Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống được viết bởi tác giả Roman Gelperin, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Roman Gelperin
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
240
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống PDF

Tải sách Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống

Hình ảnh bìa sách Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống

Tại sao ta cứ mãi tê liệt không thể bắt tay vào hành động?

Trong suốt quãng đời của mình, hẳn chúng ta đã từng nhiều lần bắt gặp những nghịch lý ngay trong chính hành động của mình. Nếu để ý kĩ, bạn có thể thấy dường như có một thế lực vô hình nào đó tồn tại trong chính bản thân ta, liên tục thúc đẩy, lôi kéo và quyết định mọi hành vi của ta, mặc cho ta ra sức chủ động chống đối và can ngăn. Hầu hết những người có khả năng tự quan sát sẽ luôn thừa nhận rằng không phải lúc nào họ cũng có thể kiểm soát được những gì mình đang làm. Và còn có cả những người cảm thấy rằng họ chẳng thể kiểm soát nổi cuộc sống của chính họ.

Có thể nói đó là một tình huống rất quen thuộc mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua ít nhất một lần, nếu không muốn nói là quá thường xuyên. 

Vậy thì tại sao ta lại luôn trì hoãn? Tại sao ta lại phí hoài nhiều thời gian vàng bạc vào những việc vô bổ trong khi công việc vẫn còn chất đống? Tại sao nhiều người trong chúng ta không thể cưỡng lại sự thôi thúc trì hoãn? Đâu là điểm khác biệt giữa những người như “ta”, luôn đợi nước đến chân mới nhảy, và những người như “họ”, luôn luôn hoàn thành công việc đúng hạn hoặc thậm chí là sớm hơn thời gian hạn định? Vì sao ta chẳng thể hối thúc bản thân bắt tay vào việc, mặc dù biết rằng trải nghiệm căng thẳng và lo lắng mà ta phải trải qua khi gấp gáp cố làm cho xong việc vào giây phút cuối cùng, là không đáng có? 

Và dĩ nhiên, bản thân công việc sẽ phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Nhiều người sẽ kết luận rằng họ chỉ đơn giản là “thiếu sức mạnh ý chí”. Nhưng chẳng phải trong những giờ phút quyết định, khi hạn nộp đã gần kề, sức mạnh ý chí của ta bỗng dưng trỗi dậy mạnh mẽ và vô cùng phi thường đó sao? Vào những lúc như vậy, có lẽ chúng ta cảm thấy rằng chỉ cần sở hữu được nguồn động lực dồi dào ấy thì mọi chuyện sẽ dễ như trở bàn tay.

Vậy động lực là gì? Tại sao bản thân bạn như bị tê liệt không thể bắt tay vào một hành động nào đó, trong khi tuyệt nhiên chẳng thể ngừng thực hiện một hành động khác? Thực tế, thứ mà bạn thiếu không phải sự chăm chỉ hay ý chí. Thứ mà bạn đang thực sự thiếu chính là hiểu biết về tâm  trí của bản thân, về bản chất của động lực và cách chúng vận hành. Điều ta cần chú trọng chính là ĐỘNG LỰC. 

Cuốn sách giúp bạn tìm lại động lực

Tác giả đưa ra những ví dụ về việc mất động lực để đặt ra những câu hỏi mà bất cứ ai cũng từng thắc mắc. Cơ chế tâm lý nào ẩn sau những hành vi đi ngược lại ý chí của chúng ta? Tại sao chúng ta cảm thấy chẳng thể nào bắt tay vào làm một vài việc này, trong khi lại không tài nào dứt ra khỏi một số việc khác? Tại sao kiểu hành vi này lại phổ biến đến thế? Tại sao có những nhiệm vụ cho ta cảm giác khó như dời non lấp bể, trong khi có những việc khác lại hấp dẫn đến mức ta không thể ngưng lại? Tại sao ý chí chúng ta lại thường đầu hàng trước chúng? Và cuối cùng, tại sao và làm thế nào mà đôi khi ta lại có thể vượt qua được những trường hợp đó? Ta có thể học được gì từ những lần như vậy? Và làm thế nào ta có thể vận dụng bài học đó để làm chủ số phận của mình tốt hơn?

Năm ví dụ trong Chương 1 là năm nhân vật giả tưởng được tổng hợp nên từ chính các trải nghiệm của riêng tác giả, từ những hiểu biết thu nhận được qua quá trình nội quan của chính bản thân ông cũng như qua quan sát và phân tích hành vi của những người xung quanh – những con người đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự. 

Mua sách Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống ở đâu

Bạn có thể mua sách Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống tại đây với giá

109.650 đ
(Cập nhật ngày 1/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống PDF

Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống MOBI

Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống Roman Gelperin ebook

Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống EPUB

Sức Mạnh Của Động Lực – Nghệ Thuật Vượt Lên Những Cám Dỗ Của Cuộc Sống full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Roman Gail Palin
Hongde Press

2019

240

bìa mềm

250

Tại sao chúng ta tê liệt và không thể hành động?

Trong suốt cuộc đời, chắc hẳn chúng ta đã gặp rất nhiều nghịch lý trong hành động của mình. Nếu quan sát kỹ, dường như có một thế lực vô hình bên trong chúng ta không ngừng thúc đẩy, níu kéo và quyết định mọi hành động của chúng ta, bất chấp sự cố gắng, phản đối và can thiệp của chúng ta. Hầu hết những người tự quan sát luôn thừa nhận rằng họ không thể luôn kiểm soát được những gì họ đang làm. Vẫn còn những người khác cảm thấy rằng họ không kiểm soát được cuộc sống của mình.

Đủ để nói rằng đây là một tình huống rất quen thuộc mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng trải qua ít nhất một lần, nếu không muốn nói là quá thường xuyên.

Vậy tại sao chúng ta luôn trì hoãn? Tại sao chúng ta lại lãng phí quá nhiều thời gian quý báu vào những việc vô bổ khi công việc vẫn còn chồng chất? Tại sao nhiều người trong chúng ta không thể cưỡng lại ý muốn trì hoãn? Có gì khác biệt giữa một người như “tôi”, người luôn đợi đến khi nước tới chân và một người như “họ”, người luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn hoặc thậm chí trước thời hạn? Tại sao chúng ta không thể buộc mình phải đi làm, mặc dù chúng ta biết rằng những căng thẳng và lo lắng mà chúng ta phải trải qua khi lao vào công việc vào phút cuối là không đáng?

Tất nhiên, bản thân công việc sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nhiều người sẽ kết luận rằng họ chỉ đơn giản là “thiếu ý chí”. Thật không thể tin được khi ý chí của chúng ta đột nhiên tăng vọt một cách mạnh mẽ vào thời khắc quyết định, khi thời hạn đang đến gần? Những lúc như thế này, chúng ta có thể cảm thấy chỉ cần mình có một nguồn động lực tương xứng thì mọi việc sẽ dễ như trở bàn tay.

Vậy động cơ là gì? Tại sao bản thân bị liệt, không thực hiện được một động tác này mà lại hoàn toàn không thể dừng lại để thực hiện động tác khác? Thực tế, thứ bạn thiếu không phải là nỗ lực hay ý chí. Những gì bạn thực sự thiếu là sự hiểu biết về suy nghĩ của bạn, bản chất của động lực và cách chúng hoạt động. Điều chúng ta cần tập trung là động lực.

Cuốn sách này giúp bạn khám phá lại động lực của mình

Tác giả dẫn ra những ví dụ về việc mất động lực đặt câu hỏi mà bất cứ ai cũng muốn biết. Cơ chế tâm lý đằng sau những hành động chống lại ý muốn của chúng ta là gì? Tại sao chúng ta cảm thấy như chúng ta không thể xử lý một số điều này và chúng ta không thể thoát khỏi những điều khác? Tại sao hành vi này lại phổ biến như vậy? Tại sao một số nhiệm vụ lại khó như di chuyển núi, trong khi những nhiệm vụ khác lại hấp dẫn đến mức chúng ta không thể dừng lại? Tại sao ý chí của chúng ta thường nhường nhịn họ? Cuối cùng, tại sao và làm thế nào chúng ta đôi khi vượt qua những tình huống này? Chúng ta có thể học được gì từ những lần như vậy? Làm thế nào chúng ta có thể áp dụng bài học này để kiểm soát số phận của chính mình tốt hơn?

Năm ví dụ trong chương đầu tiên là năm nhân vật hư cấu được tác giả tổng hợp dựa trên những trải nghiệm của bản thân, qua sự tìm hiểu nội tâm của bản thân và những hiểu biết có được nhờ quan sát, phân tích, phân tích hành vi của những người xung quanh gặp phải vấn đề tương tự.


image
image
image

Giá đặc biệt
109.650 VND

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *