Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Quà Cho Con được viết bởi tác giả Nguyễn Huy Hoàng, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Quà Cho Con được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2016 .

Bạn đang xem: Quà Cho Con PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Huy Hoàng
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hội Nhà Văn
✅ Ngày xuất bản
2016
✅ Số trang
152 trang ruột, in màu
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Quà Cho Con PDF

Tải sách Quà Cho Con PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Quà Cho Con

Hình ảnh bìa sách Quà Cho Con

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Quà Cho Con

Vài nét về tác giả:
–       Tác giả Nguyễn Huy Hoàng sinh năm 1976 tại Phú Thọ hiện đang làm việc tại  văn phòng Thư ký Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch
–       Cử nhân  Luật, Cử nhân hành chính –  Học viện Hành chính quốc gia
–       Hội viên Hội nhà báo Việt Nam và thành viên sáng lập Câu lạc bộ thơ “Bút Tre”
Về tác phẩm:
Quà cho con là cuốn sách thơ đầu tay của tác giả Nguyễn Huy Hoàng. Sách gồm 100 bài thơ tương ứng với 100 kĩ năng sống thiết yếu dành cho độc giả lứa tuổi thanh thiếu niên và nhi đồng.
Quà cho con cũng là cuốn cẩm nang giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống bằng thơ đầu tiên ở Việt Nam.
Với hình thức  các bài thơ vui, mộc mạc, dí dỏm, dễ hiểu dễ nhớ, Quà cho con được tác giả viết với mục đích rất rõ ràng. Đó là: trẻ em đọc để rèn luyện nhân cách; người lớn đọc để nuôi dạy con em tốt hơn. Từ đó “lối sống đẹp và những điều tử tế trong xã hội sẽ được bùng lên, lan tỏa thành một trào lưu sống đẹp, góp phần vì đất nước Việt Nam giàu đẹp, nhân ái”.
Chính vì thế, 100 bài thơ – 100 bài học được tác giả chú tâm lựa chọn, nhằm giáo dục con trẻ toàn diện về nhân cách. Từ những bài học nhỏ như cách ngồi, cách ăn uống, cách bắt tay, cách dùng điện thoại ở nơi công cộng, tác phong ở nơi tôn nghiêm, chăm sóc ngoại hình; đến những bài học về giá trị sống như lòng tự trọng, lòng hiếu thảo, biết im lặng đúng lúc, biết giữ lời hứa, lòng dũng cảm, quan tâm chia sẻ, chấp nhận sự khác biệt, yêu quê hương đất nước, lợi ích của công tác tình nguyện…
Điều đặc biệt và khác biệt của sách là tác giả không né tránh những vấn đề mặt trái của xã hội để con trẻ có cái nhìn toàn diện, nhiều chiều về cuộc sống, từ đó có cách ứng xử phù hợp.
Sách truyện thiếu nhi truyền thống thường ru trẻ trong giấc mơ cổ tích êm đềm, lí tưởng hóa cuộc sống bằng các câu chuyện có hậu, cái thiện luôn thắng cái ác, người tốt luôn nhiều hơn kẻ xấu. Do đó trẻ dễ trở thành những chú gà công nghiệp khi bước vào đời, hoặc nảy sinh tâm lý tiêu cực khi phải đối diện với điều không mong muốn. Với cuốn sách Quà cho con, tác giả Nguyễn Huy Hoàng đã dám làm điều ngược lại truyền thống, dám “nói thẳng, nói thật” với con trẻ về cuộc đời luôn bất công và nhiều trắc trở.
Tác giả viết về một cuộc sống muôn hình vạn trạng như thế này: “Đôi khi không rõ thiệt hơn/ Có người đang khỏe gặp cơn hiểm nghèo/ Đang vui gặp hạn gieo neo/ Đang giàu phá sản thành nghèo tay không/ Cuộc đời cũng như dòng sông/ Nơi thì thẳng tắp nơi vòng quanh co/ Nơi làm bến đỗ con đò/ Nơi hun hút xoáy, sóng to, nước đầy” (Không phân biệt đối xử)
Hoặc khẳng định cuộc sống rất nhiều người xấu và cái xấu: “Thế gian có  kẻ hám tiền/ Vì tiền hại cả mẹ hiền cha yêu/ Vì tiền làm giả nói điêu/ Vì tiền bất chấp mọi điều xấu xa” (Tiền chỉ là phương tiện); hay “Có quýt lại muốn có cam/ Con người luôn sẵn cái tham trong lòng” (Kiềm chế lòng tham); và “Xã hội có kẻ đầu bò/ Ngang nhiên cướp giật bày trò hại ta/ Thế nên khi ra khỏi nhà/ Học cách ứng phó để mà phòng thân”…
Có những điều được mặc định như là giá trị truyền thống cũng được tác giả Nguyễn Huy Hoàng lật lại, nói thật để trẻ sẵn sàng đối mặt: “Đừng bao giờ mong đợi/ Người khác yêu thương mình/ Mà hãy tự tôn vinh/ Trân trọng mình trước đã”, “Dù có quan hệ rộng/ Có rất nhiều bạn bè/ Nhưng lúc bị ngã xe/ Chỉ mình con đau đớn”; hay “Khi đời lắm kẻ dối gian/ Thì ta cần phải khôn ngoan với đời/ Chớ có mà vội tin người/ Nhất là ai đó buông lời ngọt ngon”, “Thế gian  có  kẻ dối lừa/ Cái gì chưa rõ thì chưa tin dùng”.
Rõ ràng tác giả nói thẳng nói thật không phải để dọa trẻ, mà để trẻ chấp nhận những tồn tại đó như lẽ đương nhiên bằng thái độ sống tích cực, nhân ái; để trẻ tránh bỡ ngỡ khi phải đương đầu với thử thách của cuộc sống thật; để trẻ đón nhận những khó khăn một cách chủ động, tự tin, dám  mạnh dạn vượt qua và vươn lên. Như trong bài “Chịu đựng và hi sinh” đã viết: “Khó khăn là chuyện bình thường/ Như xe đang chạy gặp đường mấp mô/ Dòng đời gian khổ đẩy xô/ Thường tình như thể thủ đô tắc đường”.
Đọc cuốn sách này, con trẻ sẽ không chỉ học được những kĩ năng ăn – nói  – gói – mở, mà quan trọng hơn, chúng sẽ biết nhiều điều về cuộc sống, hiểu được rằng sẽ chẳng có bà tiên hay ông bụt nào hiện ra để giúp chúng khi chúng khóc, chỉ có duy nhất một cách là phải kiên cường chịu đựng chờ giông bão đi qua: “Chịu khổ để luyện kiên cường/ Hi sinh để thấm tình thương vơi đầy/ Chịu đựng, kiên nhẫn dựng xây/ Vượt qua khó nhọc sẽ đầy vinh quang”; hoặc phải nắm bắt được cơ hội đến với mình chứ không thụ động chờ phép màu: “Cơ hội ở khắp mọi nơi/ Đừng ngồi đợi nó tự rơi vào đầu/ Mà phải “cuốc bẫm, cày sâu”/ Giao lưu học hỏi để câu nó về”.
Là một người hoạt động trong ngành quản lý văn hóa, tác giả không quên truyền tải hơi thở nóng hổi của cuộc sống thông tin, những vấn đề thời sự vào các bài dạy kĩ năng sống bằng thơ. Điển hình như bài “ Đừng nghiện internet” với những vần thơ giản dị, “xì-tin”, dễ thuyết phục con trẻ: “ Mạng in-tơ-net –on-lai/ Con ơi đừng có chơi hoài nghe con/ Tâm hồn dần sẽ héo hon/ Sức khỏe sa sút chẳng còn bao nhiêu.”; hay “ Game, face đầu óc mỏi mòn/ Làm sao thư thái, ngủ ngon mỗi ngày/ Tán gẫu điện tử hăng say/ Làm cho ảo giác  lên thay chuyện đời.”; và khuyên rằng: “Con ơi nhớ lấy một lời/ Đừng bao giờ mải chơi bời, online/ Con đường phấn đấu còn dài/ Học hành chăm chỉ tương lại đợi chờ”…
Những vần thơ thẳng, thật và mộc mạc đó đúng như Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên nhận xét: “có bài làm cho bạn giật mình vì sự chân thành, có bài cho bạn thêm động lực, ý chí và truyền sức mạnh tiến lên. Có những tình huống khó, chưa biết cách ứng xử thế nào, đọc Quà cho con có thể giúp bạn giải quyết dễ dàng hơn”.
Ngoài giá trị nội dung hữu ích, tác giả cũng rất kỹ tính khi lựa chọn đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp và có trình độ cao, góp phần tạo nên giá trị thẩm mĩ và nghệ thuật cho cuốn sách thông qua các hình ảnh minh họa bằng tranh rất hài hước, dí dỏm, phù hợp với tâm hồn trẻ.
Có thể nói, cuốn sách đã hệ thống hóa một cách đầy đủ các phẩm chất đạo đức, lối sống mà con người hiện đại cần phải có , cần phải học để hình thành và phát triển hoàn thiện nhân cách con người
100 bài thơ – 100 kĩ năng sống không nói chuyện cao xa mà hết sức thiết thân, bổ ích, trang bị tấm áo giáp của kĩ năng để con trẻ làm chủ cuộc đời. Vì thế nên tác giả mới đặt tựa sách là Quà cho con.
 “Vần thơ mộc mạc nôm na/ Gom kĩ năng sống làm QUÀ CHO CON”.
Trích lời nhận xét của Giáo sư Văn Như Cương về cuốn sách này:
 “Tôi rất tâm đắc khi đọc cuốn Quà cho con…
… khó nhất là chọn sách cho con đọc để các em mở mang kiến thức và trau dồi nhân cách… Đáng tiếc rằng những đầu sách như vậy còn quá ít. Trong khi đó ở nhà trường, môn giáo dục công dân bị xem nhẹ với việc mưu sinh nên ít thì giờ để giáo dục con cái. Bằng những câu thơ giản dị nhưng thấm thía, tôi hi vọng rằng Quà cho con sẽ có măt trong nhiều cặp sách học trò và trong tủ sách gia đình. Điều đó chỉ có lợi cho tâm hồn con trẻ chúng ta”.

Xem Thêm Thông Tin Quà Cho Con ở đâu

Bạn có thể mua sách Quà Cho Con tại đây với giá

71.200 đ
(Cập nhật ngày 6/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Quà Cho Con PDF

Quà Cho Con MOBI

Quà Cho Con Nguyễn Huy Hoàng ebook

Quà Cho Con EPUB

Quà Cho Con full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Ruan Huihuang
Nhà xuất bản Hội nhà văn

2016

152 trang bên trong, in màu

bìa mềm

300

Giới thiệu về tác giả:

– Tác giả Nguyễn Huy Hoàng sinh năm 1976 tại Huyện Phú Thọ, hiện đang công tác tại Văn phòng Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

– Cử nhân Luật, Cử nhân Quản lý – Trường Hành chính Quốc gia

– Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, thành viên sáng lập câu lạc bộ thơ “Bút Tre”

Về công việc:

quà cho trẻ em Đây là tập thơ đầu tiên của tác giả Ruan Huihuang. Sách gồm 100 bài thơ tương ứng với 100 kỹ năng sống cơ bản dành cho lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng.

quà cho trẻ em Đây cũng là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống bằng hình thức thơ.

Bằng thể thơ dí dỏm, giản dị và dí dỏm, dễ hiểu, dễ nhớ, quà cho trẻ em Mục đích sáng tác của tác giả rất rõ ràng. Đó là: trẻ em đọc để phát triển nhân cách của chính mình, người lớn đọc để nuôi dạy trẻ tốt hơn. Từ đó, “lối sống tốt, những điều tốt đẹp trong xã hội sẽ được thổi bùng và lan tỏa như một xu hướng sống tốt, góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam giàu đẹp, nhân ái”.

Chính vì vậy, tác giả đã chọn lọc kỹ lưỡng 100 bài thơ và 100 bài học để thực hiện việc giáo dục nhân cách toàn diện cho trẻ. Từ những bài học nhỏ như cách ngồi, cách ăn, cách bắt tay, cách sử dụng điện thoại nơi công cộng, cách cư xử trong nơi trú ẩn, v.v., hãy chú ý đến ngoại hình của mình; học các giá trị sống, chẳng hạn như bản thân quý trọng, hiếu thảo, biết giữ im lặng, giữ lời hứa, sống có trách nhiệm, biết chia sẻ, chấp nhận khác biệt, yêu Tổ quốc, lợi ích của việc tình nguyện …

Điều làm nên sự đặc biệt và khác biệt của cuốn sách này là tác giả không né tránh những mặt tiêu cực của xã hội, mang đến cho trẻ em cái nhìn tổng thể, đa chiều về cuộc sống và cách ứng xử phù hợp từ đó.

Sách thiếu nhi truyền thống thường dỗ trẻ vào những giấc mơ cổ tích êm đềm, lý tưởng hóa cuộc sống bằng những câu chuyện có hậu. Vì vậy, trẻ dễ trở thành gà công nghiệp khi bước vào đời, hoặc có tâm lý tiêu cực trước những biến cố không mong muốn.với cuốn sách quà cho trẻ emtác giả Ruan Huihuang dám đi ngược lại truyền thống và dám “nói thật, nói thật” với trẻ em về một cuộc sống không bao giờ công bằng và đầy rẫy khó khăn.

Tác giả viết về một cuộc đời đa đoan như thế này: “Đôi khi cũng không rõ ràng / Có người đang khỏe / Gặp nguy / Hạn có phúc / Giàu có rồi phá sản trắng tay / Đời như dòng sông / Có nơi thẳng khúc quanh co / Nơi bến thuyền làm ra / Nơi hút nước xoáy, sóng lớn đầy nước(không phân biệt đối xử)

Hay cuộc đời chắc chắn nhiều người xấu và nhiều điều tồi tệ: “Trên đời có người tham tiền / Vì tiền, cha mẹ thương nhau / Vì tiền giả / Vì tiền mà tuyệt vọng“(tiền chỉ là phương tiện); ok”Nếu bạn có cam, bạn muốn có cam / Con người luôn tham lam“(kiềm chế lòng tham); và”Xã hội đã bắt tauren / ngang nhiên cướp chúng ta và chế giễu chúng ta / vì vậy khi bạn rời khỏi nhà / hãy học cách đối phó và bảo vệ bản thân“…

Có một số thứ được ngầm chấp nhận như những giá trị truyền thống và tác giả Ruan Huihuang cũng đã loại bỏ chúng, và thành thật mà nói, hãy chuẩn bị cho bọn trẻ đối mặt với nó: ”Đừng mong đợi / người khác yêu bạn / mà hãy tôn trọng bản thân / đánh giá cao bản thân trước“,”Dù có quan hệ rộng rãi / Có nhiều bạn bè / Nhưng ngã xe / Chỉ có một mình tôi đau“; ĐƯỢC RỒI”Khi cuộc đời đầy rẫy những kẻ dối trá / Chúng ta cần sống khôn ngoan / Đừng vội tin người / Nhất là những kẻ nói ngọt.“,”Có một kẻ nói dối trên thế giới / không rõ ràng, đừng tin“.

Rõ ràng là tác giả không nói sự thật để hù dọa trẻ em, mà để trẻ em coi những tồn tại đó là điều hiển nhiên, có thái độ sống nhân ái, tích cực; để trẻ em khỏi bỡ ngỡ khi gặp thử thách của cuộc sống thực tế; để trẻ chủ động, tự tin Chấp nhận khó khăn, có dũng khí vượt qua, vươn lên. Như bài “Đau khổ và hy sinh” viết: “Khó khăn là chuyện thường / Như xe lao vào đường gập ghềnh / Đời xô đẩy / Thường như kẹt xe ở thủ đô“.

Đọc xong cuốn sách này, trẻ không chỉ học được kỹ năng ăn-nói-gói-mở mà quan trọng hơn, trẻ biết nhiều điều về cuộc sống và hiểu rằng sẽ chẳng có ông tiên bà tiên nào hiện diện để giúp đỡ khi chúng khóc. chỉ có một cách, và đó là kiên nhẫn chịu đựng cho đến khi cơn bão qua đi: “Rèn luyện tính ngoan cường gian khổ / Hy sinh đầy yêu thương / Kiên trì nhẫn nại xây đắp / Vượt khó ắt sẽ đầy vinh quang“; Hoặc bạn phải nắm bắt cơ hội thay vì thụ động chờ đợi một điều kỳ diệu:”Cơ hội ở khắp mọi nơi / đừng đợi nó vụt mất / bạn phải “đào sâu” / đánh đổi và học cách nắm bắt“.

Là một người hoạt động trong lĩnh vực quản lý văn hóa, tác giả không quên dùng thơ văn để chuyển những tâm huyết của đời sống thông tin, thời sự thành những bài học kỹ năng sống. Ví dụ, bài hát “Đừng nghiện Internet” có vần điệu đơn giản là “vỗ về”, dễ thuyết phục trẻ: “ Net-on-lai / Con ơi đừng chơi bời lêu lổng / Tâm hồn con héo mòn dần / Sức khoẻ sa sút. “; ĐƯỢC RỒI” Chơi game, đối mặt với bộ não mệt mỏi / Cách thư giãn và ngủ ngon / Trò chuyện say mê / Thay thế câu chuyện cuộc sống bằng tưởng tượng. ”; Và khuyến nghị:Con ơi, con hãy nhớ một câu / Chớ mải chơi, lướt mạng / Vất vả còn dài / Học hành chăm ngoan Tương lai đang đợi“…

Những bài thơ thẳng thắn, chân thực và giản dị, đúng như Wang Weibian, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã nói: “Một số bài hát khiến bạn ngạc nhiên vì sự chân thành của chúng, và một số bài hát cho bạn động lực, ý chí và sức mạnh để tiến lên Tiến lên. Có những tình huống khó, Không biết ứng xử, đọc quà cho trẻ em có thể giúp bạn dễ dàng hơn. “

Bên cạnh giá trị nội dung hữu ích, tác giả cũng rất chăm chút trong việc tuyển chọn đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp, chất lượng cao để góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cho cuốn sách thông qua các hình ảnh minh họa. .

Có thể nói, cuốn sách này đã hệ thống hóa một cách toàn diện những phẩm chất đạo đức, lối sống mà con người hiện đại cần phải sở hữu và học hỏi để hình thành và phát triển một nhân cách hoàn thiện.

100 Bài thơ – 100 loại kỹ năng sống, không cao sang nhưng rất dung dị và thiết thực, trang bị áo giáp để các em thành thạo kỹ năng sống.Chính vì vậy mà tác giả đã đặt tên cho cuốn sách là quà cho trẻ em.

Nhịp điệu quốc gia / Thu thập kỹ năng sống làm quà tặng“.

Xin trích lời nhận xét của Giáo sư Văn Như Cương về cuốn sách:

Tôi thích đọc những món quà cho trẻ em …

… Khó nhất là chọn sách cho các em, để các em mở mang kiến ​​thức, hoàn thiện nhân cách … Tiếc là những cuốn sách như vậy còn quá ít. Đồng thời, ở các trường học, môn giáo dục công dân bị coi nhẹ như một sinh kế nên ít có thời gian giáo dục các em. Với những câu thơ giản dị nhưng cảm động, mong rằng món quà dành cho các em sẽ xuất hiện nhiều trong cặp sách, tủ sách gia đình.Nó chỉ tốt cho tâm hồn con cái chúng ta“.image
image

Giá đặc biệt
71.200 đ

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *