Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Những Mảnh Sử Rời () được viết bởi tác giả Phạm Hoàng Quân, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Những Mảnh Sử Rời () được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Những Mảnh Sử Rời () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Phạm Hoàng Quân
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 380
Loại bìa
Trọng lượng 400 gram
Người dịch

Download ebook Những Mảnh Sử Rời () PDF

Những Mảnh Sử Rời ()

Tải sách Những Mảnh Sử Rời () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Những Mảnh Sử Rời ()

Hình ảnh bìa sách Những Mảnh Sử Rời ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Những Mảnh Sử Rời ()

Bạn đọc biết đến Phạm Hoàng Quân là một nhà nghiên cứu độc lập, với một hướng tiếp cận đặc biệt: nghiên cứu từ thư tịch cổ sử Trung Quốc để chứng minh chủ quyền Việt Nam trong lịch sử.  Ông bắt đầu nghiên cứu Biển Đông và các đảo Hoàng Sa – Trường Sa từ năm 2005 và đã được trao giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh năm 2015.

“Những mảnh sử rời” gom góp những bài viết và dịch trong hơn mười năm của ông, có bài rất dài như nghiên cứu “Minh thực lục và sách Minh thực lục: Quan hệ Trung Quốc – Việt Nam thế kỷ XIV-XVII” viết cả năm trời, có bài rất ngắn như “Cắt vài lát sử ở chỗ trung tâm thế giới” chỉ viết chừng một buổi, có bài viết lúc tinh thần bực bội với lời lẽ hơi gay gắt như “Bàn về địa danh Thất Châu Dương” với một học giả Trung Hoa, nhưng bù lại cũng có những bài vui vẻ, xuề xòa như “Bia, miệng và sử”. Những bài dịch có khi khởi từ bất chợt như một cách chia sẻ cùng nỗi niềm người trước hoặc có khi về những nghiên cứu của tác giả nước ngoài để qua đó học hỏi hoặc thêm nguồn tư liệu… Đại thể có thể coi đây là cuộc trải nghiệm rời rạc trong quá trình tự trau dồi qua sự tiếp cận ít ỏi vấn đề trong mênh mông lịch sử.

Mua sách Những Mảnh Sử Rời () ở đâu

Bạn có thể mua sách Những Mảnh Sử Rời () tại đây với giá

120.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Những Mảnh Sử Rời () PDF

Những Mảnh Sử Rời () MOBI

Những Mảnh Sử Rời () Phạm Hoàng Quân ebook

Những Mảnh Sử Rời () EPUB

Những Mảnh Sử Rời () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Fan Huangquan
bìa mềm

2019

380

400

Độc giả biết rằng Fan Hoang Chuan là một nhà nghiên cứu độc lập với cách tiếp cận đặc biệt: nghiên cứu các tài liệu lịch sử cổ của Trung Quốc để chứng minh chủ quyền lịch sử của Việt Nam. Ông bắt đầu nghiên cứu về Biển Hoa Đông và quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa vào năm 2005, và đã nhận được Giải thưởng Văn hóa Pan Zhoujing vào năm 2015.

“Những mảnh lịch sử” chứa các bài viết và bản dịch của ông trong hơn mười năm, và có nhiều bài báo dài, chẳng hạn như nghiên cứu “Ming Delu và Shu Mingdelu: Quan hệ Trung-Việt từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 17”. Quanh năm có những bài viết rất ngắn, chẳng hạn như “Cắt một vài mẩu lịch sử ở trung tâm thế giới” chỉ có một mục, và có những bài gây khó chịu bởi những lời lẽ hơi gay gắt như “bàn về địa danh Châu Dương đó. “với một học giả Trung Quốc, nhưng bù lại có những bài thú vị, rời rạc như” Bia, Miệng, và Sử ký. ” Bản dịch có khi bắt đầu đột ngột, để cùng chung cảm nhận của những người đi trước, có khi nghiên cứu về các tác giả nước ngoài để học hỏi hoặc bổ sung thêm nguồn tư liệu… sự bao la của lịch sử.

Những mảnh vỡ của lịch sử (Tái bản năm 2019)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
120.000 vnđ

400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *