Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ được viết bởi tác giả Bùi Đức Tịnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ PDF

Thông tin về sách

Tác giả Bùi Đức Tịnh
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2022
Số trang 118
Loại bìa
Trọng lượng 160 gram
Người dịch

Download ebook Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ PDF

Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ

Tải sách Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ

Hình ảnh bìa sách Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ

Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ
Địa danh phản ánh sự liên tục của lịch sử đời sống trong một vị trí và do đó chính nó cũng phải có một cuộc sống lâu dài. Thế mà một số không nhỏ địa danh đã được đặt bằng những địa điểm chỉ tồn tại trong một thời gian hạn chế. Có bàng làm sao tồn tại được ngang với Trảng Bàng, cây dầu một làm sao tồn tại được ngang với Thủ Dầu Một, khi mà cả “trảng” và “thủ” cũng không còn tìm được nơi vị trí cũ? Tên người dù có được biết nhiều đến mấy, dù có lưu truyền lâu đến mấy, sự phổ biến và nhắc nhở tên ấy cũng phát xuất từ những điều kiện nhất định của một chế độ nhất định, trừ trường hợp của những tên người đã đi vào lịch sử. Nhưng dù sao tên một loại cỏ hay cây ngày nay không còn nữa, tên một ông đồ thời phong kiến hay một cái tổng thời Pháp thuộc dùng để gọi một ngôi chợ hay một cây cầu cũng đã trở thành những đặc danh mà người ta chỉ cần nhớ, không cần giải thích khi sử dụng. Đến như những danh từ chúng thuộc loại “cầu ván”, “cầu sắt”, “cầu đúc”, “cầu ngang” mà trở thành đặc danh, thì cho dầu người sử dụng không cần giải thích, các địa danh này thực tế cũng chỉ gây lẫn lộn hơn là tạo điều kiện để phân biệt, đúng theo tác dụng thông thường của đặc danh. Vậy để phục vụ đời sống xã hội tốt hơn, nên điều chỉnh lại những địa danh không còn giữ đúng chức năng phân biệt nơi này với nơi khác. Trong công việc điều chỉnh này, cũng nên quan tâm đến những tên người mà khi được nhắc nhở trong một địa danh có thể khiến người ta nhớ đến những cuộc đời chỉ nêu gương xấu.

Mua sách Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ ở đâu

Bạn có thể mua sách Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ tại đây với giá

39.150 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ PDF

Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ MOBI

Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ Bùi Đức Tịnh ebook

Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ EPUB

Lược Khảo Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Pei Dejing
bìa mềm

2022

118

160

Lược sử địa danh ở miền Nam

Địa danh phản ánh tính liên tục của lịch sử ra đời của một địa điểm và do đó bản thân nó phải có tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, một số lượng lớn các cột mốc được đặt ở những nơi chỉ tồn tại trong một thời gian giới hạn. Làm sao cây bàng có thể tồn tại được như Trảng Bàng, và cây dầu làm sao có thể tồn tại được như Thủ Dầu Một, khi cả “bánh kẹp” và “cây thu” đều không thể tìm thấy ở nơi cũ? Sự nổi tiếng và được nhắc tên, dù được lưu truyền bao lâu, cũng xuất phát từ những điều kiện nhất định của một chế độ, chứ không phải tên tuổi của những người đi vào lịch sử. Một loại cỏ hay những thứ tương tự ngày nay không còn tồn tại nữa, và tên của các lãnh chúa phong kiến ​​hay các tướng lĩnh thời Pháp thuộc dùng để gọi chợ hoặc cầu đã trở thành biệt danh mà người dân sử dụng. Hãy nhớ rằng, sử dụng mà không cần giải thích. Là danh từ, chúng thuộc loại “cầu giàn”, “cầu sắt”, “cầu đúc”, “cầu vượt”, nhưng lại trở thành biệt danh ngay cả khi người dùng sử dụng. Nếu không có lời giải thích, những nơi này thực sự chỉ gây nhầm lẫn thay vì phù hợp với cách sử dụng biệt hiệu thông thường, thay vì thúc đẩy sự phân biệt. Vì vậy, để phục vụ đời sống xã hội tốt hơn, nên điều chỉnh lại những nơi không còn chức năng chính xác để phân biệt nơi này với nơi khác. Trong công tác chỉnh đốn này, cũng cần chú ý đến tên tuổi, ở một chỗ, khi nhắc đến tên họ, người ta nhớ đến đời sống của những người nêu gương xấu.

Lược sử địa danh ở miền Nam
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
39.150 đ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *