Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống được viết bởi tác giả Karen Haller, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Karen Haller
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
300
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
450 gram
✅ Người dịch
Bùi Thu Vân

Download ebook Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống PDF

Tải sách Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống

Hình ảnh bìa sách Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống

Màu sắc là một hiện tượng tuyệt diệu. Nó ở khắp nơi và ảnh hưởng lên mọi thứ chúng ta làm − dù rằng chúng ta hiếm khi nhận thức được điều này. Thực tế, chúng ta chỉ nhận thức được khoảng 20% những quyết định về màu sắc mà mình đưa ra, mặc dù chúng ta luôn luôn làm việc này: như quyết định thứ ta mặc, đồ ta ăn, cái gì ta mua, ta nghỉ ngơi như thế nào, hay kể cả ta uống tách cà phê buổi sáng ra sao. Cứ thử hình dung làm những việc đó mà không có màu sắc xem, chúng ta sẽ nhận ra rằng mình phụ thuộc vào nó nhiều tới như thế nào trong cuộc sống hằng ngày. Không có màu sắc làm sao ta biết được một con côn trùng đang bay là vô hại hay sẽ đốt ta, rằng con đường đó có an toàn để băng qua hoặc đồ ăn ấy là ăn được hay có độc?

Và làm sao biết được con đường nào sẽ dẫn ta tới với con người thực của mình? Bởi vì khi kết nối với màu sắc, ta kết nối với những gì mình cảm nhận. Và khi kết nối với những gì mình cảm nhận, ta bắt đầu kết nối với con người thực của mình. Màu sắc đi qua mắt, nhưng nó tự tìm đường tới trái tim. Nó kết thành cảm xúc và tác động lên cách suy nghĩ, hành xử của ta. Nếu xóa sạch màu sắc, ta sẽ xóa sạch luôn cảm xúc của mình. Ta sẽ mất đi những phương tiện bộc lộ bản thân cơ bản và sẵn có nhất. Trong thế giới không màu, chúng ta sẽ trở thành những người xa lạ và mất đi sự kết nối với con người thực của mình.

Vậy màu sắc thực hiện tất cả những điều này như thế nào? Tất cả được giải đáp trong cuốn sách “Ứng dụng màu sắc để thay đổi thế giới” của tác giả Karen Haller.

Qua cuốn sách này, bạn sẽ học được cách sử dụng màu sắc để thúc đẩy sự tự tin và thể hiện bản thân nhiều hơn, cũng như để giúp bạn phát triển trong mọi khía cạnh của cuộc sống − từ phòng ngủ cho đến phòng họp và mọi nơi khác nữa.

Khi bạn yêu màu sắc, nó sẽ yêu lại bạn. Bạn càng biết nhiều về nó, nó sẽ càng tăng cường chất lượng cuộc sống của bạn và nâng đỡ tâm hồn bạn. Hi vọng cuốn sách này trở thành cẩm nang gối đầu giường của bạn về màu sắc, nhờ đó bạn có thể lấy cảm hứng và học hỏi từ nó, dù là bạn muốn sử dụng màu sắc để dễ dàng phối trang phục, tạo ra những không gian hài hòa và đẹp mắt, tập trung và vui vẻ ở chỗ làm, cải thiện mối quan hệ hay chỉ là cảm thấy dễ chịu hơn ngay lập tức.

Sống một cuộc đời đầy màu sắc không có nghĩa là ăn mặc lòe loẹt từ đầu đến chân − trừ khi đó là thói quen của bạn, đương nhiên rồi! Nó là sống đúng với bản thân và thể hiện con người thực của bạn. Và tất cả chúng ta đều là những cá nhân đầy màu sắc, kể cả những người nhã nhặn và tinh tế nhất đi chăng nữa.

Vì vậy nếu bạn sẵn sàng sử dụng sức mạnh của màu sắc để học về bản thân mình thì hãy đọc cuốn sách này. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách tìm ra những màu sắc phù hợp với bản thân, bất kể đó là màu sắc nào, để bạn có thể bộc lộ con người thực và cảm xúc của mình. Có hàng triệu màu sắc ngoài kia với những sự kết hợp độc đáo chỉ dành riêng cho bạn. Đã đến lúc tô màu cho cuộc sống rồi, và cả thế giới này là bảng màu của bạn!

Mục lục:

Giới thiệu: Ngôn ngữ chung của chúng ta

Chương 1: Lịch sử của màu sắc:  tổng quan

Chương 2: Nhận biết màu sắc

Chương 3: Mối quan hệ giữa màu sắc và cách ta cảm nhận 

Chương 4: Màu sắc và cá tính của bạn 

Phần 1: Phối màu trong trang phục 

Phần 2: Màu sắc tại nhà

Phần 3: Màu sắc tại nơi làm việc

Phần 4: Màu sắc trong các mối quan hệ

Chương 5: Cuộc cách mạng màu sắc

Lời cảm ơn

Trích đoạn sách:

* Tâm lý học của màu xanh lam

Những đặc điểm tâm lý học tích cực Xanh lam là màu của bầu trời và biển cả. Các nghiên cứu thường xuyên đã chỉ ra rằng xanh lam là màu được yêu thích nhất thế giới − có lẽ là bởi xung quanh chúng ta có rất nhiều màu sắc này. Hãy nhớ rằng xanh lam là màu tâm lý học cơ bản tác động đến chúng ta về mặt tinh thần. Một vài những đặc điểm tinh thần tích cực của nó là giúp chúng ta có suy nghĩ mạch lạc, lô-gic. Các tông màu nhẹ hơn được gắn liền với sự điềm tĩnh, thanh bình và trầm ngâm.

Những đặc điểm tâm lý học bất lợi Bao quanh bạn bằng quá nhiều màu xanh với tông màu sai, bạn sẽ thấy bản thân xa cách, lạnh lùng và thiếu lòng trắc ẩn. Kể cả xanh lam là màu được yêu thích nhất, sử dụng sai hoàn cảnh có thể khiến ta trở nên thận trọng với chúng.

Ví dụ như khi thấy đồ ăn màu xanh lam, bản năng chúng ta sẽ phản hồi là có độc và không an toàn. Chỉ cần nghĩ về những quả dâu tây hay thịt màu xanh lam cũng đủ khiến dạ dày bạn lộn nhào! Thực sự thì không có thực phẩm nào mang màu xanh lam cả − và nếu bạn định nói về những quả việt quất thì hãy nhìn kỹ hơn: chúng mang màu tím. Xanh lam là màu có khả năng ngăn cản sự ngon miệng cao nhất − khi trầm ngâm suy nghĩ, chúng ta khó có thể tập trung vào dạ dày được.

Giờ chúng ta đã trở nên quen thuộc với những món đồ ngọt xanh lam, nhưng các thương hiệu đã phải thực hiện rất nhiều phương thức marketing xung quanh màu sắc mà họ sử dụng. Họ thường cố gắng khiến xanh lam trở nên quen thuộc hơn qua từng chiến dịch quảng cáo, và điều đó khuyến khích chúng ta mạo hiểm, can đảm thử một chút.

Những tông màu lam

Các sắc xanh lam ấm áp bao gồm xanh thiên thanh, xanh dừa cạn, xanh mòng két, xanh ngọc bích và xanh cô-ban. Những tông xanh lam lạnh bao gồm xanh phấn, xanh trứng vịt, xanh hải quân, xanh hoàng gia và xanh đêm.

Tác động của xanh lam lên tâm trí chúng ta sẽ phụ thuộc vào cường độ màu. Xanh lam nhẹ sẽ xoa dịu tinh thần, đây là màu tuyệt vời cho giấc ngủ và cơn mơ. Tông xanh lam tối và đậm sẽ khiến ta thấy tinh thần bị kích thích mạnh mẽ hơn, giúp ta chú tâm và thúc đẩy sự tập trung. Nhưng dù bất kể cường độ thế nào, xanh lam luôn kích thích phản ứng tinh thần.

Xanh ngọc bích là màu khiến tâm hồn ta được nâng đỡ và trẻ lại. Sự cộng hưởng của xanh ngọc bích kích thích và đánh thức tâm trí, vậy nên đây là sắc màu được sử dụng trong phòng tắm để khiến ta tỉnh táo vào buổi sáng. Tuy nhiên tông màu này cũng có thể gây ra giấc ngủ không ổn định, vậy nên nó không phải là màu được khuyến nghị sử dụng trong phòng ngủ.

Màu lam trong ứng dụng Rất nhiều các doanh nghiệp trong ngành tài chính và ngân hàng sử dụng xanh lam như là màu đặc trưng của họ. Đặc điểm tâm lý học tích cực của nó bao gồm cả sự thành thực, liêm khiết, và giúp một thương hiệu có thể thể hiện tính chuyên nghiệp và dễ tiếp cận.

Xanh lam cũng là màu được ngành công nghệ lựa chọn. Vì là màu của sự giao tiếp nên nó hoàn hảo cho các trang mạng xã hội. Hãy nghĩ tới Facebook, Twitter và LinkedIn. Công ty công nghệ IBM thực sự được biết tới là công ty Big Blue.

Tất nhiên nếu những thương hiệu không duy trì những giá trị tích cực của màu sắc thì những đặc điểm trái ngược sẽ có thể được cảm nhận thấy. Người ta sẽ thấy họ là những doanh nghiệp lạnh lùng, không thân thiện và thiếu lòng trắc ẩn.

Xanh lam là màu đồng phục phổ biến. Những công ty sử dụng đồng phục với sắc lam trung tính đến đậm thường là những doanh nghiệp với sự nhận diện thương hiệu là mong muốn truyền đạt sự nghiêm túc và quyền lực trong khi vẫn thân thiện, dễ tiếp cận.

Một bộ đồng phục xanh lam thẫm sẽ thể hiện một cấp độ của quy ước bảo thủ và truyền thống. Sắc lam nhẹ hơn trong đồng phục mô tả sự giao tiếp thân thiện và suy nghĩ sáng tạo  rộng mở.

Xanh lam là màu phù hợp cho đồng phục trường học. Tùy thuộc vào tông màu, xanh lam có thể giúp các học sinh chú tâm và tập trung. Nó cũng có tác động xoa dịu và cởi mở trong việc thảo luận và chia sẻ các ý tưởng.

Mua sách Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống ở đâu

Bạn có thể mua sách Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống tại đây với giá

127.200 đ
(Cập nhật ngày 30/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống PDF

Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống MOBI

Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống Karen Haller ebook

Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống EPUB

Liệu Pháp Tâm Lý – Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Karen Haller
Báo Công thương

Năm 2020

300

bìa mềm

450

Pei Qiufan

Màu sắc là một hiện tượng tuyệt vời. Nó ở khắp mọi nơi và ảnh hưởng đến mọi thứ chúng ta làm – mặc dù chúng ta hiếm khi nhận ra điều đó. Trên thực tế, chúng ta chỉ biết khoảng 20% ​​quyết định về màu sắc, mặc dù chúng ta luôn làm như vậy: như quyết định chúng ta mặc gì, ăn gì, mua gì, nghỉ ngơi như thế nào và thậm chí là cách chúng ta uống cà phê buổi sáng. Hãy tưởng tượng làm những điều đó mà không có màu sắc và chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi dựa vào nó nhiều như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Nếu không có màu sắc, làm sao chúng ta biết được côn trùng bay là vô hại hay sẽ đốt chúng ta, đường đi qua có an toàn không, thực phẩm có thể ăn được hay có độc?

Làm sao chúng ta biết được con đường nào sẽ dẫn chúng ta đến con người thật của mình? Bởi vì khi chúng ta kết nối với màu sắc, chúng ta kết nối với cảm giác của chúng ta. Khi chúng ta kết nối với cảm giác của mình, chúng ta bắt đầu kết nối với con người thật của chúng ta. Màu sắc đi qua mắt, nhưng nó tìm đường đến trái tim. Nó trở thành cảm xúc và ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ và hành xử. Nếu chúng ta xóa đi màu sắc, chúng ta cũng xóa bỏ cảm xúc của mình. Chúng ta đã đánh mất hình thức thể hiện bản thân cơ bản và dễ tiếp cận nhất. Trong một thế giới không có màu sắc, chúng ta sẽ trở thành những người xa lạ và mất liên lạc với danh tính thật của mình.

Vậy màu sắc làm được tất cả như thế nào? Có câu trả lời trong cuốn sách “Các ứng dụng màu đã thay đổi thế giới“Karen Haller.

Với cuốn sách này, bạn sẽ học cách sử dụng màu sắc để nâng cao sự tự tin và thể hiện bản thân, đồng thời giúp bạn phát triển trong mọi lĩnh vực của cuộc sống — từ phòng ngủ đến phòng họp và hơn thế nữa.

Khi bạn yêu màu sắc, nó cũng yêu bạn. Bạn càng biết nhiều về nó, nó sẽ càng cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng tầm tâm hồn của bạn. Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ là cẩm nang hướng dẫn đầu giường của bạn về màu sắc, từ đó bạn có thể rút ra cảm hứng và học hỏi từ nó, cho dù bạn muốn sử dụng màu sắc để dễ dàng phối hợp trang phục, tạo không gian mới hài hòa và đẹp mắt, tập trung và vui vẻ trong công việc và cải thiện các mối quan hệ Vẫn cảm thấy tốt hơn ngay lập tức.

Sống một cuộc sống đầy màu sắc không có nghĩa là phải ăn mặc chỉn chu từ đầu đến chân – tất nhiên trừ khi đó là thói quen của bạn! Đó là việc sống thật với chính mình và thể hiện con người thật của bạn. Tất cả chúng ta đều là những cá thể đầy màu sắc, ngay cả những người thanh lịch và tinh tế nhất.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng khai thác sức mạnh của màu sắc để tìm hiểu về bản thân, hãy đọc cuốn sách này. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra màu sắc phù hợp với bạn, bất kể chúng là gì, để bạn có thể thể hiện con người thật của mình và cảm giác của bạn. Có hàng triệu màu sắc và sự kết hợp độc đáo dành riêng cho bạn. Đã đến lúc thêm màu sắc vào cuộc sống của bạn, cả thế giới là bảng màu của bạn!

các nội dung:

Giới thiệu: Ngôn ngữ chung của chúng tôi

Chương 1: Lịch sử của Màu sắc: Tổng quan

Chương 2: Nhận dạng màu sắc

Chương 3: Mối quan hệ giữa màu sắc và cảm giác của chúng ta

Chương 4: Màu da và tính cách của bạn

Phần 1: Phối màu quần áo

Phần 2: Màu ở nhà

Phần 3: Màu sắc ở nơi làm việc

Phần 4: Màu sắc trong các mối quan hệ

Chương 5: Cuộc cách mạng về màu sắc

cảm ơn

Trích sách:

* tâm lý màu xanh

Những đặc điểm tâm lý tích cực Màu xanh lam là màu của bầu trời và biển cả. Nghiên cứu thường chỉ ra rằng màu xanh lam là màu phổ biến nhất trên thế giới — có lẽ vì chúng ta được bao quanh bởi rất nhiều màu trong số đó. Hãy nhớ rằng màu xanh lam là màu tâm lý chính ảnh hưởng đến tâm hồn của chúng ta. Một số đặc điểm tâm lý tích cực của nó giúp chúng ta suy nghĩ mạch lạc và logic. Các sắc thái nhẹ hơn có liên quan đến sự bình tĩnh, thanh thản và chiêm nghiệm.

Những đặc điểm tâm lý không thuận lợi Bao quanh bản thân với quá nhiều bóng râm sai trái của màu xanh lam có thể khiến bạn trở nên lạnh lùng, xa cách và nhẫn tâm. Mặc dù màu xanh lam là màu phổ biến nhất, nhưng việc sử dụng nó sai ngữ cảnh có thể khiến chúng ta phải dè chừng.

Ví dụ, khi chúng ta nhìn thấy thực phẩm màu xanh, bản năng của chúng ta phản ứng là độc hại và không an toàn. Chỉ cần nghĩ đến dâu tây hoặc thịt xanh thôi cũng đủ khiến dạ dày của bạn náo loạn rồi! Thực sự không có thực phẩm màu xanh lam – nếu bạn đang nói về quả việt quất, hãy xem xét kỹ hơn: chúng có màu tím. Màu xanh lam là màu có nhiều khả năng ngăn chặn sự thèm ăn — chúng ta khó tập trung vào dạ dày khi đang chìm sâu trong suy nghĩ.

Bây giờ chúng ta đều quen thuộc với kẹo màu xanh lam, nhưng các thương hiệu đã phải tiếp thị rất nhiều về màu sắc mà họ sử dụng. Họ thường cố gắng làm cho màu xanh lam quen thuộc hơn với mỗi chiến dịch quảng cáo, điều này khuyến khích chúng tôi chấp nhận rủi ro và can đảm để thử chúng.

tông màu xanh lam

Các sắc thái ấm áp của màu xanh lam bao gồm xanh da trời, dừa cạn, mòng két, xanh ngọc bích và xanh coban. Các sắc thái xanh dịu mát bao gồm xanh phấn, xanh trứng vịt, xanh nước biển, xanh hoàng gia và xanh đêm.

Ảnh hưởng của màu xanh lam đối với tinh thần của chúng ta sẽ phụ thuộc vào cường độ của màu sắc. Màu xanh lam nhạt có thể làm dịu tinh thần, là màu sắc tuyệt vời cho giấc ngủ và giấc mơ. Màu xanh lam đậm khiến chúng ta cảm thấy tinh thần được kích thích hơn, giúp chúng ta tập trung và thúc đẩy sự tập trung. Nhưng dù ở cường độ nào, màu xanh lam luôn gây phản ứng tâm lý.

Màu xanh ngọc lục bảo là màu sắc nâng cao và trẻ hóa tâm hồn của chúng ta. Màu xanh ngọc lục bảo rung cảm kích thích và đánh thức tâm trí, vì vậy đây là màu sắc được sử dụng trong phòng tắm để đánh thức chúng ta vào buổi sáng. Tuy nhiên, màu này cũng có thể khiến giấc ngủ bị xáo trộn, vì vậy nó không phải là màu được khuyến khích cho phòng ngủ.

Màu xanh lam trong ứng dụng Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng sử dụng màu xanh lam làm màu đặc trưng của họ. Các đặc điểm tâm lý tích cực của nó bao gồm sự trung thực và chính trực, giúp các thương hiệu trở nên chuyên nghiệp và dễ tiếp cận.

Màu xanh lam cũng là màu được lựa chọn nhiều trong ngành công nghệ. Là màu của truyền thông, rất phù hợp với các trang mạng xã hội. Hãy nghĩ đến Facebook, Twitter và LinkedIn. IBM Technologies thực sự được biết đến với tên gọi Công ty Xanh lớn.

Tất nhiên, nếu một thương hiệu không đề cao những giá trị tích cực của màu sắc, thì những đặc điểm tương phản cũng có thể cảm nhận được. Mọi người sẽ nghĩ về họ như những doanh nghiệp lạnh lùng, không thân thiện và tàn nhẫn.

Màu xanh lam là một màu thống nhất phổ biến. Các công ty sử dụng đồng phục có màu xanh lam từ trung tính đến đậm thường là những doanh nghiệp có bộ nhận diện thương hiệu muốn truyền tải sự nghiêm túc và uy quyền trong khi vẫn thân thiện và dễ gần.

Một bộ quần áo màu xanh đậm sẽ đại diện cho một mức độ bảo thủ và quy ước truyền thống. Màu xanh nhạt hơn trong đồng phục thể hiện sự giao tiếp thân thiện và tư duy sáng tạo cởi mở.

Màu xanh là màu chính xác cho đồng phục học sinh. Tùy thuộc vào sắc độ, màu xanh lam có thể giúp học sinh tập trung. Nó cũng có tác dụng làm dịu và mở ra các cuộc thảo luận và chia sẻ ý tưởng.


image
image

Giá đặc biệt
127.200 đ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *