Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Luận Ngữ Và Bàn Tính được viết bởi tác giả Shibusawa Eiichi, bàn về chủ đề Kinh Tế. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Luận Ngữ Và Bàn Tính được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Luận Ngữ Và Bàn Tính PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Shibusawa Eiichi
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
354
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
530 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Mạnh Sơn

Download ebook Luận Ngữ Và Bàn Tính PDF

Tải sách Luận Ngữ Và Bàn Tính PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Luận Ngữ Và Bàn Tính

Hình ảnh bìa sách Luận Ngữ Và Bàn Tính

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Luận Ngữ Và Bàn Tính

Tác giả Shibusawa Eiichi được ca ngợi là thủy tổ của Chủ nghĩa Tư bản Nhật Bản, cha đẻ của triết lý kinh doanh hiện đại Nhật Bản, được liệt vào trong mười hai người sáng lập nên nước Nhật. Ông dành hơn nửa đời người để theo đuổi thực nghiệp, tổng kết lại có đến 500 công ty liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến ông trong nhiều vai trò khác nhau như giám đốc, chủ tịch, cố vấn, kiểm soát, nhà đầu tư, hoặc các chức vụ tương tự. Và những công ty này hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ vận tải đường bộ, đối ngoại, ngân hàng, thương mại, đến khai khoáng, gốm sứ, hóa chất, điện lực, bảo hiểm, vận tải biển…

Luận ngữ và bàn tính là cuốn sách tiêu biểu của Shibusawa Eiichi, biểu thị sự kết hợp giữa đạo xử thế và triết lý kinh doanh, cũng là tôn chỉ suốt cuộc đời của ông. Bằng tác phẩm này, Shibusawa đã giúp đổi mới nền kinh doanh nước Nhật bằng một thái độ trung dung, tuyên truyền và phát dương quan điểm người trí thức trong thời đại mới không nên coi rẻ tiền bạc, người làm kinh doanh cũng không được quên nhân nghĩa lễ trí tín. Từ đó, tổ chức mới vững bền, công ty mới phát đạt, đất nước được cường thịnh, và trong thành quả của cộng đồng sẽ có lợi ích của cá nhân như một lẽ tất nhiên.

————
VỀ TÁC GIẢ:

Shibusawa Eiichi (1840-1931) sinh tại quận Hanzawa, đất Musashino (nay là thị trấn Fukaya, tỉnh Saitama), trong một gia đình làm nghề trồng dâu nuôi tằm và chế tạo thuốc nhuộm bằng lá chàm.

Năm 1867, Shibusawa tháp tùng công tử Tokugawa Akitake, em trai Shogun Yoshinobu, sang dự Hội chợ Paris và có cơ hội được mắt thấy tai nghe về Âu Mỹ.

Năm 1868 trở về nước, ông có thời gian ngắn làm việc cho chính phủ Minh Trị. Thế nhưng, nhận thấy tình hình đất nước còn nhiều khó khăn, người đời và chính phủ còn coi nhẹ thương nghiệp buôn bán, ông quyết tâm gia nhập giới thực nghiệp, tìm cách để Nhật Bản trở nên hưng thịnh.

Quá nửa cuộc đời mình ông theo đuổi thực nghiệp, tổng kết lại có đến 500 công ty có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới ông, trong nhiều vai trò khác nhau như giám đốc, chủ tịch, cố vấn, kiểm soát, tư vấn, nhà đầu tư hoặc các chức vụ tương tự. Và những công ty ông từng tham gia hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ vận tải đường bộ, đối ngoại, ngân hàng, thương mại và công nghiệp đến khai khoáng, gốm sứ, hóa chất, điện lực, bảo hiểm, vận tải đường biển…

Với những đóng góp to lớn cho nền thực nghiệp của Nhật Bản như vậy, ông được người đời ca ngợi là thủy tổ của chủ nghĩa tư bản Nhật, cha đẻ của triết lý kinh doanh hiện đại Nhật Bản, được liệt vào một trong mười hai người sáng lập nên nước Nhật. Chân dung của Shibusawa Eiichi sẽ được in trên đồng 1 man (tức 10.000 yên), tờ tiền có mệnh giá cao nhất của Nhật Bản, bộ tiền mới này dự kiến phát hành vào năm 2024.

Mua sách Luận Ngữ Và Bàn Tính ở đâu

Bạn có thể mua sách Luận Ngữ Và Bàn Tính tại đây với giá

136.000 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Luận Ngữ Và Bàn Tính PDF

Luận Ngữ Và Bàn Tính MOBI

Luận Ngữ Và Bàn Tính Shibusawa Eiichi ebook

Luận Ngữ Và Bàn Tính EPUB

Luận Ngữ Và Bàn Tính full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Shibusawa Eiichi
Báo chí thế giới

Năm 2020

354

bìa cứng

530

Nguyen Monsan

Tác giả Shibusawa Eiichi được biết đến là ông tổ của chủ nghĩa tư bản Nhật Bản, cha đẻ của triết lý kinh doanh hiện đại Nhật Bản, được liệt vào danh sách 12 cha đẻ của Nhật Bản. Ông đã dành hơn nửa cuộc đời để theo đuổi sự nghiệp của mình, tổng kết có tới 500 công ty liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến ông, từng đảm nhiệm chức vụ giám đốc, chủ tịch, cố vấn, kiểm soát viên, nhà đầu tư, tư nhân hoặc tương tự ở nhiều vị trí khác nhau. Các công ty này hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ vận tải đường bộ, đối ngoại, ngân hàng, thương mại, đến khai khoáng, gốm sứ, hóa chất, điện, bảo hiểm, vận tải biển…

“Sự suy ngẫm của Khổng Tử và Bàn tính” là cuốn sách ký của Shibusawa Eiichi, thể hiện sự kết hợp giữa đạo đức và triết lý kinh doanh, cũng là phương châm sống của ông. Thông qua công việc này, Shibusawa giúp phục hưng kinh doanh của Nhật Bản với một thái độ trung lập, thúc đẩy và truyền bá ý tưởng rằng giới trí thức thời đại mới không nên nghĩ rằng tiền là rẻ, và những người kinh doanh không được quên đức tính của đức tin và lễ nghi. Từ đó tổ chức mới bền vững, công ty mới thịnh, đất nước thịnh, tự nhiên sẽ có lợi ích cá nhân trong thành quả của xã hội.

————
Giới thiệu về tác giả:

Shibusawa Eiichi (1840-1931) sinh ra trong một gia đình làm nghề trồng dâu nuôi tằm ở phường Hanzawa, Musashinoji (nay là Fukaya-cho, tỉnh Saitama), ông làm thuốc nhuộm từ tằm và lá chàm.

Năm 1867, Shibusawa cùng với con trai của mình là Tokugawa Akitake, em trai của Tướng quân Tokugawa Akitake, đến Triển lãm Paris và có cơ hội nhìn và nghe về châu Âu và châu Mỹ.

Trở về Trung Quốc năm 1868, ông có một thời gian ngắn làm việc cho chính phủ Minh Trị. Tuy nhiên, nhận thấy điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, người dân và chính phủ vẫn coi thường thương mại và thương mại nên ông quyết định lao vào thế giới thực và tìm mọi cách để đưa Nhật Bản trở nên thịnh vượng.

Ông đã dành phần lớn cuộc đời để theo đuổi sự nghiệp của mình, tổng kết 500 công ty liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến ông, trong nhiều vai trò khác nhau như giám đốc, chủ tịch, cố vấn, kiểm soát, cố vấn, cố vấn, nhà đầu tư hoặc tương tự. Và các công ty mà anh tham gia đều tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ vận tải hàng hóa, ngoại giao, ngân hàng, công thương đến khai khoáng, gốm sứ, hóa chất, điện, bảo hiểm, vận tải biển …

Với những đóng góp to lớn của mình cho nền công nghiệp Nhật Bản, ông được nhiều người biết đến là ông tổ của chủ nghĩa tư bản Nhật Bản, cha đẻ của triết lý kinh doanh hiện đại Nhật Bản, và được liệt kê là một trong mười người cha sáng lập hàng đầu của Nhật Bản. Chân dung của Shibusawa sẽ được in trên tờ tiền mệnh giá 1 người (10.000 yên) cao nhất Nhật Bản, với một bộ mới dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2024.


image
image
image

Giá đặc biệt
136,000 vnđ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *