Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Siêu Trí Tuệ được viết bởi tác giả Nick Bostrom, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Siêu Trí Tuệ được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Siêu Trí Tuệ PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nick Bostrom
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
560
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
580 gram
✅ Người dịch
Phạm Hồng Anh, Nguyễn Duy Anh

Download ebook Siêu Trí Tuệ PDF

Tải sách Siêu Trí Tuệ PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Siêu Trí Tuệ

Hình ảnh bìa sách Siêu Trí Tuệ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Siêu Trí Tuệ

Não bộ của con người sở hữu nhiều năng lực mạnh mẽ mà các loài động vật khác không có được, và những năng lực này đã đưa chúng ta lên vị trí độc tôn. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển theo cấp số nhân của khoa học công nghệ, và kèm theo đó là sự xuất hiện của lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), một ngày nào đó, máy móc sẽ sở hữu bộ não ngang tầm, hay thậm chí là mạnh mẽ hơn con người. Khi đó, cuộc sống của chúng ta sẽ bị chi phối bởi trí tuệ máy, giống như cái cách mà chúng ta hiện đang chi phối các loài khác. Vậy, làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát được “sự bùng nổ trí tuệ” đó? Với cuốn sách Superintelligence, tác giả Nick Bostrom sẽ dẫn dắt chúng ta đến gần hơn với đáp án cho câu hỏi này.

Hiện tại, trí tuệ của máy móc vẫn còn thua xa con người, nhưng một ngày nào đó, chúng sẽ phát triển thành siêu trí tuệ. Trong cuốn sách, tác giả trình bày tương đối chi tiết về những con đường dẫn đến siêu trí tuệ, bao gồm: Trí tuệ nhân tạo (chế tạo một hệ thống lấy học máy làm nền tảng và nhắm đến mục tiêu đạt được trí tuệ tổng thể), Giả lập hoàn chỉnh não bộ (tạo ra phần mềm thông minh bằng cách quét và lập mô hình cấu trúc tính toán của não bộ sinh học), Nhận thức sinh học (tăng cường chức năng của bộ não sinh học), Giao diện người-máy (cấy ghép nhằm tạo ra sự kết nối và trao đổi thông tin giữa người và máy) và Các mạng lưới & tổ chức (tăng cường từng bước mạng lưới kết nối trí não của nhiều cá nhân đơn lẻ với nhau và với các dạng máy móc hỗ trợ).

Khi siêu trí tuệ ở một dạng thức nào đó xuất hiện, chúng ta có thể nói về một sự bùng nổ trí tuệ, nghĩa là một loạt những sự phát triển mạnh mẽ trên diện rộng của trí tuệ máy trong một thời gian ngắn. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ tìm ra cách vượt qua con người về trí tuệ và tự hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Một số mục tiêu trong đó có thể được chính con người lập trình nên, nhưng chúng ta khó mà nắm bắt được toàn bộ thế giới phức tạp và sẽ để lại kẽ hở dẫn đến sự xuất hiện của “các chế độ sai lỗi ác tính”, bao gồm: Sự hiện thực hóa sai lệch, Dư thừa hạ tầng và Tội ác tâm trí, với hậu quả khả dĩ chính là sự diệt vong của toàn nhân loại.

Trước viễn cảnh này, Nick Bostrom đã đưa ra câu hỏi: Kết quả mặc định có phải là Tận thế? Theo Bostrom, chúng ta cần nhắm tới việc giải quyết vấn đề kiểm soát để tạo ra một dạng thức siêu trí tuệ an toàn. Điều này có thể được thực hiện thông qua một số lộ trình, chẳng hạn như thiết kế mục tiêu cho tác tử, đưa ra mô tả chi tiết, gán cho tác tử một số giá trị nhất định về đạo đức, v.v.

Bằng giọng văn và cấu trúc mạch lạc, Superintelligence của Nick Bostrom sẽ dẫn người đọc lần lượt đi qua những con đường, hiểm nguy và chiến lược nhằm hướng tới một kết quả như ý muốn trong việc kiểm soát siêu trí tuệ và sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ con người.

Về tác giả:

Nick Bostrom là nhà triết học người Thụy Điển. Ông hiện là giáo sư giảng dạy tại đại học Oxford và là một chuyên gia về AI. Ông cũng là người sáng lập kiêm giám đốc Viện Tương lai con người tại Đại học Oxford. Năm 2014, Nick Bostrom được đưa vào danh sách World Thinkers của tạp chí Prospect, là người trẻ nhất trong top 15 của mọi lĩnh vực và là nhà triết học phân tích có thứ hạng cao nhất.

Mua sách Siêu Trí Tuệ ở đâu

Bạn có thể mua sách Siêu Trí Tuệ tại đây với giá

204.180 đ
(Cập nhật ngày 26/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Siêu Trí Tuệ PDF

Siêu Trí Tuệ MOBI

Siêu Trí Tuệ Nick Bostrom ebook

Siêu Trí Tuệ EPUB

Siêu Trí Tuệ full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Nick Bostrom
Báo chí thế giới

Năm 2021

560

bìa mềm

580

Fan Hongying, Nguyen Weiying

Bộ não con người sở hữu nhiều khả năng mạnh mẽ mà các loài động vật khác không có, và những khả năng này đưa chúng ta vào vị trí độc tôn. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển công nghệ theo cấp số nhân, cùng với sự ra đời của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), một ngày nào đó, máy móc sẽ có bộ não có kích thước, phạm vi tương đương, thậm chí là sức mạnh lớn hơn con người. Sau đó, cuộc sống của chúng ta sẽ bị chi phối bởi trí thông minh của máy móc, giống như chúng ta hiện đang điều hành các loài khác. Vậy, làm sao chúng ta có thể kiểm soát được sự “bùng nổ trí tuệ” này?với cuốn sách Siêu thông minh, Tác giả Nick Bostrom sẽ đưa chúng ta đến gần hơn một bước với câu trả lời cho câu hỏi này.

Hiện tại, trí thông minh của máy móc còn thua xa con người, nhưng một ngày nào đó, chúng sẽ phát triển thành trí tuệ siêu việt. Trong cuốn sách, tác giả mô tả chi tiết hơn con đường dẫn đến trí tuệ siêu việt, bao gồm: trí tuệ nhân tạo (xây dựng hệ thống dựa trên máy học nhằm đạt được trí thông minh), mô phỏng não hoàn chỉnh (bằng cách quét và mô hình hóa các cấu trúc tính toán để tạo ra phần mềm trí tuệ não sinh học) , nhận thức sinh học (tăng cường hoạt động của bộ não sinh học), giao diện người-máy (thiết bị cấy ghép được thiết kế để tạo kết nối và trao đổi thông tin giữa người và máy), và mạng lưới và tổ chức (đẩy mạnh mạng lưới để kết nối nhiều đơn vị trí óc của con người tương tác với nhau và máy móc hỗ trợ).

Khi một số dạng siêu trí tuệ xuất hiện, chúng ta có thể nói đến sự bùng nổ trí tuệ, một loạt các phát triển quy mô lớn của trí thông minh máy móc trong một khoảng thời gian ngắn. Điều đó có nghĩa là hệ thống sẽ tìm ra cách để vượt qua con người và đạt được mục tiêu của chính nó.

Một số mục tiêu này có thể được lập trình bởi chính con người, nhưng chúng ta khó nắm bắt được toàn bộ thế giới phức tạp và để lại những sơ hở dẫn đến “hệ thống lỗi luẩn quẩn”. ”, Bao gồm: thực hiện sai, cơ sở hạ tầng dư thừa và tội phạm tâm thần với những hậu quả có thể tàn phá cho toàn nhân loại.

Đối mặt với tình huống này, Nick Bostrom đã đặt ra một câu hỏi: Liệu kết cục mặc định có phải là ngày tận thế? Theo Bostrom, chúng ta cần hướng tới giải quyết vấn đề kiểm soát để tạo ra một dạng siêu thông minh an toàn. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như thiết kế các mục tiêu cho đại lý, đưa ra mô tả chi tiết, ấn định các giá trị đạo đức nhất định cho đại lý, v.v.

với âm thanh và cấu trúc mạch lạc, Siêu thông minh Đến lượt mình, Nick Bostrom sẽ hướng dẫn độc giả về các con đường, nguy hiểm và chiến lược để kiểm soát trí tuệ siêu việt và sử dụng nó như là kết quả mong muốn của sự trợ giúp của con người.

Giới thiệu về tác giả:

Nick Bostrom là một nhà triết học người Thụy Điển. Ông hiện là giáo sư tại Đại học Oxford và là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo. Ông cũng là người sáng lập và giám đốc của Viện Tương lai của Nhân loại tại Đại học Oxford. Năm 2014, Nick Bostrom lọt vào danh sách các nhà tư tưởng thế giới của tạp chí Prospect, người trẻ nhất trong top 15 trong bất kỳ lĩnh vực nào và là nhà triết học phân tích được xếp hạng cao nhất.


image
image
image

Giá đặc biệt
204.180 đ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *