Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Thần Thoại Hy Lạp được viết bởi tác giả Nguyễn Văn Khỏa, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thần Thoại Hy Lạp được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Thần Thoại Hy Lạp PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Văn Khỏa
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ Việt Nam
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
900
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
1500 gram
✅ Người dịch

Download ebook Thần Thoại Hy Lạp PDF

Tải sách Thần Thoại Hy Lạp PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thần Thoại Hy Lạp

Hình ảnh bìa sách Thần Thoại Hy Lạp

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thần Thoại Hy Lạp

Thần thoại Hy Lạp, một di sản văn hóa của nhân dân Hy Lạp, từ lâu đã trở thành một giá trị phổ biến vô cùng quý báu của gia tài văn hóa nhân loại. Thật vậy, hiếm có thần thoại của dân tộc nào trên thế giới lại luôn luôn được tái sinh như thần thoại Hy Lạp, lại luôn luôn có mặt trong đời sống hằng ngày như thần thoại Hy Lạp.

Cuốn sách trọn bộ “Thần thoại Hy Lạp” này là một kho tàng văn hóa Hy Lạp thu nhỏ mang đến cho bạn những giá trị tinh thần quý báu, rất đáng lưu giữ và trân trọng. Đó là miền đất văn hóa của tâm linh, của khát vọng, của ước mơ hoài bão chân chính, nơi sức mạnh mang ý nghĩa nhân bản sẽ chiến thắng bạo tàn, nơi cái đẹp được tôn vinh và khẳng định.

Nói như người biên soạn Nguyễn Văn Khỏa trong lời giới thiệu sách: “ường như Thần thoại Hy Lạp vẫn đang hàng ngày hàng giờ, nhắn nhủ loài người chúng ta: “Hãy sống nhân ái và cao thượng hơn nữa! Hãy sống tốt đẹp hơn nữa, yêu công lý và trọng danh dự hơn nữa! Hãy lập chiến công vì dân vì nước nhiều hơn nữa! Hãy sống trung thực dũng cảm và hiểu biết hơn nữa!”. Bởi vì thần thoại là nhân loại của tuổi thơ hồn nhiên và trong sáng, ngây thơ vụng dại song tràn đầy tin yêu; hiểu biết chưa nhiều, giản đơn song thông minh một cách ngộ nghĩnh và tràn đầy ước mơ đẹp đẽ, tràn đầy khát vọng táo bạo.”

Chính những điều đó đã làm nên sức sống kỳ diệu, vượt mọi không gian, thời gian để Thần thoại Hy Lạp luôn trường tồn cùng nhân loại.

Thần thoại Hy Lạp là những truyện thần thoại của người Hy Lạp, bao gồm các truyền thuyết về các vị nam thần, nữ thần và các vị anh hùng của người Hy Lạp. Ban đầu, thần thoại Hy Lạp là những câu chuyện thơ truyền khẩu qua nhiều thế hệ. Các câu chuyện đó tồn tại đến ngày nay là nhờ các ghi chép về các câu chuyện truyền miệng nói trên, đôi khi chúng được bổ sung thêm các lời giải thích về các ý nghĩa biểu tượng hoặc các hàm ý khác có thể là hiện đại hoặc cổ điển. Nhiệm vụ của các nhà nghiên cứu là tìm ra những ý nghĩa ban đầu được ẩn dấu trên các hình vẽ trên các bình gốm sứ, các bức họa, hoặc đằng sau những nghi lễ tôn giáo còn tồn tại đến ngày nay.

Trong các truyền thuyết, câu chuyện và trường ca, tất cả các vị thần của Hy Lạp cổ đại đều được miêu tả giống như hình dáng của con người, ngoại trừ một số sinh vật nửa người nửa thú như các nhân sư, số còn lại đều có nguồn gốc từ vùng Cận Đông và vùng Thổ Nhĩ Kỳ. Các vị thần Hy Lạp có thể sinh con nhưng trẻ mãi không già, không bị thương tổn, không ốm đau, có thể trở nên tàng hình, có thể di chuyển rất nhanh và có thể dùng người là phương tiện truyền đạt ý tưởng của họ mà người đó có thể biết hoặc không biết. Mỗi vị thần có một hình dáng, một nguồn gốc, một sở thích, một cá tính và một lĩnh vực chuyên môn mà họ quản lý; tuy nhiên, việc miêu tả các thần thường xuất phát từ các dị bản khác nhau nên không phải lúc nào cũng ăn khớp với nhau. Khi các vị thần được vinh danh trong thơ ca hoặc khi cầu nguyện thì họ được coi như là một ý nghĩa tổng hợp gồm tên và trách nhiệm của các vị để phân biệt với các hình ảnh khác của các thần. Trách nhiệm của một vị thần có thể phản ánh một khía cạnh đặc biệt về vai trò của vị thần đó, ví dụ, Apollo, vị thần thơ ca là tên dành cho thần Apollo, được coi là người bảo trợ cho nghệ thuật: thơ, ca, nhạc, họa; người cầm đầu các tiên nữ thơ ca muse. Nhưng trách nhiệm của một vị thần cũng có thể dùng để phân biệt một khía cạnh đặc biệt nào đó của một vị thần.

Trong các truyện thần thoại Hy Lạp, các vị thần được miêu tả là những người thuộc cùng một gia đình đa thế hệ. Vị thần già nhất tạo ra thế giới, nhưng các vị thần trẻ hơn đã thay thế các vị thần già. Mười hai vị thần trên đỉnh Olympus là các vị thần quen thuộc nhất với tôn giáo Hy Lạp và nghệ thuật Hy Lạp và được miêu tả trong các sử thi có hình dáng của con người trong “Thời đại của các anh hùng”. Đó là các bài học mà tổ tiên người Hy Lạp phải học để có được các kỹ năng cần thiết, lòng kính sợ thần thánh, đề cao đức hạnh và trừng phạt tội lỗi. Các vị thần nửa người, nửa thần được gọi là các “anh hùng” và cho đến khi thiết lập được thể chế dân chủ, các hậu duệ người Hy Lạp xây dựng trên cơ sở của tổ tiên.

Mua sách Thần Thoại Hy Lạp ở đâu

Bạn có thể mua sách Thần Thoại Hy Lạp tại đây với giá

321.900 đ
(Cập nhật ngày 18/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thần Thoại Hy Lạp PDF

Thần Thoại Hy Lạp MOBI

Thần Thoại Hy Lạp Nguyễn Văn Khỏa ebook

Thần Thoại Hy Lạp EPUB

Thần Thoại Hy Lạp full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyễn Văn Cốc
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

Năm 2021

900

bìa cứng

1500

Là di sản văn hóa của dân tộc Hy Lạp, thần thoại Hy Lạp từ lâu đã trở thành di sản văn hóa nhân loại có giá trị phổ quát vô cùng quý giá. Thật vậy, có rất ít người trên thế giới mà thần thoại luôn tái sinh như thần thoại Hy Lạp, và luôn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày như thần thoại Hy Lạp.

Cả cuốn sách “Thần thoại Hy Lạp” này là một kho tàng văn hóa Hy Lạp thu nhỏ, mang đến cho bạn đọc những giá trị tinh thần vô cùng quý giá và rất đáng để nâng niu, trân trọng. Là vùng đất văn hóa tâm linh, hoài bão chân chính, nơi sức mạnh của con người chiến thắng sự tàn bạo và cái đẹp sẽ được trân trọng và khẳng định.

Như lời của biên tập viên Nguyễn Văn Khôi trong phần giới thiệu cuốn sách: “Thần thoại Hy Lạp dường như vẫn luôn nhắc nhở con người chúng ta mỗi giây phút mỗi ngày: ‘Chúng ta hãy sống nhân ái và lịch thiệp hơn! Sống tốt hơn, yêu công lý và danh dự hơn! Tạo ra những thành tựu mới cho nhân dân và đất nước! Hãy sống trung thực, dũng cảm và hiểu biết hơn! “Bởi vì thần thoại là bản chất con người của tuổi thơ hồn nhiên, ngây thơ nhưng đầy tin tưởng và yêu thương; không hiểu nhiều, đơn giản nhưng thông minh và thú vị, đầy ước mơ đẹp, đầy ước nguyện táo bạo.”

Chính những điều đó đã tạo nên sức sống kỳ diệu, vượt qua mọi thời gian, không gian, khiến thần thoại Hy Lạp trở nên vĩnh cửu với loài người.

Thần thoại Hy Lạp là một tập hợp các thần thoại Hy Lạp, bao gồm truyền thuyết về các vị thần, nữ thần và anh hùng Hy Lạp. Ban đầu, thần thoại Hy Lạp là một câu chuyện thơ được truyền từ đời này sang đời khác. Những câu chuyện tồn tại cho đến ngày nay là nhờ những ghi chép truyền miệng kể trên, đôi khi được bổ sung bằng những cách diễn giải mang tính biểu tượng hoặc những ý nghĩa hiện đại hoặc kinh điển khác. Nhiệm vụ của các nhà nghiên cứu là tìm ra ý nghĩa ban đầu ẩn chứa trong những chiếc lọ gốm sứ, những bức tranh hay những bức vẽ về các nghi lễ tôn giáo còn tồn tại cho đến ngày nay.

Trong truyền thuyết, truyện và sử thi, tất cả các vị thần của Hy Lạp cổ đại đều được miêu tả dưới hình dạng con người, ngoại trừ một số loài Orc như tượng Nhân sư, tất cả đều có nguồn gốc từ Cận Đông và Thổ Nhĩ Kỳ. Các vị thần Hy Lạp có thể có con nhưng trẻ mãi không già, không bị thương, không bị bệnh, vô hình, di chuyển rất nhanh và sử dụng con người như một phương tiện truyền đạt suy nghĩ của họ. Họ mà người đó có thể biết hoặc có thể không biết. Mỗi vị thần có hình dạng, nguồn gốc, sở thích, tính cách và lĩnh vực chuyên môn mà họ cai quản; tuy nhiên, các mô tả về các vị thần thường đến từ các phiên bản khác nhau, vì vậy chúng không phải lúc nào cũng nhất quán . Khi các vị thần được tôn vinh trong thơ ca hoặc những lời cầu nguyện, chúng được coi là ý nghĩa tổng hợp của tên và trách nhiệm phân biệt chúng với hình ảnh của các vị thần khác. Nhiệm vụ của một vị thần có thể phản ánh các khía cạnh cụ thể trong vai trò của vị thần đó, ví dụ: Apollo, vị thần thơ ca như tên của thần Apollo, được coi là người bảo trợ cho nghệ thuật: thơ ca, ca hát, âm nhạc, hội họa; lãnh đạo. Nhưng bổn phận của Đức Chúa Trời cũng có thể được dùng để phân biệt một khía cạnh cụ thể của Đức Chúa Trời.

Trong thần thoại Hy Lạp, các vị thần được miêu tả là thành viên của cùng một gia đình nhiều thế hệ. Vị thần lâu đời nhất đã tạo ra thế giới, nhưng vị thần trẻ đã thay thế vị thần cũ. Mười hai đỉnh Olympus, những vị thần quen thuộc nhất với tôn giáo Hy Lạp và nghệ thuật Hy Lạp, được miêu tả trong sử thi hình người của Thời đại Anh hùng. Đây là những bài học mà tổ tiên người Hy Lạp phải học để có được những kỹ năng cần thiết, biết kính sợ các vị thần, phát huy đức hạnh và trừng phạt tội lỗi. Các á thần được gọi là “anh hùng”, và cho đến khi nền dân chủ được thành lập, hậu duệ của người Hy Lạp đã được xây dựng trên nền tảng của tổ tiên họ.

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
321,900 VND

1500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *