Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu được viết bởi tác giả Nguyễn Ngọc Hạnh, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Ngọc Hạnh
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
337
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Người dịch

Download ebook Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu PDF

Tải sách Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu

Hình ảnh bìa sách Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu

LÒNG CHƯA CẠN ĐÊM SÂU – Một phức cảm của hai chiều cảm xúc
Gs.Ts Trần Văn Nam
Tập ký – phê bình “Lòng chưa cạn đêm sâu” của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh (hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP. Đà Nẵng vừa ra mắt tại Thư viện Đà Nẵng. Với tôi, thì bìa và trình bày bìa, cũng như phụ bản đẹp, lạ, độc đáo. Nếu không đọc thấu ý đoạn trích từ bài thơ “Ngõ hẹp” ở đầu sách: “ngõ hẹp dần/ lối mòn cũng nhỏ dần/ mòn ánh trăng khuya/ cong vút lưỡi liềm/ rơi xuống/ chạm ngõ nhà em/ tôi đã mòn/ và đời thôi đã hẹp/ lối nhỏ dần nhỏ dần/ lấp khuất/ ngày thì xa mờ mịt/ chỉ lòng tôi chưa cạn đêm sâu” thì đúng là thật khó hiểu được ý của tác giả muốn gửi gắm trong cái tựa của tập sách này. Đúng là tên tập sách đẹp như một câu thơ như nhận xét của nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, Tổng biên tập Tạp chí Non Nước trong phần giao lưu với tác giả. Tôi rất thích và trân trọng “Lòng chưa cạn đêm sâu” ngay từ “cái nhìn” đầu tiên ấy.
Phần Một gồm 28 bài ký, tản văn của Nguyễn Ngọc Hạnh viết về quê nhà, về bạn bè, về đồng nghiệp… Tôi thì thích và quan tâm nhất là những bài viết về quê nhà, phần viết về bạn bè, đồng nghiệp. Qua đó tôi cũng tìm thấy nhiều thi vị qua góc nhìn, mô tả và nhận định của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh. Một cách nhìn chân tình, sâu lắng khi viết về các nhân vật thân quen trong tập sách này. Đọc “Lòng chưa cạn đêm sâu”, chúng ta dễ thấy hiện lên một Nguyễn Ngọc Hạnh là người quá đỗi thân thương. Mỗi một nhân vật trong tập sách đều nặng một chữ tình. Cái tình của họ với cuộc đời này; và cái tình của Nguyễn Ngọc Hạnh đối với họ tràn đầy chan chứa yêu thương.
Các bài viết về quê nhà của Nguyễn Ngọc Hạnh sao mà gần gũi, thân thương đến lạ lùng. Đọc mà cảm nhận như người viết cũng hiểu được tâm tình của mình về quê hương, như tuổi thơ với bao ký ức hằn sâu, như gắn với máu thịt của mình vậy. Càng đọc tôi luôn càng tự hỏi “Sao mà Nguyễn Ngọc Hạnh có thể hiểu chúng ta đến thế nhỉ”. Tôi rất tâm đắc ý với nhận xét của nhà thơ Thái Thăng Long: “Nguyễn Ngọc Hạnh sinh ra là để viết về cái làng quê, nơi mình sinh ra”. “Cái làng ấy ra đi cùng tôi/ Mà tôi nào hay biết/ Chỉ mỗi điều giữa câu thơ tôi viết/ Con sông quê bóng núi cứ chập chờn”. Và các bài “Một ngày quê mẹ”, “Về quê”, “Không đâu bằng chốn quê nhà”, “Buôn gánh” là cảm xúc rất thật, rất dạt dào, day dứt về làng xưa, là “Ký ức quê nhà”, là hoài niệm khôn nguôi với làng quê Bảo An và con sông Vu Gia, Thu Bồn huyền thoại
Gần nửa tập sách còn lại là những bài viết về Nguyễn Ngọc Hạnh của những nhà phê bình, nhà văn, nhà thơ tên tuổi ở khắp mọi miền đất nước. Phải là một con người biết trang trải, rộng mở lòng mình; phải là một con người biết nghĩ, biết sống vì người khác; phải là một con người biết trọng, biết yêu cái đẹp đắm say Nguyễn Ngọc Hạnh mới nhận được nhiều tình cảm của anh em bạn bè như thế. Thật đáng trân trọng.
GS.TS Trần Văn Nam Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 551

Mua sách Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu ở đâu

Bạn có thể mua sách Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu tại đây với giá

104.000 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu PDF

Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu MOBI

Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu Nguyễn Ngọc Hạnh ebook

Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu EPUB

Lòng Chưa Cạn Đêm Sâu full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyễn ngọc hằng
bìa mềm

2019

337

350

Một đêm bất ngờ— phức hợp cảm xúc hai chiều

Giáo sư Chen Wennan

Tuyển tập hồi ký và bình luận của Nguyễn Ngọc Hằng, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Đà Nẵng vừa được ra mắt tại Thư viện Đà Nẵng. Bìa và bìa, và phụ đề hay, đặc sắc, độc đáo Nếu không đọc một đoạn trích trong bài thơ “Ngõ hẹp” ở đầu sách: “Ngõ càng hẹp / Đường càng nhỏ / Ánh trăng mòn trong nửa đêm / Vầng trăng khuyết / Rơi / Trượt qua ngõ / Em mệt nhoài / Đời ngày càng chật / Đường ngày càng nhỏ / Ẩn mình / Ngày còn xa / Chỉ lòng ta đêm khuya không kiệt “Thật là khó để hiểu những gì tác giả muốn trong cuốn sách này, những gì tiêu đề nói. Đúng như lời nhận xét của nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, Tổng biên tập Tạp chí Non Nước. Về phần giao tiếp, cùng với tác giả, ngay từ lần đầu tiên “xem”, mình đã rất thích và đánh giá cao “Trái Tim Em Chưa Khóc Đêm Khuya”.

Phần thứ nhất gồm 28 bài báo viết của Nguyễn Ngọc Hạnh viết về quê hương, về bạn bè, về đồng nghiệp … Em yêu thích và tâm đắc nhất những bài viết về quê hương, phần viết về bạn bè, đồng nghiệp. Từ đó, tôi cũng tìm thấy nhiều bài thơ qua góc nhìn, cách miêu tả và nhận định của nhà thơ Ruan Yuxing. Một ánh mắt chân thành và sâu lắng khi viết về những nhân vật quen thuộc trong cuốn sách này. Đọc “Trái tim tôi không mệt mỏi khi đêm khuya”, chúng ta dễ dàng bắt gặp một Ruan Yuxing rất đỗi thân thương. Mỗi nhân vật trong cuốn sách đều mang trong mình một bức thư tình. Tình yêu của họ dành cho cuộc sống này và tình yêu của Nguyễn Ngọc Hạnh dành cho họ tràn đầy.

Bài văn về quê hương của Nguyễn Ngọc Hạnh ngọt ngào và da diết đến lạ lùng. Đọc mà cảm nhận như người viết, đồng thời cũng hiểu được tình cảm của mình về quê hương đất nước như tuổi thơ với bao kỉ niệm sâu sắc, như gắn liền với máu thịt của chính mình. Càng đọc, tôi càng thắc mắc “Làm sao mà Nguyễn Ngọc Hạnh biết rõ chúng ta đến thế?” Tôi rất tâm đắc với nhận xét của nhà thơ Tài Thăng Long: “Nguyễn Ngọc Hằng sinh ra là để viết về làng quê mình”. “Làng đi cùng em / Em không biết / Giữa câu thơ em viết / Sông núi quê hương cứ lấp lánh”.Và những bài “Một Ngày Quê Mẹ”, “Về Nhà”, “Không Nơi Nào Như Nhà”, “Gánh nặng trĩu” rất thật và rất giàu nỗi buồn cho làng xưa là “Nỗi nhớ quê hương”, là một nỗi niềm khôn nguôi. hoài niệm về làng Bảo An và hai dòng sông Wujia và Qiuben huyền thoại

Gần một nửa còn lại là các bài viết về Ruan Yuxing của các nhà phê bình, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trên cả nước. Anh ấy phải là người biết che đậy và mở rộng trái tim mình; người biết nghĩ và sống vì người khác; người biết trân trọng và yêu vẻ đẹp đắm say của Ruan Yuxing thì mới có thể nhận được nhiều tình cảm từ bạn bè, anh em. Đây là điều đáng trân trọng.

GS Trần Văn Nam Tuấn Văn nghệ TP. Số 551

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
104,000 vnđ

350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *