Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành được viết bởi tác giả Liêu Trí Phong, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành được nhà xuất bản NXB Thanh Niên phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Liêu Trí Phong
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thanh Niên
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
376
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành PDF

Tải sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Hình ảnh bìa sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
 Cuộc đời là quá trình không ngừng trưởng thành.
Trong quá trình này, bạn sẽ khó tránh khỏi vấp ngã, sẽ trải qua nhiều lần đau thương, và sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng mỏi mệt, nhưng hãy tin rằng, chỉ có những người đã từng đau thương thì mới trở nên vững vàng hơn.
Mỗi chúng ta từ nhỏ đến lớn, dù ít dù nhiều đều đã từng trải qua những lúc cảm thấy đau khổ, đây chính là trở ngại mà chúng ta thường nói tới. Tôi tin rằng sẽ không một người nào dám khẳng định cuộc đời của họ chẳng bao giờ gặp trở ngại. Đó chính là cuộc sống.
Nhưng mong bạn suy nghĩ kĩ, mỗi khi bạn gặp phải khó khăn hoặc vấp ngã, ngoài việc cảm thấy đau khổ về mặt tinh thần, bạn còn học được điều gì? Tôi dám khẳng định rằng bạn đã có được kinh nghiệm, và khi đã lĩnh hội, bạn sẽ không vấp ngã lại nơi bạn đã từng ngã. Đây chính là sự trưởng thành.
Đặc biệt, khi bạn rời xa vòng tay che chở, bao bọc của cha mẹ và nhà trường, bước chân vào xã hội, bạn sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại và nhận ra xã hội này vốn không hề đơn giản như bạn tưởng tượng! Bạn cũng sẽ nhận ra khi bạn đau buồn hay gặp phải khó khăn, sẽ không có ai để ý đến sự tủi thân của bạn và cũng chẳng quan tâm đến sự bất lực của bạn. Thậm chí bạn cũng không muốn kể cho cha mẹ nghe vì sợ họ phải lo lắng cho mình, bạn chỉ có thể tự mình giải quyết, tự mình gánh chịu.
Một nữ sinh vừa tốt nghiệp đại học kể với tôi với vẻ rất tủi thân, người chưa hề biết cạnh tranh với ai như cô đã phải chịu sự đối xử bất công nơi làm việc, cấp trên không trọng dụng cô, còn luôn giao cho cô những công việc nặng nề và ngoài chuyên môn của cô, thậm chí đồng nghiệp cũng bài xích cô. Tôi nói với cô gái: “Đây là chuyện rất bình thường, bạn phải dừng ngay việc than vãn trách móc và học cách chấp nhận. Bạn cũng đừng chờ đợi một lúc nào đó hoàn cảnh thay đổi, cũng đừng hi vọng người khác sẽ thay đổi, mà hãy thay đổi suy nghĩ của chính bạn. Bạn nghĩ xem, tại sao bạn không được trọng dụng, và liệu bạn đã thể hiện hết năng lực của bản thân trong môi trường ‘khốc liệt’ này chưa?”
Cô gái đã nghe lời tôi, không than vãn nữa, cô tìm đọc những cuốn sách mà tôi gợi ý, học cách đón nhận mọi sự việc nơi cô làm việc, dần dần cô biết cách ứng xử mềm mỏng trước mặt cấp trên, đồng thời tích cực đưa ra những ý kiến đóng góp của mình. Cấp trên bắt đầu đánh giá cao cô. Ngoài ra, cô cũng hòa đồng với đồng nghiệp hơn, thỉnh thoảng giúp đỡ mọi người, dần dần mọi chuyện đều trở nên tốt đẹp hơn.
Một năm sau, khi gặp lại nữ sinh ấy, cô đã không còn phiền muộn như trước kia nữa, con người cô giờ đây tươi mới như hoa cỏ mùa xuân. Điều quan trọng nhất là cô ấy đã biết lựa theo thời thế để thăng tiến. Bây giờ cô ấy đang tiến lên với những mục tiêu cao hơn.
Vì thế, điều tôi muốn nói là, khi bạn vấp ngã hay thất bại thì cũng đừng nên lo lắng than trách, mà phải cảm ơn sự không công bằng của thế giới này, chúng luôn luôn tồn tại khách quan, bạn than vãn cũng không thể thay đổi được gì. Điều thực sự có thể giúp ích cho bạn chính là chấp nhận hiện thực, thay đổi bản thân mình.
Khi phát hiện có người dị nghị sau lưng mình, bạn cảm thấy đau khổ và tổn thương, nhưng vì thế mà bạn sẽ phủ nhận tất cả mọi người trên thế giới này sao? Đương nhiên không thể. Bất luận bạn muốn giành thành công theo cách nào cũng không thể thiếu sự hợp tác với mọi người. Bạn nên chấp nhận hiện thực, sau này cần đánh giá rõ ràng hơn về mối quan hệ của bản thân với người khác, có ý thức đề phòng.
Khi bạn lao đao vất vả trên con đường lập nghiệp, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi bởi sự vô tình của chốn thương trường, tự trách mình đã gây ra sai lầm, nhưng những điều này cũng không thể thay đổi được gì. Thời gian trôi đi không bao giờ quay trở lại, điều bạn cần làm là đúc kết ra những kinh nghiệm và giá trị từ trong thất bại, sau đó phủi tay, đứng lên từ nơi bạn đã từng vấp ngã. Chí ít, sau khi bạn nghiêm túc tổng kết, bạn sẽ không mắc lại sai lầm cũ.
Cuộc đời là vậy, chỉ có vấp ngã bạn mới rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân và trưởng thành hơn. Đau khổ, thất bại, bị lừa dối, bị tổn thương, mất mát, đều chỉ là những đoạn đường mấp mô mà bạn phải trải qua. Chỉ có vượt qua chúng thì bạn mới có thể bước tiếp đến nơi xa hơn, trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp hơn.
Chính vì thế, hãy dừng việc than thân trách phận, dẫu biết cuộc sống này quả thật không dễ dàng gì, nhưng nó luôn dành cho bạn những bài học quý giá nhất, đó là bài học về sự trưởng thành mà trường học không dạy bạn. Vẫn là câu nói ban đầu, chỉ có vấp ngã mới khiến bạn trưởng thành. Điều bạn cần làm là chấp nhận hiện thực, quý trọng từng ngày, hướng tới ngày mai tươi đẹp, nỗ lực phấn đấu, bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng hi vọng.

Xem Thêm Thông Tin Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành ở đâu

Bạn có thể mua sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành tại đây với giá

96.000 đ
(Cập nhật ngày 15/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành PDF

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành MOBI

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành Liêu Trí Phong ebook

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành EPUB

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Liu Zhifang
Báo Thanh niên

2019

376

bìa mềm

400

Mỗi mùa thu là một sự trưởng thành

Cuộc sống là một quá trình phát triển không ngừng.

Trong quá trình này, bạn sẽ không thể tránh khỏi những va vấp, trải qua nhiều đau đớn và có những lúc kiệt sức, nhưng tôi tin rằng chỉ những người từng bị thương mới có thể quay trở lại. nên ổn định hơn.

Mỗi chúng ta, từ thuở ấu thơ cho đến khi trưởng thành, ít nhiều đều đã trải qua những nỗi đau, và đây là điều mà chúng ta thường gọi là chướng ngại vật. Tôi tin rằng không ai dám nói rằng cuộc đời mình không bao giờ không có trắc trở. Đây là cuộc sống.

Nhưng bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, mỗi khi gặp khó khăn, vấp ngã, bạn học được gì ngoài nỗi đau trong lòng? Tôi dám chắc rằng bạn đã có được kinh nghiệm và một khi bạn nắm bắt được nó, bạn sẽ không vấp ngã ở bất cứ đâu. Đây là sự trưởng thành.

Nhất là khi rời xa vòng tay che chở của cha mẹ, nhà trường mà bước chân ra xã hội, bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại và thấy rằng xã hội này không hề đơn giản như bạn nghĩ. ! Bạn cũng sẽ thấy rằng khi bạn buồn hoặc gặp khó khăn, không ai để ý đến sự mất mát và bất lực của bạn. Bạn thậm chí không muốn nói với bố mẹ vì sợ họ lo lắng cho bạn, bạn phải tự mình giải quyết.

Một nữ sinh viên vừa tốt nghiệp đại học nói với tôi với vẻ mặt đáng thương rằng cô ấy chưa bao giờ biết cạnh tranh với những người như cô ấy, bị đối xử bất công trong công việc, cấp trên không tôn trọng cô ấy và luôn bố trí công việc nặng nhọc cho cô ấy trong chuyên ngành của cô ấy. .Kiến thức, và ngay cả đồng nghiệp của cô ấy cũng không tán thành cô ấy. Tôi nói với cô gái: “Đó là điều bình thường, bạn phải ngừng phàn nàn và học cách chấp nhận nó. Bạn cũng đừng đợi một thời điểm nhất định sẽ thay đổi hoàn cảnh, đừng mong người khác thay đổi mà hãy thay đổi suy nghĩ của chính mình. Hãy nghĩ xem tại sao bạn không được coi trọng, bạn đã phát huy hết khả năng của mình trong môi trường ‘khốc liệt’ này chưa? “

Cô ấy lắng nghe tôi và không còn phàn nàn nữa, cô ấy đọc những cuốn sách tôi gợi ý và học cách chấp nhận mọi thứ về công việc của mình, dần dần cô ấy học được cách mềm lòng trước cấp trên và đưa ra ý kiến ​​của mình. Cấp trên của cô bắt đầu đánh giá cao cô. Ngoài ra, cô ấy cũng hòa đồng hơn với đồng nghiệp của mình, đôi khi giúp đỡ mọi người, và dần dần mọi thứ trở nên tốt hơn.

Một năm sau, khi gặp lại nữ sinh đó, cô không còn ủ rũ như trước nữa, con người cô bây giờ tươi như hoa xuân. Quan trọng nhất là cô ấy biết cách vận động theo thời đại. Bây giờ cô ấy đang trên đường đến một mục tiêu cao hơn.

Vì vậy, điều tôi muốn nói là, khi bạn vấp ngã hay thất bại, đừng lo lắng về việc phàn nàn, mà hãy biết ơn những điều bất công trên thế giới này, chúng luôn khách quan và bạn không thể thay đổi bất cứ điều gì bằng cách phàn nàn. Điều thực sự sẽ giúp bạn là chấp nhận thực tế và thay đổi bản thân.

Đau lắm, đau lắm khi sau lưng phát hiện ai đó không đồng ý với mình, nhưng vì lẽ đó mà từ chối tất cả mọi người trên thế gian này? Tất nhiên là bạn không thể. Bất kể bạn muốn thành công theo cách nào, bạn cần phải làm việc với mọi người. Bạn nên chấp nhận thực tế rằng bạn sẽ cần đánh giá mối quan hệ của mình với những người khác rõ ràng hơn trong tương lai và đề phòng.

Khi bạn đang gặp khó khăn trên con đường kinh doanh, bạn cảm thấy mệt mỏi với sự bất cẩn của thị trường và tự trách mình vì những sai lầm, nhưng điều đó không thay đổi được điều gì. Thời gian trôi nhanh, tất cả những gì bạn phải làm là học hỏi từ những thất bại và kinh nghiệm của mình, sau đó lau tay và đứng dậy từ nơi bạn đã vấp ngã. Ít nhất, sau khi bạn tổng hợp một cách cẩn thận, bạn sẽ không mắc phải sai lầm tương tự nữa.

Cuộc sống là thế này, chỉ khi vấp ngã bạn mới rút ra được kinh nghiệm quý báu cho bản thân và trưởng thành hơn. Đau đớn, thất bại, bị lừa dối, tổn thương và mất mát đều là những con đường gập ghềnh mà bạn phải bước qua. Chỉ bằng cách vượt qua chúng, bạn mới có thể tiến xa hơn và trải nghiệm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vì vậy, hãy ngừng than thở cho số phận của mình, dẫu biết rằng cuộc sống này thực sự không dễ dàng nhưng nó sẽ luôn dạy cho bạn bài học quý giá nhất, đó là bài học về sự trưởng thành mà ở trường lớp không được dạy. bạn bè. Vẫn câu nói ấy, chỉ có vấp ngã mới trưởng thành. Điều bạn cần làm là chấp nhận thực tế, trân trọng từng ngày, hướng tới một ngày mai tốt đẹp hơn, chăm chỉ làm việc rồi bạn sẽ thấy ánh sáng hy vọng.


image
image
image

Giá đặc biệt
96.000 vnđ

400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *