Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh được viết bởi tác giả Trung Trung Đỉnh, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh được nhà xuất bản NXB Trẻ phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Trung Trung Đỉnh
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Trẻ
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
402
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Người dịch

Download ebook Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh PDF

Tải sách Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh

Hình ảnh bìa sách Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh

Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa
Một cuốn chân dung “bạn văn, bạn đời, bạn giang hồ” kể về cái sự các nhà văn đã làm việc, đã sống với nhau thế nào, đặc biệt là trong thời đoạn hậu chiến, đất nước chuyển mình Đổi Mới với vô vàn khó khăn trắc trở cả về vật chất lẫn tinh thần. Các nhà văn, hay nói rộng ra là những người làm nghệ thuật bỗng lúng túng giữa trăm mối, trăm bề… Trong tập này, Trung Trung Đỉnh thẳng thắn thừa nhận: Có một thời người ta đã “đổ” cho nhà văn là “thư ký của thời đại” với những chức năng thực không liên quan trực tiếp tới văn học nghệ thuật. Nhưng ngay ở hoàn cảnh này, các nhà văn ta đã rất “dễ thương”, đã một lòng theo cái chức năng phục vụ nhân dân, phục vụ lợi ích cộng đồng ấy.
Trung Trung Đỉnh nhấn mạnh: “Nhà văn là gì thì cũng trước hết phải là một con người”. Nhưng không chỉ dừng lại ở mức hồi tưởng, ghi chép về một con người cụ thể, những chân dung của Trung Trung Đỉnh luôn được đính kèm một xác tín về nhân cách. Trong các bài viết, tác giả dẫn không ít các tác phẩm của những đối tượng mà mình quan sát: nhà văn, nhà nghiên cứu, dịch giả, nhạc sĩ,… chứng tỏ một sự đọc sâu sát, luôn trân trọng dõi theo thành quả lao động của những người bạn (đồng niên hoặc vong niên). Chưa hết, bức chân dung ấy còn là kết quả của việc “đọc” trực tiếp vào đời sống – những giao thiệp thường ngày hay cả những thói quen sinh hoạt, nhiều khi lại dự phần không nhỏ vào viêc hình thành cá tính của một con người.
Nhưng, điều quan hệ, có tính “thời sự”, theo Trung Trung Đỉnh lại là ở chỗ: “Nhà văn thì phải biết đùa”. Đó là cái đùa ở những nhân cách ý thức sâu sắc được sự nghiêm túc trong lao động chữ nghĩa, trong hành xử nhân sinh – một nhị nguyên xem ra lại rất nhất quán được Trung Trung Đỉnh phát hiện và thể hiện trong tập sách này. Anh dẫn ra những bậc tiền bối: Nam Cao, Vũ Trọng Phụng,… với lối viết (và cả lối sống) cực kỳ nghiêm chỉnh nhưng vẫn vẫn ẩn chưa đầy tính hài hước, trào lộng, được thể hiện trong cái dân dã của những nhân vật văn chương kinh điển: Xuân tóc đỏ, Bà Phó Đoan, Chí Phèo, Thị Nở… Rồi đến một loạt những gương mặt văn chương đương thời với những góc nhìn cũng rất “biết đùa”: Ù ờ như gã Bảo Ninh, Thầy thợ thợ thầy Phạm Ngọc Tiến, Phức tạp như Nguyễn Trọng Tạo, Phạm Xuân Nguyên – chém gió mà chém ngược chiều, Bùi Ngọc Tấn U(pper)80…

Mua sách Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh ở đâu

Bạn có thể mua sách Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh tại đây với giá

106.250 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh PDF

Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh MOBI

Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh Trung Trung Đỉnh ebook

Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh EPUB

Nhà Văn Thì Phải Biết Đùa – Trung Trung Đỉnh full

Tìm hiểu thêm
văn chương
đỉnh giữa
Báo Thanh niên

2018

402

bìa mềm

320

nhà văn phải biết chuyện cười

Cuốn sách chân dung, Người bạn văn, Người bạn đời, Người bạn lang thang, kể về cách các nhà văn đã làm việc và sống cùng nhau, đặc biệt là trong thời kỳ hậu chiến, khi đất nước Đổi mới, với không ít gian khổ về vật chất và tinh thần. Nhà văn, hay người làm nghệ thuật hiểu theo nghĩa rộng, bỗng bối rối giữa trăm mối, trăm bề… Trong cuốn sách này, Trung Trung Đỉnh thẳng thắn thừa nhận rằng, nhà văn đã từng bị “tố” là “thư ký”. Thời đại ”có một chức năng thiết thực không liên quan trực tiếp đến văn học, nghệ thuật. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, nhà văn của chúng ta cũng“ trọng tình nghĩa ”, hết lòng thực hiện chức năng phục vụ nhân dân và lợi ích của xã hội.

Trung Trung Đỉnh nhấn mạnh: “Dù là nhà văn thì trước hết phải là con người”. Nhưng không chỉ dừng lại ở mức độ gợi nhớ và tư liệu hóa những con người cụ thể, chân dung của Trung Trung Đỉnh luôn mang trong mình một niềm tin về tính cá nhân. Trong bài viết, tác giả trích dẫn nhiều tác phẩm về các đối tượng mà ông quan sát: nhà văn, nhà nghiên cứu, dịch giả, nhạc sĩ, v.v., thể hiện sự đọc kỹ, luôn trân trọng quan tâm đến thành công của tác phẩm. Thành quả lao động của bạn mình (tuổi đời hay tuổi nghề). Tuy nhiên, chân dung đó cũng là kết quả của việc “đọc” trực tiếp cuộc sống – những tương tác hàng ngày và cả những thói quen sinh hoạt đôi khi góp phần không nhỏ trong việc hình thành nhân cách của một con người. Mọi người.

Nhưng, theo Trung Trung Đỉnh, cái “thời sự” có liên quan là: “Nhà văn phải biết đùa”. Thật là một trò đùa cho người biết tính nghiêm túc trong công việc, lời nói và việc làm – một tính hai mặt dường như nhất trí mà Trung Trung Đỉnh phát hiện và thể hiện trong cuốn sách này. Ông trích dẫn các bậc tiền bối của mình: Nan Cao, Wu Zhongfeng, v.v., những người có lối viết (và cách sống) vô cùng nghiêm túc, nhưng vẫn đầy hài hước và châm biếm, thể hiện ở sự giản dị của nhà thơ. Xuân, bà Phó Đoan, Chí Phèo, Thị Nở … Rồi đến hàng loạt gương mặt văn học đương đại với những góc nhìn rất “đùa”: Ù Có như anh Bảo Ngọc Tiến, nghệ nhân bậc thầy Phạm Ngọc Tiến, phức tạp như Nguyễn Trọng Tạo, Phạm Xuân Nguyên – Bất chấp gió, Bùi Ngọc Tấn U (pper) 80…


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
106.250 VND

320

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *