Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Ký Ức Nửa Đêm () được viết bởi tác giả Sidney Shedon, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Ký Ức Nửa Đêm () được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2016 .

Bạn đang xem: Ký Ức Nửa Đêm () PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Sidney Shedon
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn Học
✅ Ngày xuất bản
2016
✅ Số trang
499
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
510 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Minh Châu

Download ebook Ký Ức Nửa Đêm () PDF

Tải sách Ký Ức Nửa Đêm () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Ký Ức Nửa Đêm ()

Hình ảnh bìa sách Ký Ức Nửa Đêm ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ký Ức Nửa Đêm ()

Ký Ức Nửa Đêm
Sidney Sheldon, tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết thuộc hàng Best-selling được người đọc Việt Nam yêu thích như “Nếu còn có ngày mai”, “Âm mưu ngày tận thế”, “Thiên thần nổi giận”, đã từ trần ở tuổi 89.
Warren Cowan, một trong những cố vấn của Sheldon cho biết nhà văn từ trần vào chiều ngày 30/12 tại Bệnh viện Eisenhower ở Rancho Mirage (Mỹ) vì bệnh viêm phổi. Vợ ông, bà Alexandra, con gái Mary Sheldon đồng thời cũng là một nhà văn, đã có mặt bên cạnh Sheldon trong lúc lâm chung. Cowan xúc động nói: “Tôi đã mất một người bạn lâu năm và thân thiết nhất. Trong suốt những năm tháng được làm việc cùng Sheldon, tôi chưa bao giờ nghe thấy ai đó nói một từ không hay về ông”. Sidney Sheldon từng có thời gian làm việc tại Hollywood và là tác giả của nhiều kịch bản phim nhựa và phim truyền hình nổi tiếng.
Tuy nhiên, bước sang 50 tuổi, tức là vào khoảng những năm 1967, ông lại chuyển sang viết tiểu thuyết và nổi tiếng với hàng chục tác phẩm ăn khách nhất hành tinh, được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau trên toàn thế giới. Những cuốn sách của Sheldon, như “Thiên thần nổi giận”, “Phía bên kia nửa đêm”, “Nếu còn có ngày mai” đã khiến tên tuổi của nhà văn Mỹ luôn tồn tại trong lòng bạn đọc.
Ông là một nhà văn có tài thực thụ. Bằng cách viết và diễn tả tình tiết câu chuyện rất ly kỳ với giọng văn hóm hỉnh nhưng đầy trí tuệ, những tác phẩm của Sheldon thường nói về những nhân vật thành đạt, nổi tiếng nhưng không có thật và thường là phụ nữ.
Trong một cuộc phỏng vấn năm 1982, Sheldon tâm sự: “Tôi cố gắng viết những tác phẩm để người đọc không thể đặt chúng xuống. Tôi viết để khi người đọc đọc tới cuối chương, họ phải đọc thêm một chương nữa”. Giải thích lý do tại sao có quá nhiều phụ nữ là các nhân vật chính trong các tác phẩm của ông, Sheldon nói: “Tôi thích viết về những người phụ nữ tài giỏi, và quan trọng hơn, là họ vẫn đầy quyến rũ, nữ tính. Phụ nữ có một sức mạnh vô cùng to lớn – đó là nét quyến rũ và người đàn ông không thể làm gì nếu thiếu điều này”. Không giống như những nhà văn khác thường sử dụng máy chữ hoặc máy tính để viết tác phẩm, Sheldon thường đọc ra 50 trang truyện mỗi ngày cho thư ký hay máy thu âm ghi lại. Sau đó, ông sửa bản sáng tác vào ngày hôm sau và cứ tiếp tục công việc như vậy cho tới khi tác phẩm của ông dài từ 1.200 tới 1.500 trang.
Sheldon nói: “Tôi đọc và sửa lại bản viết cuối cùng từ 12 tới 15 lần. Có thể tôi chỉ dùng cả năm để sửa lại bản viết đó”. Sidney Sheldon sinh ngày 11/2/1918 tại Chicago, Illinois dưới tên Sidney Schechtel, trong một gia đình có bố là người Do Thái gốc Đức, mẹ là gốc Nga. Ông bắt đầu việc viết lách ngay từ khi còn rất nhỏ. Lên 10 tuổi, cậu bé Sheldon đã kiếm được 10 USD cho một bài thơ. Thời trai trẻ, Sheldon từng làm nhiều nghề để kiếm sống trong khi là sinh viên tại Northwestern University và tham gia một nhóm chuyên viết những vở kịch ngắn.
Sheldon từng thú nhận ông suýt tự tử vào năm 17 tuổi. Năm 17 tuổi, Sheldon quyết định thử vận may tại Hollywood. Công việc ban đầu duy nhất mà Sheldon nhận được là đọc kịch bản phim tại Universal Studio với giá 22 USD/ tuần. Trong khi đó, ban đêm ông viết kịch bản phim riêng của mình và bán lại cho Universal với giá 250 USD. Sau thế chiến thứ 2, từ một phi công của Lực lượng không quân Mỹ, Sheldon giải ngũ và về làm việc cho sân khấu kịch Broadway – nơi đánh dấu những bước đi quan trọng trong sự nghiệp viết văn của ông. Cũng tại đây, Sheldon nhận giải Tony award cho kịch bản hay nhất cho “Redhead”.
Với hơn 300 triệu ấn bản được bán, Sheldon không chỉ là một trong những nhà văn “lão làng” của Mỹ mà còn có ảnh hưởng lớn trong nền văn học thế giới. Ông từng đoạt giải Oscar với kịch bản hay nhất cho phim “The Bachelor and the Bobby-Soxer” (1957), giải Tony Award cho vở nhạc kịch “Rehead” (1957) nổi tiếng của sân khấu kịch Broadway và giải Emmy cho “Dream of Jeannie” (1967) Tại Việt Nam, nhiều tác phẩm của Sheldon đã được dịch và xuất bản như “Âm mưu ngày tận thế”, “Bầu trời sụp đổ”, “Người lạ trong gương”, “Phía bên kia nửa đêm”, “Nếu còn có ngày mai”, “Kế hoạch hoàn hảo”, “Cát bụi thời gian”….

Mua sách Ký Ức Nửa Đêm () ở đâu

Bạn có thể mua sách Ký Ức Nửa Đêm () tại đây với giá

100.800 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Ký Ức Nửa Đêm () PDF

Ký Ức Nửa Đêm () MOBI

Ký Ức Nửa Đêm () Sidney Shedon ebook

Ký Ức Nửa Đêm () EPUB

Ký Ức Nửa Đêm () full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Sidney Seldon
Báo chí văn học

2016

499

bìa mềm

510

Ruan Mingzhou

Ký ức lúc nửa đêm

Sidney Sheltontác giả của “Nếu còn có ngày mai”, “Câu chuyện tận thế”, “Thiên thần nổi giận” và nhiều tiểu thuyết bán chạy khác được độc giả Việt Nam yêu thích, đã qua đời ở tuổi 89.

Một trong những cố vấn của Shelton, Warren Cowan, cho biết nhà văn qua đời vì bệnh viêm phổi vào chiều 30/12 tại bệnh viện Eisenhower ở Rancho Mirage. Vợ ông, Alexandra, con gái Mary Sheldon và là tác giả, đã ở bên Sheldon khi ông qua đời. “Tôi đã mất đi một người bạn thân yêu của mình trong nhiều năm”, Cowan xúc động nói. “Trong tất cả những năm tôi làm việc với Sheldon, tôi chưa bao giờ nghe ai nói xấu về anh ấy”. Sidney Sheldon ở Hollywood Work, là tác giả của nhiều kịch bản phim và truyền hình nổi tiếng.

Tuy nhiên, khi bước sang tuổi 50, khoảng năm 1967, ông chuyển sang viết tiểu thuyết và được biết đến với hàng chục cuốn sách bán chạy toàn cầu, được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới. “Những thiên thần nổi giận”, “Beyond Midnight”, “If Have a Tomorrow” và những tác phẩm khác của Sheldon đã làm nên tên tuổi của tác giả người Mỹ mãi mãi trong lòng độc giả.

Anh ấy là một nhà văn thực sự có năng khiếu. Tác phẩm của Sheldon viết và kể chi tiết những câu chuyện ly kỳ bằng một giọng văn dí dỏm và dí dỏm, thường có các nhân vật nữ thành công, nổi tiếng nhưng không có thực.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 1982, Shelton thú nhận: “Tôi cố gắng viết thứ gì đó mà độc giả không thể bỏ xuống. Tôi viết để khi độc giả đọc xong một chương, họ phải đọc chương khác.” Giải thích tại sao nhiều phụ nữ lại là nhân vật chính của anh. Shelton cho biết: “Tôi thích viết về những người phụ nữ tài năng và quan trọng hơn là vẫn lôi cuốn, nữ tính. Phụ nữ có sức mạnh to lớn – đó là nét quyến rũ mà đàn ông không thể sống thiếu.” Không giống như những nhà văn khác thường viết trên máy đánh chữ hoặc máy tính, Sheldon thường đọc 50 trang truyện mỗi ngày để thư ký hoặc máy ghi âm ghi lại. Sau đó, ông đã chỉnh sửa tác phẩm vào ngày hôm sau, và cứ tiếp tục như vậy, cho đến khi tác phẩm của ông có độ dài từ 1.200 đến 1.500 trang.

“Tôi đã đọc và sửa lại bản thảo cuối cùng từ 12 đến 15 lần,” Sheldon nói, “và tôi có thể đã dành cả năm để sửa lại nó.” Sidney Sheldon, tháng 2 năm 1918 Sinh Sidney Schechtel vào ngày 11 tại Chicago, Illinois, là một người Đức- Cha là người Do Thái và mẹ là người Nga. Anh ấy bắt đầu viết từ khi còn nhỏ. Năm 10 tuổi, một cậu bé tên Sheldon đã kiếm được 10 đô la từ một bài thơ. Trong những năm còn trẻ, Sheldon đã làm một số công việc trong khi học tại Đại học Northwestern và tham gia một nhóm chuyên viết kịch ngắn.

Shelton đã thừa nhận rằng anh ta suýt tự tử năm 17 tuổi. Năm 17 tuổi, Sheldon quyết định thử vận ​​may ở Hollywood. Công việc ban đầu duy nhất của Sheldon là đọc kịch bản với mức lương 22 đô la một tuần tại Universal Studios. Trong khi đó, anh ấy đã viết kịch bản của riêng mình vào ban đêm và bán nó cho Universal với giá 250 đô la. Sau Thế chiến thứ hai, Sheldon từ chức phi công của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và trở lại sân khấu Broadway – một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp sáng tác của ông. Cũng chính tại đây, Sheldon đã giành được giải Tony cho Kịch bản hay nhất cho “The Redhead”.

Với hơn 300 triệu bản sách được bán ra, Sheldon không chỉ là một trong những nhà văn “lão làng” ở Mỹ mà còn có tầm ảnh hưởng lớn trong làng văn học thế giới. Ông đã giành được giải Oscar cho Kịch bản xuất sắc nhất cho “The Bachelor and Bobby Sox” (1957), giải Tony cho vở nhạc kịch Broadway nổi tiếng “The Big Game” (1957) và giải Emmy cho “Jenny’s Dream” (1967) tại Việt Nam, Nhiều tác phẩm của Sheldon đã được dịch và xuất bản, như “Âm mưu ngày tận thế”, “Bầu trời rơi xuống”, “Người lạ trong gương”, “Mặt khác của con lai”, “Nếu còn có ngày mai”, ” Kế hoạch hoàn hảo ”,“ Bụi đời ”….


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
100.800 VND

2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *