Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () được viết bởi tác giả Yoshihito Wakamatsu, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Yoshihito Wakamatsu
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ Việt Nam
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
148
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
150 gram
✅ Người dịch
Nhóm VietFuji

Download ebook Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () PDF

Tải sách Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota ()

Hình ảnh bìa sách Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota ()

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota ()

Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota ()

Kaizen là hệ thống phát huy trí tuệ con người

Thu được thành quả lớn từ việc thực hiện những việc nhỏ

Chính lúc gặp khó khăn mới là cơ hội

Phương thức sản xuất Toyota có nói rằng “thắng thua được quyết định bởi số lượng của trí tuệ được đưa ra”.

Nếu chỉ làm những việc giống người khác thì không thể tạo ra năng lực cạnh tranh. Ví dụ, nếu sử dụng cùng loại máy móc để sản xuất cùng một loại sản phẩm với đối thủ, thì không thể nào chiến thắng được. Việc đưa “trí tuệ của con người” vào cách sử dụng máy móc là cần thiết. Cùng một máy móc, nhưng tùy theo cách tùy chỉnh và hàm lượng trí tuệ của con người mà công ty có thể nâng cao sức cạnh tranh đối với công ty khác.

Tôi đột nhiên suy nghĩ không biết từ trước tới giờ, Toyota đã tích lũy được bao nhiêu trí tuệ. Theo số liệu thống kê, có một năm tổng số phương án Kaizen đã được đề xuất là 650.000 phương án. Từ năm 1950, Toyota bắt đầu áp dụng chế độ “đề xuất Kaizen”. Không phải năm nào cũng có số lượng phương án Kaizen lớn như trên, nhưng giả sử mỗi năm có khoảng 500.000 phương án được thực hiện thì trong 60 năm qua, Toyota đã thực hiện khoảng 30 triệu phương án Kaizen.

Đây chính là cơ sở để Toyota trở thành số một thế giới. Mỗi năm Toyota sản xuất 10 triệu xe tại hàng chục quốc gia trên thế giới, tạo ra lợi nhuận trên 2 nghìn tỷ yên. Có thể nói nguồn gốc tạo ra sự phát triển của Toyota chính là từ 30 triệu phương án Kaizen này.

Có thể những phương án Kaizen chỉ là những “trí tuệ nhỏ”, nhưng khi tập hợp được 1 triệu, 2 triệu “trí tuệ nhỏ”, Toyota có thể tạo ra sức mạnh áp đảo hoàn toàn trên phạm vi toàn thế giới. Sự phát triển của Toyota là minh chứng cho điều này.

Khởi nguồn của Kaizen là những “để ý nhỏ”. Nếu một công việc thật khó làm, quá vất vả, quá khó, nhân viên của Toyota sẽ không chịu đựng hay bỏ qua những điều này. Họ suy nghĩ xem có cách nào tốt hơn hay không? Nếu có thì thử làm, thử thay đổi xem thế nào. Ban đầu nhiều trường hợp không có kết quả như mong đợi, nhưng khi đạt được thành quả người thực hiện sẽ vô cùng hạnh phúc. Những ví dụ thành công cũng sẽ trở thành tài sản chung của toàn công ty.

Mỗi dịp đầu xuân, Toyota lại đón thêm nhiều nhân viên mới. Họ vừa rời ghế nhà trường, đặt chân vào xã hội nên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu họ chỉ vì thế mà chán ghét thì sẽ khó trưởng thành được. Thấy vấn đề mà bỏ qua thì sẽ không thể vượt qua giới hạn bản thân. Điều quan trọng là phải dùng cái đầu để suy nghĩ “làm thế nào để vượt qua được khó khăn?”, “làm thế nào để kaizen vấn đề?”. Trong quá trình tư duy này chắc chắn trí tuệ của con người sẽ được đưa ra. Từng tiến bộ riêng lẻ tuy nhỏ, nhưng đến lúc nhận ra thì bản thân đã tiến bộ rất xa.

Sự tiến bộ của con người là không giới hạn

Những năm gần đây, ngày càng nhiều người trẻ thử sức với sân chơi toàn cầu. Có những tuyển thủ Nhật Bản có mặt trong đội bóng chày chuyên nghiệp Mỹ, có những tuyển thủ đầu quân cho các đội bóng chuyên nghiệp của Italia. Không chỉ thể thao mà cả những lĩnh vực nghệ thuật, học vấn, kinh tế, giới trẻ Nhật Bản cũng đang tạo được những điểm nhấn trên trường quốc tế. Mặc dù Nhật Bản đã và đang tạo nên nhiều thành quả nhưng không có nghĩa ngay từ ban đầu họ đều tiến hành thuận lợi. Ngược lại, họ đã gặp vô vàn những khó khăn. Nếu là vận động viên thể thao, họ có thể bị các báo chí cười chê. Nếu là nhà khoa học thì họ có thể bị cười nhạo về trình độ tiếng Anh…Có người không thể vượt qua những tình huống này, nhưng không ít bạn trẻ suy nghĩ “Đâu là vấn đề, bản thân thiếu điều gì?”, “Phải làm gì để giải quyết vấn đề” và nỗ lực thử làm lại để sửa sai.

Tất cả những điều này chính là Kaizen. Điểm xuất phát của Kaizen là những khó khăn, là vấn đề, là những điều thiếu sót, và mong muốn “làm công việc tốt hơn”. Có lẽ sẽ rất khó để tìm được ngay lời giải cho những vấn đề kể trên. Nếu từ bỏ việc làm thử và sửa chữa cho tới khi tìm ra lời giải thì sẽ chỉ thu được những lời bất mãn. Nếu tiếp tục nỗ lực suy nghĩ đưa ra trí tuệ thì sẽ trở thành “Kaizen”. Và tiếp tục duy trì lâu dài thì sẽ tiến dần tới đỉnh cao của thế giới.

Kaizen của Toyota vốn là hệ thống được sinh ra tại nơi sản xuất nhưng đồng thời Kaizen cũng được xem là hệ thống đào tạo những con người biết suy nghĩ thông qua tạo ra những cơ hội để họ đưa ra trí tuệ. Cuốn sách này sử dụng nhiều ví dụ trong công xưởng sản xuất Toyota, nhưng nếu suy nghĩ ở khía cạnh “phương pháp tư duy” thì cuốn sách này có nhiều kinh nghiệm mà bất kỳ ai, bất kể lĩnh vực nào, thậm chí học sinh tiểu học cũng có thể áp dụng để tạo ra thành quả.

Kaizen là hành vi thay đổi hiện trạng để vượt qua giới hạn. Càng tích lũy những Kaizen nhỏ trong sinh hoạt thường ngày thì càng có sức mạnh lớn. Thành công của Toyota đã minh chứng cho điều này. Sự tiến bộ của con người là không giới hạn. Dù là học sinh sinh viên, dù là nhân viên văn phòng hay là người làm việc tại công xưởng, tôi hy vọng các bạn hãy luôn suy nghĩ “hàng ngày Kaizen, hàng ngày thực hiện” để trở nên mạnh mẽ hơn trong thời đại này.

Thông tin thêm

Các nhân vật thực tế được đề cập trong cuốn sách này đã có những đóng góp lớn cho doanh số bán hàng của công ty. Họ là những người trưởng thành từng bước thông qua việc học hỏi cách đưa ra trí tuệ vào công việc hằng ngày, hiểu được tầm quan trọng của việc tập hợp trí tuệ của nhóm. Thông qua những câu chuyện nhỏ, súc tích này, độc giả sẽ thấy được nhiều bài học quý giá. Đó không chỉ đơn thuần liên quan tới công việc của một hãng xe cụ thể hay những con người cụ thể, mà nhìn rộng hơn, nó còn thể hiện quan niệm sống, thái độ sống của cả một nền văn hóa doanh nghiệp, một đất nước vốn nổi tiếng về tác phong làm việc mẫu mực.

Mua sách Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () ở đâu

Bạn có thể mua sách Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () tại đây với giá

108.750 đ
(Cập nhật ngày 30/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () PDF

Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () MOBI

Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () Yoshihito Wakamatsu ebook

Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () EPUB

Nghệ Thuật Kaizen Tuyệt Vời Của Toyota () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Lady Wakamatsu
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

Năm 2021

148

bìa mềm

150

Đội tuyển Việt Nam Fuji

Nghệ thuật cải tiến tuyệt vời của Toyota (Phiên bản sửa đổi năm 2022)

Kaizen là một hệ thống thúc đẩy trí thông minh của con người

Nhận kết quả lớn từ những việc nhỏ

Khó khăn là cơ hội

Hệ thống Sản xuất Toyota cho biết “người chiến thắng hay kẻ thua cuộc phụ thuộc vào lượng trí thông minh được cung cấp”.

Bạn không thể tạo ra khả năng cạnh tranh nếu bạn chỉ làm những việc giống như những người khác. Ví dụ, nếu bạn làm cùng một sản phẩm với cùng một máy móc của đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn không thể giành chiến thắng. Cần phải đưa “trí tuệ con người” vào việc sử dụng máy móc. Cùng một chiếc máy, nhưng tùy thuộc vào khả năng tùy biến và hàm lượng trí tuệ con người, công ty có thể cải thiện khả năng cạnh tranh của mình với các công ty khác.

Tôi chợt nghĩ đến giờ Toyota đã tích lũy được bao nhiêu trí tuệ. Theo thống kê, tổng số các giải pháp thay thế Kaizen được đề xuất trong một năm là 650.000. Bắt đầu từ năm 1950, Toyota bắt đầu áp dụng mô hình “khuyến nghị cải tiến”. Không phải năm nào cũng có nhiều giải pháp Kaizen như vậy, nhưng giả sử có khoảng 500.000 giải pháp được triển khai mỗi năm thì trong 60 năm qua Toyota đã thực hiện khoảng 30 triệu giải pháp Kaizen.

Đây là cơ sở để Toyota trở thành số 1 thế giới. Toyota Motor sản xuất 10 triệu xe tại hàng chục quốc gia trên thế giới mỗi năm, tạo ra lợi nhuận hơn 2 nghìn tỷ yên. Có thể nói, khởi nguồn cho sự phát triển của Toyota chính là từ 30 triệu giải pháp Kaizen này.

Có thể giải pháp Kaizen chỉ là những “khối óc nhỏ”, nhưng khi một triệu, 2 triệu “khối óc nhỏ” tập hợp lại với nhau, Toyota có thể tạo ra sức mạnh hoàn toàn áp đảo trên phạm vi toàn cầu. Sự phát triển của Toyota chứng minh điều này.

Nguồn gốc của Kaizen là “thông báo nhỏ”. Nếu công việc quá khó, quá khó, quá vất vả, nhân viên Toyota sẽ không bao dung hoặc bỏ qua những điều đó. Họ nghĩ có cách nào tốt hơn không? Nếu vậy, hãy thử nó, hãy thử thay đổi nó. Ban đầu, nhiều trường hợp không có kết quả như mong đợi, nhưng khi nhận ra kết quả, người thực hiện sẽ rất vui. Những tấm gương thành công cũng sẽ trở thành tài sản của toàn công ty.

Mỗi mùa xuân, Toyota chào đón nhân viên mới. Các em vừa mới rời ghế nhà trường bước vào xã hội chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Sẽ rất khó để lớn lên nếu họ chỉ ghét nó. Nếu bạn nhìn thấy một vấn đề và bỏ qua nó, bạn sẽ không thể vượt qua giới hạn của mình. Điều quan trọng là bạn phải nghĩ bằng đầu “Làm thế nào để vượt qua khó khăn?”, “Làm thế nào để cải thiện vấn đề?”. Trong quá trình suy nghĩ này, trí tuệ của con người chắc chắn sẽ bộc lộ ra. Sự tiến bộ của mọi người là nhỏ, nhưng khi tôi nhận ra điều đó, tôi đã tiến bộ rất nhiều.

Tiến bộ của con người là vô hạn

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người trẻ cố gắng đóng một vai trò nào đó trong cạnh tranh toàn cầu. Các đội bóng chày chuyên nghiệp của Mỹ có các cầu thủ Nhật Bản, các đội chuyên nghiệp của Ý cũng vậy. Không chỉ thể thao, nghệ thuật, giáo dục, kinh tế và các lĩnh vực khác, giới trẻ Nhật Bản cũng đang tạo nên những điểm sáng trên trường quốc tế. Nhật Bản tuy đạt được nhiều thành tựu nhưng không có nghĩa là thuận buồm xuôi gió ngay từ đầu. Thay vào đó, họ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu họ là vận động viên, họ có thể bị giới truyền thông chế giễu. Nếu là nhà khoa học, trình độ tiếng Anh của họ có thể bị chế giễu … một số người không thể vượt qua được những tình huống này, nhưng nhiều bạn trẻ nghĩ “vấn đề là gì, mình đang thiếu cái gì?”, “Làm thế nào để giải quyết vấn đề” và thử để sửa nó một lần nữa và một lần nữa sai lầm.

Tất cả những điều này đều là những cải tiến. Xuất phát điểm của Kaizen là những khó khăn, vướng mắc, khiếm khuyết và mong muốn “làm tốt hơn nữa”. Có thể khó để tìm ra giải pháp cho vấn đề trên ngay lập tức. Nếu bạn từ bỏ việc cố gắng và sửa chữa cho đến khi tìm ra giải pháp, bạn sẽ chỉ nhận được những lời nói không hài lòng. Nếu bạn cứ chăm chỉ suy nghĩ và trao đi sự thông thái, bạn sẽ trở thành “Kaizen”. Và nếu chúng ta duy trì nó trong một thời gian dài, chúng ta sẽ dần đứng đầu thế giới.

Kaizen của Toyota thực chất là một hệ thống được sinh ra từ sàn sản xuất, nhưng đồng thời Kaizen cũng được coi là một hệ thống nuôi dưỡng những con người có tư duy bằng cách tạo ra những cơ hội để cung cấp cho họ trí tuệ. Cuốn sách này sử dụng rất nhiều ví dụ về nhà máy Toyota, nhưng nếu xét theo khía cạnh “cách nghĩ” thì cuốn sách này có rất nhiều kinh nghiệm cho bất kỳ ai, bất kể lĩnh vực nào, thậm chí là học tập. Học sinh tiểu học cũng có thể áp dụng để tạo ra kết quả.

Kaizen là hành động thay đổi hiện trạng để khắc phục những hạn chế. Càng tích lũy được nhiều ứng biến nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, họ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Thành công của Toyota chứng minh điều này. Sự tiến bộ của con người là vô hạn. Dù bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng hay công nhân nhà máy, tôi mong rằng bạn luôn tâm niệm “cải tiến mỗi ngày, rèn luyện mỗi ngày” và trở nên mạnh mẽ hơn theo thời đại.

Thêm thông tin

Những người thực tế được đề cập trong cuốn sách đã đóng góp rất nhiều vào doanh thu của công ty. Họ là những người trưởng thành từng bước học cách kết hợp trí tuệ vào công việc hàng ngày và hiểu tầm quan trọng của việc tập hợp trí tuệ của một đội. Thông qua những câu chuyện nhỏ và súc tích này, người đọc sẽ rút ra được nhiều bài học quý giá. Nó không chỉ liên quan đến công việc của một hãng xe nào đó hay một con người cụ thể, mà rộng hơn là phản ánh triết lý sống, văn hóa doanh nghiệp và thái độ với mảnh đất, người nổi tiếng về phong cách mẫu mực.

Giá đặc biệt
108.750 VND

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *