Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) được viết bởi tác giả Hoàng Hữu Phê, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) PDF

Thông tin về sách

Tác giả Hoàng Hữu Phê
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2020
Số trang 100
Loại bìa
Trọng lượng 100 gram
Người dịch

Download ebook Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) PDF

Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh)

Tải sách Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh)

Hình ảnh bìa sách Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh)

Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh)

36 phố phường Hà Nội là khu vực đô thị cổ, nằm bên trong và bên ngoài khu phố cổ Hà Nội. Nơi đây là khu dân cư sinh hoạt và buôn bán sầm uất hình thành từ thời Lý – Trần. Đặc trưng nhất của khu phố cổ là các phố làng nghề và những ngôi nhà cổ, mang đậm nét kiến trúc Việt Nam truyền thống. Ngày xưa, những người thợ thợ thủ công từ khắp các làng nghề quanh kinh thành Thăng Long đều tụ tập về đây buôn bán, họ chia theo từng khu vực và tập trung chuyên bán các mặt hàng chính của làng nghề mình.

Và tên của các dãy phố phường nơi đây được đặt theo tên của sản phẩm buôn bán chính tại đó, cộng thêm chữ “Hàng” phía trước. Ví dụ như phố Hàng Bông vốn có nhiều nhà làm nghề bật bông, bán mền bông, chăn đệm; phố Hàng Gà là nơi tập trung các cửa hàng bán các loại gia cầm: gà, vịt, ngan, ngỗng, bồ câu, gà tâ Thuở ấy, các thương nhân từ nhiều nước có thể vào thẳng khu vực này để buôn bán, tạo ra một không khí rất đông vui, náo nhiệt. Nếu ai đã có dịp xem qua bộ phim Long thành cầm giả ca thì hẳn có thể mường tượng ra không khí cổ kính của kinh thành Thăng Long ngày trước.

Phố cổ có lối kiến trúc nhà ống, mái ngói nghiêng cùng mặt tiền là các cửa hiệu chuyên để kinh doanh buôn bán, được xây dựng chủ yếu từ những thế kỉ 18,19. Những ngôi nhà thoạt nhìn có vẻ lụp xụp nhỏ bé, nhưng người dân bày trí rất khéo léo và hợp lý, có thể phục vụ đầy đủ vật chất cho một ngôi nhà đúng chuẩn.
Trải qua nhiều năm tháng cùng với những biến động trong từng giai đoạn lịch sử, phố phường Hà Nội hiện tại đã có nhiều thay đổi khác xưa. Hầu hết các tên phố xưa đã được thay bằng tên khác, số lượng cũng có chút đổi khác. Tuy nhiên vẫn còn một số con phố vẫn giữ nguyên tên cũ như một cách gợi nhắc về quá khứ một thời vẻ vang của 36 phố phường Hà Nội xưa.

Mua sách Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) ở đâu

Bạn có thể mua sách Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) tại đây với giá

135.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) PDF

Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) MOBI

Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) Hoàng Hữu Phê ebook

Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) EPUB

Môi Trường Lịch Sử Và Những Điều Kiện Nhà Ở Ở 36 Phố Cổ Hà Nội (Tiếng Anh) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Huang Hupe
bìa mềm

Năm 2020

100

100

Môi trường lịch sử và điều kiện nhà ở 36 Phố cổ Hà Nội (tiếng Anh)

36 phố phường Hà Nội là khu phố cổ, nằm trong và ngoài khu phố cổ Hà Nội. Nơi đây là khu dân cư, thương mại sầm uất được hình thành từ thời Lý – Trần. Nét đặc sắc nhất của phố cổ là những con phố làng nghề và những ngôi nhà cổ, mang đậm nét kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam. Trước đây, những người thợ thủ công từ các làng nghề quanh Kinh thành Thăng Long đều tập trung về đây buôn bán, chia theo khu vực và tập trung bán các sản phẩm chính của làng nghề.

Và các tên phố ở đây đều được đặt theo tên của các mặt hàng chính bán ở đó, cộng thêm chữ “Hàng” phía trước. Ví dụ, trên phố Hangfeng có rất nhiều nhà làm bông, bán chăn bông, chăn bông; phố Hangga là nơi bán các loại gia cầm: gà, vịt, ngan, bồ câu, gà tây… Vào thời điểm đó, những người buôn bán từ nhiều quốc gia có thể trực tiếp đến đó buôn bán tại đây tạo nên một bầu không khí rất đông đúc, nhộn nhịp. Nếu ai có dịp xem bộ phim “Limited Dragon City” đều có thể hình dung ra không khí cổ kính của lâu đài Thăng Long năm xưa.

Khu phố cổ với những tòa nhà mặt tiền gồm những ngôi nhà ống, mái ngói dốc và những cửa hàng chuyên kinh doanh, buôn bán, chủ yếu được xây dựng vào thế kỷ 18-19. Ngôi nhà thoạt nhìn có vẻ bẩn và nhỏ nhưng cách bố trí con người khéo léo, hợp lý có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về vật chất của một ngôi nhà tiêu chuẩn.
Trải qua nhiều năm, với những biến động của các thời kỳ lịch sử, đường phố Hà Nội ngày nay đã có nhiều thay đổi khác lạ so với trước đây. Hầu hết các tên phố cũ đã được thay thế bằng tên khác, số hiệu hơi khác một chút. Tuy nhiên, một số con phố vẫn giữ tên cũ như một sự gợi nhớ về quá khứ huy hoàng của 36 phố cổ Hà Nội.

Môi trường lịch sử và điều kiện nhà ở 36 Phố cổ Hà Nội (tiếng Anh)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
135,000 vnđ

Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *