Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Thả Một Bè Lau () được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Thả Một Bè Lau () được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Thả Một Bè Lau () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thích Nhất Hạnh
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 392
Loại bìa
Trọng lượng 550 gram
Người dịch

Download ebook Thả Một Bè Lau () PDF

Thả Một Bè Lau ()

Tải sách Thả Một Bè Lau () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thả Một Bè Lau ()

Hình ảnh bìa sách Thả Một Bè Lau ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thả Một Bè Lau ()

Thả Một Bè Lau

Ngày xưa tôi cũng đã từng dạy văn chương Việt Nam và đã dạy Truyện Kiều. Nhưng tâm thức của tôi lúc đó không được như bây giờ. Tôi đã dạy với tư cách một giáo sư văn chương mà chưa bao giờ dạy với tư cách một thiền sư. Nhìn với tư cách một thiền sư là nhìn sâu, nhìn kỹ, nhìn bằng sự khám phá của thiền quán mọi sự kiện qua những nhận thức, đau khổ, hạnh phúc, thành công, thất bại,…

Nếu có chánh niệm, đem những khổ đau, luân lạc, gian truân của mình ra đọc Truyện Kiều, chúng ta có cơ hội thấy được bản thân. Và như vậy đọc Truyện Kiều cũng là tu. Tu tức là nhìn tất cả những gì đã và đang xảy ra trong đời mình bằng con mắt quán chiếu. Nhìn như vậy trong khi đọc lại Truyện Kiều ta có thể thấy được những điều rất mới.

—— oOo ——

Sự sống chân thật được làm bằng chất liệu của sự chết. Hạnh phúc chân thật được làm bằng chất liệu của khổ đau. Người nào trong chúng ta đã từng đau khổ thì đừng vì vậy mà buồn phiền. Những đau khổ đó chính là chất liệu cần thiết để chúng ta có thể tạo dựng ra hạnh phúc và giải thoát, như những người làm vườn biết sử dụng rác để làm phân, biến rác thành hoa. Những người chưa đau khổ thì khó thành công hơn những người đã từng đau khổ.

(Trích Thả một bè lau)

Mua sách Thả Một Bè Lau () ở đâu

Bạn có thể mua sách Thả Một Bè Lau () tại đây với giá

139.500 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Thả Một Bè Lau () PDF

Thả Một Bè Lau () MOBI

Thả Một Bè Lau () Thích Nhất Hạnh ebook

Thả Một Bè Lau () EPUB

Thả Một Bè Lau () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
bìa mềm

2019

392

550

thả bè

Trước đây tôi cũng dạy văn học Việt Nam và dạy tiểu sử Trung Quốc. Nhưng trái tim tôi hồi đó khác với bây giờ. Tôi dạy như một giáo sư văn học, nhưng không bao giờ như một thiền sư. Thấy một thiền sư là phải quan sát sâu, quan sát kỹ lưỡng, thông qua nhận thức, nỗi đau, hạnh phúc, thành công, thất bại, …

Nếu để tâm và đọc Truyện Kiều bằng nỗi đau, niềm vui và nỗi nhọc nhằn của mình, chúng ta có cơ hội nhìn thấy chính mình. Vậy nên đọc truyện của Chiu cũng là đi tu. Vẽ có nghĩa là nhìn mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của bạn bằng con mắt chiêm nghiệm. Nhìn nó theo cách này, chúng ta có thể thấy một cái gì đó rất mới đồng thời với việc đọc lại “The Story of Strange.”

—— ồ ồ——

Cuộc sống thực được tạo ra từ vật chất chết. Hạnh phúc đích thực bao gồm vật chất của đau khổ. Ai trong chúng ta, những người đã từng đau khổ, không nên buồn vì điều đó. Những đau khổ đó là chất liệu cần thiết để chúng ta tạo ra hạnh phúc và giải thoát, cũng giống như những người làm vườn biết dùng rác làm phân bón, biến rác thành hoa. Những người không chịu đau khổ không thành công bằng những người đã chịu đựng.

(Trích từ Chiếc bè rơi)

Drop the Lau Raft (Tái bản 2019)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
139.500 đ

550

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *