Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn được viết bởi tác giả Huỳnh Như Phương, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Huỳnh Như Phương
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hội Nhà Văn
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
260
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch

Download ebook Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn PDF

Tải sách Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn

Hình ảnh bìa sách Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn

Huỳnh Như Phương là nhà nghiên cứu lý luận, phê bình gần như suốt đời dùng ngòi bút để đề cao, cổ vũ và dự phóng những giá trị của văn nghệ dân tộc. Tác phẩm Giấc mơ, Cảnh tượng và Cái nhìn một lần nữa cho thấy ông mải mê và quyết tâm đi theo con đường đó. Ông lặng lẽ đổ một cái bóng lớn đậm trong một hành trình dài không ngưng nghỉ.

Đông đảo bạn đọc báo chí quen nhìn thấy Huỳnh Như Phương như một nhà phê bình bám sát đời sống văn học, nhất là văn học ở Sài Gòn. Nhưng giữa dòng chảy đầy áp lực của báo chí, ông vẫn điềm tĩnh giữ được vị thế riêng của mình.

Tác phẩm Giấc mơ, Cảnh tượng và Cái nhìn cho thấy một phong cách khác, một diện mạo khác của Huỳnh Như Phương. Ông chọn đứng từ một khoảng cách xa hơn các đối tượng nghiên cứu, phê bình để vừa có thể nhận định, phê bình sâu sắc từ tác giả, dịch giả, tác phẩm, hoạt động xuất bản, báo chí, đến sự tiếp nhận ảnh hưởng từ nước ngoài, những hiện tượng, trào lưu văn học chính yếu, tác động của chính trị – xã hội, hoạt động phê bình, nghiên cứu, lý luận, giảng dạy…

Cuốn sách được chia làm ba phần, như là ba thao tác, ba tâm thức ít nhiều khác biệt, nhưng đều có điểm chung là sự bao dung và tinh thần nhân văn chủ nghĩa. Bao dung để có một bức tranh lớn. Tinh thần nhân văn để biến mình thành một kẻ nhạy cảm đón lấy những cái đẹp và giá trị thuộc về cõi người ta.

Không phiêu lưu tiêu biến vào những chân trời vô tăm tích, ông ở lại đây với chúng ta, thỉnh thoảng lại cất lên một mẻ lưới để chia sẻ với mọi người, như một món quà của người bạn đường văn chương.

Thật khó để tát cạn tinh thần của cuốn sách phong phú này. Có thể dễ dàng thấy cái đẹp của văn phong khúc chiết, luận điểm mạch lạc trong từng bài viết; khó hơn một chút là nhìn ra tri thức sâu rộng và chủ nghĩa nhân văn như sợi dây xuyên suốt nối các bài viết. Thiết nghĩ, bạn đọc quan tâm và cả giới chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu – lý luận – phê bình sẽ gặt hái được không ít từ tác phẩm này.

Mua sách Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn ở đâu

Bạn có thể mua sách Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn tại đây với giá

77.900 đ
(Cập nhật ngày 11/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn PDF

Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn MOBI

Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn Huỳnh Như Phương ebook

Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn EPUB

Giấc Mơ, Cảnh Tượng Và Cái Nhìn full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Huang Rufang
Nhà xuất bản Hội nhà văn

2019

260

bìa mềm

300

Huỳnh Như Phương là nhà nghiên cứu, phê bình lý luận, người đã dành gần trọn cuộc đời mình để dùng ngòi bút của mình để quảng bá, xúc tiến và phóng chiếu các giá trị của nền văn hóa dân tộc.Công việc Giấc mơ, Phong cảnh và Hình ảnh Một lần nữa cho thấy anh ấy hoàn toàn tập trung và quyết tâm đi theo con đường này. Anh lặng lẽ phủ một bóng đen khổng lồ trên hành trình dài không ngừng nghỉ của mình.

Nhiều người đọc báo đã quen xem Hoàng Ruộng là một nhà phê bình rất quan tâm đến đời sống văn học, đặc biệt là văn học Sài Gòn. Nhưng trước sức ép của giới truyền thông, anh vẫn bình tĩnh giữ vững lập trường.

Công việc Giấc mơ, Phong cảnh và Hình ảnh Thể hiện một phong cách khác, một Huỳnh Như Phương khác. Anh chọn cách đứng xa đối tượng nghiên cứu, phê bình hơn để có thể đưa ra những nhận xét, phê bình sâu sắc về tác giả, dịch giả, tác phẩm, hoạt động xuất bản, tin tức, tiếp thu, ảnh hưởng của nước ngoài, các hiện tượng và trào lưu văn học lớn, v.v. ., Ảnh hưởng chính trị – xã hội, hoạt động phản biện, nghiên cứu, lý thuyết, giảng dạy …

Cuốn sách được chia thành ba phần như ba cuộc mổ, ba trái tim ít nhiều khác nhau nhưng đều có một điểm chung là lòng bao dung và nhân văn. Bao dung phải có một bức tranh lớn. Tinh thần của bản chất con người, biến mình thành một người nhạy cảm, để chấp nhận vẻ đẹp và giá trị của thế giới.

Không liều mình biến mất vào chốn vô định, anh luôn ở bên chúng tôi, thỉnh thoảng bắt một con cá để chia sẻ với chúng tôi như một món quà đồng hành văn học.

Thật khó để vắt kiệt tinh thần của cuốn sách phong phú này. Thật dễ dàng để nhận thấy vẻ đẹp của văn phong súc tích và lập luận mạch lạc của mỗi bài luận; khó hơn một chút khi coi chủ nghĩa nhân văn và trí tuệ sâu sắc là sợi dây xuyên suốt bài luận. Tôi nghĩ rằng độc giả và các chuyên gia quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu-lý luận-phê bình sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ công trình này.


image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
77,900 VND

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *