Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Enneagram Căn Bản được viết bởi tác giả Vid N Daniels, Virginia Price, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Enneagram Căn Bản được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Enneagram Căn Bản PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Vid N Daniels, Virginia Price
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
250
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
260 gram
✅ Người dịch
Trung tâm Enneagram Vietnam thuộc học viên H3T

Download ebook Enneagram Căn Bản PDF

Tải sách Enneagram Căn Bản PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Enneagram Căn Bản

Hình ảnh bìa sách Enneagram Căn Bản

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Enneagram Căn Bản

Enneagram là một hệ thống tính cách đầy năng lượng và linh hoạt, miêu tả chín mô hình cơ bản khác biệt nhau về cách suy nghĩ, cảm xúc và hành động.

“Ennea” trong tiếng Hy Lạp là từ chỉ số chín, còn “gram” nghĩa là hình ảnh hay một điều gì đó được viết ra. Do đó, hệ thống tính cách Enneagram được thể hiện bằng một biểu đồ gồm chín điểm nằm bên trong một vòng tròn. Mỗi kiểu tính cách đều dựa trên một bộ lọc nhận thức rõ ràng, đi cùng nguồn năng lượng được định hướng bởi cảm xúc. Việc này tương tự với cách mà các tế bào nơ-ron thần kinh của chúng ta hoạt động dựa trên dòng chảy đan xen giữa thông tin và năng lượng.

Các kiểu hình này sẽ quyết định những gì mà các cá nhân thuộc từng kiểu tính cách chú ý đến và cách mà họ điều khiển năng lượng cũng như hành vi của mình. Ẩn dưới mỗi kiểu hình là các xác nhận cơ bản (niềm tin) về những gì chúng ta cần trong cuộc sống để sinh tồn và được thỏa mãn.

 Các đoạn hay trong sách:

Hãy nhớ rằng bạn là một con người ngẫu nhiên sở hữu một cấu trúc hoặc kiểu tính cách. Khi biết được kiểu tính cách Enneagram của bản thân, bạn sẽ nhận thức được các thói quen nào của tính cách đang giới hạn mình và giải thoát bản thân khỏi các thói quen này.

Sự tiến hóa của loài người đòi hỏi ba hành vi sinh tồn cơ bản và trong Enneagram chúng được đề cập đến như là những tính cách phụ về bản năng: kiểu phụ sinh tồn, kiểu phụ xã hội (cộng đồng) và kiểu phụ gắn kết một-một (thân thiết). Vì đây là những hành vi mang tính sống còn, nên mỗi kiểu tính cách Enneagram đều đã bao gồm cả ba kiểu phụ bản năng này. Mặc dù bạn đều biểu lộ cả ba kiểu phụ này ở một mức độ nào đó, nhưng bạn sẽ thường thể hiện một bản năng phụ mạnh hơn hẳn hai bản năng phụ còn lại. Cả hoàn cảnh môi trường và cấu trúc kiểu tính cách chính của chúng ta đều có ảnh hưởng đến sự biểu hiện các kiểu phụ, đặc biệt là cảm xúc cốt lõi liên quan tới chiến lược thích nghi của bạn và những gì mà bạn hướng năng lượng của mình vào.

Enneagram Căn bản đã tiếp cận nguyên gốc và căn cơ vấn đề cốt lõi trong việc nghiên cứu về nhân cách. Làm thế nào để bạn tìm được chính xác vị trí của mình trong một hệ thống phong phú và phức tạp, khi mà sự lựa chọn lại yêu cầu bạn phải biết về chính bản thân mình trước tiên? Bằng việc kết hợp tài năng và trách nhiệm học thuật trong vấn đề định vị bản thân, David Daniels và Virginia Price đã khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều trong việc xác định chính xác kiểu tính cách Enneagram của bạn, từ đó đưa đến vô số thông tin cho việc phát triển tâm lý lẫn tinh thần.

Trong Phần 1, bạn sẽ được cung cấp một bài kiểm tra ngắn mà các cá nhân tham gia thí nghiệm đã làm. Sau đó họ sẽ chỉ ra kiểu tính cách bạn chọn có xác suất chính xác là bao nhiêu (xác suất là kết quả tốt nhất mà mọi phương pháp đo lường tâm lý chuyên sâu có thể tiến hành). Sau đó, bạn sẽ được chỉ cách khẳng định lựa chọn của mình, và trong trường hợp bạn cho rằng lựa chọn đầu tiên không phải là kiểu tính cách đúng của mình, sẽ có những hướng dẫn chính xác tiếp theo.

Một khi đã chắc chắn về kiểu tính cách Enneagram của mình, hãy chuyển đến Phần 2, nơi tác giả đưa ra những bài thực hành hằng ngày xuất sắc nhằm hỗ trợ bạn ý thức hơn về việc kiểu tính cách của mình được cấu trúc như thế nào, các đặc điểm nổi trội của nó và làm thế nào để thoát khỏi những giới hạn mà kiểu tính cách đặt lên cho bạn. Enneagram Căn bản dựa trên các nguyên tắc về sự tự nhận thức mà tôi đã ủng hộ từ lâu. Bằng cách cung cấp các miêu tả ngắn gọn và chính xác các kiểu tính cách khác nhau được hình thành và thúc đẩy như thế nào, cuốn sách này sẽ chỉ ra cách bạn tập trung năng lượng vào góc nhìn của mình, cách đối phó với căng thẳng và giận dữ, cũng như cách bạn có thể làm để phát triển bản thân và nhận hỗ trợ từ mọi người xung quanh.

Công trình được mong đợi từ lâu này là cẩm nang bắt buộc cho bất cứ ai quan tâm tới việc giao tiếp hiệu quả, tới lòng trắc ẩn trong các mối quan hệ, tới sự tự do khỏi sự giam cầm của hành vi lặp lại, và trên tất cả là quyền tự quyết để được là một con người toàn vẹn.

Lời giới thiệu của người nổi tiếng:

Trên hành trình khám phá và tìm hiểu về bản thân, nhóm dịch giả đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều mô hình phân loại tính cách khác nhau, để rồi cuối cùng dành nhiều thời gian hơn cả với mô hình Enneagram. Không chỉ miêu tả chính xác đặc điểm tính cách của từng cá nhân, mô hình này còn giúp mỗi người hiểu được các cơ chế tinh vi đã và đang chi phối, điều khiển những hoạt động hằng ngày, để rồi từ đó có thể đưa ra những lựa chọn và cách tương tác giúp cuộc sống của chủ thể trở nên trọn vẹn hơn.

Điểm cơ bản và khác biệt nhất của Enneagram so với các mô hình khác là việc nhấn mạnh “tất cả chúng ta là một”, tức là trong chúng ta đều đã sẵn có tất cả tính cách của mọi người xung quanh, nhưng vì nhiều lý do mà hiện chỉ một kiểu tính cách mạnh nhất được thể hiện. Theo đó, loại hình tính cách cơ bản của chúng ta được xem như không thay đổi suốt cuộc đời, nhưng chúng ta còn những loại hình tính cách khác, nó có thể điều chỉnh tùy thuộc vào môi trường tương tác. Điều này giải thích cho nhiều trường hợp tại sao khi nhìn bên ngoài, tính cách con người lúc già lại khác lúc trẻ, lúc ở cơ quan khác khi về nhà, hay lúc căng thẳng và lúc bình an lại khác nhau.

Dù rất sâu sắc và có giá trị, nhưng việc nghiên cứu và ứng dụng Enneagram ở Việt Nam chưa thực sự phát triển vì hai lý do chính: thứ nhất, tài liệu tiếng Việt về mô hình này còn rất ít về lượng và thiếu cả về chất, dù cho thuyết tâm lý này đã bén rễ từ những năm 1970 ở Mỹ và hiện đã được nghiên cứu, phát triển rộng khắp ở nhiều quốc gia; thứ hai, không hề đơn giản để một cá nhân tìm được tính cách Enneagram chính xác của mình, tiếp đó là hành trình thực hành hoàn thiện bản thân, vì đây vốn là một quá trình lâu dài – được xem như cả đời – đòi hỏi sự chiêm nghiệm nghiêm túc, chân thực nhất về chính mình, đi cùng với sự trợ giúp của các chuyên gia về Enneagram.

Với mong muốn góp phần nhỏ công sức giúp phát triển cộng đồng Enneagram ở Việt Nam, nhóm đã tuyển dịch quyển Enneagram Căn bản: Ngắn gọn nhưng lại cô đọng được các nội dung nền tảng về Enneagram, cuốn sách chắc chắn sẽ là cẩm nang quý báu cho những ai muốn thấu hiểu, tự rèn luyện và phát triển bản thân.

Và điều quan trọng, cũng xin được gợi ý đến quý độc giả là để thật sự cởi bỏ được chiếc áo đơn điệu của “chỉ một tính cách căn bản”, để sử dụng được hết sức mạnh tiềm ẩn của Enneagram, chúng ta cần có sự tương tác với cộng đồng, những người đã tìm hiểu và đang thực hành mô hình Enneagram này. Hành trình đơn độc sẽ khiến quý độc giả mất rất nhiều thời gian, cũng như rất dễ mắc kẹt sâu hơn vào “cái bẫy của tính cách đơn” – tức việc xem “tính cách căn bản” ấy cũng là chính con người mình và để nó kìm hãm sự phát triển toàn diện của bản thân – điều thường được biểu hiện với câu nói quen thuộc kiểu “tính tôi là như vậy đó”, mà quên rằng thực ra tính cách chỉ là những “lớp áo giáp thói quen” được chính chúng ta tạo ra để bảo vệ bản thân từ những năm tháng đầu đời.

Trên tất cả, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới AlphaBooks đã hỗ trợ mua bản quyền và xuất bản cuốn sách này. Xin cảm ơn Trung tâm Enneagram Việt Nam, thành viên Học viện H3T đã trao đổi, điều chỉnh bản thảo, giúp chúng tôi hoàn thành cuốn sách. Chúng tôi cũng xin cảm ơn quý độc giả đã quan tâm đến mô hình Ennegram, và rất mong nhận được những góp ý quý giá cho những sơ sót nếu có. Xin chân thành cảm ơn!

Phan Thanh Trí  –  The Center of Enneagram VietNam

Về tác giả:

DAVID N. DANIELS

Bác sĩ y khoa, chuyên gia lâm sàng về tâm thần tại Đại học Stanford và là học giả phát triển Enneagram hàng đầu.

VIRGIN A PRICE (1942-2005)

 Tiến sĩ, nhà tâm thần học tại Palo Anto. Bà là tác giả cuốn sách Type A Behavior Pattern, được công nhận rộng rãi như một cột mốc trong lĩnh vực nghiên cứu Enneagram.

Mua sách Enneagram Căn Bản ở đâu

Bạn có thể mua sách Enneagram Căn Bản tại đây với giá

119.200 đ
(Cập nhật ngày 30/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Enneagram Căn Bản PDF

Enneagram Căn Bản MOBI

Enneagram Căn Bản Vid N Daniels, Virginia Price ebook

Enneagram Căn Bản EPUB

Enneagram Căn Bản full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Giá Vid N Daniels, Virginia
Báo chí thế giới

Năm 2020

250

bìa mềm

260

Trung tâm Enneagram Việt Nam trực thuộc H3T. Students

Enneagram là một hệ thống tính cách năng động và linh hoạt, mô tả chín kiểu tư duy, cảm giác và hành động cơ bản khác nhau.

“Ennea” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là chín, và “gram” có nghĩa là hình ảnh hoặc từ. Do đó, hệ thống Enneagram được biểu diễn bằng đồ thị bằng chín chấm nằm trong một vòng tròn. Mỗi loại tính cách dựa trên một bộ lọc nhận thức rõ ràng và đi kèm với năng lượng được hướng dẫn bởi cảm xúc. Điều này tương tự như cách các tế bào thần kinh của chúng ta hoạt động thông qua các luồng thông tin và năng lượng luân phiên.

Những kiểu hình này xác định những gì mỗi loại tính cách tập trung vào và cách chúng chuyển đổi năng lượng và hành vi của mình. Bên dưới mỗi kiểu hình là những khẳng định cơ bản (niềm tin) về những gì chúng ta cần trong cuộc sống để tồn tại và đạt được.

Điểm nổi bật từ cuốn sách:

Hãy nhớ rằng, bạn là một người ngẫu nhiên với cấu trúc hoặc kiểu tính cách. Khi bạn tìm hiểu về loại Enneagram của mình, bạn sẽ nhận ra những thói quen của nhân vật nào đang hạn chế bạn và giải phóng bản thân khỏi những thói quen đó.

Quá trình tiến hóa của con người đòi hỏi ba hành vi sinh tồn cơ bản, được gọi là kiểu phụ bản năng trong Enneagram: kiểu phụ sinh tồn, kiểu phụ xã hội (cộng đồng) và kiểu phụ gắn bó. Mối quan hệ một-một (gần hơn). Vì đây là những hành vi quan trọng, mỗi kiểu Enneagram bao gồm cả ba kiểu phụ bản năng này. Mặc dù cả hai bạn đều hiển thị cả ba kiểu con ở một mức độ nào đó, bạn thường hiển thị một bản năng con mạnh hơn nhiều so với hai kiểu còn lại. Cả bối cảnh môi trường và cấu trúc kiểu tính cách chính của chúng ta đều ảnh hưởng đến sự thể hiện của các kiểu phụ, đặc biệt là những cảm xúc cốt lõi liên quan đến các chiến lược thích ứng của bạn và nguồn năng lượng mà bạn tạo ra.

Sơ đồ cơ bản Khám phá những câu hỏi cơ bản và cơ bản trong nghiên cứu tính cách. Làm thế nào để bạn tìm thấy chính xác vị trí của mình trong một hệ thống phong phú và phức tạp như vậy, khi sự lựa chọn đòi hỏi bạn phải hiểu rõ bản thân trước tiên? cung cấp nhiều thông tin cho sự phát triển tinh thần và tâm hồn.

Trong Phần 1, bạn sẽ có một bài kiểm tra ngắn do một người tham gia thực hiện. Sau đó, họ sẽ hiển thị xác suất chính xác mà kiểu tính cách bạn đã chọn có thể là (xác suất tốt nhất mà bất kỳ nhà đo lường tâm lý sâu sắc nào có thể đưa ra). Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn cách xác nhận lựa chọn của mình, với những hướng dẫn chính xác hơn nếu bạn cho rằng lựa chọn đầu tiên không phải là kiểu tính cách phù hợp với mình.

Khi bạn đã xác định được kiểu Enneagram của mình, hãy tiếp tục đọc Phần 2, nơi các tác giả cung cấp phương pháp thực hành hàng ngày tuyệt vời để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cấu trúc kiểu tính cách của mình. Làm thế nào, đặc điểm chính của nó và làm thế nào để thoát ra khỏi những ràng buộc về kiểu tính cách của bạn. Sơ đồ cơ bản Dựa trên nguyên tắc tự nhận thức mà tôi đã chủ trương từ lâu. Bằng cách mô tả ngắn gọn và chính xác sự hình thành và động lực của các kiểu tính cách khác nhau, cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách tập trung năng lượng vào quan điểm của bạn, cách đối phó với căng thẳng và tức giận, cũng như cách phát triển bản thân và nhận được sự ủng hộ của mọi người xung quanh.

Công việc được chờ đợi từ lâu này là điều cần phải có đối với bất kỳ ai quan tâm đến giao tiếp hiệu quả, lòng trắc ẩn trong các mối quan hệ, thoát khỏi những ràng buộc của hành vi lặp đi lặp lại, và quan trọng nhất là sự tự quyết khi trở thành một người thủ công.

Giới thiệu về Người nổi tiếng:

Trong hành trình khám phá bản thân và khám phá bản thân, nhóm dịch giả này có cơ hội tiếp xúc với nhiều mô hình phân loại tính cách khác nhau, cuối cùng họ dành nhiều thời gian hơn cho Enneagram. Không chỉ mô tả chính xác các đặc điểm tính cách của một người mà mô hình còn giúp mọi người hiểu được các cơ chế phức tạp chi phối và kiểm soát các hoạt động hàng ngày của họ để họ có thể đưa ra các lựa chọn và tương tác giúp cuộc sống của đối tượng trở nên viên mãn hơn.

Đặc điểm cơ bản và khác biệt nhất của Enneagram so với các mô hình khác là nó nhấn mạnh vào “tất cả chúng ta là một”, tức là chúng ta đã có tất cả các tính cách của mọi người xung quanh mình, nhưng vì nhiều lý do, chỉ có một trong những loại tính cách mạnh nhất tồn tại. Do đó, kiểu nhân cách cơ bản của chúng ta được coi là không đổi trong suốt cuộc đời, nhưng chúng ta có những kiểu nhân cách khác có thể điều chỉnh dựa trên môi trường mà chúng ta tương tác. Nó cũng giải thích rất nhiều về cách, từ bên ngoài, tính cách của một người ở tuổi già khác với khi còn trẻ, khi anh ta ở nhà trong văn phòng khác, khi anh ta căng thẳng và khi anh ta bình tĩnh.

Mặc dù rất sâu sắc và có giá trị nhưng việc nghiên cứu và ứng dụng Enneagram ở Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển, chủ yếu vì hai lý do: Thứ nhất, lý thuyết tâm lý này tuy đã bén rễ nhưng lượng tài liệu về hình thái này ở Việt Nam vẫn còn rất hạn chế và thiếu về chất lượng. Đã được nghiên cứu và phát triển rộng rãi ở Hoa Kỳ từ những năm 1970 và hiện nay ở nhiều quốc gia; thứ hai, không dễ để một người tìm được Enneagram chính xác của mình, và sau đó là hành trình tự hoàn thiện bản thân, như thế này về bản chất là một quá trình dài Quá trình – được coi là cả cuộc đời – đòi hỏi sự phản ánh nghiêm túc và trung thực nhất về bản thân bạn, với sự trợ giúp của một chuyên gia Enneagram.

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển của cộng đồng Enneagram tại Việt Nam, nhóm đã tuyển người dịch cho cuốn sách này Sơ đồ cơ bản: Cô đọng nhưng với những kiến ​​thức cơ bản về Enneagram, cuốn sách này chắc chắn là một cẩm nang quý giá cho bất kỳ ai muốn hiểu rõ, rèn luyện và phát triển bản thân.

Và quan trọng, chúng tôi cũng gợi ý cho độc giả rằng để thực sự thoát khỏi chiếc áo đơn điệu “chỉ có một tính cách cơ bản”, và để phát huy hết tiềm năng của Enneagram, chúng ta cần phải tham gia với cộng đồng nơi chúng ta đã học. và đang thực hành Mô hình Enneagram này. Hành trình cô đơn có thể mất rất nhiều thời gian của độc giả, và rất dễ rơi vào “bẫy enneagram” sâu hơn. Một nhân cách duy nhất “- nghĩa là, một người coi” tính cách cơ bản “của mình là chính mình và cho phép nó kìm hãm sự phát triển toàn diện của mình — thường được diễn đạt trong cụm từ quen thuộc” chính là tôi “, mà quên mất rằng nhân cách thực sự chỉ là gì. chúng ta làm cho chính mình “Áo giáp của thói quen” được tạo ra để bảo vệ bạn trong những năm đầu đời.

Quan trọng nhất, chúng tôi muốn cảm ơn AlphaBooks đã hỗ trợ họ mua và xuất bản cuốn sách này. Cảm ơn Trung tâm Enneagram Việt Nam, các thành viên của Học viện H3T đã trao đổi và chỉnh sửa bản thảo đã giúp chúng tôi hoàn thành cuốn sách này. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn độc giả của chúng tôi đã quan tâm đến mô hình Ennegram và mong nhận được những góp ý về lỗi có giá trị, nếu có. chân thành cảm ơn!

Phan Thanh Trí – Trung tâm của Enneagram Việt Nam

Giới thiệu về tác giả:

David Daniels

MD, chuyên gia lâm sàng về tâm thần học và là học giả hàng đầu về phát triển Enneagram tại Đại học Stanford.

Virgin Price (1942-2005)

Tiến sĩ, một bác sĩ tâm thần tại Palo Anto. Cô là tác giả của Hành vi Loại A, được nhiều người coi là một bước ngoặt trong lĩnh vực nghiên cứu Enneagram.


image
image

Giá đặc biệt
119.200 đ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *