và vấn đề đó trở thành một cái lồng, một chướng ngại vật ngăn cản chúng ta khám phá và đào sâu hơn. Vì vậy, chúng ta đừng biến mọi thứ trong cuộc sống trở thành một vấn đề phức tạp khổng lồ. Nếu vấn đề ở đây là vượt qua những khó khăn trong xã hội chúng ta đang sống, hoặc tìm một giải pháp thay thế cho xã hội đó, hoặc cố gắng thoát khỏi nó trong cuộc sống, thì chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc sống đầy giả dối và mâu thuẫn. Câu hỏi này không bao hàm sự phủ nhận hoàn toàn ý thức hệ sao? Nếu bạn thực sự muốn hỏi, bạn không thể đưa ra kết luận, tất cả các hệ tư tưởng đều là kết luận. Vì vậy, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu từ “cuộc sống” có nghĩa là gì.

Người hỏi: Vâng, thưa ông, chúng ta hãy thực hiện từng bước một.

Krishnamurti: Tôi rất vui vì chúng ta có thể kiên nhẫn bước đi, từng bước một, với một tâm hồn và trái tim ham học hỏi. Bây giờ bạn có nghĩa là gì bởi “sống”?

Người hỏi: Tôi không bao giờ cố gắng giải thích bằng lời. Tôi hoang mang, không biết phải làm sao, sống ra sao. Tôi mất niềm tin vào mọi thứ – tôn giáo, triết học, v.v. Có những cuộc chiến tranh giữa các cá nhân và giữa các quốc gia. Trong xã hội này, mọi thứ đều được phép – giết chóc, bạo loạn, nước này đàn áp nước khác, không ai làm gì cả vì sự can thiệp có thể dẫn đến chiến tranh thế giới. Tôi đang đối mặt với tất cả những điều này và tôi không biết phải làm gì, tôi không biết phải sống như thế nào. Tôi không muốn sống trong một mớ hỗn độn như vậy.

Krishnamurti: Bạn muốn gì – một cuộc sống khác, hay một cuộc sống mới hiểu được cuộc sống cũ? Nếu bạn muốn sống một cuộc sống khác và không hiểu điều gì gây ra tình trạng lộn xộn, bạn sẽ luôn thấy mình xung đột. Tất nhiên, đây không phải là cuộc sống mới. Vì vậy, bạn đang tìm kiếm một cuộc sống mới, hoặc tiếp tục cuộc sống cũ trong sự điều chỉnh, hoặc hiểu cuộc sống cũ?

Người hỏi: Tôi không chắc mình muốn gì, nhưng tôi bắt đầu nhận ra những gì tôi không muốn.

Krishnamurti: Dựa trên sự hiểu biết chưa từng có của bạn hoặc sự hài lòng và đau khổ của bạn, bạn không muốn điều gì? Bạn đang đánh giá sự nổi loạn của chính mình, hay bạn đang nhìn thấy hậu quả của cuộc xung đột và nỗi đau này và từ chối nó vì bạn thấy nó?

Người hỏi: Bạn đang hỏi tôi quá nhiều câu hỏi. Tôi chỉ biết rằng tôi muốn sống một cuộc sống khác. Tôi không biết điều đó có nghĩa là gì; tôi không biết tại sao tôi lại tìm kiếm nó; như tôi đã nói, tôi hoàn toàn bối rối trước nó.

Krishnamurti: Câu hỏi cơ bản của bạn là làm thế nào để sống trong thế giới này? Trước khi bạn tìm hiểu, hãy xem thế giới là gì. Thế giới không chỉ có những thứ xung quanh chúng ta, mà còn về mối quan hệ của chúng ta với mọi thứ và con người, bản thân và ý tưởng của chúng ta. Đây là mối quan hệ của chúng ta với đói nghèo, với con người và khái niệm – trên thực tế, với dòng chảy của các sự kiện mà chúng ta gọi là cuộc sống. Đây là thế giới. Chúng ta thấy sự phân chia của các nhóm quốc gia, chủng tộc, xã hội, chính trị, kinh tế và tôn giáo; cả thế giới bị chia rẽ và phân mảnh bên ngoài, cũng như bản thân con người cũng bị chia rẽ bên trong. Thực ra, sự phân chia bên ngoài này là biểu hiện của sự phân chia bên trong của con người.


image
image
image

Giá đặc biệt
69.300 đ

2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *