Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Ở Theo Thời được viết bởi tác giả Hồ Biểu Chánh, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Ở Theo Thời được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Ở Theo Thời PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tác giả Hồ Biểu Chánh
Nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 2018
Số trang 288
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch

Download ebook Ở Theo Thời PDF

Tải sách Ở Theo Thời PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Ở Theo Thời

Hình ảnh bìa sách Ở Theo Thời

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ở Theo Thời

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 – 4/11/1958) tên thật Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Hồ Biểu Chánh là bút hiệu được ông ghép từ họ và tên tự.

Ông sinh ra trong một gia đình nghèo, thuở nhỏ phải chịu nhiều vất vả, thiếu thốn. Sau này nhờ chăm chỉ học hành, ông thi đậu bằng Thành chung rồi làm việc cho chính phủ Pháp, dần dần được thăng tới chức Đốc phủ sứ.

Ông bước chân vào làng văn từ rất sớm, bắt đầu bằng việc học chữ Hán và dịch truyện Tàu, kế đó sáng tác thêm ở rất nhiều thể loại như truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng… Cho đến khi mất, ông đã để lại cho đời một gia tài văn chương đồ sộ với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết, hầu hết đều được công chúng đón nhận hết sức nồng nhiệt.

“Lời thánh hiền! Lời thánh hiền hay là hay hồi đời thánh hiền đó kìa, chớ theo bây giờ thì em coi dở quá, mà mình làm theo lại hại cho mình nữa chớ. Thầy nghĩ đó coi, như thánh hiền xưa nói “hoạnh tài bất phú”, trời ơi, sao lại bất phú? Không nhọc sức mà được tiền, thì là sướng lắm, mà hễ được tiền thì làm giàu ngay, tại sao mà nói bất phú? Còn câu “tiền tài như phấn thổ” thì sai nhiều nữa. Tiền tài là tiền tài, chớ tiền tài như phấn thổ sao được. Em nhớ câu “nhơn nghĩa thắng thiên kim” em bắt tức cười. Ðời nầy nhơn nghĩa thắng thiên kim không nổi đâu. Mình nghèo mình nói nhơn nghĩa ai thèm nghe chớ, họ có thiên kim họ nói bậy thiên hạ cũng dạ rân. Lại có câu “nghèo cho sạch, rách cho thơm”, thầy xét cho kĩ mà nói, nghèo mà sạch giống gì, rách mà thơm sao được, phải giàu người ta mới khen sạch, phải lành người ta mới khen thơm chớ.”

Mua sách Ở Theo Thời ở đâu

Bạn có thể mua sách Ở Theo Thời tại đây với giá

48.000 đ
(Cập nhật ngày 17/01/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Ở Theo Thời PDF

Ở Theo Thời MOBI

Ở Theo Thời Hồ Biểu Chánh ebook

Ở Theo Thời EPUB

Ở Theo Thời full

Tìm hiểu thêm
văn chương
He Biqing
Nhà xuất bản Hội nhà văn

2018

288

bìa mềm

300

Hồ Biểu Chánh (1 tháng 10 năm 1885 – 4 tháng 11 năm 1958) tên thật là Hồ Văn Trung, quê ở Biểu Chánh, biệt hiệu là Thủ Tiên. Hồ Biểu Chánh là bút danh do ông đặt theo họ và tên của mình.

Ông sinh ra trong một gia đình nghèo, thời trẻ phải chịu nhiều vất vả, thiếu thốn. Sau đó, do chăm chỉ học hành, ông đã thi đỗ Thanh Trung, làm quan cho chính phủ Pháp, rồi dần dần được thăng chức Đại sứ kiêm Thống sứ.

Ông bước vào làng văn học từ rất sớm, bắt đầu từ việc học chữ Hán và dịch truyện chữ Hán, sau đó viết thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, xã luận, phê bình và các thể loại khác, và để lại một di sản văn học đồ sộ cho đến khi ông mất. Có hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 tiểu thuyết, hầu hết đều được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

“Thánh hiền! Lời nói của thánh nhân ở đời thánh nhân đó là tốt, đừng làm theo bây giờ sẽ cho là xấu quá, nhưng nếu làm theo thì lại hại mình. Ta nghĩ vậy thôi, coi như là Người xưa nói “Có sướng mà không giàu” trời ơi, sao không giàu, không chăm chỉ kiếm tiền thì sướng lắm, vừa kiếm ra tiền thì giàu ngay, sao không giàu? Và “tiền như phấn” Câu lại càng không sai, tiền là tiền, không phải tiền như phấn, tôi nhớ câu “nhân hậu chinh phục bầu trời” mà tôi bật cười thành tiếng, kiếp này loài người không thể chinh phục được vương quốc. của trời. Tôi rất nghèo, tôi có những điều tốt đẹp muốn nói với bất cứ ai muốn nghe, họ có kim loại quý, họ nói xấu, và thế giới cảm thấy tốt. Và có một câu nói “nghèo và ô uế, hỏng và mùi” ông ấy nói chi tiết, nghèo và sạch, rách. Và hương, người giàu sẽ khen ngợi sự sạch sẽ của nó, và những người khỏe mạnh sẽ khen ngợi hương thơm của nó. “


image
image
image

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
48.000 vnđ

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *