Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Đọc Thấu Tâm Can được viết bởi tác giả Rita Carter, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đọc Thấu Tâm Can được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Đọc Thấu Tâm Can PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Rita Carter
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
144
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Người dịch
Khánh Trang

Tải Sách Đọc Thấu Tâm Can PDF

Tải sách Đọc Thấu Tâm Can PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Đọc Thấu Tâm Can

Hình ảnh bìa sách Đọc Thấu Tâm Can

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đọc Thấu Tâm Can

Đọc vị người khác cũng giống như đọc một cuốn sách thi thoảng lại có một vài đoạn viết bằng tiếng nước ngoài. Khi tương tác với đối phương, chúng ta thường tưởng rằng mình hiểu họ đang nghĩ gì. Song trên thực tế, họ lại thực hiện những việc khác hẳn, khiến chúng ta thấy rối trí và tổn thương.

Một số vết rạn nứt trong giao tiếp như vậy xảy ra do đối phương cố tình lừa gạt chúng ta. Nhưng lý do chủ yếu là vì người đó không biết chính họ đang nghĩ gì hoặc tại sao họ lại thực hiện một hành động nhất định. Đây chính là lúc chúng ta nhận ra sự hữu ích của việc tìm hiểu về thứ ngôn ngữ thể hiện qua cơ thể, nét mặt, và đôi khi cả những hành vi tưởng chừng rất phi lý.

Đọc thấu tâm can là cuốn sách giúp bạn tìm hiểu về ngôn ngữ đó. Thông qua những dấu hiệu trên cơ thể một người, bạn sẽ thấy được những trải nghiệm sống của họ. Ngoài ra, sau khi phân tích nét mặt hay cử chỉ, bạn sẽ thấu hiểu cảm xúc và ý định thực sự của đối phương. Cuốn sách cũng trình bày một số cơ chế tâm lý và sinh học tác động đến con người, khiến họ có những cách hành xử phức tạp.

Hầu hết các cơ chế này đều hoạt động dưới dạng tiềm thức. Thực ra, phần lớn những gì chúng ta nghĩ và làm đều thuộc về tiềm thức. Có lẽ từ kinh nghiệm cá nhân, chúng ta đều biết rằng mình có thể thực hiện một số việc tương đối phức tạp – chẳng hạn lái xe về nhà hay ngân nga một bài hát quen thuộc – trong vô thức. Những nghiên cứu gần đây về tiềm thức cho thấy nó còn có khả năng vạch ra những kế hoạch phức tạp và dài hạn, sau đó tự triển khai chúng, mặc dù chủ thể không nhận thức được điều đó. Trong một nghiên cứu, một nhóm người tham gia được thông báo (theo cách khiến họ không nhận ra mình vừa biết được thông tin) về cách hợp tác trước khi tham gia vào một trò chơi tương tác phức tạp và kéo dài. Kết quả, nhóm này lại hợp tác tốt hơn nhóm không được thông báo về việc phải phối hợp khi chơi.

Khả năng phân biệt giữa bạn và thù đã giúp loài người sống sót trong buổi đầu của lịch sử, chúng ta đánh giá về người khác trước cả khi thấu hiểu họ. Khi tìm hiểu về lý do và cách thức hiện tượng này xảy ra, chúng ta có thể học được cách sử dụng bản năng này mà không lạm dụng nó. Việc nắm rõ những bài học này càng trở nên thiết yếu khi con người tập hợp lại thành một nhóm hoặc đám đông, đặc biệt là trong những tình huống cực đoan, khi tâm lý nhóm hoặc tâm lý bầy đàn thống trị.

Cuốn Đọc thấu tâm can không nhằm giải thích đầy đủ và tường tận về hành vi của con người (thực ra, đây là nhiệm vụ bất khả thi), nhưng sẽ cung cấp một loạt các công cụ giúp bạn tự tìm ra lời giải cho riêng mình. Việc đọc vị người khác bao giờ cũng đòi hỏi tinh thần cẩn trọng, nhưng khi tốc độ giao tiếp trong thế giới hiện đại ngày càng nhanh hơn, thì các công cụ được bàn đến trong cuốn sách này cũng ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Tác giả: Rita Carter là một tác giả chuyên viết về đề tài khoa học và y học với nhiều giải thưởng danh giá, ngoài ra bà còn là giảng viên và người dẫn chương trình chuyên về các đề tài liên quan đến não bộ con người: nó làm gì, nó vận hành như thế nào, và vì sao. Bà là tác giả của cuốn sách Mind Mapping (tạm dịch: Sơ đồ tư duy), và là người dẫn chương trình của một series các bài giảng về khoa học thường thức cho khán giả đại trà. Rita hiện đang sống ở Vương quốc Anh.

MỤC LỤC:

ĐỐI MẶT

01. Ấn tượng đầu tiên

02. Cấu trúc của khuôn mặt nói lên điều gì?

03. Tất cả ở đôi mắt  

04. Các dấu hiệu

Bộ công cụ

Tham khảo

CẢM XÚC VÀ CÁC SẮC THÁI BIỂU CẢM

05. Những sắc thái biểu cảm lớn

06. Những sắc thái biểu cảm nhỏ truyền tải nhiều thông tin nhất  

07. Ngôn ngữ cơ thể

08. Thể hiện bản thân

Bộ công cụ

Tham khảo

TÍNH CÁCH VÀ BẢN CHẤT CỦA CON NGƯỜI

09. Xác định bản chất của con người

10. Các loại tính cách và thành kiến

11. Tính cách hình thành như thế nào?

12. Đọc tâm trí người khác

Bộ công cụ

Tham khảo

GIAO TIẾP VÀ SỰ ẢNH HƯỞNG

13. Những cuộc trao đổi

14. Bản năng và sự ảnh hưởng

15. Sự tự tin

16. Người có tầm ảnh hưởng

Bộ công cụ

Tham khảo

THẤU HIỂU XÃ HỘI

17. Nhóm

18. Gia đình

19. Tư duy nhóm

20. Đám đông

Bộ công cụ

Tham khảo

Lời bạt

Trích đoạn sách:

TẤT CẢ Ở ĐÔI MẮT

Khi nhìn thẳng vào mắt một người, nghĩa là bạn đang nhìn vào não họ. Nhãn cầu của chúng ta là phần bên ngoài của mô thần kinh kéo dài đến tận phía sau đầu. Cách nói này xem ra không lãng mạn lắm, nhưng nó giải thích vì sao chúng ta lại bị thu hút mạnh mẽ đến vậy khi nhìn vào mắt người khác, và vì sao giao tiếp bằng mắt lại có sức mạnh lớn như thế. Khi chúng ta nhận thấy sự thay đổi trong mắt của người khác, trong não họ cũng có sự thay đổi – không thể che giấu được điều này.

Có thể chúng ta không nhận thức được, nhưng khi nhìn vào mắt người khác, chúng ta cũng đồng thời phân tích để tìm kiếm những sự thay đổi nhỏ trong kích thước của đồng tử và hướng nhìn của mắt – hay trong các cơ xung quanh mắt. Đó là một số dấu hiệu mạnh mẽ nhất đến từ đôi mắt con người – và chúng ta sẽ bàn chi tiết hơn về vấn đề này ở chương tiếp theo.

Bài học số 3 này bàn về một hiện tượng ít được biết đến hơn – mối liên kết giữa hành vi với màu sắc, cấu trúc và các đặc điểm tĩnh khác của mắt. Cấu trúc của mắt phần nào chịu ảnh hưởng từ gen; thực ra, gen cũng định hình nên cấu trúc giải phẫu của các bộ phận khác trong não bộ. Một ví dụ là gen Pax6, hỗ trợ việc phát triển mô ở mống mắt và vùng vòng cung vỏ não. Đây là một khu vực quan trọng trong não bởi nó đóng vai trò vùng đệm giữa hệ viền ở sâu bên trong – nơi tạo ra cảm xúc – với vùng vỏ não trước trán – nơi xử lý những cảm xúc đó và đưa ra phản xạ có lý trí. Tùy thuộc vào cách phát triển của vùng vòng cung vỏ não, nó sẽ kích thích chúng ta hoặc nắm lấy và theo đuổi những thứ mình gặp được ở môi trường bên ngoài (các hành vi liên quan đến sự tiếp cận) hoặc che giấu hay chạy trốn khỏi chúng.

Mô dày ở phần vòng cung bên trái sẽ kích thích hành vi định hướng tiếp cận – chủ thể thường sẽ tìm đến những người khác, đồng cảm, tin tưởng, và nhìn chung là quý mến họ. Sự phát triển của mô mỏng ở khu vực đó sẽ hạn chế hành vi định hướng tiếp cận và khuyến khích phản xạ bộc phát “chống trả-hay-bỏ chạy”.

MÀU MẮT

Những mối liên kết tương tự giữa mắt, gen và não được cho là tác nhân dẫn đến nhiều mối tương quan khác nhau giữa màu mắt và hành vi. Melanin là sắc tố khiến mắt có màu tối, và các gen đẩy mạnh sắc tố này cũng hoạt động trong não bộ, giúp tạo nên lớp vỏ cách điện cho phép những tín hiệu điện truyền qua lại giữa các neuron. Khả năng cách điện tốt khiến quá trình xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác hơn. Điều này có thể giải thích cho hàng loạt mối tương quan giữa mắt tối màu và tính cách.

Mắt màu nâu hoặc màu hạt dẻ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh phát hiện ra rằng những người có mắt màu nâu hoặc màu hạt dẻ cảm thấy đau hơn trong quá trình sinh nở và dễ mắc hội chứng trầm cảm hoặc lo âu sau sinh hơn so với phụ nữ có mắt màu xanh lơ

Mắt tối màu. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng những người có mắt tối màu thường dễ say rượu hơn, và do đó, ít có khả năng nghiện rượu.

Những người có mắt tối màu thường phản ứng nhanh hơn, và có một số bằng chứng cho thấy họ cũng suy nghĩ nhanh hơn so với những người có mắt sáng màu, dù không sâu sắc bằng.

Một nghiên cứu về quan niệm của mọi người đối với mối liên kết giữa màu mắt và hành vi phát hiện ra rằng: những người có mắt tối màu được cho là có tính cách thích lấn át người khác hơn so với những người có mắt sáng màu.

Mặc dù có bằng chứng và cơ sở lý luận để xác nhận mối liên kết giữa mắt và hành vi, chúng ta vẫn phải vô cùng thận trọng về chuyện này. Tính cách con người do rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định, và hầu hết trong số đó cho đến nay chúng ta vẫn chưa hiểu rõ.

Sự kế thừa gen chắc chắn là một yếu tố như vậy, nhưng môi trường có thể làm méo mó hay thậm chí đảo ngược tính cách “tự nhiên” của một cá nhân. Trước cả khi mỗi người ra đời, môi trường xung quanh đã tác động đến sự phát triển của chúng ta – những cặp song sinh sẽ luôn có sự khác biệt nhỏ lúc mới sinh ra chỉ bởi chúng nằm ở hai vùng khác nhau trong tử cung của người mẹ.

Xem Thêm Thông Tin Đọc Thấu Tâm Can ở đâu

Bạn có thể mua sách Đọc Thấu Tâm Can tại đây với giá

105.780 đ
(Cập nhật ngày 15/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đọc Thấu Tâm Can PDF

Đọc Thấu Tâm Can MOBI

Đọc Thấu Tâm Can Rita Carter ebook

Đọc Thấu Tâm Can EPUB

Đọc Thấu Tâm Can full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Rita Carter
Báo Công thương

Năm 2021

144

bìa mềm

350

Qingzhuang

Đọc một người khác cũng giống như đọc một cuốn sách mà đôi khi có những đoạn bằng tiếng nước ngoài. Khi tiếp xúc với người khác, chúng ta thường nghĩ rằng mình hiểu được suy nghĩ của họ. Nhưng trên thực tế, họ làm những điều khác nhau khiến chúng ta bối rối và tổn thương.

Một phần của sự rạn nứt trong giao tiếp này là do bên kia cố tình lừa dối chúng ta. Nhưng lý do chính là vì người đó không biết họ đang nghĩ gì hoặc tại sao họ lại thực hiện một hành động nào đó. Đó là lúc chúng ta nhận ra rằng việc học ngôn ngữ cơ thể, nét mặt và đôi khi thậm chí là hành vi có vẻ phi lý sẽ hữu ích như thế nào.

đọc trái tim là một cuốn sách giúp bạn hiểu ngôn ngữ. Thông qua những dấu hiệu trên một người, bạn thấy được kinh nghiệm sống của họ. Ngoài ra, sau khi phân tích nét mặt hoặc cử chỉ, bạn sẽ hiểu được cảm xúc và ý định thực sự của đối phương. Cuốn sách cũng giới thiệu nhiều cơ chế tâm lý và sinh học ảnh hưởng đến con người, khiến họ hành xử theo những cách phức tạp.

Hầu hết các cơ chế này hoạt động trong tiềm thức. Trên thực tế, nhiều suy nghĩ và hành động của chúng ta nằm trong tiềm thức. Có lẽ từ kinh nghiệm cá nhân, chúng ta đều biết rằng chúng ta có thể làm những việc tương đối phức tạp mà không hề nhận ra – như lái xe về nhà hoặc ngâm nga một bài hát quen thuộc. Nghiên cứu gần đây về tiềm thức đã chỉ ra rằng nó cũng có khả năng lập các kế hoạch dài hạn phức tạp và sau đó thực hiện chúng, ngay cả khi đối tượng không hề hay biết. Trong một nghiên cứu, một nhóm người tham gia được cho biết (theo cách mà họ không nhận ra rằng họ vừa học được thông tin) cách hợp tác trước khi tham gia vào một trò chơi tương tác dài và phức tạp. Kết quả là nhóm hợp tác hơn các nhóm không được yêu cầu hợp tác trong khi chơi.

Khả năng phân biệt bạn và thù đã giúp loài người sống sót từ rất sớm trong lịch sử, khi chúng ta đánh giá người khác trước cả khi chúng ta biết họ. Khi chúng ta hiểu tại sao và làm thế nào điều này xảy ra, chúng ta có thể học cách sử dụng bản năng này mà không lạm dụng nó. Việc hiểu những bài học này càng trở nên quan trọng hơn khi mọi người tụ tập thành nhóm, đặc biệt là trong những trường hợp cực đoan, khi tâm lý bầy đàn hoặc bầy đàn chiếm ưu thế.

xôn xao đọc trái tim Mục đích của nó không phải là cung cấp một lời giải thích đầy đủ và đầy đủ về hành vi của con người (thực tế là một nhiệm vụ bất khả thi) mà là cung cấp một bộ công cụ để giúp bạn tìm ra câu trả lời cho riêng mình. Việc đọc khuôn mặt của mọi người luôn đòi hỏi sự cẩn thận cao độ, nhưng với tốc độ giao tiếp trong thế giới hiện đại, những công cụ được thảo luận trong cuốn sách này quan trọng hơn bao giờ hết.

tác giả: Rita Carter Là một nhà văn chuyên viết về các chủ đề khoa học và y tế, người đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, cô cũng là một giảng viên và người thuyết trình chuyên về các chủ đề liên quan đến bộ não con người: nó hoạt động như thế nào, nó hoạt động như thế nào và tại sao.cô ấy là tác giả của cuốn sách này sơ đồ tư duy (Bản dịch sơ lược: Bản đồ tư duy), và tổ chức Chuỗi bài giảng Khoa học về Nhận thức Thông thường dành cho khán giả phổ thông. Rita hiện đang sống ở Anh.

các nội dung:

mặt đối mặt

01. Ấn tượng đầu tiên

02. Cấu trúc của khuôn mặt cho biết điều gì?

03. Mọi thứ đều trong tầm mắt

04. Biểu trưng

dụng cụ

tham khảo

Cảm xúc và Cảm xúc ở Mỹ

05. Sắc thái biểu cảm rất lớn

06. Biểu thức nhỏ truyền đạt nhiều thông tin nhất

07. Ngôn ngữ cơ thể

08. Thể hiện bản thân

dụng cụ

tham khảo

Đặc điểm và tính cách

09. Định nghĩa loài người

10. Các kiểu nhân cách và khuynh hướng

11. Nhân cách được hình thành như thế nào?

12. Đọc suy nghĩ của người khác

dụng cụ

tham khảo

giao tiếp và ảnh hưởng

13. Giao tiếp

14. Bản năng và Ảnh hưởng

15. Sự tự tin

16. Người có ảnh hưởng

dụng cụ

tham khảo

hiểu biết xã hội

17. Nhóm

18. Gia đình

19. Groupthink

20. Đám đông

dụng cụ

tham khảo

tái bút

Trích sách:

mắt đầy máu

Khi bạn nhìn thẳng vào mắt ai đó, bạn đang nhìn vào bộ não của họ. Nhãn cầu của chúng ta là phần bên ngoài của mô thần kinh kéo dài xuống phía sau đầu. Nghe có vẻ không lãng mạn cho lắm, nhưng nó giải thích tại sao chúng ta lại bị thu hút mạnh bởi ánh mắt của người khác và tại sao giao tiếp bằng mắt lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy. Khi chúng ta nhận thấy những thay đổi trong đôi mắt của người khác, bộ não của họ cũng vậy – không có cách nào để che giấu điều đó.

Có thể chúng ta không nhận ra, nhưng khi nhìn vào mắt người khác, chúng ta cũng đang phân tích chúng, tìm kiếm những thay đổi nhỏ về kích thước đồng tử và hướng mắt – hoặc mắt trong các cơ xung quanh. Đây là một số manh mối mạnh mẽ nhất từ ​​mắt người – chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này trong chương tiếp theo.

Bài học 3 đề cập đến một hiện tượng ít được biết đến – mối liên hệ giữa hành vi và màu mắt, cấu trúc và các đặc điểm tĩnh khác. Cấu trúc của mắt bị ảnh hưởng một phần bởi gen; trên thực tế, gen cũng định hình cấu trúc giải phẫu của các bộ phận khác của não. Một ví dụ là gen Pax6, hỗ trợ sự phát triển mô ở các vùng cung của mống mắt và vỏ não. Đây là một khu vực quan trọng của não vì nó hoạt động như một bộ đệm giữa hệ thống limbic sâu bên trong, nơi tạo ra cảm xúc và vỏ não trước, nơi xử lý những cảm xúc đó và bắt đầu phản ứng hiệu quả. Tùy thuộc vào sự phát triển của vùng vòm vỏ não, nó kích thích chúng ta nắm bắt và theo đuổi những thứ chúng ta gặp phải trong môi trường bên ngoài (các hành vi liên quan đến tiếp cận), hoặc ẩn hoặc thoát khỏi chúng.

Mô dày và cong ở phía bên trái kích thích hành vi hướng tới cách tiếp cận — các đối tượng thường nhìn về phía người khác, đồng cảm, tin tưởng và nói chung là thích họ. Sự phát triển của các mô mỏng trong khu vực này hạn chế hành vi hướng đến cách tiếp cận và khuyến khích phản xạ “chiến đấu hoặc bỏ chạy” tự phát.

màu mắt

Các mối liên hệ tương tự giữa mắt, gen và não được cho là nguyên nhân gây ra nhiều mối tương quan khác nhau giữa màu mắt và hành vi. Gen thúc đẩy melanin, sắc tố tạo nên màu tối của mắt, cũng hoạt động trong não, giúp hình thành một lớp vỏ cách điện cho phép các tín hiệu điện truyền giữa các tế bào thần kinh. Cách điện tốt cho phép xử lý thông tin nhanh hơn và chính xác hơn. Điều này có thể giải thích mối tương quan rộng rãi giữa đôi mắt đen và tính cách.

Mắt nâu hoặc hạt dẻ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh phát hiện ra rằng những phụ nữ có đôi mắt màu nâu hoặc màu hạt dẻ bị đau nhiều hơn khi sinh con và có nhiều khả năng bị trầm cảm hoặc lo lắng sau sinh hơn những phụ nữ có mắt.

Đôi mắt đen. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng những người có đôi mắt đen thường dễ say hơn và do đó ít có khả năng nghiện rượu hơn.

Những người mắt đen thường phản ứng nhanh hơn, và có bằng chứng cho thấy họ cũng suy nghĩ nhanh hơn những người mắt sáng, mặc dù không sâu bằng.

Một nghiên cứu về nhận thức của mọi người về mối liên hệ giữa màu mắt và hành vi cho thấy những người mắt sẫm được cho là có tính cách nổi trội hơn những người mắt sáng.

Mặc dù có bằng chứng và lý do để chứng minh mối liên hệ giữa mắt và hành vi, nhưng chúng ta vẫn phải hết sức thận trọng về nó. Tính cách của con người được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau, mà hầu hết chúng ta vẫn chưa hiểu hết cho đến bây giờ.

Di truyền chắc chắn là một trong những yếu tố như vậy, nhưng môi trường có thể làm sai lệch hoặc thậm chí đảo ngược tính cách “tự nhiên” của một cá nhân. Trước khi mỗi người chúng ta được sinh ra, môi trường của chúng ta ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng ta – các cặp song sinh luôn được sinh ra với những khác biệt tinh tế vì chúng nằm ở hai khu vực khác nhau trong tử cung của mẹ.


image
image

Giá đặc biệt
105.780 VND

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *