Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Người Công Giáo Cộng Sản được viết bởi tác giả Trần Việt Trung, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Người Công Giáo Cộng Sản được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Người Công Giáo Cộng Sản PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Trần Việt Trung
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
177
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
180 gram
✅ Người dịch

Download ebook Người Công Giáo Cộng Sản PDF

Tải sách Người Công Giáo Cộng Sản PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Người Công Giáo Cộng Sản

Hình ảnh bìa sách Người Công Giáo Cộng Sản

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Người Công Giáo Cộng Sản

Nhân vật chính trong tiểu thuyết là Tướng Trần Tử Bình – một nhà cách mạng thuộc thế hệ đầu tiên. Cuộc đời trải dài trên những vùng địa lý rộng lớn trong Nam, ngoài Bắc và cả nước ngoài. Xuất thân từ Công giáo, nhưng cuộc đời đã đưa ông “sắm” rất nhiều vai khác nhau: thầy giảng, phu đồn điền, thủ lĩnh phong trào, tù nhân, thầy thuốc, người thiết lập mạng lưới cách mạng, người quyết định khởi nghĩa, nhà tổ chức đào tạo quân sự, vị tướng trận, vị thanh tra, nhà ngoại giao… Đây là một đặc trưng của một thế hệ cách mạng tiền bối: sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ nào được giao và phải hoàn thành bằng mọi giá! Tìm lại những mẩu chuyện đã xảy ra về một nhân vật, người viết muốn tôn vinh những thế hệ tiền bối cách mạng đã xả thân để giành lại nền độc lập cho dân tộc Việt Nam. Những câu chuyện của quá khứ, thiết nghĩ vẫn còn nguyên giá trị cho các thế hệ sau này. Đó chính là phẩm chất của các thế hệ cách mạng trung kiên, rộng hơn đó cũng là biểu tượng của người Việt Nam khi dân tộc phải trực diện với những thử thách sống còn. Trong phạm vi một cuốn sách, khó có thể đưa hết vào những mẩu chuyện đã xảy ra giữa nhân vật chính với các đồng chí thân thiết, bạn chiến đấu kề vai sát cánh. Nhưng có một câu đối thoại giữa ông Đinh Đức Thiện(1) với con mình rất đáng suy ngẫm. Khi ấy ông là đại diện Quân ủy Trung ương, Phó tư lệnh chiến dịch Hồ Chí Minh vào Sài Gòn sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Lúc đó, chế độ Việt Nam Cộng hòa sụp đổ, ngân hàng, kho bạc để lại rất nhiều vàng và ngoại tệ chưa được kiểm soát. Con ông còn nhỏ, hỏi cha: “Bố ơi, sao mình không lấy tiền vàng?”, ông trả lời: “Mình là người chiến thắng lại thèm lấy của cải của kẻ bại trận à!”. Thật giản dị nhưng rất kiêu hãnh. Trước tiền, vàng ai cũng dễ động lòng, nhưng với các nhà cách mạng thì lại khác! Thế hệ cách mạng đó, không ai tơ vương vật chất tiền tài, địa vị cho bản thân mình, gia đình mình. Đại nghiệp nhờ đó mà thành công.

Mua sách Người Công Giáo Cộng Sản ở đâu

Bạn có thể mua sách Người Công Giáo Cộng Sản tại đây với giá

156.000 đ
(Cập nhật ngày 11/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Người Công Giáo Cộng Sản PDF

Người Công Giáo Cộng Sản MOBI

Người Công Giáo Cộng Sản Trần Việt Trung ebook

Người Công Giáo Cộng Sản EPUB

Người Công Giáo Cộng Sản full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Chen Yuezhong
bìa mềm

Năm 2020

177

180

Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là Tướng quân Chen Douping, thế hệ đầu tiên của những nhà cách mạng. Cuộc sống trải dài trên các khu vực địa lý rộng lớn của miền Nam, miền Bắc và nước ngoài. Xuất thân theo đạo Công giáo, nhưng cuộc đời đã khiến ông “sắm” nhiều vai trò khác nhau: nhà truyền giáo, chủ đồn điền, lãnh đạo phong trào, tù nhân, bác sĩ, người lập mạng cách mạng, người quyết định nổi dậy, người tổ chức huấn luyện quân sự, tướng lĩnh chiến đấu, thanh tra, nhà ngoại giao … Đây là dấu ấn của các bậc cách mạng tiền bối: sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ nào được giao và phải làm bằng mọi giá! Tìm kiếm một câu chuyện xảy ra với nhân vật, tác giả muốn tri ân các bậc cách mạng tiền bối đã hy sinh xương máu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam. Những câu chuyện từ quá khứ, tôi nghĩ vẫn còn nguyên giá trị cho các thế hệ mai sau. Đây là phẩm chất của một thế hệ cách mạng trung thành và rộng hơn là biểu tượng của dân tộc Việt Nam khi đất nước gặp thử thách hiện sinh. Trong giới hạn của một cuốn sách, thật khó để có thể gói gọn tất cả những câu chuyện diễn ra giữa nhân vật chính và những người đồng đội thân thiết của anh, những người luôn sát cánh chiến đấu. Nhưng một cuộc đối thoại giữa ông Ding Detian (1) và con trai của mình rất đáng để suy nghĩ. Khi đó, ông là đại biểu Quân ủy Trung ương kiêm Phó Tư lệnh Sài Gòn sau Chiến dịch Hồ Chí Minh sau ngày 30/4/1975. Vào thời điểm đó, chế độ Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ, để lại rất nhiều tiền trong ngân hàng và kho bạc. Nhiều vàng và ngoại tệ không được điều tiết. Khi con trai ông còn nhỏ, ông đã hỏi cha: “Bố, tại sao chúng ta không lấy tiền vàng?”, Ông trả lời: “Con là người chiến thắng, con sẽ lấy của cải của kẻ thua cuộc!”. Nó đơn giản, nhưng đáng tự hào. Trước tiền, vàng dễ sờ, nhưng với những người cách mạng thì khác! Ở thế hệ cách mạng ấy, không ai mong muốn của cải vật chất, của cải và địa vị cho bản thân và gia đình. Chính vì điều này mà những chủ trương lớn thành công.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
156,000 vnđ

180

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *