Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Tha Thứ Cho Nhau được viết bởi tác giả Hồng Bối, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tha Thứ Cho Nhau được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Tha Thứ Cho Nhau PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Hồng Bối
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
223
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook Tha Thứ Cho Nhau PDF

Tải sách Tha Thứ Cho Nhau PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tha Thứ Cho Nhau

Hình ảnh bìa sách Tha Thứ Cho Nhau

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tha Thứ Cho Nhau

Cuộc đời có những nỗi niềm riêng luôn phải giấu kín trong lòng. Nỗi niềm đó có khi đi với mình đến trọn đời mà không bao giờ được nói ra. Nếu có nói ra đi chăng nữa đôi lúc vẫn còn là dang dở. Ai có thể hiểu thấu lòng người những nỗi niềm không tên?

Trong những ngày nằm bệnh, cuộc đời đã dạy tôi về lòng kham nhẫn và biết ơn. Sống giữa cuộc đời này lòng còn đắng cay, còn hận thì mình còn đau. Chỉ có biết ơn mình mới thấy lòng mình vị tha thật sự.

Mình không muốn mình khổ đau thì cũng đừng mang khổ đau đến cho người khác. Buồn đau không làm nên điều gì tốt đẹp cho cuộc đời. Ai cũng có những tháng ngày buồn đau. Khi mọi nỗ lực cá nhân đã không giúp ích được gì, tốt nhất hãy cố quên và buông những tháng ngày đã qua. Đời người sống là phải biết thả trôi những muộn phiền. Còn nắm thì còn đau. Khi có điều gì bất ổn, làm bạn dằn vặt âu lo, hãy đặt bàn tay lên trái tim rồi nhủ thầm, “Không sao, tất cả sẽ qua mà!”

Cũng vậy, khi một người không đáng để bạn trân quý, bạn nên tìm cách chấp nhận để buông bỏ. Càng giữ chặt thì mất mát càng nhiều, càng níu kéo thì khổ đau càng lớn. Đừng níu kéo một ai, nếu họ muốn đi, cứ mặc họ đi. Đôi bàn tay là để học buông thả chứ không phải để nắm chặt mãi mãi một thứ gì. Bạn cố nắm thật lâu một thứ gì thì bạn càng mỏi mệt, càng nặng nề thêm. Nghịch lý cuộc đời đã dạy “điều duy nhất chắc chắn chính là chẳng có gì chắc chắn”. Biết vậy, nên bạn phải chấp nhận đổi thay. Đổi thay cũng là buông bỏ và cho qua để sự sống mình mới lại.

Cuộc đời là một làn gió. Tình người là một làn mây. Gió thì muốn bay khắp muôn phương, mà mây thì lúc tụ, lúc tan làm sao ta có thể nắm được. Gió và mây không thuộc riêng ai, thế thì “đừng buồn vì một người không nhớ đến ta”. Cái kỷ niệm thường làm nên những hồi ức. Hồi ức tạo nên những nỗi nhớ, và chúng ta khổ đau là do cất giữ quá nhiều kỷ niệm. Tôi sống thảnh thơi là vì biết buông những kỷ niệm không đáng nhớ. Sóng biển sẽ dạt vào bờ những gì không thuộc về nó. Chúng ta cũng tập buông đi những gì không thuộc về mình. Cho dù lòng còn tiếc nuối, vương vấn cũng phải đủ mạnh để vượt qua. Qua đến bờ bên kia nhìn lại, những gì mình quý hôm trước, hôm sau đã trở thành quá khứ. Mà quá khứ cũng chỉ là duyên đến duyên đi. Duyên đến thì sống chân tình, duyên đi thì buông nhẹ. Còn lại cứ thuận theo tự nhiên. Cuộc đời cái gì cũng chỉ là đến và đi, không có gì là mãi mãi.

Có những chuyện vốn dĩ mình không nên biết, khi biết rồi lại càng thêm đau. Sự thật luôn đi đôi với hận thù. Ở góc độ nào đó của cuộc đời, mình vẫn mong chúng ta đến với nhau bằng sự chân thành và ra đi cũng trong chân thành. Bởi vì những người chúng ta gặp giữa cuộc đời không phải là tình cờ thoáng qua. Mình vẫn nghĩ mỗi người đi qua cuộc đời đều có một lý do nhất định. Cuộc sống, mình đã không trao người khác niềm vui thì thôi, vẫn không muốn một ai đó vì mình mà buồn. Chỉ mong là vậy.

Mua sách Tha Thứ Cho Nhau ở đâu

Bạn có thể mua sách Tha Thứ Cho Nhau tại đây với giá

41.300 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tha Thứ Cho Nhau PDF

Tha Thứ Cho Nhau MOBI

Tha Thứ Cho Nhau Hồng Bối ebook

Tha Thứ Cho Nhau EPUB

Tha Thứ Cho Nhau full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
củ cải đỏ
nhà xuất bản lao động

2018

223

bìa mềm

250

Cuộc sống có những nỗi niềm riêng và luôn phải giấu kín trong lòng. Cảm giác đó đôi khi ở lại với tôi đến hết cuộc đời mà không bao giờ được nói ra. Ngay cả khi nó được nói ra, đôi khi nó vẫn chưa kết thúc. Ai có thể hiểu được cảm giác ẩn danh?

Trong những ngày tôi đau ốm, cuộc sống đã dạy tôi tính kiên nhẫn và lòng biết ơn. Đời này trái tim còn cay đắng, hận đời vẫn đau. Chỉ với lòng biết ơn, tôi mới thấy được sự tha thứ thực sự của mình.

Nếu bạn không muốn làm cho mình đau khổ, đừng làm cho người khác đau khổ. Nỗi buồn không làm gì trong cuộc sống. Ai cũng có những ngày buồn. Khi mọi nỗ lực cá nhân đều thất bại, tốt hơn hết bạn nên cố gắng quên đi những tháng ngày đã qua và buông bỏ quá khứ. Đời người là phải biết cách buông bỏ những muộn phiền. Vẫn đau khi cầm. Khi có điều gì bất trắc xảy ra và bạn cảm thấy lo lắng, hãy đặt tay lên trái tim mình và tự nhủ: “Không sao đâu, rồi sẽ qua thôi!

Ngoài ra, khi ai đó không xứng đáng với sự tôn trọng của bạn, bạn nên tìm cách chấp nhận buông tay. Càng níu kéo, càng mất mát, càng níu kéo, nỗi đau càng lớn. Đừng níu kéo bất cứ ai, nếu họ muốn đi, hãy để họ đi. Đôi tay phải học cách buông bỏ thay vì cứ nắm chặt lấy một thứ gì đó mãi mãi. Bạn cố gắng nhịn lâu, càng mệt càng nặng. Nghịch lý của cuộc đời cho chúng ta biết rằng “điều chắc chắn duy nhất là không có gì là chắc chắn cả”. Biết điều này, vì vậy bạn phải đón nhận sự thay đổi. Thay đổi cũng là buông bỏ, buông bỏ và đổi mới cuộc sống của chúng ta.

Đời như gió xuân. Tình người là mây. Gió muôn phương bay, mây tụ, mây tan, làm sao mà bắt được? Mây gió chẳng của riêng ai nên “đừng tủi thân vì ai đó chẳng nhớ mình”. Những kỷ niệm có xu hướng mang lại những ký ức. Kỉ niệm tạo nên nỗi nhớ, và chúng ta đau khổ vì có quá nhiều kỉ niệm. Tôi sống một cuộc sống bình yên vì tôi biết cách buông bỏ những ký ức không thể phai mờ. Sóng dạt vào bờ những gì không thuộc về nó. Chúng ta cũng học cách buông bỏ những gì không phải của mình. Cho dù trong lòng có hối hận thì vấn đề cũng phải đủ mạnh mẽ để vượt qua. Du hành đến bến bờ khác rồi nhìn lại, những gì ấp ủ ngày trước, ngày mốt đã trở thành dĩ vãng. Và quá khứ chỉ là chuyện của duyên số. Sống chân thành khi đến và cho đi khi đi. Việc còn lại chỉ là thuận theo tự nhiên. Mọi thứ trong cuộc sống chỉ đến và đi, không có gì tồn tại mãi mãi.

Có những điều chúng ta không nên biết, và khi chúng ta làm, nó còn đau đớn hơn. Sự thật luôn song hành với hận thù. Trong một số lĩnh vực của cuộc sống, tôi vẫn muốn chúng ta đến với thiện chí và ra đi trong thiện chí. Vì những người chúng ta gặp ở tuổi trung niên không phải là sự tình cờ thoáng qua. Tôi vẫn nghĩ rằng ai cũng có lý do để đi qua cuộc đời. Ở đời, tôi đã không làm cho người khác vui, và tôi vẫn không muốn ai phải buồn vì mình. Chỉ mong như vậy.


image
image
image

Giá đặc biệt
41.300 đ

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *