Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? được viết bởi tác giả Ian Morris, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Ian Morris
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
992
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
1200 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Thanh Xuân

Download ebook Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? PDF

Tải sách Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tại Sao Phương Tây Vượt Trội?

Hình ảnh bìa sách Tại Sao Phương Tây Vượt Trội?

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tại Sao Phương Tây Vượt Trội?

Bằng nghiên cứu sâu sắc và lập luận một cách xuất sắc, cuốn sách kéo dài năm mươi nghìn năm lịch sử và cung cấp những hiểu biết mới trên gần như mọi trang sách. Cuốn sách tập hợp những phát hiện mới nhất trong các lĩnh vực từ lịch sử cổ đại đến khoa học thần kinh không chỉ giải thích tại sao phương Tây dẫn đầu thế giới mà còn dự đoán tương lai sẽ mang lại điều gì trong một trăm năm tới.

Orville Schell – Giám đốc Trung tâm Quan hệ Mỹ – Trung ở Hội Châu Á đã chia sẽ về cuốn sách trong bài viết: “Cuộc xung đột cuối cùng” đăng trên New York Times rằng:

Đây là một “cuốn sách lớn”, rất lớn nhằm đạt được mục tiêu đầy tham vọng là hiểu thấu quá trình phát triển trong quá khứ của nhân loại và đưa ra dự báo về tương lai của cuộc đua song mã đang tiếp diễn giữa 2 trục Đông – Tây, Ian Morris bắt đầu với mốc thời gian từ khoảng 15 nghìn năm trước. Đó là một lượng lịch sử đồ sộ.

Trong cuốn sách mới này, ông bắt đầu với việc khám phá các mô hình khái quát, “hình dạng tổng thể của lịch sử”, bằng cách xem xét chọn lọc quá trình phát triển lâu dài của thế giới. Lần theo những lực tác động thường xuyên thay đổi từ thời kỳ tiền sử đến nay, ông đã cho thấy làm thế nào cả phương Đông và phương Tây, vào những thời điểm khác nhau và bằng nhiều cách khác nhau, đã chuyển hóa lên những tầm phát triển mới. Nhưng thử thách cuối cùng của ông là giải thích được ý nghĩa của tất cả những thăng trầm đó, và hơn thế nữa là đánh giá xem liệu bên nào vốn có sẵn tính ưu việt.

Ông giải thích: “Một trong những lý do khiến người ta quan tâm đến việc vì sao phương Tây thống trị là do họ muốn biết liệu điều đó sẽ còn tiếp diễn, trong bao lâu và như thế nào – tức là, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, phương Tây sẽ còn thống trị trong bao lâu là một câu hỏi mấu chốt”.

Nhưng liệu cuối cùng thì Morris có trả lời “câu hỏi mấu chốt” này không? Và ai sẽ giành chiến thắng trong phần tiếp theo của cuộc đua Đông-Tây, Mỹ hay Trung Hoa?

Nhưng điều khiến ông thực sự quan tâm không phải là liệu phương Tây có bị phương Đông đánh bại mà là liệu những khả năng sáng tạo và cải tạo tự nhiên của loài người rốt cuộc có trở thành thất bại chung của chúng ta hay không.

Dù muốn hay không, phương Đông và phương Tây giờ đây đang cùng ở trong một mớ hỗn độn, và “40 năm tới sẽ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong lịch sử”.

Tác phẩm đạt giải A New York Times Notable Book năm 2011.

+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:

“Tác phẩm phi hư cấu lớn nhất trong thời gian gần đây… Trong khi cuốn sách kinh điển Súng, Vi trùng và Thép của Jared Diamond đầy tham vọng táo bạo, hấp dẫn rộng khắp về sự uyên bác, mạnh mẽ trong xử lý, gây kích thích trong việc giải thích kiệm lời, thì Morris lại….vượt ngoài tác phẩm của Diamond.” – The Business Standard

“Một tác phẩm thú vị và khả tín… thể hiện những tranh luận về sự trỗi dậy của Trung Hoa và sự sụp đổ của phương Tâycuối cùng cũng chỉ là hoạt động thứ yếu như thế nào khi tự nhiên phản ứng dữ dội với xã hội loài người.” – The Economist

“Một đóng góp đầy kích thích và hấp dẫn cho lịch sử đối chiếu toàn cảnh… Cuốn sách này là một bữa tiệc thịnh soạn về ý tưởng… Morris đã thành công khi tạo ra một thành quả kỳ diệu về tri thức.” – The Independent (London).

“Đây là cuốn sách mới nhất về một lý thuyết hợp nhất lịch sử mà chúng ta có được. Với sự tinh tế và uyên bác, Ian Morris đã khai triển những kỹ thuật và hiểu biết sâu sắc về lịch sử cổ đại theo cách nhìn mới để giải đáp câu hỏi lớn nhất trong lịch sử: Tại sao phương Tây đánh bại phần còn lại của thế giới? Tôi yêu thích cuốn sách này.” – Niall Ferguson – Tác giả “Văn minh phương Tây và phần còn lại của thế giới”

Mua sách Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? ở đâu

Bạn có thể mua sách Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? tại đây với giá

374.400 đ
(Cập nhật ngày 30/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? PDF

Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? MOBI

Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? Ian Morris ebook

Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? EPUB

Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Ian Morris
Báo chí thế giới

2019

992

bìa cứng

1200

Nguyễn Thanh Xuân

Với nghiên cứu chuyên sâu và lý luận xuất sắc, cuốn sách này trải dài năm mươi nghìn năm lịch sử, cung cấp những hiểu biết mới trên hầu hết mọi trang. Tập hợp những khám phá mới nhất trong các lĩnh vực từ lịch sử cổ đại đến khoa học thần kinh, cuốn sách này không chỉ giải thích tại sao phương Tây dẫn đầu thế giới mà còn dự đoán tương lai một trăm năm nữa.

Orville Schell, giám đốc Trung tâm Quan hệ Hoa Kỳ – Trung Quốc của Hiệp hội Châu Á, đã chia sẻ cuốn sách trong “Xung đột cuối cùng” được xuất bản trên Internet. Thời báo New York Điều đó:

Đây là một “cuốn sách lớn”, thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng là tìm hiểu sự tiến hóa của loài người trong quá khứ và dự đoán tương lai của cuộc đua song mã đang diễn ra giữa hai quốc gia. Trục Đông Tây, Ian Morris từ dòng thời gian từ khoảng mười lăm nghìn năm trước. Đây là một lịch sử khổng lồ.

Trong cuốn sách mới này, ông bắt đầu bằng cách khám phá những khuôn mẫu phổ quát, “hình dạng tổng thể của lịch sử”, bằng cách xem xét một cách có chọn lọc lịch sử phát triển lâu dài của thế giới. Ông theo dõi các lực lượng hành động thay đổi từ thời tiền sử đến hiện tại, cho thấy phương Đông và phương Tây đã biến đổi những bước phát triển mới theo những cách khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Nhưng thách thức cuối cùng của anh ấy là hiểu được tất cả những thăng trầm này và quan trọng hơn là đánh giá xem bên nào có lợi thế vốn có.

Ông giải thích: “Một trong những lý do khiến mọi người quan tâm đến việc tại sao phương Tây lại chiếm ưu thế là họ muốn biết liệu nó có tồn tại được không, kéo dài bao lâu và như thế nào – tức là điều gì sẽ xảy ra.” Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, như thế nào. Liệu phương Tây có duy trì được sự thống trị trong dài hạn hay không là một câu hỏi quan trọng. “

Nhưng liệu Morris cuối cùng có trả lời được “câu hỏi then chốt” này không? Ai sẽ giành chiến thắng trong phần tiếp theo của Đông Tây, Mỹ hay Trung Quốc?

Nhưng điều mà ông thực sự quan tâm không phải là liệu phương Tây có bị phương Đông đánh bại hay không, mà liệu năng lực sáng tạo và đổi mới bẩm sinh của con người cuối cùng có phải là sự thất bại của tập thể chúng ta hay không.

Dù muốn hay không, hiện tại phương Đông và phương Tây đang là một mớ hỗn độn và “40 năm tới sẽ là giai đoạn quan trọng nhất trong lịch sử”.

Tác phẩm đạt giải A Thời báo New York Sách nổi tiếng năm 2011.

+ Đánh giá / đánh giá của chuyên gia:

“Tác phẩm phi hư cấu lớn nhất trong những năm gần đây … và những cuốn sách kinh điển Súng, vi trùng và thép Tác phẩm của Jared Diamond chứa đầy tham vọng táo bạo, cách xử lý uyên bác, mạnh mẽ, cách diễn giải thanh đạm mà khiêu khích, và Morris … vượt xa tác phẩm của Diamond. – tiêu chuẩn thương mại

“Một tác phẩm hấp dẫn và đáng tin cậy… cho thấy cuộc tranh luận về sự trỗi dậy của Trung Quốc và sự suy tàn của phương Tây có thể kết thúc như thế nào chỉ là một hoạt động thứ yếu khi thiên nhiên phản ứng dữ dội với xã hội loài người. – Nhà kinh tế học

“Một đóng góp thú vị và hấp dẫn vào lịch sử so sánh toàn cảnh … cuốn sách này là một bữa tiệc háu ăn cho trí óc … Morris đã thành công trong việc tạo ra một phép màu trí tuệ. – The Independent (Luân Đôn).

“Đây là công trình mới nhất mà chúng tôi có về một lý thuyết thống nhất về lịch sử. Với tài năng và sự uyên bác, Ian Morris phát triển các kỹ thuật và hiểu biết sâu sắc về lịch sử cổ đại từ một góc độ mới để trả lời câu hỏi lớn nhất của lịch sử: tại sao phương Tây đánh bại phần còn lại của thế giới? I yêu thích cuốn sách này. “- Neil Ferguson – Tác giả “Nền văn minh phương Tây và phần còn lại của thế giới”


image
image
image

Giá đặc biệt
374.400 đ

2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *