Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? được viết bởi tác giả Bùi Nguyễn Trường Kiên, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? PDF

Thông tin về sách

Tác giả Bùi Nguyễn Trường Kiên
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 173
Loại bìa
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? PDF

Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa - Tập 2 - Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate?

Tải sách Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate?

Hình ảnh bìa sách Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate?

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate?

Cùng bạn đọc quý mến!

Những gì tôi viết đều như là món nợ mà tôi thấy mình cần trả lại cho đời. Có thể, trong tập sách này, có những trang đọc được và cũng có những trang độc giả chưa thật sự hài lòng; nhưng với tôi, từng chữ tôi viết ra đều là thật, đều được viết ra từ những rung cảm nơi thẳm sâu của trái tim.

Sài Gòn, vùng đất tôi lớn lên từ tuổi lên mười, khi phải chia xa quê hương Quảng Nam thời đất nước còn chìm trong lửa đạn. Tôi tận mắt thấy, tai nghe mọi điều của một Sài Gòn từ ngày xa xưa đến tận bây giờ. Tôi nhớ từng góc phố, từng ngọn đèn đường ngày xưa vào những tối nhọc nhằn kiếm sống; để bây giờ mỗi lần ngang qua đều ngẩn ngơ, bồi hồi tiếc nuối khi hình ảnh cũ không còn. Sài Gòn thay da đổi thịt từng ngày, cố xứng tầm với tên gọi một thời “Hòn ngọc Viễn Đông”.

Sài Gòn có những người “sang” và cũng không ít những người “hèn”. Tôi chỉ nhắc lại câu nói ấy và xin phép được để trong ngoặc kép hai chữ “sang, hèn”. Nghề báo tạo điều kiện để tôi hàng ngày nhiều lần đi qua những con đường Sài Gòn và bao giờ cũng vậy, tôi thấy trái tim mình rộn ràng, mỗi khi gặp những người “hèn” – những em bé đánh giày, những người già cầm tập vé số trên tay, những phụ nữ oằn mình dưới gánh hàng rong, những cô gái tự đánh mất mình trong chốn lầu xanh tội nghiệp… Cũng như bao nhiêu người khác, làm sao tôi có thể không quan tâm đến những thân phận ấy. Và tôi đã dừng lại bên họ.

Sài Gòn vẫn đang cùng đất nước, thế giới xoay trong vũ trụ bao la – “sang” và “hèn” vẫn còn đó…

Một số hiện tượng, sự việc mà quý vị đọc thấy trong tập sách này, rất có thể đã trở nên xa lạ với Sài Gòn hiện tại. Thật vui, nếu đó là những “điểm đen”, “mảng xám”… đã từng tồn tại một thời. Song, cũng là điều dễ hiểu và đáng trân quý biết bao khi mà từ xưa đến nay, hay mãi về sau “những điều tốt đẹp” vẫn hiện diện trên mảnh đất Sài Gòn đáng yêu này!

Hơn 50 bài phóng sự trong 3 tập sách này (chọn lọc từ hơn 300 bài báo cùng thể loại) được tôi thực hiện trong khoảng 10 năm cuối của thế kỷ XX (khoảng 1988 – 1999) và tất cả đã được đăng tải trên báo Phụ nữ Sài Gòn (sau đổi tên thành báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh).

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc.

Sài Gòn, đầu mùa Hạ 2019

BÙI NGUYỄN TRƯỜNG KIÊN

Mua sách Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? ở đâu

Bạn có thể mua sách Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? tại đây với giá

49.600 đ
(Cập nhật ngày 17/02/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? PDF

Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? MOBI

Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? Bùi Nguyễn Trường Kiên ebook

Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? EPUB

Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa – Tập 2 – Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate? full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Pei Ruan Changjian
bìa mềm

2019

173

200

Gởi bạn đọc!

Tôi viết những thứ như một món nợ mà cả đời này tôi thấy cần phải trả. Trong cuốn sách này, có thể có một số trang đọc được và một số trang mà người đọc không hài lòng lắm, nhưng đối với tôi, từng lời tôi viết ra đều là sự thật, được viết ra để lại tiếng vang sâu thẳm trong tôi.

Sài Gòn, nơi tôi lớn lên năm mười tuổi, khi tôi phải rời quê hương Quảng Nam, khi đất nước còn khói lửa. Từ xưa đến nay, tôi đã thấy và nghe tất cả mọi thứ về Sài Gòn. Tôi nhớ từng góc phố, từng ngọn đèn đường và những vất vả mưu sinh của đêm hôm trước, đến nỗi mỗi lần đi ngang qua tôi lại bâng khuâng, tiếc nuối hình ảnh xưa đã vĩnh viễn không còn nữa. Sài Gòn đang từng ngày thay da đổi thịt, phấn đấu xứng đáng với danh hiệu “Hòn ngọc Viễn Đông”.

Sài Gòn có người “sang” và không ít người “hèn”. Tôi chỉ nhắc lại câu đó và xin phép để hai chữ “sang, hèn” trong ngoặc kép. Tin tức đã tạo điều kiện cho tôi rong ruổi khắp phố phường Sài Gòn nhiều lần trong ngày, và mỗi khi gặp phải những kẻ “nhát gan” – trẻ em đánh giày, cụ già, phụ nữ bán vé số, lưng còng, tôi luôn là hành trang của Những người bán hàng rong thấp thoáng cô gái lạc mình trong tòa nhà lầu xanh đổ nát … cũng như bao người, làm sao tôi không thể quan tâm những người đó là ai. Tôi đã dừng lại với họ.

Sài Gòn còn nước, thế giới quay trong vũ trụ bao la – “San” và “Hèn” vẫn là …

Một số hiện tượng và sự kiện bạn đọc trong cuốn sách này có thể không quen thuộc với Sài Gòn ngày nay. Sẽ thật thú vị nếu đó là những “vết đen”, những “mảng xám” đã một thời…. Tuy nhiên, từ xưa đến nay, hay mãi mãi ở Sài Gòn thân yêu này, những “điều tốt đẹp” vẫn tồn tại, đó cũng là điều dễ hiểu và đáng quý!

Hơn 50 bài báo trong 3 tập này (được chọn lọc từ hơn 300 bài báo tương tự) do tôi viết trong thập niên cuối thế kỷ 20 (khoảng năm 1988-1999) và đều đã được đăng báo. Phụ nữ Sài Gòn (sau này đổi tên thành tờ báo) Phụ nữ TP.).

Chúng tôi rất vui được giới thiệu bạn với độc giả của chúng tôi.

Sài Gòn, đầu hè 2019

Pei Ruan Zhongjian

Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa - Tập 2 - Ai Đã Quên Lời Thề Hippocrate?
image
image
image

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
49.600 đ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *