Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê được viết bởi tác giả Nguyễn Hiến Lê, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Hiến Lê
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2018
Số trang 653
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 700 gram
Người dịch

Download ebook Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê PDF

Sử Ký Tư Mã Thiên - Nguyễn Hiến Lê

Tải sách Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê

Hình ảnh bìa sách Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê

Đối với văn hóa thế giới, quyển Sử ký Tư Mã Thiên chiếm một địa vị đặc biệt. Nó là một công trình sử học lớn nhất của Trung Quốc và là một trong những quyển sử có tiếng nhất của thế giới.

Tư Mã Thiên (145 TCN – 86 TCN), tên tự là Tử Trường, là tác giả bộ Sử ký (史記); với bộ sử đó, ông được tôn là Sử thánh, một trong Mười vị thánh trong lịch sử Trung Quốc. Ông làm chức Thái sử lệnh (太史令) rồi Trung thư lệnh, đời nhà Hán.

Nhưng một điều còn làm chúng ta ngạc nhiên hơn là công trình khoa học lớn lao ấy đồng thời lại là một trong những tác phẩm văn học ưu tú của nhân loại. Người Trung Hoa xem nó là tác phẩm lớn nhất về văn xuôi trong nền văn học cổ Trung Quốc, là tác phẩm cổ điển ngang hàng với thơ của Đỗ Phủ.
Sử ký là cả một thế giới. Nó làm thỏa mãn tất cả mọi người. Người nghiên cứu sử thì tìm thấy ở đấy một kho tài liệu vô giá, chính xác, với một giá trị tổng hợp rất cao. Người nghiên cứu sử tìm thấy ở đấy kho tài liệu vô giá, chính xác, với giá trị tổng hợp cao. Nhà nghiên cứu tư tưởng tìm thấy qua Sử ký “một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất của thời cổ đại”. Người bình thường tìm thấy vô số những hình tượng điển hình, những câu chuyện hấp dẫn, những con người với sức sống mãnh liệt. Người nghiên cứu văn học còn tìm thấy ở đấy một tác phẩm mãi mãi tươi trẻ và đầy ắp hơi thở thời đại, “một tập Ly tao không vần” như lời đánh giá của Lỗ Tấn.

Mua sách Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê ở đâu

Bạn có thể mua sách Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê tại đây với giá

163.200 đ
(Cập nhật ngày 10/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê PDF

Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê MOBI

Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê Nguyễn Hiến Lê ebook

Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê EPUB

Sử Ký Tư Mã Thiên – Nguyễn Hiến Lê full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyen Hsien Lok
Hongde Press

2018

653

bìa mềm

700

Đối với văn hóa thế giới, Sima Tianshi chiếm một vị trí đặc biệt. Đây là công trình lịch sử lớn nhất Trung Quốc và là một trong những công trình nổi tiếng nhất thế giới.

Tư Mã Thiên (145 TCN – 86 TCN), tên tự là Zichang, tác giả của “Hồ sơ của Đại sử gia”; nhờ lịch sử đó, ông được tôn kính là Hồ sơ Đại sử, một trong mười vị thánh hàng đầu trong lịch sử Trung Quốc. . Trong thời nhà Hán, ông phục vụ với tên là Taishi Ling, và sau đó là Zhongshu.

Nhưng điều khiến chúng ta kinh ngạc hơn cả là tác phẩm khoa học vĩ đại này còn là một trong những tác phẩm văn học kiệt xuất nhất của nhân loại. Người Trung Quốc coi đây là tác phẩm văn xuôi vĩ đại nhất trong văn học cổ đại Trung Quốc, kinh điển như thơ của Du Fu.
Lịch sử là cả một thế giới. Nó làm hài lòng tất cả mọi người. Ở đó, các nhà sử học đã tìm thấy một kho tàng tài liệu vô giá, chính xác và có tổng giá trị rất cao. Ở đó, các nhà sử học đã tìm thấy những tài liệu vô giá, chính xác và có tính tổng hợp cao. Nhà tư tưởng đã tìm thấy “một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất thời cổ đại” trong biên niên sử. Những người bình thường khám phá ra vô số nhân vật mang tính biểu tượng, những câu chuyện hấp dẫn và những con người năng động. Các nhà nghiên cứu văn học cũng đã phát hiện ra một tác phẩm trẻ mãi không già và mang đầy hương sắc của thời đại, đó là tác phẩm Lỗ Tấn gọi là “tập Đạo giáo không có nhịp điệu”.

Sử ký Tư Mã Thiên - Nguyễn Hiến Lê
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
163.200 đ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *