Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) được viết bởi tác giả Ayako Harada, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Ayako Harada
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
250
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
270 gram
✅ Người dịch

Download ebook Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) PDF

Tải sách Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản)

Hình ảnh bìa sách Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản)

Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo

“Đó là những vấn đề gặp phải mỗi khi lên tàu điện đi làm vào giờ cao điểm lúc sáng sớm.

Mỗi lần tôi cảm thấy khổ sở kinh khủng vì chen lấn nhau đến mức không thể ngọ nguậy được thì giọng nói của chị phát thanh viên lại vang lên.“Chân thành cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ tàu điện của chúng tôi. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự đông đúc này. Mong quý khách thông cảm.”

Tàu điện chật ních người vào giờ cao điểm. Tuy có hơi vất vả một chút nhưng mấy lời thông báo kiểu lãnh đạm của các nhân viên phục tàu làm cho tôi cảm thấy khỏe hơn, tâm trạng cũng tốt hơn nhiều nữa.

Đúng vậy, đây chính là lời nhắn “khích lệ”.

Là “Sự khích lệ” mà tôi đang truyền đạt tới các mẹ trong việc nuôi dạy con cái.

Để khích lệ con, thì người ta cho rằng “khen ngợi” sẽ rất tốt đúng không nào? Vì thế, những người cha người mẹ như chúng ta sẽ tìm kiếm những “điểm đáng khen” để khen con trẻ.

Thế nhưng, ta chỉ khen khi bé làm được gì đó đặc biệt. Chẳng hạn như khi con được 100 điểm bài kiểm tra thì chúng ta sẽ nói: “Con của mẹ giỏi quá!”, khi con vượt qua bài thi lên cấp trong môn bơi lội thì chúng ta nói: “Con giỏi lắm!”, khi con lau bàn giúp chúng ta thì ta sẽ nói: “Con thật là đứa bé ngoan”…

Khi con làm được một việc gì đó, ta sẽ khen: “Giỏi lắm”, “Tốt lắm”, “Con là đứa bé ngoan”, “Thật là tuyệt vời”, “Tuyệt quá!”.

Việc khen ngợi rất quan trọng. Thế nhưng, nếu chỉ khen thôi thì các bạn nghĩ sẽ ra sao? Sự thật là, việc nuôi dạy con mà chỉ có khen ngợi không sẽ gây ra tác dụng phụ.

Ngược lại với đó, “Khích lệ” không phải chỉ khi con làm được một điều gì đó đặc biệt, mà cả khi con làm những việc rất bình thường, hay khi con thất bại, đó là những lời mà chúng ta có thể nói vào bất cứ lúc nào.

Ví dụ về chuyến xe điện lúc trước cũng giống như vậy đúng không nào? Không phải là việc chúng ta được khen, nhưng đó là những lời khiến cho chúng ta cảm thấy phấn chấn hơn. Nếu chúng ta nhận được những thông điệp kiểu như “Tôi luôn dõi theo bạn”, “Anh biết là em đang cố gắng rất nhiều”, “Lúc nào anh cũng ủng hộ em”…thì “Chiếc cốc trái tim” của chúng ta sẽ được lấp đầy bằng năng lượng của sự khích lệ và chúng ta sẽ tự nhủ rằng “Cố lên!”. Chúng ta sẽ trở nên vui vẻ. Đó là những lời như vậy đấy.”

Mua sách Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) ở đâu

Bạn có thể mua sách Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) tại đây với giá

55.200 đ
(Cập nhật ngày 21/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) PDF

Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) MOBI

Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) Ayako Harada ebook

Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) EPUB

Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo (Tái Bản) full

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *