Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện được viết bởi tác giả Bùi Thị Ngọc Thu, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Bùi Thị Ngọc Thu
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
248
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện PDF

Tải sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện

Hình ảnh bìa sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện

Storytelling – Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện

Hãy thuyết phục thế giới bằng cách riêng của bạn

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn chứng kiến cuộc gặp gỡ lịch sử giữa khoa học thuyết trình và nghệ thuật kể chuyện. Một sự kết hợp đầy tương phản nhưng lại bổ trợ mãnh mẽ cho nhau giữa tư duy lý trí và khoa học xúc cảm. Cuốn sách đã mở ra những quan điểm mới mẻ về thuyết trình bằng câu chuyện, một phương pháp giúp ý tưởng tuyệt vời của bạn lan tỏa rộng khắp. Tác giả tin rằng mỗi người là một câu chuyện rất đặc biệt và xứng đáng lan tỏa. Và không có một phương pháp thuyết trình nào là tối ưu nhất. Bởi vì thế giới rộng lớn biết chừng nào, và phong cách của các diễn giả, cũng như nhu cầu của khán giả là rất đa dạng! Do đó, hãy làm chủ bài thuyết trình và THUYẾT PHỤC THẾ GIỚI THEO CÁCH RIÊNG CỦA BẠN.

Với những nghiên cứu, học hỏi và ứng dụng vào trong thực tiễn nội dung cuốn sách đã phân tích tập trung vào hai từ khóa chính: Phương pháp thuyết phục khi thuyết trình và nghệ thuật kể chuyện đầy cảm hứng. Các kiến thức và nội dung trong cuốn sách này không dành cho một đối tượng cụ thể hay lĩnh vực cụ thể nào, mà nó dành cho tất cả các độc giả khi muốn thuyết phục một điều gì đó với người nghe.

Các đoạn hay trong sách:

Khi tôi làm việc với khách hàng cũng như khi chia sẻ trong các chương trình đào tạo về thuyết trình, những câu hỏi tôi thường xuyên nhận được:

Làm thế nào đề không quên bài khi thuyết trình?

Làm sao để nói chuyện có đầu có đuôi?

Làm sao để nói chuyện thuyết phục?

Làm sao để nói mà người nghe hiểu ý của mình?

Làm sao để khi thuyết trình, cấp trên cắt ngang vẫn còn nhớ cần phải nói gì tiếp?

Tôi nhận thấy những câu hỏi này đều liên quan đến một khía cạnh rất quan trọng, đó là cách cấu trúc bài thuyết trình sao cho dễ nhớ và thuyết phục. Chúng ta có thể hình dung về cấu trúc bài thuyết trình cũng giống như cấu trúc một ngôi nhà vậy. Trước khi chúng ta quyết định xây một ngôi nhà đẹp thì nền móng của ngôi nhà cần vững chắc dựa trên cấu trúc bản vẽ cụ thể. Dù nhiều người thợ đang cùng nhau xây nhà, nhưng họ đều hiểu rõ mình cần làm gì. Người thuyết trình cũng vậy, dù khán giả có chen ngang hay có chuyện gì xảy ra, người thuyết trình cũng phải nắm rất chắc mình đang nói ở phần nào, sắp tới là phần nào. Tôi nhận thấy điều này không khó và chúng ta có thể bắt đầu bằng việc sắp xếp bài nói theo một trật tự có chủ đích.

Khi ánh đèn sân khấu bật lên, hàng nghìn ánh mắt bên dưới đều tập trung vào bạn. Tim bạn đập nhanh hơn, tay vã mồ hôi, mắt mờ đi và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Vì lúc này, trong đầu bạn đang suy nghĩ là mọi người đang nhìn mình và đánh giá về mình: “Hôm nay mình có chỉn chu không? Quần áo có phù hợp không? Trang điểm có đẹp không? Đầu tóc có gọn gàng không? Giọng mình có dễ nghe không?”… những suy nghĩ ngập tràn tâm trí bạn và làm bạn cảm thấy khó khăn trong việc thuyết trình.

Đó cũng là những khó khăn ban đầu tôi đã gặp phải, nhưng khi đi qua con đường này một thời gian đủ dài, thì điều tôi muốn chia sẻ với bạn là “Hãy bỏ cái tôi của mình đi”. Chúng ta không phải là người hùng trên sân khấu. Khán giá tới đây không phải để rảnh rỗi đánh giá bạn, họ tới để mong đợi những điều hữu ích hơn. Vì vậy, thay vì tập trung nghĩ về bản thân mình, hãy suy nghĩ làm cách nào để mang lại những điều hữu ích nhất cho khán giả của mình. Khán giả mới chính là nhân vật chính trong buổi thuyết trình. Bạn không phải là người hùng trên sân khấu với trang phục lộng lẫy, thao thao những điều thú vị về bạn hay những điều bạn rất tâm đắc và tự hào về sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn. Khán giả đến đó để coi bạn có thể làm gì cho họ, bạn có thể giúp gì cho họ hay sản phẩm/ dịch vụ của bạn có giải quyết được vấn đề của họ không?

Tôi cho rằng, mỗi ngày trôi qua, chúng ta đều thực hiện hàng trăm buổi hội thoại, giao tiếp và trong ta đều mong muốn mình giao tiếp hiệu quả. Khi một người lãnh đạo nói chuyện trong buổi họp với đội nhóm của mình, đó cũng là một buổi thuyết trình giao tiếp. Dù 5 phút hay 50 phút, vị lãnh đạo cũng mong muốn có thể thuyết phục đội ngũ về một định hướng mới, hay truyền cảm hứng về sự thay đổi của tổ chức. Khi bạn bước lên sân khấu, hay nói chuyện trong căn phòng với bất kỳ ai, thậm chí là trong giao tiếp hàng ngày với con cái, … bạn đều có thể áp dụng các kỹ thuật này để đạt mục tiêu giao tiếp và thuyết trình. Và dù bạn đang làm bất kỳ công việc gì thì giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục sẽ luôn là công cụ hiệu quả đưa bạn đến những đỉnh cao hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đối với những người làm công việc thuyết trình chuyên nghiệp như các chuyên gia bán hàng, nhà huấn luyện, người đào tạo hay các diễn giả thì không thể phủ nhận rằng: họ sẽ tìm mọi cách để làm chủ năng lực giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục. Thuyết trình bằng câu chuyện sẽ là một phương pháp đắc lúc họ trở thành những nhà truyền thông đầy cảm hứng và thuyết phục như trên sân khấu Ted Talk. Việc làm chủ phương pháp thuyết trình bằng câu chuyện sẽ giúp họ lan tỏa ý tưởng giá trị rộng khắp.

Tuy nhiên, tất cả những gì được đề cập ở đây mới chỉ là sự bắt đầu.

Hiện nay việc giao tiếp và thuyết trình là công việc hàng ngày của mọi người, nhưng nhu cầu của mọi người về việc làm chủ khả năng giao tiếp và thuyết trình thuyết phục lại mới ở giai đoạn đầu. Nhiều người vẫn cho rằng: giao tiếp và thuyết trình là một kỹ năng có thể học hoặc không cần học, học cũng tốt mà không học cũng không sao. Và với muôn vàn lý do khác nhau, đại đa số mọi người vẫn cho rằng: mình đã giao tiếp mấy chục năm qua, từ nhỏ cho đến lớn, cớ gì phải đi học thêm một chương trình và giao tiếp truyền cảm hứng và trình bày thuyết phục.

Thế giới rộng khắp và ngày càng dịch chuyển không ngừng. Nhu cầu của con người sẽ còn thay đổi liên tục. Không thể nghi ngờ việc mỗi cá nhân ngày càng có mong muốn được khẳng định giá trị của chính mình, thiết kế cuộc sống của riêng mình và chia sẻ ý tưởng của mình cho nhiều người khác. Trên hành trình đó, việc làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục là điều tất yếu. Khi bạn chưa sẵn sàng, cơ hội sẽ dành về người khác.

Vậy nên, hãy trao cho chính bản thân mình cơ hội làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục.

Và tôi hi vọng rằng bằng việc viết cuốn sách này – Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện sẽ là điều hữu ích mà tôi mang đến cho bạn.

Nếu bạn vẫn còn muốn tiếp tục cuộc hành trình làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục, hãy truy cập vào nhóm kín này. Bạn sẽ có cơ hội học tập suốt đời.

Về tác giả:

Bùi Thị Ngọc Thu

CEO – Founder Công ty đào tạo và huấn luyện ICTS Training & Coaching.

Chuyên gia huấn luyện cấp cao về giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục

Huấn luyện viên thuyết trình trước công chúng của tổ chức quốc tế ICF

Giảng viên của nhiều khóa học về nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện.

Mua sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện ở đâu

Bạn có thể mua sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện tại đây với giá

159.200 đ
(Cập nhật ngày 30/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện PDF

Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện MOBI

Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện Bùi Thị Ngọc Thu ebook

Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện EPUB

Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Pei Thi Jade Thứ Năm
Báo chí thế giới

Năm 2020

248

bìa mềm

250

Storytelling – Nghệ thuật kể chuyện

Thuyết phục thế giới theo cách của riêng bạn

Cuốn sách này sẽ giúp bạn chứng kiến ​​cuộc gặp gỡ lịch sử giữa khoa học thuyết trình và nghệ thuật kể chuyện. Một sự kết hợp tương phản nhưng bổ sung giữa tư duy lý trí và khoa học về cảm xúc. Cuốn sách này mở ra những góc nhìn mới về cách kể chuyện, một cách để truyền bá những ý tưởng tuyệt vời của bạn. Tác giả tin rằng mỗi người là một câu chuyện rất đặc biệt, đáng được chia sẻ. Và không có cách tốt nhất duy nhất để hiển thị nó. Bởi vì thế giới rộng lớn như thế nào, phong cách của các diễn giả và nhu cầu của khán giả cũng rất đa dạng! Vì vậy, hãy làm chủ bài thuyết trình của bạn và tham khảo thế giới theo cách của bạn.

Qua quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và vận dụng thực tế nội dung cuốn sách này, bài phân tích tập trung vào hai từ khóa: phương pháp thuyết phục trong thuyết trình và nghệ thuật kể chuyện truyền cảm. Kiến thức và nội dung của cuốn sách này không dành cho một đối tượng cụ thể hay một lĩnh vực cụ thể nào, mà dành cho tất cả những độc giả muốn thuyết phục khán giả về một điều gì đó.

Điểm nổi bật từ cuốn sách:

Khi tôi làm việc với khách hàng và chia sẻ các chương trình đào tạo demo, những câu hỏi tôi thường nhận được là:

Làm thế nào để không quên bài tập khi phát biểu?

Nói chuyện có đầu có đuôi?

Làm thế nào để nói chuyện thuyết phục?

Bạn nói như thế nào để khán giả hiểu ý bạn?

Trình bày ra sao, cấp trên có nhớ phải nói gì tiếp theo không?

Tôi thấy rằng những câu hỏi này đều liên quan đến một khía cạnh rất quan trọng là cách tổ chức một bài thuyết trình sao cho đáng nhớ và có sức thuyết phục. Chúng ta có thể hình dung cấu trúc của một bài thuyết trình giống như cấu trúc của một ngôi nhà. Trước khi chúng ta quyết định xây một ngôi nhà đẹp thì phần móng của ngôi nhà cần phải được đặt chắc chắn theo kết cấu bản vẽ cụ thể. Trong khi nhiều công nhân cùng nhau xây nhà, họ đều biết mình cần phải làm gì. Điều này cũng đúng với anchor, cho dù khán giả có ngắt lời, điều gì xảy ra, thì anchor phải rất chắc chắn rằng anh ta đang nói về phần nào và anh ta sẽ đến phần nào. Tôi không nghĩ nó khó, và chúng ta có thể bắt đầu bằng cách sắp xếp cuộc trò chuyện một cách có chủ đích.

Khi đèn sân khấu được bật, hàng nghìn con mắt bên dưới đang tập trung vào bạn. Tim bạn đập nhanh, tay đổ mồ hôi, mắt mờ và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Vì lúc này trong đầu bạn đang nghĩ, mọi người đang nhìn bạn và đánh giá bạn: “Hôm nay mình có gọn gàng không? Trang phục có phù hợp không? Trang điểm có đẹp không? Đầu tóc có gọn gàng không? Giọng nói của mình có dễ nghe không?” “… Những suy nghĩ tràn ngập trong đầu bạn và khiến bạn khó nói.

Đây cũng là những khó khăn ban đầu của tôi, nhưng sau khi đã đi đủ chặng đường dài, điều tôi muốn chia sẻ với các bạn là “hãy bỏ đi cái tôi của mình”. Chúng tôi không phải là anh hùng trên sân khấu. Khán giả không ở đây để đánh giá bạn, họ ở đây để mong đợi điều gì đó hữu ích hơn. Vì vậy, thay vì tập trung suy nghĩ về bản thân, hãy nghĩ cách mang lại những điều hữu ích nhất cho khán giả của bạn. Khán giả là nhân vật chính của bài phát biểu. Bạn không cần phải mặc những bộ quần áo sang trọng để trở thành một anh hùng trên sân khấu và kể những điều thú vị về bạn hoặc những điều bạn đam mê và tự hào về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Khán giả đến đó để xem bạn có thể làm gì cho họ, bạn có thể giúp họ như thế nào hoặc sản phẩm / dịch vụ của bạn có giải quyết được vấn đề của họ không?

Tôi nghĩ mỗi ngày, chúng ta có hàng trăm cuộc trò chuyện, chúng ta giao tiếp, và tất cả chúng ta đều muốn giao tiếp hiệu quả. Đây cũng là một minh chứng giao tiếp khi một nhà lãnh đạo nói chuyện trong cuộc họp với nhóm của mình. Cho dù đó là 5 phút hay 50 phút, các nhà lãnh đạo muốn có thể thuyết phục nhóm về một hướng đi mới hoặc truyền cảm hứng cho sự thay đổi của tổ chức. Khi bạn bước lên sân khấu, hoặc nói chuyện với bất kỳ ai trong phòng, hoặc thậm chí trong giao tiếp hàng ngày với con bạn, … bạn có thể sử dụng những kỹ thuật này để đạt được mục tiêu giao tiếp và thuyết trình của mình. Dù bạn làm công việc gì, giao tiếp đầy cảm hứng và thuyết trình thuyết phục sẽ luôn là công cụ hữu hiệu đưa bạn lên những tầm cao lớn hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đối với những diễn giả chuyên nghiệp, chẳng hạn như chuyên gia bán hàng, huấn luyện viên, nhà đào tạo hoặc diễn giả, không thể phủ nhận rằng họ sẽ tìm cách để thành thạo các kỹ năng của mình trong giao tiếp hiệu quả, thuyết trình truyền cảm hứng và thuyết phục. Kể chuyện sẽ là một cách tiếp cận có giá trị khi họ trở thành những người giao tiếp đầy cảm hứng và thuyết phục như khi họ ở trên sân khấu Ted Talk. Thành thạo cách kể chuyện sẽ giúp họ truyền bá rộng rãi những ý tưởng có giá trị.

Tuy nhiên, những gì được đề cập ở đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Ngày nay, giao tiếp và thuyết trình là công việc hàng ngày của mọi người, nhưng ai cũng cần phải nắm vững khả năng giao tiếp và thuyết trình thuyết phục vốn vẫn còn sơ khai. Nhiều người vẫn cho rằng giao tiếp và thuyết trình là những kỹ năng có thể học hoặc không. Và vì nhiều lý do khác nhau, đại đa số mọi người vẫn nghĩ: Mình đã giao tiếp mấy chục năm rồi, lớn lên rồi sao phải học thêm một chương trình và giao tiếp để truyền cảm hứng và thể hiện kỹ năng của mình? Trình bày thuyết phục.

Thế giới rộng lớn và không ngừng thay đổi. Nhu cầu của con người sẽ tiếp tục thay đổi. Không có gì phải bàn cãi khi mọi người ngày càng mong muốn khẳng định giá trị của bản thân, thiết kế cuộc sống của chính mình và chia sẻ ý tưởng của họ với nhiều người khác. Làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm và cách nói thuyết phục là điều tất yếu trên hành trình này. Khi bạn chưa sẵn sàng, cơ hội sẽ được trao cho người khác.

Vì vậy, hãy tạo cho mình cơ hội làm chủ khả năng giao tiếp để truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục.

Tôi hy vọng rằng bằng cách viết cuốn sách này – nghệ thuật kể chuyện sẽ là điều tôi có ích cho bạn.

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục dẫn đầu về khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và các bài phát biểu thuyết phục, hãy truy cập nhóm kín này. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi suốt đời.

Giới thiệu về tác giả:

Pei Thi Jade Thứ Năm

CEO – Người sáng lập Công ty Đào tạo và Huấn luyện ICTS.

Huấn luyện viên cấp cao về Giao tiếp truyền cảm hứng và Nói thuyết phục

Huấn luyện viên Diễn thuyết Quốc tế ICF

Người hướng dẫn cho nhiều khóa học về nghệ thuật kể chuyện.


image
image

Giá đặc biệt
159.200 đ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *