Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () được viết bởi tác giả OSHO, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () được nhà xuất bản NXB Văn hóa Văn nghệ phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ OSHO
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn hóa Văn nghệ
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
248
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch
Lâm Đặng Cam Thảo

Download ebook Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () PDF

Tải sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc ()

Hình ảnh bìa sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc ()

Mọi người đều e ngại sự thân mật – đây là điều có thực, dù bạn nhận ra nó hay không. Thân mật có nghĩa là phơi bày chính mình trước một người xa lạ; tất cả chúng ta đều là những con người xa lạ, không hề quen biết nhau. Chúng ta thậm chí còn xa lạ với chính mình bởi ta không biết mình là ai.  

Sự thân mật khiến con người xích lại gần nhau hơn. Bạn phải từ bỏ mọi sự phòng thủ, chỉ có như thế mới tạo được sự thân mật. Và bạn lo sợ rằng nếu bạn tháo gỡ hết những rào chắn, mọi lớp áo bảo vệ thì ai biết được cái người xa lạ kia sẽ làm gì với bạn đây.

Có đến nghìn lẻ một thứ mà chúng ta đang cố che giấu, không chỉ với người khác mà còn với chính bản thân mình, bởi chúng ta trưởng thành trong một xã hội với đủ kiểu ngăn cản, cấm kỵ. Và với một người xa lạ – bất kể bạn có sống cùng người đó trong 30 hay 40 năm, sự xa lạ vẫn không bao giờ mất đi – bạn cảm thấy an toàn hơn khi giữ lại chút phòng vệ, chút khoảng cách, bởi ai đó có thể lợi dụng những điểm yếu, những phần dễ tổn thương của bạn.  

Nhưng vấn đề càng trở nên phức tạp hơn bởi không ai muốn xa cách. Mọi người đều muốn thân mật với người khác bởi nếu không, họ sẽ trở nên lạc lõng giữa thế giới rộng lớn này – không bạn bè, không người thương yêu, không một ai để tin cậy, để cởi mở tấc lòng và phô ra những vết thương âm ỉ. Vết thương không thể lành da, trừ phi bạn gỡ khỏi nó mọi thứ bưng bít, che đậy. Bạn càng che giấu, vết thương càng trở nên nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người.  Thế nhưng, mọi người lại ngại thân mật – bạn muốn thân mật với người khác nhưng vẫn không muốn từ bỏ “chiếc áo giáp sắt” của mình. Đây là một trong những điểm đối lập giữa bạn bè, giữa những người yêu: Không ai muốn từ bỏ lớp rào chắn bảo vệ, và không ai muốn cởi mở hay chân thành tuyệt đối – tuy nhiên cả hai đều mong mỏi sự thân mật. Do đó, bạn phải là người khởi xướng. Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.  

Thân mật có nghĩa là mọi cánh cửa của trái tim đều mở ra chào đón bạn: bạn được mời vào và được đón tiếp như một vị khách. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu bản năng giới tính của bạn không bị đè nén, lòng bạn không sục sôi những điều trụy lạc, và tâm hồn bạn phải thuần khiết. Tự nhiên như cây cỏ, trong sáng như một đứa trẻ – khi đó bạn sẽ không còn ngại thân mật. Thân mật cũng có nghĩa là tin tưởng ở chính mình và người khác.  

Đó cũng chính là điều mà Osho đang tìm cách giúp bạn thực hiện: gỡ bỏ những thứ cột trói trong vô thức, để tâm trí bạn được thảnh thơi và trở nên bình dị. Không có gì đẹp đẽ hơn khi là một người đơn giản và bình dị. Khi đó, bạn có thể có bất kỳ người bạn thân thiết nào, bất kỳ mối quan hệ gần gũi nào bởi bạn không còn e ngại điều gì. Bạn sẽ giống như một trang sách mở mà bất cứ ai cũng có thể đọc. Chẳng có gì để che giấu.  

Con người cần phải sống một cuộc sống trọn vẹn, tràn ngập niềm vui, và giống như một cuốn sách mở, luôn sẵn sàng cho bất cứ ai muốn đọc. Hãy sống, thay vì nghĩ đến việc sẽ được mọi người nhớ tới. Sớm muộn gì bạn cũng phải chết. Hàng triệu con người đã sống trên trái đất này và chúng ta thậm chí còn không hề biết tên họ.  

Hãy chấp nhận sự thật đơn giản đó – bạn chỉ có mặt ở đây một số ngày rồi sẽ ra đi. Đừng lãng phí số ngày ngắn ngủi ấy vào những hành động giả dối hay nỗi lo sợ không đâu. Đó phải là khoảng thời gian đầy hân hoan và vui sướng bởi không ai biết trước được tương lai của mình. Thiên đường hay địa ngục có lẽ đều là những giả thuyết chưa được chứng minh. Điều duy nhất bạn đang nắm giữ trong tay chính là cuộc đời mình – hãy làm cho nó phong phú nhất trong khả năng của bạn.  

Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.  

Nếu sống đơn giản, cởi mở, gần gũi, yêu thương mọi người, bạn sẽ tạo ra thiên đường cho chính mình. Nếu bạn sống khép kín, luôn trong tư thế phòng thủ, luôn lo lắng rằng ai đó có thể biết được suy nghĩ của bạn, giấc mơ của bạn, những sai lầm của bạn, thì cuộc sống đó chẳng khác nào địa ngục. Địa ngục ở ngay trong bạn – và thiên đường cũng vậy. Đó không phải là vị trí địa lý mà là không gian tinh thần của bạn.  

Hãy thanh lọc bản thân. Thiền có nghĩa là quét dọn tất cả những thứ rác rưởi đọng trong tâm trí bạn. Khi tâm tĩnh lặng và trái tim reo ca, bạn sẽ sẵn sàng cởi mở và trở nên thân mật với người khác mà không có bất kỳ nỗi sợ hãi nào. Khi có sự thân mật, vây quanh bạn sẽ là bạn bè và những người thân quý; nếu không, bạn sẽ thấy mình cô đơn giữa những người xa lạ. Thân mật là một trải nghiệm tuyệt vời mà mỗi người chúng ta đều không nên bỏ lỡ. 

Thông tin về tác giả Osho:

–  Tên thật là Chandra Mohan Jain, sinh ngày 11/12/1931, tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ

– 1951: Học Đại học Hatkirini và sau đó là Đại học Jain tại Jabalpur

– 1953: Chứng ngộ

– 1955: Tốt nghiệp khoa Triết, Đại học Jain và lấy bằng M.A Triết tại Đại học Sagar năm 1957

– 1958: Giảng dạy triết học tại Đại học Jabalpur và thực hiện những cuộc thuyết giảng trong cộng đồng

– 1962: Thành lập những trung tâm Thiền đầu tiên ở vùng quê nơi ông sinh sống và nổi tiếng như một người khơi dậy phong trào thiền học “đánh thức sự sống” (Jivan Jagruti Adolan)

– 1966: Ngừng giảng dạy đại học, dành toàn bộ thời gian cho việc thuyết giảng tâm linh. Lúc này, người ta biết đến ông với tên gọi mới: Acharya Rajneesh

– 1970: Giới thiệu phương pháp Thiền Năng động, hay còn gọi là Thiền Động, Thiền tích cực (Active Meditation). Chuyển đến Mumbai tháng 12/1970

– 1974: Chuyển từ Mumbai đến Pune, thành lập Trung tâm tu học rộng 24.000 m2 với khoảng 50.000 người theo học

– 1980: Bị một tín đồ Ấn Độ giáo đâm bị thương. Vết thương không nặng, nhưng sức khỏe ông bị suy giảm

– 1981: Đến Mỹ chữa bệnh, thành lập một làng tu học rộng 260 km2 tại bang Oregon. Vào thời kỳ cao điểm, có khoảng 200.000 hội viên và 600 trung tâm tu học theo tinh thần của Osho trên toàn thế giới.

– 1987: Bị trục xuất khỏi Mỹ

-1989: Chính thức lấy tên Osho

-1990: Mất ngày 19/01/1990 tại thành phố Pune, Ấn Độ. 

Mua sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () ở đâu

Bạn có thể mua sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () tại đây với giá

78.400 đ
(Cập nhật ngày 30/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () PDF

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () MOBI

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () OSHO ebook

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () EPUB

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Ứng xử chuyên nghiệp
Báo chí Văn hóa và Nghệ thuật

Năm 2020

248

bìa mềm

250

Lin Dang Jintao

Mọi người đều sợ sự thân mật – đó là một điều có thật, cho dù bạn có nhận ra hay không. Thân mật có nghĩa là phơi bày bản thân với những người xa lạ; tất cả chúng ta đều là những người xa lạ và hoàn toàn không biết nhau. Chúng ta thậm chí còn là những người xa lạ với chính mình vì chúng ta không biết mình là ai.

Sự thân thiết mang mọi người đến gần nhau hơn. Bạn phải buông bỏ mọi sự phòng thủ, và chỉ khi đó, sự thân mật mới có thể được thiết lập. Bạn lo lắng nếu mình dỡ bỏ mọi rào cản, mọi lớp bảo vệ thì ai mà biết được người lạ đó sẽ làm gì bạn.

Chúng ta cố gắng che giấu hàng nghìn lẻ một điều, không chỉ với người khác, mà còn với chính bản thân mình, bởi vì chúng ta lớn lên trong một xã hội đầy rẫy những hạn chế và cấm kỵ. Ở bên một người lạ – cho dù bạn đã sống với người đó 30 hay 40 năm, cảm giác xa lạ không bao giờ biến mất – bạn cảm thấy an toàn hơn khi bạn hơi phòng thủ, xa cách một chút với ai đó. Điều này có thể tận dụng điểm yếu của bạn, những phần dễ bị tổn thương của bạn.

Nhưng mọi thứ trở nên phức tạp hơn vì không ai muốn bị chia cắt. Ai cũng muốn kết thân với mọi người, nếu không, họ sẽ lạc vào thế giới rộng lớn này – không bạn bè, không ai yêu thương, không ai tin tưởng, cởi mở khoe khoang. Chấn thương sọ não. Vết thương không thể lành da trừ khi bạn loại bỏ tất cả những gì bị che khuất và che phủ khỏi vết thương. Càng che giấu, vết thương càng trở nên nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Tuy nhiên, người ta sợ thân mật – bạn muốn thân mật nhưng vẫn không muốn từ bỏ “áo giáp thép” của mình. Đó là một trong những điều tương phản giữa bạn bè và người yêu: không ai muốn buông bỏ hàng rào bảo vệ, và không ai muốn hoàn toàn cởi mở hoặc chân thành – nhưng cả hai đều khao khát sự thân mật. Do đó, bạn phải là người khởi xướng. Bằng cách gần gũi và yêu thương, bằng cách cởi mở với người khác, bạn sẽ trở nên giàu có hơn. Nếu bạn có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn sâu sắc và tiếp xúc gần gũi với nhiều người, thì bạn có một cuộc sống thực sự. Dù bạn ở đâu, bạn cũng sẽ học được cách sống và sống hạnh phúc.

Thân mật có nghĩa là mọi cánh cửa trái tim đều mở ra với bạn: bạn được mời vào, bạn được chào đón như một vị khách. Nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra nếu tình dục của bạn không bị kìm hãm, trái tim bạn không sôi sục vì thói hư vinh và tâm hồn bạn trong sáng. Hãy tự nhiên như cây cỏ, trong sáng như một đứa trẻ – khi đó bạn sẽ không còn sợ hãi về sự gần gũi nữa. Thân mật cũng có nghĩa là tin tưởng bản thân và người khác.

Đó chính xác là những gì Osho đang cố gắng giúp bạn làm: làm sáng tỏ những gì đang ràng buộc tiềm thức của bạn, cho phép tâm trí của bạn thư giãn và trở nên bình thường. Không có gì tốt hơn là trở thành một người đơn giản và bình thường. Sau đó, bạn có thể có bất kỳ người bạn thân nào, bất kỳ mối quan hệ thân thiết nào, bởi vì bạn không còn sợ hãi bất cứ điều gì. Bạn sẽ giống như một trang sách mở mà ai cũng có thể đọc được. Không có gì phải che giấu.

Người ta nên sống một cuộc đời trọn vẹn, tràn đầy niềm vui, giống như một cuốn sách mở cho bất kỳ ai muốn đọc. Sống thay vì nghĩ về việc được nhớ đến. Sớm muộn gì bạn cũng phải chết. Hàng triệu người sống trên trái đất này và chúng ta thậm chí không biết tên của họ.

Hãy chấp nhận sự thật đơn giản – bạn chỉ ở đây vài ngày rồi bạn biến mất. Đừng lãng phí những ngày ngắn ngủi này cho những hành động sai trái hoặc không sợ hãi. Đó phải là khoảng thời gian vui vẻ và hân hoan, vì không ai biết trước được tương lai của mình. Thiên đường hay địa ngục có thể là những lý thuyết chưa được chứng minh. Thứ duy nhất trong tay bạn là cuộc sống của bạn – hãy làm cho nó giàu có nhất có thể.

Thông qua sự thân thiết và tình yêu thương, bằng cách cởi mở với nhiều người, bạn sẽ trở nên giàu có hơn. Nếu bạn có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn sâu sắc và tiếp xúc gần gũi với nhiều người, thì bạn có một cuộc sống thực sự. Dù bạn đang ở đâu, bạn cũng sẽ học được cách sống và sống hạnh phúc.

Nếu bạn sống giản dị, cởi mở, khép kín, yêu thương mọi người, bạn sẽ tự tạo cho mình một thiên đường. Nếu bạn sống một cuộc sống khép kín, luôn đề phòng, luôn lo lắng rằng ai đó sẽ biết được những suy nghĩ, những ước mơ, những sai lầm của bạn thì đó chính là địa ngục. Địa ngục ở trong bạn — và thiên đường cũng vậy. Đó không phải là vị trí địa lý của bạn, đó là không gian tinh thần của bạn.

Thanh lọc bản thân. Thiền có nghĩa là quét sạch mọi thứ bẩn thỉu trong lòng. Khi tâm trí bạn bình lặng và trái tim bạn đang hát, bạn đã sẵn sàng cởi mở và trở nên thân mật và không sợ hãi với người khác. Khi có sự thân thiết, bạn được bao quanh bởi bạn bè và những người thân yêu; nếu không, bạn thấy mình đơn độc giữa những người xa lạ. Thân mật là một trải nghiệm tuyệt vời mà không ai trong chúng ta nên bỏ lỡ.

Về tác giả Osho:

– Tên thật là Chandra Mohan Jain, sinh ngày 12 tháng 11 năm 1931 tại Madhya Pradesh, Ấn Độ

– 1951: Học tại Đại học Hakirini và sau đó là Đại học Jain ở Jabalpur

– Năm 1953: Khai sáng

– Năm 1955: Tốt nghiệp Khoa Triết học, Đại học Jain, Thạc sĩ Triết học Đại học Sagar năm 1957

– 1958: Dạy Triết học tại Đại học Jabalpur và thuyết trình trong cộng đồng

– Năm 1962: Thành lập trung tâm Thiền đầu tiên tại vùng quê nơi ông sinh sống và được biết đến với tư cách là người quảng bá phong trào Thiền “Tỉnh thức” (Jivan Jagruti Adolan)

– Năm 1966: Dừng giảng dạy tại trường đại học và chuyên tâm vào việc thuyết giảng tâm linh. Hiện anh được biết đến với cái tên mới: Acharya Rajneesh.

– Năm 1970: Giới thiệu phương pháp thiền động hay còn gọi là thiền động, thiền động. Chuyển đến Mumbai vào tháng 12 năm 1970

– 1974: Chuyển từ Mumbai đến Pune, thành lập trung tâm thiền rộng 24.000m2 với khoảng 50.000 học viên

1980: Bị một người theo đạo Hindu đâm.Vết thương không nghiêm trọng nhưng sức khỏe giảm sút

– Năm 1981: Sang Mỹ chữa bệnh và thành lập một làng tôn giáo rộng 260 km vuông ở Oregon. Vào thời kỳ đỉnh cao, có khoảng 200.000 thành viên và 600 trung tâm học tập theo tinh thần Osho trên khắp thế giới.

– 1987: Trục xuất khỏi Hoa Kỳ

-1989: Tên chính thức là Osho

1990: Mất ngày 19 tháng 1 năm 1990 tại Pune, Ấn Độ.


image
image
image

Giá đặc biệt
78.400 đ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *