Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota được viết bởi tác giả OJT Solutions, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ OJT Solutions
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ Việt Nam
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
96
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
100 gram
✅ Người dịch
Nhóm VietFuji

Tải Sách Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota PDF

Tải sách Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota

Hình ảnh bìa sách Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota

Đang cập nhật…

Nội dung sách Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota

Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota

Ra đời từ nửa sau thế kỉ 19 với xuất phát điểm là một xưởng mộc chuyên đóng và chế tạo máy dệt ở một vùng quê của Nhật Bản, sau gần 150 năm, Toyota đã vươn lên trở thành công ty đa quốc gia chuyên sản xuất ô tô lớn hàng đầu thế giới. Độ “khủng” của công ty Toyota không chỉ nằm ở số lượng xe sản xuất hàng đầu thế giới hay lợi nhuận ròng đạt đến 2.000 tỉ yên, mà chính là nằm ở “năng lực làm việc để liên tục tạo ra được thành quả”.

Trong quá trình miệt mài không ngừng xây dựng và trưởng thành của mình, Toyota đã luôn phải đương đầu với vô vàn thử thách. Năm 1950, công ty phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Kể từ năm 2008, công ty liên tục phải gánh chịu nhiều khó khăn đến từ hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính Lehman, đồng thời thu hồi sản phẩm trên quy mô lớn. Năm 2011, Toyota còn phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận động đất sóng thần lịch sử tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản. Dù gặp phải những khó khăn như vậy, nhưng nhờ vào tích lũy Kaizen hằng ngày nên Toyota vẫn liên tục duy trì, cho ra thành quả mà không cần phải cắt giảm nhân sự hay rút gọn các mảng kinh doanh.

Bí quyết nào tạo nên sức mạnh của Toyota?

Khi đặt câu hỏi này, có lẽ phần lớn mọi người sẽ đưa ra câu trả lời: “Đó là khả năng Kaizen tại nơi làm việc”.

Kaizen của Toyota vốn là hệ thống được sinh ra tại nơi sản xuất nhưng đồng thời Kaizen cũng được xem là hệ thống đào tạo những con người biết suy nghĩ thông qua tạo ra những cơ hội để họ đưa ra trí tuệ. Chính vì luôn tìm kiếm sự đổi mới, cải tiến liên tục mà môi trường làm việc của Toyota luôn đạt đến sự chuyên môn hóa cao, giảm thiểu lãng phí, đạt hiệu suất lao động tối đa và con người luôn làm chủ thiết bị, máy móc. Bộ sách sử dụng nhiều ví dụ trong công xưởng sản xuất Toyota, nhưng nếu suy nghĩ ở khía cạnh “phương pháp tư duy” thì bộ sách này có nhiều kinh nghiệm mà bất kỳ ai, bất kể lĩnh vực nào, thậm chí học sinh tiểu học cũng có thể áp dụng để tạo ra thành quả.

Kaizen là hành vi thay đổi hiện trạng để vượt qua giới hạn. Chỉ cần tích lũy những Kaizen nhỏ trong sinh hoạt thường ngày cũng có thẻ tạo ra sức mạnh lớn. Thành công của Toyota đã minh chứng cho điều này. Sự trưởng thành của con người là không giới hạn. Dù là học sinh sinh viên, dù là nhân viên văn phòng hay là người làm việc tại công xưởng, nếu “Kaizen hằng ngày” chắc chắn bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Đặc trưng của phương thức Toyota là “luôn luôn thay đổi”, tự mình phải nhận ra vấn đề, tự suy nghĩ bằng trí tuệ bản thân, và cuối cùng là tiến hành với tất cả trách nhiệm của mình. Không phải đợi đến lúc rơi vào tình thế bắt buộc thì mới chịu thay đổi, Toyota quan niệm cần tiến hành Kaizen hằng ngày và biến đó thành thói quen. Chính lúc kinh doanh thuận lợi mới là lúc càng phải mạnh dạn thay đổi lớn. Ý chí mạnh mẽ đối với sự thay đổi đã giúp Toyota có sức đề kháng lớn đối với các nguy cơ, khó khăn, và Toyota dường như đã thành công trong việc đón đầu xu thế.

Phương thức sản xuất Toyota TPS (Toyota Production System) là bí quyết thành công nổi tiếng nhất của thương hiệu này, được Toyota áp dụng rộng rãi ở tất cả các công xưởng và chi nhánh trên khắp thế giới. Ngoài việc giải quyết triệt để những vấn đề trong quá trình sản xuất gây phát sinh phế phẩm hoặc ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm thì Toyota luôn chú trọng tới việc suy nghĩ trước giải pháp để không xảy ra vấn đề. Đó là triết lý kinh doanh hướng tới chất lượng cao nhất và đáp ứng tốt nhất, đầy đủ nhất và kịp thời nhất nhu cầu của khách hàng. Đó là nỗ lực không bao giờ ngừng để có được sự hoàn hảo, cải tiến sáng tạo liên tục mọi phương pháp và quy trình sản xuất và tiêu thụ, từ công đoạn đầu tiên cho tới thành phẩm là chiếc ôtô, từ khi xuất xưởng cho tới dịch vụ chăm sóc khách hàng, duy tu bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm.

Phương thức sản xuất Toyota được tượng trưng bởi những khái niệm như Just In Time, Kanban, Kaizen. Phương thức này đã quá nổi tiếng khi chúng ta nhắc tới cái tên Toyota. Ở đâu đó vẫn có những suy nghĩ như “văn phòng của chúng tôi không thể bắt chước cách làm nơi công xưởng của Toyota được” hay “một số cá nhân có áp dụng đi chăng nữa thì cũng chẳng có ý nghĩa gì trong tổ chức”. Những suy nghĩ này là những điều ngộ nhận. Just In Time hay Kanban đúng là không phải cách làm mà ai cũng có thể bắt chước ngay được, nhưng dọn dẹp thì dù công ty nhỏ tới mấy, dù bạn làm việc gì đi chăng nữa thì đều có thể áp dụng ngay lập tức. Dọn dẹp theo phương thức Toyota không cần tới một hệ thống lớn, cũng không cần tiêu tốn nhiều kinh phí.

Cuốn sách này tổng hợp kinh nghiệm, trí tuệ của những chuyên gia đào tạo thuộc công ty OJT Solutions (tỉnh Aichi, Nhật Bản) là những người đã từng có kinh nghiệm làm việc tại bộ phận sản xuất và phát triển sản phẩm của Toyota từ những năm 1960 cho tới nay. Những chuyên gia đào tạo đang tiến hành tư vấn hỗ trợ nâng cao hiệu quả kinh doanh và đào tạo nguồn nhân lực cho nhiều công ty bằng cách áp dụng những kinh nghiệm và cách suy nghĩ được bồi đắp nhiều năm tại Toyota. Những nội dung được giới thiệu trong cuốn sách này cũng bao gồm một phần cách nhìn nhận vấn đề liên quan tới công xưởng của Toyota và cả “hiện trường” của những công ty mà các chuyên gia đào tạo đã tư vấn. Thông qua phương pháp dọn dẹp theo phương thức Toyota, chúng tôi hy vọng các bạn có thể nâng cao hiệu suất cho công việc và nơi làm việc bằng cách tạo ra môi trường làm việc không lãng phí, không căng thẳng. Đây cũng là điều mà đội ngũ chuyên gia đào tạo chúng tôi mong muốn hơn tất cả.

Xem Thêm Thông Tin Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota ở đâu

Bạn có thể mua sách Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota tại đây với giá

91.350 đ
(Cập nhật ngày 14/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota PDF

Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota MOBI

Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota OJT Solutions ebook

Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota EPUB

Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Giải pháp đào tạo tại chỗ
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

Năm 2021

96

bìa mềm

100

Đội tuyển Việt Nam Fuji

Làm sạch theo cách Toyota

Ra đời từ nửa cuối thế kỷ 19, khởi đầu từ một xưởng gỗ ở vùng nông thôn Nhật Bản chuyên đóng và sản xuất khung dệt, sau gần 150 năm phát triển, Toyota đã vươn lên như một tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất số một thế giới. xe lớn nhất. Sự “khủng khiếp” của Toyota không chỉ ở số lượng ô tô được sản xuất trên toàn cầu hay lợi nhuận ròng 2 nghìn tỷ Yên, mà còn ở “khả năng làm việc chăm chỉ để liên tục tạo ra kết quả”.

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành không mệt mỏi, Toyota luôn phải đối mặt với vô số thách thức. Năm 1950, công ty đứng trước nguy cơ phá sản. Kể từ năm 2008, công ty đã phải gánh chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính Lehman và các đợt thu hồi sản phẩm quy mô lớn. Năm 2011, Toyota cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất và sóng thần lịch sử ở đông bắc Nhật Bản. Bất chấp những khó khăn như vậy, Toyota vẫn duy trì và tạo ra kết quả mà không sa thải nhân viên hoặc cắt giảm các đơn vị kinh doanh nhờ tích lũy Kaizen hàng ngày.

Bí quyết tạo nên sức mạnh của Toyota là gì?

Khi được hỏi câu hỏi này, có lẽ hầu hết mọi người sẽ đưa ra câu trả lời: “Đó là khả năng thăng tiến trong công việc”.

Kaizen của Toyota thực chất là một hệ thống được sinh ra từ sàn sản xuất, nhưng đồng thời Kaizen cũng được coi là một hệ thống nuôi dưỡng những con người có tư duy bằng cách tạo ra những cơ hội để cung cấp cho họ trí tuệ. Chính vì không ngừng theo đuổi đổi mới và cải tiến không ngừng mà môi trường làm việc của Toyota luôn mang tính chuyên môn hóa cao, giảm thiểu lãng phí, tối đa hóa hiệu quả lao động, làm cho máy móc thiết bị luôn thuộc sở hữu của con người. Bộ sách sử dụng nhiều ví dụ về nhà máy Toyota, nhưng nếu xét theo góc độ “cách nghĩ” thì bộ sách này có rất nhiều kinh nghiệm với bất kỳ ai, bất kể lĩnh vực nào, ngay cả sinh viên. Sơ cấp cũng có thể được áp dụng để tạo ra kết quả.

Kaizen là hành động thay đổi hiện trạng để khắc phục những hạn chế. Chỉ cần tích lũy những cải tiến nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của bạn cũng có thể tạo ra sức mạnh to lớn. Thành công của Toyota chứng minh điều này. Sự trưởng thành của con người là vô hạn. Cho dù bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng hay công nhân nhà máy, nếu bạn thực hiện “cải thiện hàng ngày”, bạn nhất định trở nên mạnh mẽ hơn.

Đặc điểm của Phương thức Toyota là “luôn thay đổi”, bạn phải nhìn nhận vấn đề, tự mình suy nghĩ và cuối cùng là hoàn toàn chịu trách nhiệm. Đừng đợi đến khi phải thay đổi, Toyota tin rằng cần phải thực hiện Kaizen mỗi ngày và biến nó thành thói quen. Chính khi công việc kinh doanh thuận lợi là lúc bạn nên mạnh dạn tạo ra sự thay đổi lớn. Ý chí thay đổi mạnh mẽ đã giúp Toyota có khả năng chống chọi với nguy hiểm và khó khăn, và Toyota dường như đã bắt kịp xu hướng.

Phương pháp sản xuất TPS (Toyota Production System) của Toyota là bí quyết thành công nổi tiếng nhất của thương hiệu, và Toyota được sử dụng rộng rãi tại tất cả các nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới. Bên cạnh việc giải quyết triệt để các vấn đề trong quá trình sản xuất tạo ra lãng phí hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, Toyota luôn chú trọng đến việc suy nghĩ trước sau để tránh các sự cố. Lấy chất lượng cao nhất và đáp ứng tốt nhất, đầy đủ nhất và kịp thời nhất nhu cầu của khách hàng làm phương châm kinh doanh. Theo đuổi sự hoàn hảo là một nỗ lực không ngừng nghỉ, không ngừng đổi mới mọi phương thức, quy trình sản xuất và tiêu thụ, từ khâu đầu tiên cho đến khi thành phẩm, chiếc xe, từ khi xuất xưởng, đến dịch vụ khách hàng, bảo dưỡng và sản phẩm. Sự bảo đảm.

Hệ thống Sản xuất Toyota được đánh dấu bằng các khái niệm như Just In Time, Kanban và Kaizen. Cách tiếp cận này đã quá nổi tiếng khi chúng ta nhắc đến cái tên Toyota. Những suy nghĩ như “văn phòng của chúng tôi không thể bắt chước cách Toyota hoạt động” hoặc “không quan trọng nếu ai đó áp dụng nó trong tổ chức” vẫn tồn tại ở một số nơi. Những ý kiến ​​này đều là hiểu lầm. Just In Time hay Kanban không phải là thứ mà ai cũng có thể bắt chước ngay lập tức, nhưng việc dọn dẹp, cho dù công ty của bạn có quy mô nhỏ đến đâu và bạn làm gì, đều có thể được áp dụng ngay lập tức. Làm sạch theo Phương thức Toyota không đòi hỏi một hệ thống lớn và cũng không tốn nhiều tiền.

Cuốn sách này đúc kết kinh nghiệm và trí tuệ của các chuyên gia đào tạo OJT Solutions (Aichi, Nhật Bản) làm việc tại các bộ phận sản xuất và phát triển sản phẩm của Toyota từ những năm 1960 đến nay. Các chuyên gia đào tạo cung cấp dịch vụ tư vấn cho nhiều công ty nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và đào tạo nguồn nhân lực bằng cách áp dụng kinh nghiệm và tư duy tích lũy trong nhiều năm tại Toyota. Trong cuốn sách này cũng đề cập đến một số cách nhìn nhận các vấn đề về nhà máy của Toyota, cũng như các “lĩnh vực” của công ty mà các chuyên gia đào tạo đã tham khảo ý kiến. Với phong cách làm sạch của Toyota, chúng tôi hy vọng bạn có thể tăng năng suất công việc và nơi làm việc bằng cách tạo ra một môi trường làm việc không lãng phí, không căng thẳng. Đó là điều mà đội ngũ chuyên gia đào tạo của chúng tôi mong muốn nhất.

Cảm ơn các bạn đã tham gia sach.info. Xin chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ nội dung của web site.
91.350 VND

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *