Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ được viết bởi tác giả Otani Yoshio, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ được nhà xuất bản Công Thương phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Otani Yoshio
✅ Nhà xuất bản ✅ Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
184
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
220 gram
✅ Người dịch
Như Nữ

Download ebook Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ PDF

Tải sách Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ

Hình ảnh bìa sách Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ

Ngay cả những người quan tâm nhiều đến các vấn đề về sức khỏe cũng thường hay bỏ qua các yếu tố liên quan đến độ tuổi của cổ họng. Và có lẽ, hầu như tất cả mọi người đều không biết rằng cổ họng vốn dĩ suy yếu và lão hóa theo thời gian.

Cổ họng đóng nhiều vai trò quan trọng như nói chuyện, ăn uống, hô hấp, phòng chống virus. Càng lớn tuổi, các cơ cổ họng càng có xu hướng suy yếu. Cổ họng suy yếu làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như cúm, viêm phổi và sâu hơn là trực tiếp làm suy giảm chức năng hô hấp, một chức năng không thể thiếu để duy trì sinh mạng của chúng ta. Nếu cứ để mặc, cổ họng sẽ ngày một lão hóa. Tuy nhiên, thông qua việc tập luyện, chúng ta không những có thể làm chậm quá trình lão hóa này, mà còn phòng tránh được tình trạng suy giảm chức năng của cổ họng.

Cuốn sách này trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu về việc tại sao độ tuổi cổ họng lại có ảnh hưởng quan trọng tới tuổi thọ cơ thể và làm cách nào để trẻ hóa cổ họng. Đồng thời, cuốn sách cũng đưa ra những phương pháp xử lý cho các bệnh trạng dễ xảy ra theo mùa.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thọ và nguyên nhân tử vong của bạn được ghi lại ở cổ họng

Chương 2: Bắt đầu ngay từ bây giờ! Tập luyện cổ họng, kéo dài thêm 10 năm tuổi thọ

Chương 3: Các phương pháp phòng và chống để bảo vệ cổ họng theo mùa

Chương 4: “Tập luyện cổ họng” kéo dài 10 năm tuổi thọ. Bất cứ ai, bất cứ lúc nào cũng có thể thực hiện được!

Chương 5: Bác sĩ Otani giải đáp các câu hỏi về cổ họng

Trích đoạn nội dung:

Cổ họng khỏe mạnh, cơ thể khó mắc bệnh!

“Cổ họng khỏe mạnh, cơ thể khó mắc bệnh”, nghe đến đây hẳn nhiều người sẽ cảm thấy khó hiểu, rằng cổ họng và bệnh tật thì có liên quan gì với nhau? Thực tế, cổ họng là một cơ quan quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể con người nhằm bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Hệ miễn dịch chính là hệ thống tự phòng vệ được trang bị trong cơ thể mỗi người từ khi sinh ra nhằm bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập hay các tế bào ung thư sản sinh trong cơ thể.

Hệ miễn dịch của cơ thể được cấu thành từ nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau, nhưng riêng về yếu tố bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài hoặc ứng phó với các bệnh truyền nhiễm như cúm mùa, viêm phổi, không hề quá lời khi nói trạng thái sức khỏe của “cổ họng” chi phối cả hệ miễn dịch của cơ thể.

Người cao tuổi thường không mấy khi bị cảm cúm. Và khi nghe đến chuyện người nào đó không bị mắc cảm cúm, mọi người thường cho rằng đó là dấu hiệu của hệ miễn dịch tốt. Nhưng thực tế thì ngược lại, những người như vậy thường không bị cảm lạnh mà sẽ trực tiếp chuyển thành viêm phổi.

Mấu chốt của vấn đề chính là ở cổ họng. Nếu các mầm bệnh bị chặn lại ở cổ họng, cơ thể sẽ không bị viêm phổi. Ngược lại, nếu các mầm bệnh không bị chặn ở cổ họng, chúng có thể thâm nhập đến tận đường hô hấp dưới và gây ra viêm phổi. Thông thường, nếu mầm bệnh được giữ ở vùng cổ họng, tức là khu vực đường hô hấp trên, bệnh trạng của cơ thể sẽ không quá nghiêm trọng kể cả khi bị cảm cúm.

Người trẻ tuổi thường hay kêu ca rằng: “Tôi hay bị đau họng, cổ họng yếu”… Thế nhưng, chính điều này lại chứng tỏ cổ họng của họ còn trẻ, còn khỏe và hệ miễn dịch còn hoạt động bình thường. Cũng có nhiều người có tuổi hay nói: “Cổ họng tôi giờ yếu rồi nên hay bị đau, cũng dễ bị cảm nữa”, cổ họng sưng hay đau đều là minh chứng cho việc cổ họng đang ngăn chặn sự xâm nhập của các mầm bệnh, vậy nên thay vì than vãn cổ họng yếu, ta có thể nói cổ họng mình đang rất khỏe mạnh. So với người trẻ tuổi, người cao tuổi ít có dấu hiệu đau họng hơn hẳn, cũng như hiếm khi bị đau họng nhưng lại hay bị mắc bệnh viêm phổi hơn. Nguyên nhân là bởi cổ họng con người dần lão hóa theo thời gian và hệ miễn dịch trong cơ thể cũng dần suy yếu.

Vậy nên, khi các bệnh nhân có tuổi nói: “Cổ họng bị sưng”, tôi thường trả lời họ rằng: “Đó là bởi cổ họng của anh/chị còn rất khỏe. Đây là một dấu hiệu tốt đấy”.

Mua sách Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ ở đâu

Bạn có thể mua sách Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ tại đây với giá

75.000 đ
(Cập nhật ngày 20/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ PDF

Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ MOBI

Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ Otani Yoshio ebook

Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ EPUB

Tập Luyện Cổ Họng – 5 Phút 1 Ngày Giúp Kéo Dài 10 Năm Tuổi Thọ full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Otani Yoshio
Công nghiệp và Thương mại

2022

184

bìa mềm

220

thích phụ nữ

Ngay cả những người rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe cũng thường bỏ qua các yếu tố liên quan đến tuổi cổ họng. Có lẽ, hầu như ai cũng không biết, cổ họng vốn dĩ mỏng manh và già đi theo thời gian.

Cổ họng đóng nhiều vai trò quan trọng như nói, ăn, thở, ngăn ngừa vi rút. Cơ cổ họng của bạn có xu hướng yếu đi khi bạn già đi. Cổ họng yếu sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như cảm cúm, viêm phổi, nghiêm trọng hơn là trực tiếp làm suy giảm chức năng hô hấp, điều cần thiết để giữ cho chúng ta sống sót. Nếu không được kiểm soát, cổ họng sẽ bị già đi. Tuy nhiên, với việc tập thể dục, chúng ta không chỉ có thể làm chậm quá trình lão hóa này mà còn ngăn chặn các chức năng của cổ họng bị suy giảm.

Cuốn sách này trình bày một cách dễ hiểu tại sao tuổi của cổ họng lại có tác động quan trọng đến tuổi thọ của cơ thể và làm thế nào để trẻ hóa nó. Đồng thời, cuốn sách đưa ra các phương pháp điều trị các bệnh dễ xuất hiện theo mùa.

Mục lục:

lời tựa

Chương 1: Tuổi thọ và nguyên nhân cái chết của bạn được ghi lại trong cổ họng của bạn

Chương 2: Bắt đầu ngay bây giờ!Cải thiện giọng nói của bạn và kéo dài tuổi thọ của bạn thêm 10 năm

Chương 3: Phòng ngừa và các phương pháp phòng ngừa để bảo vệ cổ họng theo mùa

Chương 4: “Rèn luyện Cổ họng” Kéo dài Tuổi thọ 10 Năm. Bất cứ ai cũng có thể làm điều đó bất cứ lúc nào!

Chương 5: Tiến sĩ Otani trả lời các câu hỏi về cổ họng

Nội dung đoạn trích:

Khỏe cổ họng, cơ thể khó chịu!

“Cổ họng có khỏe, cơ thể không dễ mắc bệnh” chắc hẳn nhiều người khi nghe đến câu này sẽ cảm thấy khó hiểu, không biết họng có mối liên hệ gì với bệnh tật? Trên thực tế, cổ họng là một cơ quan quan trọng trong hệ thống miễn dịch của con người có chức năng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Hệ thống miễn dịch là một hệ thống tự vệ được cài đặt trong cơ thể ngay từ khi sinh ra để bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh hoặc tế bào ung thư sinh ra trong cơ thể.

Hệ thống miễn dịch của con người bao gồm nhiều cơ quan và bộ phận khác nhau, nhưng nó chỉ là yếu tố bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của các mầm bệnh bên ngoài hoặc phản ứng với các bệnh truyền nhiễm như cúm mùa và viêm phổi. Phổi, không quá lời khi nói rằng sức khỏe của “cổ họng” chi phối hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Người lớn tuổi hiếm khi bị cúm. Khi mọi người nghe nói rằng ai đó không bị cúm, đó thường được coi là dấu hiệu của một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nhưng trên thực tế, ngược lại, những người như vậy nói chung không bị cảm lạnh, mà sẽ trực tiếp biến chứng thành viêm phổi.

Mấu chốt của vấn đề là cổ họng. Nếu mầm bệnh mắc vào cổ họng thì cơ thể không bị viêm phổi. Ngược lại, nếu mầm bệnh không bị chặn lại ở họng, chúng có thể xâm nhập vào đường hô hấp dưới và gây viêm phổi. Thông thường, nếu mầm bệnh còn sót lại ở vùng họng, vùng trên đường hô hấp thì dù bạn có bị cảm thì tình trạng của cơ thể cũng không quá nghiêm trọng.

Các bạn trẻ thường than phiền: “Tôi hay bị viêm họng và cổ họng yếu”… nhưng điều này chứng tỏ rằng cổ họng của họ còn trẻ, khỏe, hệ miễn dịch vẫn hoạt động bình thường. Cũng có nhiều người lớn tuổi nói rằng: “Cổ họng của tôi bây giờ rất yếu nên rất đau và rất dễ bị cảm lạnh.” Đau họng là chứng tỏ cổ họng đang ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập. Bị ốm, vì vậy thay vì phàn nàn về cổ họng yếu, chúng ta có thể nói rằng cổ họng của chúng ta rất khỏe mạnh. So với những người trẻ tuổi, người lớn tuổi có ít triệu chứng đau họng hơn và ít viêm họng hơn, nhưng lại dễ bị viêm phổi hơn. Nguyên nhân là do theo thời gian, cổ họng của một người dần bị lão hóa và hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng dần suy yếu.

Vì vậy, khi những bệnh nhân lớn tuổi nói “cổ họng bị sưng”, tôi thường trả lời họ rằng “Đó là vì cổ họng của bạn vẫn còn cứng. Đó là một dấu hiệu tốt”.


image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
75.000 vnđ

Công nghiệp và Thương mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *