Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống được viết bởi tác giả Me-xừ Long Bé Nhỏ, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Me-xừ Long Bé Nhỏ
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
232
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống PDF

Tải sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống

Hình ảnh bìa sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống

Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống
Cuốn tạp văn hài hước gồm nhiều đoản văn ngắn được sắp xếp ngẫu hứng. Có thể bắt gặp trong cuốn sách một gia đình, một con phố, một thành phố thu nhỏ với những con người quen thuộc: những thị dân điển hình của thành phố. Nhưng có lẽ nhân vật nổi bật nhất vẫn là “me-xừ Long” – tác giả cuốn sách và gia đình nhỏ của me-xừ Long được nhìn qua lăng kính hài hước, thậm chí có thể nói là “bôi xấu” bản thân.
Tác giả biến mình thành một nhân vật mang tên me-xừ Long và tập trung tiêu điểm vào nhân vật đó. Bằng cách này, tác giả đưa những khuyết điểm của mình ra phóng đại lên như soi chiếu dưới kính hiển vi nhưng không hề gây phản cảm. Ngược lại trước lối tự trào đó, tất cả những phán xét, châm chọc, đánh giá (mà chúng ta vốn vẫn sợ khi người khác nhằm vào mình) phải dừng bước trước tiếng cười.
Tác giả kết hợp với lối nói khoa trương và nói ngược để mọi cảnh huống, nhân vật hiện lên sinh động, hài hước nhưng ẩn chứa những suy nghiệm với cái kết có khi là sự hẫng hụt của nhân vật me-xừ Long, có khi bất  ngờ, có khi dở khóc dở cười.
Có những vấn đề xã hội tuy me-xừ Long không đề cập trực diện nhưng lại thể hiện rất rõ cách nhìn nhận, như chuyện dạy con sống thế nào, học hành thế nào, bảo vệ bản thân như thế nào… Đó không phải chỉ là chuyện của một gia đình mà còn là chuyện của giáo dục và xã hội.
Bằng tiếng cười, me-xừ Long “ngơ đi một tí” và cố gắng hóa giải những ác ý giữa con người trong đời sống đô thị chật hẹp. Người đọc đọc xong, cười xòa một cái, cũng là lúc ngẫm lại mình và quan sát, nhìn nhận xung quanh mình. “À, hóa ra là như thế.” Những chuyện dung tục, thói lố lăng, lợm cợm của đời sống mưu sinh qua tiếng cười hài hước cũng không bị phán xét hay chỉ trích. Me-xừ Long tiếp nhận nó như một cảnh huống đời sống, qua đó mỗi người sẽ học được một điều gì đó cho riêng mình. Nghệ thuật trào phúng giữa đời thường ấy thể hiện rất rõ cách nhìn bao dung với đời sống của của tác giả. Bởi không né tránh khuyết điểm của bản thân nên có thể bao dung với mình, bao dung với mình nên có thể bao dung với những người thân của mình, với những người xung quanh mình và hiểu họ hơn.
TRÍCH DẪN TỪ SÁCH
Lời nói đầu
“Nhiều người thường có thói quen đổ tại. Cái gì cũnglà tại người khác cả.
Đi xe đụng vào người khác thì “Tại anh/chị phanhgấp quá!” Say cả chấy bò lên máy bay, nôn lungtung thì “Tại tiếp viên bố trí ít túi nôn quá!” Thậmchí “Bác sĩ bảo cưới” thì cũng “Em bị con vợ em nóbẫy”… Suốt ngày mang tư tưởng nạn nhân thế bảosao chả mấy khi cảm thấy hạnh phúc.
Hãy như me-xừ Long Bé Nhỏ! Tất cả mọi chuyện xảy ra đều là TẠI MÌNH! Tại mình đã hiền khô dễ thươnglại còn đẹp và quyến rũ nên ông Trời ghen ghét bắt phải truân chuyên hi hi.”
“Nói gì thì nói, buổi sáng ra đường gặp một người lạ, thay vì lườm nguýt mà tặng nhau một nụ cười, một câu chào là cũng thấy phơi phới tươi vui hơn, phỏng ạ? Không cần nhìn xa xôi sang tận nước nào hay những ông Tây bà đầm nào để học hỏi đâu. Mở lòng ra là văn minh sẽ tự đến thôi.”
“Khi đã mang sẵn trong mình một định kiến thì sẽ nhìn nhận những sự việc liên quan qua lăng kính định kiến đó. Bởi thế, nó sẽ phóng đại những lỗi lầm, hay thu nhỏ những ưu điểm của người đang được nhắc đến.”
“Con hãy nhớ trong cuộc sống con đừng bao giờ quá tin vào những gì mắt mình nhìn thấy. Tất cả những cái gì lấp lánh chưa hẳn đã là vàng, con ạ!”
TÁC GIẢ
Me-xừ Long Bé Nhỏ tên thật là Hoàng Tuấn Long. Anh có 15 năm làm phóng viên – biên tập viên tại Hoa Học Trò trước khi chuyển sang làm du lịch. Cả hai nghề cho anh cơ hội đi nhiều, thấy nhiều, vậy nên nhìn cuộc đời bao dung hơn.

Xem Thêm Thông Tin Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống ở đâu

Bạn có thể mua sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống tại đây với giá

63.200 đ
(Cập nhật ngày 7/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống PDF

Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống MOBI

Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống Me-xừ Long Bé Nhỏ ebook

Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống EPUB

Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
nàng tiên cá rồng
Báo chí thế giới

2018

232

bìa mềm

250

Tự do một chút, vui vẻ một chút, cuộc sống thật dễ dàng

Tạp chí hài hước bao gồm nhiều đoạn văn ngắn được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên. Có thể nhìn thấy một gia đình, một con phố, một thành phố thu nhỏ với những con người thân quen trong cuốn sách: Người ở thành phố điển hình. Nhưng có lẽ, nhân vật nổi bật nhất chính là “tôi Xu Long” – tác giả và gia đình nhỏ của tôi Xu Long đã đọc cuốn sách qua lăng kính hài hước, thậm chí có thể nói là đang tự “bôi xấu” mình.

Tác giả đã hóa thân thành một nhân vật có tên là me-x-Long và tập trung vào nhân vật đó. Bằng cách này, tác giả phóng đại những khuyết điểm của chính mình như một chiếc kính hiển vi mà không gây phản cảm. Thay vào đó, trước phong thái tự ti đó, mọi lời phán xét, mỉa mai, đánh giá (điều mà chúng ta vẫn sợ khi người khác nhắm vào mình) đều phải dừng lại trước những tràng cười sảng khoái.

Tác giả kết hợp những ngôn từ cường điệu khiến từng cảnh, từng nhân vật hiện lên sinh động, hài hước nhưng cũng chứa đựng những suy ngẫm, và cái kết đôi khi là sự hụt hẫng của nhân vật Max Lang, đôi khi ngạc nhiên, đôi khi khóc, đôi khi cười.

Có một số vấn đề xã hội Mesloan không đề cập trực tiếp nhưng thể hiện rõ quan điểm của mình, như cách dạy con cách sống, cách học, cách bảo vệ bản thân … Đây không chỉ là chuyện riêng của mỗi gia đình, mà còn là chuyện của một vấn đề gia đình. các vấn đề giáo dục và xã hội.

Trong tiếng cười, Mex Long “hơi hờ hững”, cố gắng dập tắt những ác ý giữa con người với nhau trong cuộc sống đô thị chật hẹp. Đọc xong, người đọc khẽ mỉm cười, cũng là lúc tự mình suy ngẫm và quan sát hoàn cảnh xung quanh. “À, ra là vậy.” Không nên đánh giá hay chỉ trích những câu chuyện về cuộc sống kỳ quặc, vô lý và ngu ngốc thông qua tiếng cười và sự hài hước. Mo Xulong coi đó là một hoàn cảnh sống, và mọi người sẽ học được điều gì đó từ đó. Nghệ thuật trào phúng đời thường này thể hiện rõ tấm lòng bao dung của tác giả đối với cuộc đời. Bởi vì chúng ta không né tránh những khuyết điểm của bản thân, chúng ta có thể bao dung với bản thân và chính mình, để chúng ta có thể bao dung với những người mình yêu thương, những người xung quanh và hiểu họ hơn.

câu hỏi trong cuốn sách

lời tựa

Nhiều người thường có thói quen bị ngã.cũng là gìĐó là về một người khác.

Lái xe vào một người khác, “Tại sao bạn phanh?Liên tục! ‘Chấy say trèo lên máy bay, nôn mửa“Bởi vì có quá ít túi nôn do tiếp viên sắp xếp!”Thậm chí “bác sĩ yêu cầu em lấy chồng” là “em bị con gái của chị gái lấy chồng rồi”Cạm bẫy “… với tâm lý nạn nhân suốt ngàyTại sao bạn không bao giờ hạnh phúc?

Giống như nàng tiên cá rồng! Mọi thứ đã xảy ra với tôi! Vì em dịu dàng, đáng yêu nhưng lại còn xinh đẹp động lòng người nên trời ghen, bắt em phải chào. “

“Bất kể bạn nói gì, vào buổi sáng, bạn gặp một người lạ trên phố, Sẽ không vui hơn khi chào nhau thay vì nhìn chằm chằm vào nhau và mỉm cười phải không? Không cần phải nhìn vào bất kỳ quốc gia nào hoặc bất kỳ người đàn ông hoặc phụ nữ phương Tây nào để học hỏi. Hãy mở rộng trái tim của bạn và nền văn minh sẽ đến một cách tự nhiên. “

“Khi bạn có một định kiến ​​trong đầu, bạn nhìn vào nó Tiếp nhận các dữ kiện có liên quan qua lăng kính của sự thiên vị này. Do đó, nó khuếch đại sai sót, hoặc giảm thiểu lợi thế của những người liên quan. “

“Hãy nhớ đừng bao giờ quá Tin tưởng những gì mắt bạn nhìn thấy. Nó không nhất thiết phải là vàng lấp lánh, cậu bé! “

tác giả

Me-xu Long Be Small tên thật là Hoàng Tuấn Long. Anh từng là nhà báo và biên tập viên tại Hoa Học Trò trong 15 năm trước khi chuyển hướng sang lĩnh vực du lịch. Cả hai sự nghiệp đều cho anh cơ hội đi nhiều, đi nhiều, nên nhìn cuộc đời một cách khoan dung hơn.


image
image
image

Giá đặc biệt
63.200 VND

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *