Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu được viết bởi tác giả P S Steinekrohn, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ P S Steinekrohn
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
334
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Hiến Lê

Tải Sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu PDF

Tải sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu

Hình ảnh bìa sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu

Mới đọc lời giới thiệu bản tiếng Pháp, tôi nghĩ bụng: “Anh chàng này lập dị chăng? Là “lang băm chăng?” Bác sĩ gì mà viết sách khuyên người ta “cứ sống theo sở thích”, muốn ăn cho sướng miệng thì ăn, muốn uống rượu thì uống. Muốn hút thì hút. Mà muốn nằm dài ra suốt ngày thì cứ nằm! Từ xưa tới nay bác sĩ nào cũng cấm chúng ta đủ thứ, bắt chúng ta phải sống đúng phép vệ sinh mà sao ông Peter J.Steinekrohn này lại ăn nói ngược đời như vậy?” Nhưng đọc xong “Lời mở đầu” tôi thấy ông không phải là “lang băm”, ông đã hành nghề trong mấy chục năm, đông thân chủ – điều đó chưa đủ đảm bảo gì cả – ông lại diễn thuyết, viết báo viết sách dạy người ta đề phòng bệnh tật. Có “lang băm” nào lại nghĩ tới việc “trứ thư lập ngôn” đó? Rồi khi đọc hết cả mười chương, chương nào cũng thích thú – vì giọng ông rất hóm hỉnh – tôi nhận ra rằng mình đã ngờ oan ông. Ông can đảm chống lại ý kiến đại đa số các bạn đồng nghiệp của ông, làm cái “đích” cho bao nhiêu mũi tên tẩm độc mà không sờn lòng, nhưng chống lại một cách có lý, đầy lương thức, chứ không lập dị.

Trong mười chương bàn về mười vấn đề, vấn đề nào ông cũng xét cả hai phương diện: lợi và hại, khi nào lợi, khi nào hại, lợi cho ai, hại cho ai? Tại sao? Chẳng hạn “vấn đề uống rượu”, uống nhiều thì có hại, tuổi trẻ không nên tập uống, nhưng đã ngoài bốn mươi tuổi mà chưa hề thích rượu thì không sợ thành nghiện nữa, và nếu hay ưu tư, kém ăn, khó ngủ thì có thể uống mỗi ngày một vài ly nhỏ, miễn là không bị những bệnh đau tim, loét bao tử, động mạch viêm…

Về “vấn đề thể thao” cũng vậy, dưới 30 nên tập thể thao – hồi trẻ ông là một thể thao gia – nhưng từ 40 tuổi nếu không thích vận động mà thích nằm ghế xích đu thì đừng nên đua đòi người ta, đừng sợ dư luận, mà miễn cưỡng chạy nhảy tập tành, hại hơn là lợi.

Chủ trương của ông là không có một quy tắc bất di bất dịch nào áp dụng cho mọi người được mà cũng không có phương pháp trị bệnh nào công hiệu cho mọi bệnh nhân. Mập quá thì hại cho tim, cho động mạch, cần phải bớt ăn cho sút cân, nhưng một bà già 70 tuổi dù có dư hai ba chục ký lô thì cũng đừng nên bắt bà ta thay đổi cách ăn uống và lối sống. Hóa công đã cho bà mập mà vẫn thọ thì công trình của hóa công tuyệt hảo rồi, đừng theo sở kiến hẹp hòi, nông cạn của ta mà đòi sửa đổi, chỉ “lợn lành” hóa “lợn toi” thôi. Trong sách toàn những lời khuyên khá sáng suốt, xác đáng như vậy. Ông không lập dị chút nào cả! Đáng quý hơn nữa là ông có một nhân sinh quan rất khoáng đạt. Trong “Lời mở đầu” ông viết: “Triết lý của tôi như vầy: chúng ta chỉ sống có một lần thôi. Hôm qua là dĩ vãng, ngày mai là hy vọng, hôm nay là đời sống. Mỗi ngày chúng ta cứ sống cho thỏa thích, nếu không thì không phải là sống. Chỉ có mỗi một quy tắc mà bạn phải theo là quy tắc của cổ nhân: Đừng thái quá”.

Trong chương VII, xét về bệnh ưu tư của thời đại, ông khuyên: “Khi bạn kiếm được nhiều tiền quá, danh vọng cao quá, thiên hạ cúi rạp xuống chào bạn, bạn thử đặt lên bàn cân xem: một bên là sự thành công, một bên là sức khoẻ bị tiêu mòn, gia đình không vui, bạn bè thưa thớt, bên nào nặng, bên nào nhẹ? Bây giờ đã thành công rồi, bạn có chịu trả một giá đắt như vậy để mua cái danh lợi hão huyền kia nữa không? Thực thích thú mà được nghe một bác sĩ nổi tiếng là duy vật nói như vậy. Ông Steinekrohn không phải chỉ là một bác sĩ mà còn là một triết gia nữa. Tôi nhận thấy khoa học phương Tây sau một hai thế kỷ thắng được thiên nhiên trong vài khu vực mà sinh ra tự hào, coi thường thiên nhiên, thì từ sau thế chiến vừa rồi đã bắt đầu tự nhận là lầm lẫn, đôi khi muốn trở về với thiên nhiên, chẳng hạn trong việc trồng trọt, chăn nuôi, người ta đã ngờ rằng dung nhiều chất hóa học để diệt trùng, bồi bổ cho cây và súc vật mau lớn, chưa chắc là có lợi mà có thể có hại.

Về sự nuôi trẻ, xưa người ta khuyên phải cho bú, cho ngủ đúng giờ, cấm trò bú tay, ngày nay người ta chủ trương ngược lại, như các ông bà ta hồi xưa: trẻ đòi bú thì cho bú, buồn ngủ thì cho ngủ, tha hồ được mút cái núm vú cao su. Về y khoa, nhiều bác sĩ đã cảnh cáo không nên hơi chút là đè bệnh nhân ra cắt “hạch hầu long” (amygdale), ruột dư, hoặc cắt cả trái mật, bao tử, như vậy trái với thiên nhiên, sẽ mang họa vì công trình nào của thiên nhiên cũng hoàn hảo. Phải tìm ra nguyên nhân của bệnh về thể chất và về tinh thần, tâm lý, do đó mà môn “tâm thể y học” (médecine psychosomatique) hiện nay đang được coi trọng. Ông Steinekrohn thuộc hạng bác sĩ tân tiến đó, khi ông khuyên người ta sống theo thiên nhiên, nghĩa là một cách điều độ và hợp với bản tính của mỗi người.

Tôi tin rằng đọc cuốn này, độc giả sẽ hiểu được phần nào xu hướng tự nhiên của mình, tìm được một lối sống thích hợp với mình, vẫn tin khoa học nhưng không tận tin những thuyết chưa được chứng minh hẳn hoi, và nhờ vậy mà hết lo ngại, hưởng đời được nhiều hơn, sống lâu hơn. Sau cùng tôi cần xin lỗi độc giả: Tôi không phải là nhà chuyên môn, nhiều danh từ y khoa dịch chắc chưa đúng, để độc giả khỏi hiểu lầm, tôi đã phải ghi thêm tiếng Pháp ở bên cạnh.

Xem Thêm Thông Tin Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu ở đâu

Bạn có thể mua sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu tại đây với giá

103.200 đ
(Cập nhật ngày 18/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu PDF

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu MOBI

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu P S Steinekrohn ebook

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu EPUB

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
PS Steinekrohn
Hongde Press

2018

334

bìa mềm

350

Nguyen Hsien Lok

Vừa đọc xong phần giới thiệu bằng tiếng Pháp và nghĩ: “Thằng này kỳ quá nhỉ? Có phải là ‘bác sĩ lang băm’ không? Bác sĩ viết sách gì mà khuyên mọi người hãy” sống tùy ý “, ăn uống tùy thích. Muốn hút thì hút Còn muốn nằm cả ngày thì nằm đi! Từ xưa đến nay bác sĩ nào cũng cấm chúng ta làm gì và bắt chúng ta phải sống bằng vệ sinh, nhưng Peter J này. Tại sao lại là Mr. Steinekrohn mâu thuẫn như vậy? “Nhưng sau khi đọc” Lời nói đầu “, tôi phát hiện ra rằng ông không phải là một” bác sĩ lang băm “, ông đã hành nghề hàng chục năm, có nhiều khách hàng – điều đó không đủ để đảm bảo bất cứ điều gì – ông nói, viết báo, viết sách. Dạy người dân phòng bệnh Có “bác sĩ lang băm” nào muốn “làm tin” không? Sau đó, khi tôi đọc hết mười chương và thưởng thức từng chương – vì giọng văn dí dỏm của anh ấy – tôi nhận ra rằng tôi đã nghi ngờ anh ấy một cách sai lầm. Anh dũng cảm phản bác ý kiến ​​của đại đa số đồng nghiệp, không mất lòng người khác mà trở thành “mục tiêu” của nhiều mũi tên độc một cách lý trí, nghiêm túc và không thiên vị.

Mười chương đề cập đến mười câu hỏi, và ông luôn cân nhắc cả hai mặt của mỗi câu hỏi: tốt và xấu, khi nào tốt, khi nào xấu, ai lợi và ai xấu? Tại sao? Ví dụ như “vấn nạn nhậu nhẹt”, uống nhiều có hại, thanh niên không nên tập uống rượu, nhưng sau 40 tuổi nếu không bao giờ thích uống rượu thì không sợ nghiện, nếu vội vàng. , bạn sẽ có cảm giác thèm ăn, điều này rất khó. Nếu ngủ say, bạn có thể uống vài ly nhỏ mỗi ngày, miễn là không mắc các bệnh tim mạch, loét dạ dày, viêm động mạch…

Đối với “thể thao” cũng vậy, dưới 30 tuổi nên tập thể thao – khi còn trẻ bạn là vận động viên – nhưng từ 40 trở đi, nếu không thích thể thao mà thích nằm ghế bập bênh thì đừng chơi. chống lại mọi người, đừng làm điều đó. Sợ dư luận, bất lực chạy nhảy, cái hại nhiều hơn cái lợi.

Quan điểm của ông là không có quy tắc chung nào áp dụng cho tất cả mọi người và không có phương pháp chữa bệnh nào áp dụng cho tất cả bệnh nhân. Quá béo sẽ không tốt cho tim mạch và cần ăn ít để giảm cân, nhưng dù cụ bà 70 tuổi đã tăng 20, 30kg thì cũng không nên bắt buộc phải thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt. .Hóa học làm cô béo mà vẫn sống, Rồi những bài làm của cô rất hay Đừng chạy theo trào lưu mà xin ôn tập “Con lợn ngoan” thành “con lợn của tôi”. Cuốn sách này chứa đầy những lời khuyên rất khôn ngoan và phù hợp. Anh ấy không kỳ quặc chút nào! Quan trọng hơn, cái nhìn về cuộc sống của anh ấy rất ngộ. Anh viết trong “Lời nói đầu”: “Triết lý của tôi là: Chúng ta chỉ sống một lần. Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là hy vọng, và hôm nay là cuộc sống. Mỗi ngày chúng ta sống một cuộc sống thỏa mãn, nếu không chúng ta không có cuộc sống. chỉ một Quy tắc là những gì bạn phải tuân theo, và đó là quy tắc cũ: đừng lạm dụng nó. “

Trong chương 7, về sự lo lắng của thời cuộc, ông khuyên: “Khi bạn đã kiếm được quá nhiều tiền, danh tiếng của bạn quá cao, và mọi người cúi đầu chào đón bạn, bạn hãy thử đặt nó lên bàn cân: thành công trên Mặt khác, thành công Mặt khác, thành công Mặt khác, sức khỏe bị hủy hoại, gia đình không hạnh phúc, bạn bè khan hiếm. Cái nào quan trọng hơn cái nào ít hơn? Bây giờ bạn đã thành công, bạn sẽ Vẫn trả một cái giá cao như vậy để mua được danh tiếng phù phiếm đó? Thật vui khi được nghe một tiến sĩ duy vật nổi tiếng như vậy. Ông Steinekrohn không chỉ là một bác sĩ mà còn là một triết gia. Tôi nhận ra rằng sau một hoặc hai thế kỷ, khoa học phương Tây đã chinh phục được thiên nhiên trong một vài lĩnh vực, Sinh ra với lòng tự hào và khinh thường thiên nhiên, kể từ sau chiến tranh thế giới trước nó đã bắt đầu tự cho mình là sai và đôi khi không mong muốn. Trở về tự nhiên, chẳng hạn như trong trồng trọt và chăn nuôi, bị nghi ngờ sử dụng nhiều hóa chất để khử trùng Và việc nuôi dưỡng động thực vật để tăng trưởng nhanh không nhất thiết có lợi mà có thể có hại.

Về việc nuôi dạy con cái, ngày xưa cho con bú, ngủ đúng giờ, không mút tay thì nay người ta lại chủ trương ngược lại, giống như ông bà ta ngày xưa: con đòi thì cho con bú. , nếu trẻ buồn ngủ, hãy đi ngủ và làm hỏng núm vú giả. Trong y học, nhiều bác sĩ đã cảnh báo không nên ấn nhẹ tay cho bệnh nhân cắt hạch “amygdale”, ruột thừa hay toàn bộ đường mật, dạ dày là trái với tự nhiên, vì bất cứ công việc nào cũng mang đến sự hoàn hảo cho tự nhiên. Cần phải tìm ra căn nguyên của các bệnh lý về thể chất và tinh thần về mặt tâm lý, vì vậy bộ môn “tâm thần y học” hiện đang được quan tâm. Ông Steinekrohn thuộc lớp thầy thuốc hiện đại khuyên mọi người nên sống thuận theo tự nhiên, tức là có chừng mực và phù hợp với bản chất của mỗi người.

Tôi tin rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, độc giả sẽ phần nào hiểu được bản chất của mình, tìm ra cách sống phù hợp với mình, vẫn tin vào khoa học nhưng không hoàn toàn tin vào những lý thuyết chưa được kiểm chứng, cảm ơn vì vậy đừng lo lắng, hãy tận hưởng cuộc sống nhiều hơn và sống lâu hơn . Cuối cùng, tôi cần xin lỗi độc giả: Tôi không phải là một chuyên gia, và nhiều thuật ngữ y tế có thể được dịch sai, vì vậy tôi đã phải thêm tiếng Pháp bên cạnh chúng để tránh hiểu lầm.


image
image
image

Giá đặc biệt
103.200 đ

2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *