Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ được viết bởi tác giả Vũ Đình Hòe, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ được nhà xuất bản NXB Trẻ phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ PDF

Thông tin về sách

Tác giả Vũ Đình Hòe
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Ngày xuất bản 2020
Số trang 330
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch

Download ebook Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ PDF

Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ

Tải sách Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ

Hình ảnh bìa sách Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ

Các bài tập hợp trong quyển Gương mặt những người cùng thế hệ được tác giả viết rải rác về những nhân vật mà ông biết rõ như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Tố, Hoàng Hữu Nam, Phan Anh, Phan Mỹ..v..v.. trong ngót 25 năm, bắt đầu từ khoảng đầu những năm 90 của thế kỷ trước, và chưa kịp hoàn tất hai bài cuối cùng theo dự kiến, do sự ra đi đột ngột vào 26 Tết Tân Mão (29 – 01 – 2011), ở tuổi 100. Chùm “Những gương mặt bạn” là một “tiết” (chữ của tác giả) trong sách Hồi ký Thanh Nghị, NXB Văn học in lần đầu năm 1997 (tái bản năm 2000), in lại gần như nguyên văn trong Hồi ký Vũ Đình Hòe, NXB Hội Nhà Văn 2004, và trước khi mất ít lâu tác giả tách phần “Tiền Thanh Nghị” (Trước Thanh Nghị), viết về thời niên thiếu của mình trong Hồi ký Thanh Nghị thành sách riêng, bổ sung nhiều chú thích (“…sách riêng cho thanh niên phải làm cẩn thận chứ: giới thiệu, chú thích nhân danh, địa danh, sự kiện”. – VĐH), đặt tên là Thuở lập thân và trao cho NXB Trẻ, in năm 2012 nhân giỗ đầu của tác giả. Phần lớn các bài còn lại xuất hiện trong những hoàn cảnh gần như giống nhau. Đó là những bài viết theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước, hay đoàn thể xã hội nhân các dịp kỷ niệm hoặc hội thảo về những nhân vật thời Cách mạng Tháng Tám, như Nguyễn Văn Tố, Hoàng Hữu Nam (tức Phan Bôi), Phan Anh, Phan Mỹ, Lê Văn Hiến…

Thế nhưng, việc chạy đua với tuổi hạc ngoại cửu tuần để hoàn thành song song bản thảo hai công trình lớn: Pháp quyền Nhân nghĩa Hồ Chí Minh và Tâm Thanh Nghị (tập III Hồi ký Thanh Nghị) đã chiếm hết quỹ thời gian và sức lực mấy năm cuối đời của ông. May thay, đầu óc vẫn hoàn toàn minh mẫn, ông nằm trên ghế bố đọc theo trí nhớ cho “bí thư riêng” (ông nói đùa, dùng danh từ những năm đầu Cách mạng và Kháng chiến, chỉ trợ lý của bộ trưởng) chế bản trên máy vi tính những bài cuối cùng của tập hồi ký này mà chính ông đăt tên là Gương mặt những người cùng thế hệ.  

Mua sách Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ ở đâu

Bạn có thể mua sách Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ tại đây với giá

150.000 đ
(Cập nhật ngày 11/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ PDF

Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ MOBI

Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ Vũ Đình Hòe ebook

Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ EPUB

Gương Mặt Những Người Cùng Thế Hệ full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Wu Dinghe
Báo Thanh niên

Năm 2020

330

bìa mềm

350

Các bài tập trong Faces of Contemporaries là tác giả dàn trải những nhân vật mà mình biết rõ như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Tố, Hoàng Hữu Nam, Phan Anh, Phan Mỹ, v.v. Gần 25 năm, bắt đầu từ đầu những năm 1990, do sự ra đi đột ngột vào ngày 26 năm Quý Mão (29-01-2016), hai bài báo cuối cùng không được hoàn thành như dự kiến ​​(2011). Vũ Đình Hòe, Nhà xuất bản Hội Nhà văn 2004, ngay sau khi tác giả tách phần “Tiền Thanh Nghị” (trước Thanh Nghị) để viết về thời thơ ấu của mình trong Thanh Nghị Thanh Nghị Hồi ký. Sách riêng, nhiều ghi chú thêm (“… Sách đặc biệt chuẩn bị cho giới trẻ phải được thực hiện cẩn thận: phần giới thiệu, tên, địa danh, ghi chú về các sự kiện ”. – VĐH), ghi tên thời điểm thành lập và cung cấp cho nhà xuất bản trẻ, năm 2012 nhân kỷ niệm một năm tác giả in quốc tế. Hầu hết những người còn lại đều xuất hiện trong tình trạng khá giống nhau. Đó là những bài báo đăng nhân dịp kỷ niệm hoặc hội thảo về các nhân vật của Cách mạng Tháng Tám như Nguyễn Văn Tố, Hoàng Hữu Nam (tức Phan Bôi), Phan Anh, Phan Mỹ, Lê Văn Hain …

Tuy nhiên, việc chạy đua với Hok Ling hơn chín tuần để hoàn thành bản thảo song song của hai tác phẩm lớn: Luật nhân đạo của Hồ Chí Minh và Tân Thanh Nghệ (tập III của Hồi ký Ching Ng) đã chiếm hết thời gian và tiền bạc. Sức mạnh trong những năm cuối đời. May mắn thay, ông vẫn hoàn toàn tỉnh táo, nằm trên ghế của cha ông đọc lại cho “bí thư riêng” của mình (ông nói đùa, trong những ngày đầu của Cách mạng và Kháng chiến, ám chỉ phụ tá của Bộ trưởng). Vài chương cuối của cuốn hồi ký này, mà chính ông đặt tiêu đề là “Những khuôn mặt của cùng một thế hệ”.

những gương mặt cùng thế hệ
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
150.000 vnđ

350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *